Tác giả

Nên chọn KIA K3 hay Chevrolet Cruze 2013

Thể loại: Tư vấn mua xe Chỉnh sửa lúc: 03/11/2013

Mình hiện có nhu cầu sắm một chiếc 4 chỗ để tiện cho công việc đi lại, mình đang phân vân giữa 2 dòng hạng C là KIA K3 Chevrolet Cruze 2013. Các bạn vui lòng chia sẻ kinh nghiệm để mình có cái nhìn sâu hơn về 2 dòng trên. Cám ơn cả nhà trước!

Bình luận

 • quyendang921677
  Quyền Đặng
  04/11/2013

  Chào các Bác trên diễn đàn và Bác 12114.

  Em thấy các Bác cũng chia sẻ nhiều rồi nên em cũng chỉ xin chia sẻ vài điều về Chovolet Cruze và xe Kia đã sử dụng là Forte vì K3 em chưa được đi. Ở đây em không đề cập về giá vì giá thì các bác bên hãng sẽ báo cho Bác.

  Nói về ngoại thất thì theo em nhận xét rất công bằng là mỗi hãng đều có thiết kế đặc trưng cho mình nhung ở tầm tiền 800tr trở về thì không có cái tên nào có ngoại hình có được đẳng cấp của Cruze cả, nhìn rất cân bằng và đẹp. Dáng của Cruze chạy ngoài đường thì phải so với dáng của Camry( dù là sự so sánh rất khập khiễng). Nên em nghĩ K3 cũng không thể so với Cruze về ngoại thất( mặc dù em nó nhìn cũng có cảm tình) chứ đừng nói là Forte.

  Về nội thất thì ngược lại là các dòng xe của Kia đều được trang bị tốt những nhu cầu của người ngồi trong xe. Còn Cruze thì rất nghèo option, khi chỉ có được trang bị tối thiểu( theo em thì chênh lệch nhiều về giá nên mới vậy). Nói chung về trang bị option thì các dòng xe của Kia đều nhỉnh hơn các dòng xe của Chovolet hiện đang bán tại thị trường Việt Nam.

  Về cảm giác lái thì nói thật là ở tầm tiền như em đã nói thì cũng không xe nào hơn Cruze được hết Bác. Chạy em nó rất đằm, cân bằng. Cruze em vào cua ở vận tốc 130km/h thì Atis 2.0 cũng chưa có cửa với em nó nữa đó Bác, nhưng chạy chậm dưới 60km/h thì đúng là tệ hơn Forte( em không biết K3 thì sao) vì tiếng ồn vọng vào nhiều. Khả năng tăng tốc khi đủ tải thì kém hơn Forte( cả hai xe đều số AT) vì máy nhỏ mà xác thì nặng hơn đối thủ. Nhưng Bác chạy đường trường thì cảm giác của em nó là cực kì ấn tượng, em đã chạy từ Sài Gòn về Qui Nhơn và ngược lại và rút ra kết luận cho mình là tầm tiền này Cruze là ok nhất. Forte của Kia thì không phải tệ nhưng theo em thì chưa bằng Cruze, còn K3 thì em chưa biết sao nhưng theo thông số thì em thấy không nhỉnh hơn người anh em Forte bao nhiêu cả. Nên tốt nhất Bác nên chạy thử vài vòng hai xe mẫu mới đi( vì em đi là mẫu cũ) rồi đánh giá sẽ thực tế hơn.

  Còn về động cơ thì các Bác kia cũng nói nhiều nhưng theo em thì hãng nào cũng tốt hết, vì nếu hay hỏng vặt thì bán cho ai. Xe Cruze và Kia Forte bên em( em làm cầm đồ) có chiếc để cả năm mới đem ra chạy nhưng em có thấy hư gì nhiều đâu, chỉ thay nhớt và bảo dưỡng lại tí thôi. Xe ô tô cũng như tất cả các sản phẩm tích hợp công nghệ cao khác đó là tỉ lệ bị lỗi phải có, nhưng ở mức chấp nhận được. Nên hãng xe nào đôi lúc có lô sản phẩm cũng bị cái này cái khác đó Bác. Chứ nói Cruze hay hỏng vặt còn Kia thì không là chưa đúng đâu. Mà phải nói rằng xe của hãng nào cũng có chiếc bị như vậy hết đó Bác kể cả Audi hay BMW cũng vậy thôi.

