Tác giả

Tư vấn khắc phục lỗi tắt máy trên Kia Sorento

Thể loại: Tư vấn kỹ thuật ô tô Chỉnh sửa lúc: 03/01/2014

Chào các bác, vợ hai em là Sorento của hãng Kia

Xe Sorento hay bị tắt máy khi đề xong và xuất phát hoặc đi vào các vòng xuyến. Nếu không muốn tắt máy trong các trường hợp đó thì em phải recol đồng thời phải cham ga thì mới khắc phục được tình trạng ấy. Các bác trong diễn đàn danhgiaXe cho em hỏi, ngoài các xữ lý nhu vậy thì còn cách khắc phục nào khác không ạ

Em cám ơn các bác trước ạ,

Bình luận

 • vanchinh
  văn chinh
  10/12/2014

  Vấn đề này bác có thể can thiệp vào cảm biến vị trí bướm ga. Điều chỉnh lại chế độ không tải để có thể giữ máy của bác không bị chết máy khi xe mới xuất phát hay vào vòng cua. Bác tìm xe điểm cuối của dây ga nằm ở đâu và bác điều chỉnh bằng cách xoay dịch chuyển cảm biến (khi đã nối lỏng hai bulong giữ cảm biến) khi nào thấy ở tốc độ không tải máy nổ tốt là ok. chúc bác sớm xử lý tốt.

  • thongtran_6297
   Thong Tran
   14/04/2015

   Chào bác. Em không rành lắm về xe hơi. Nghe bác nói có thể xử lý vấn đề trên em rất vui. Không biết bác ở đâu ạ để tiện thể khi nào tiện vào tp em qua nhờ bác cân chỉnh luôn. Vì vào hãng bó tay ạ.

 • viet_auto
  Vu Quang Viet
  11/02/2014

  KIA SORENTO điều khiển gần như bằng điện tử cả rồi , Bác chỉ can thiệp được vậy thôi . Nên đưa đi khám tổng quát qua máy chuẩn đoán để xác định chính xác.
  Hiện nay, các dòng xe sử dụng hệ thống phun nhiên liệu, thường có thêm van không tải làm nhiệm vụ bù ga. Khi bật điều hòa, tải đặt lên động cơ tăng, tốc độ vòng tua giảm,ECU sẽ nhận biết tín hiệu này thông qua cảm biến tốc độ, và sẽ tự động bổ sung không khí để tăng tốc độ máy lên tránh hiện tượng chết máy. Nếu thiết bị này hỏng, khi xe chạy chậm để dừng hoặc vào cua, động cơ có thể chết máy.

 • guest
  pham van binh
  19/10/2014

  Neu so tat may khi vao cua ma re cool cham ga thi noi lam chi nua , o day muon noi cach khac phuc de giong nhu nhung dong xe khac thoi , cac dong xe khac dau co bi tat may nhu vay , tra loi cach nhu vay toi thua biet va khong hai long

 • guest
  dangtram72@gmail.com
  01/09/2015

  M đi 5 van trong 2 nam k thay tinh trang đó

  • guest
   Khách
   01/09/2015

   Hôm rồi chuột cắn dây điện ngay dưới cản trước đèn báo Check engineer, bác check kỹ từng cảm biến abs hay vệ sinh lại xem sao. Cái gì cũng có nguyên nhân, quan trọng là gặp thợ có tay nghề với máy móc là ngon lành.

 • guest
  ST-AHD
  31/08/2015

  Sorento bướm ga điện tử,lấy đâu ra van không tải với lại dây ga.Cái này chắc bác vệ sinh họng hút,bướm ga sẽ hết bệnh

 • guest
  Dai84tq
  31/08/2015

  Tôi đang đi new sorento , bị báo lỗi abs, mang vào hãng check 2 lần vẫn k đc, nản cái a xe hàn

 • guest
  la văn hùng
  31/08/2015

  Kia New Sorento giá tốt tại kia Vĩnh Phúc Mr Hùng 0964 778 111

 • guest
  Khách
  24/08/2015

  mới đem xuống hãng lại nói thay lá col mới nhỏ hơn, đang chờ khắc phục đc e thông báo sau

 • piwwan
  piwwan
  19/10/2014

  xe e mt cũng bị nè .bác làm hết chưa.chạy bực mình .bị lỗi ji mà chẳng biết sửa tỡn với TH.khi nào bác biết bệnh jif alo e với ************* thank