  Còn về trang thiết bị an toàn thì ở tầm tiền này chỉ ở mức thấp thôi Bác, vì mình không thể đòi hỏi hơn được. Nhưng cũng tương xứng với số tiền mình bỏ ra để sở hữu.

  Về mức tiêu thụ nhiên liệu thì nếu mà Forte và Cruze thì không chênh lệch bao nhiêu hết Bác, có thể nói là một chín một mười thôi tầm 9L/100km( Cruze nhiều hơn chút ít vì xác nặng hơn).

  Một vài chia sẻ nhỏ. Có gì thiếu sót mong các Bác góp ý thêm nha.

  Chúc Bác có sự lựa chọn tốt nhất.

  • ad_mazdaconghoa
   Mazda Cộng Hòa
   06/11/2013

   Reply của Bác rất chi tiết, nhưng chỉ duy phần đánh giá Cảm giác lái em nghĩ Bác nên cảm nhận thực tế về K3 để nhận xét thì sẽ thuyết phục hơn. Theo em biết K3 đã nâng cấp rất nhiều từ khung gầm đến các chức năng (như tay lái trợ lực điện bên trong)...

  • angel.le272

   @ ad_mazdaconghoa Nếu có cơ hội thì Bác thử cầm lái con Cruze và vào kua tầm khoảng 120-130km nhé và sau đó đến con K3, e dám chắc Bác sẽ cmt lại vào phần reply này !!! E chắc chắn đièu đó...với tầm tiền như Bác @quyendang921677 đã nói và đánh giá khá chi tiết về các xe trong phân khuc này
   - Mong Bác sẽ có cái nhìn khách quan hơn...

  • chevrolet_thanhhoa
   KIA Thanh Hoá
   31/08/2014

   bác đánh giá khách quan công tâm. yes. cho bác 1 like

  • guest
   Khách
   27/05/2015
  • Xem thêm trả lời khác ...
 • ad_chevroletsaigon
  www.chevroletsaigon.vn
  04/11/2013

  Trường Hải đang có mẫu K3 để chạy thử, bên em cũng có mẫu Chevrolet Cruze 2013 để chạy thử. Để khách quan nhất, Bác liên hệ cả 2 bên để chạy thử cảm nhận, là chính xác nhất. Chúc Bác mau có vợ 2!

 • bnhhl
  bnhhl
  04/11/2013

  Mnh đang dùng cruze ltz 2012 số tự động.chạy tốc độ chậm hay bi dật dật.option thi nghèo nàn.được cái đằm chắc.cảm giác lái tốt.đời 2013 số tự động k biết đã khắc phục được lỗi trên chưa.option đời 2013 trang bị nhiều hơn

 • ng.thang-pro
  Nguyễn Thắng
  14/08/2014

  ai đã tưng lái thử qua cruze dơ chân xem nào? chạy ổn không? để bạn ấy còn biết đường nên mua con xe nào?

 • no.kia
  no.kia
  13/11/2013

  Mình hiện có nhu cầu sắm một chiếc 4 chỗ để tiện cho công việc đi lại, mình đang phân vân giữa 2 dòng hạng C là KIA K3 và Chevrolet Cruze 2013. Các bạn vui lòng chia sẻ kinh nghiệm để mình có cái nhìn sâu hơn về 2 dòng trên. Cám ơn cả nhà trước!

  Chào bác chủ thớt!

  Góp ý nhỏ, mình là ng tiêu dùng không chê hay khen hãng nào. Nhìn chung sờ vào túi mà liệu cơm gắp mắm, tôi cũng phân vân như bác và quyết định cuối cùng là K3. Cảm giác lái, option, nội ngoại thất K3 rất khá nhưng nhược điểm là mặt taplo cao kg nhìn thấy cabo để căn bánh (rất khó chịu) nếu như bác đi vào đường chật hoặc ngõ hẹp, góc A chưa thoáng. Mọi cái khác duyệt được tầm trong tầm tiền đó. Mình là ng dùng không phải ng buôn xe mà sợ sau khi sử dụng lỗ với lãi làm gì cho mệt. Còn về phần máy móc Hàn hay Nhật có mà chạy vô tư đê nếu bác vác búa ra đập thì chịu (không quan tâm lắm). Tôi chỉ sợ bác chạy chưa hỏng máy đã thay xe khác thôi. Tổng thiệt hại K3 AT 1.6 là: 774tr (DK ở HN)

  Chúc bác sớm có cái che nắng che mưa

  Ghi chú: Gọi là cái kg gọi là Vợ2, kg gọi là con vì vợ khó thay, con thì càng kg thể bỏ đươc nhưng cái xe kg thíc vác ra tiệm múc luôn cái xe khác kaka...

  • guest
   can duc truyen
   08/05/2016

   đơn giản dễ hiểu và hiểu nag cáo thích bác rồi đấy.
   đang phân vân ko biết chọn cái nào . đọc comment của các bạn xong đầu óc quay vòng vòng bạc nơi cái ttinh luôn`

 • ad_chevroletvungtau
  ad_chevroletvungtau
  10/11/2013

  Trẻ trung , thời trang thì K3 - phong độ , lịch lãm thì Cruze

 • kienhang
  Đinh Kiên
  09/11/2013

  Chào bác!
  Em bỏ 1 phiếu cho K3. Em đang chạy con Cerato đời 2010 em thấy rất tốt và kinh tế. Xe ko hỏng vặt. Bạn em chạy con Cruze 2012LTZ kêu là hay hỏng vặt lắm. Hôm trước em đi bảo dưỡng xe vào trong hãng em có nghiên cứu con Cerato K3(NK, 2.0, 760tr ) và con K3(LR, 1.6, 680tr) em rất kết vì đẹp và đầy đủ.(Em rất kết và đang tán vợ đổi xe.hehe). Bác thử nghiên cứu con Cerato K3(NK, 2.0, 760tr ) xem thế nào.
  chúc bác sớm được ưng ý.

  • 12114
   12114
   09/11/2013

   @kienhang: Cerato K3(NK, 2.0, 760tr ) là full hết chưa hay là giá tham khảo thôi. Mình không biết size thế nào, không biết ngồi vào có chật không vì mình cao khoảng 1m77 hơi mập, sợ ngồi chật chội thôi.

  • kienhang
   Đinh Kiên
   09/11/2013

   @12114 : Cereto k3 trang bị rất đầy đủ như ABS, EBS, 8 túi khí... 3 chế đội lái như thoải mái, bình thường và thể thao.Điều hòa tự động 2 dàn lạnh, có cả cửa gió cho ghế sau. Tay lái điều chỉnh 8 hướng, ghế điện có 2 vị trí nhớ. Có ngăn làm mát thực phẩm ở cốp trước ghế phụ, chìa khóa thông minh, ghế da, gương cụp mở tự động, kính dán film cách nhiệt, hộp số tự động 6 cấp, có lãy chuyến số S trên vô lăng...còn nhiều lắm em ko nhớ hết. Tốt nhất bác xem cụ thể sẽ thấy. Theo em nó hơn đứt TOYOTA Altis và giá rẻ hơn.760tr là full hết đó bác.Lăn bánh đc thì vào khoảng 840tr(Đăng ký 12%, bảo hiểm) . Bác ko sợ chật đâu vì em cũng cao 1,75m; nặng 76 kg mà ngồi vẫn rất thoải mái. Bác nhớ rằng KIA K3 là bản lắp ráp trong nước, KIA Cerato K3 là bản nhập khẩu nguyên chiếc. Em ở Quảng Ninh, em xem xe trên show room KIA Quảng Ninh. Bác hãy đến show room nơi gần bác nhất để có cái nhìn trực quan.

 • ad_chevroletvungtau
  ad_chevroletvungtau
  08/11/2013

  Bác mua xe bây giờ hay sang năm cũng phải bỏ ra số tiền như nhau thôi , chỉ khác nhau là xe 2013 _ 2014 mà thôi ( tuy nhiên ở Việt Nam thì thường khoảng tháng 2_3 sang năm mới có xe 2014 , vì vậy không biết Bác và Gia đình có đợi được đến lúc đó hay không thôi )

  Vì sao em nói là như nhau thì chắc Bác cũng biết ! Việt Nam đang trong giai đoạn khó khăn , tất tần tật các khoản chi ngân sách của Nhà Nước đều từ thuế ( chưa kể trả nợ & đóng lãi cho các nước khác mà Việt Nam đang thiếu nợ ) mà ngân sách chi năm sau luôn nhiều hơn năm trước .

  Em nghĩ giảm chỗ này thì tăng chỗ khác thôi vì nguồn thu không thể giảm khi nguồn chi thì ngày một tăng nhiều !

  Cách nghĩ của em như vậy không biết đúng hay sai mong các Bác đừng ném đá em nhiều quá !

 • khoaremy
  Khoa Remy
  04/11/2013

  vote 1 phiếu cho K3 , thật sự K3 rất đẹp, options rất ngon, tôi testdrive thấy rất hài lòng, cách âm, êm ái hơn nhiều so với KIA FORTE, bác chủ thớt chủ yếu chạy trong nội thành, tính ra 10 năm bác đi cũng chỉ đủ làm tuổi thọ em nó phải thay vài thứ thui , không đáng gì đâu

  đừng ngại mang tiếng xe Hàn, xe KIA mà bỏ qua 1 em xe quá ngon trong tầm tiền này ( có điều hòa cho 3 người ngồi sau nữa đó, máy 2.0 công nghệ mới nữa v..v )

 • gmthanglong
  gmthanglong
  04/11/2013

  -So sánh về giá: K3 cao hơn hẳn Cruze (Kia K3 1.6 MT giá 630tr. Cruze 1.6 LS giá 515tr)

  -So sánh về ngoại thất: Cruze có kiểu dáng sang trọng lịch lãm hơn K3, đối tượng Khách hàng Cruze là những người đàn ông thành đạt, đã khẳng địng được vị thế. K3 lại có kiểu dáng trẻ trung hơn, đối tượng là những khách hàng hướng đến là những người trẻ trung, năng động. Ngoài ra có thể thấy Kích thước xe Cruze lớn hơn hẳn K3 về cả chiều dài x rộng x cao ( Cruze: 4597 x 1788 x 1477; K3: 4.560x1.780x1.435mm)

  -So sánh về nội thất: K3 là xe Hàn nên chú trọng đến option hơn, nhiều tiện nghi giải trí hơn; Cruze lại chú trọng đến độ an toàn và cách âm tốt hơn. Khung gầm sắt xi Cruze chắc chắn hơn nên ngồi lái cảm giác xe đầm hơn Kia K3.

  Tóm lại: Xe Hàn vẫn là xe Hàn, Xe Mỹ vẫn là xe Mỹ. Ngoài việc mua 1 chiếc xe để phục vụ cho nhu cầu đi lại, nếu bác muốn khẳng định thêm vị thế và đẳng cấp của mình thì Cruze là sự lựa chọn sáng suốt.

  Chúc Bác sớm chọn cho mình được chiếc xe ưng ý! Để có được giá tốt nhất xin bác liên hệ với em theo số điện thoại: 0966.426.573

  Cruze:

  Kia K3: