Mitsubishi Outlander PHEV - chiếc xe Hybrid sạc điện thực dụng, thông minh và thú vị

Chuyên đề: Đánh giá từ chuyên gia
Chỉnh sửa lúc: 21/06/2015

Giới thiệu Mitsubishi Outlander PHEV

Mitsubishi Outlander PHEV là chiếc SUV Hybrid sạc điện dẫn động 4 bánh đầu tiên trên thế giới. Outlander PHEV được Mitsubishi ra mắt lần đầu tiên vào tháng 01/2013 và tính đến hết tháng 04/2015 đã có 60.000 chiếc được tiêu thụ trên toàn cầu, chủ yếu tại thị trường châu Âu và Nhật Bản. Outlander PHEV là mẫu xe "Plug-in" bán chạy thứ 3 trên thế giới, sau Tesla Model S và Nissan Leaf, một thành tích khá ấn tượng vì nó chỉ mới ra mắt cách đây hơn 2 năm.

Tại Việt Nam, Vinastar Motors đã giới thiệu Mitsubishi Outlander PHEV tại triển lãm thường niên Việt Nam Motor Show 2014. Vì sao Mitsubishi Outlander PHEV lại đạt được doanh số ấn tượng này? Nó có giống những mẫu xe Hybrid khác hay không? Sau khi trải nghiệm khoảng 700km cùng Outlander PHEV, chúng tôi đã tìm được lời giải đáp...

Mitsubishi Outlander PHEV được quảng bá rầm rộ tại châu Âu - một thị trường ô tô khó tính và rất đề cao sự tiết kiệm nhiên liệu

Trước tiên, chúng ta cần hiểu rõ cái tên của mẫu xe thú vị này - Mitsubishi Outlander PHEV. "PHEV" là viết tắt của cụm từ "Plug-in Hybrid Electrical Vehicle". Trong đó:

 • Plug-in Hybrid tượng trưng cho loại xe lai xăng-điện, có thể cắm sạc ngoài. VD: Toyota Prius Plug-in, Honda Accord Plug-in, BMW i8.v.v...
 • Electrical Vehicle tượng trưng cho xe điện thuần túy. VD: Mitsubishi i-MiEV, Nissan Leaf, Chevrolet Volt, Tesla Model S...

Như vậy, Mitsubishi Outlander PHEV là mẫu xe kết hợp giữa loại xe điện thuần túy và xe lai xăng-điện, đồng thời có thể cắm sạc từ bên ngoài. Theo như cảm nhận của mình sau khi cầm lái mẫu xe này hơn 700km, Outlander PHEV là một chiếc xe điện thuần túy, nhưng có gắn thêm một động cơ xăng để sạc điện cho bộ pin khi nó "hết pin" và hỗ trợ cho động cơ điện khi xe cần tăng tốc mạnh. Mình sẽ nói rõ hơn về điều này trong phần vận hành, nếu bạn chưa thực sự am tường về xe Hybrid, hãy tham khảo link dưới.

>> Xem thêm về xe Hybrid và cơ chế hoạt động của chúng

Thiết kế nội - ngoại thất

Mitsubishi Outlander PHEV có thiết kế nội - ngoại thất tương đồng với dòng xe Mitsubishi Outlander thế hệ thứ 3 của hãng. Chỉ có một số chi tiết khác biệt nhỏ để phân biệt với phiên bản chạy xăng, điển hình như logo PHEV, đèn hậu nền trắng kéo dài ngang thân xe, mâm xe, bảng đồng hồ lái, cần số.v.v...

Mitsubishi Outlander PHEV
Mitsubishi Outlander PHEV
Mitsubishi Outlander PHEV
Mitsubishi Outlander PHEV
Mitsubishi Outlander PHEV
Mitsubishi Outlander PHEV
Mitsubishi Outlander PHEV
Mitsubishi Outlander PHEV
Thiết kế ngoại thất của Mitsubishi Outlander PHEV

Xe sở hữu kích thước tổng thể dài x rộng x cao tương ứng 4.655 x 1.810 x 1.680 (mm), chiều dài cơ sở của xe đạt 2.670mm, đủ không gian thoải mái cho 5 hành khách. Khoảng gầm xe của Outlander PHEV đạt 190mm, bán kính quay vòng tối thiểu là 5.3m, nhưng con số điển hình của một chiếc xe gầm cao cỡ trung.

Mitsubishi Outlander PHEV
Mitsubishi Outlander PHEV
Mitsubishi Outlander PHEV
Mitsubishi Outlander PHEV
Mitsubishi Outlander PHEV
Mitsubishi Outlander PHEV
Mitsubishi Outlander PHEV
Mitsubishi Outlander PHEV
Thiết kế nội thất của Mitsubishi Outlander PHEV

Khả năng vận hành

Theo Mitsubishi, Outlander PHEV là loại xe kết hợp "tinh túy" của 3 dòng xe rất nổi tiếng của họ: i-MiEV, Pajero và Lancer Evolution - tượng trưng cho 3 yếu tố: mạnh mẽ, linh hoạt và thân thiện môi trường. Tất cả những yếu tố đó có được là nhờ "trái tim" của mẫu xe này - công nghệ PHEV độc quyền của Mitsubishi, nó không giống bất kỳ công nghệ Hybrid nào của các hãng xe khác. Mình sẽ phân tích chi tiết về công nghệ truyền động PHEV dưới đây.

3 yếu tố tạo nên sự khác biệt của Mitsubishi Outlander PHEV:

1. Tính thể thao mạnh mẽ:

Outlander PHEV được cung cấp sức mạnh từ 2 động cơ điện đặt trên cầu trước và cầu sau, mỗi động cơ có công suất 80 mã lực, mô-men xoắn tương ứng 137Nm (cầu trước) và 195Nm (cầu sau). Ngoài ra, xe còn có sự hỗ trợ thêm từ động cơ xăng MIVEC 2.0L (121 mã lực, 190Nm) mỗi khi có nhu cầu tăng tốc mạnh. Động cơ MIVEC này có dung tích 2.0L như Outlander Sport nhưng công suất lại thấp hơn. Lý do là vì Mitsubishi đã tinh chỉnh lại và tối ưu hóa nó cho nhiệm vụ sạc pin, nó chỉ hỗ trợ 2 động cơ điện khi cần thiết chứ không làm nhiệm vụ dẫn động chính như các loại xe Hybrid xăng-điện khác.

Như vậy, với sự kết hợp của 2 động cơ điện và 1 động cơ xăng MIVEC 2.0L, Mitsubishi Outlander PHEV có sức mạnh tương đương với một chiếc SUV trang bị động cơ xăng V6. Theo thông số của nhà sản xuất, Outlander PHEV có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong thời gian xấp xĩ 10 giây - một con số cũng không quá ấn tượng. Tuy nhiên, tôi lại cho rằng Mitsubishi Outlander PHEV là một chiếc xe tăng tốc khá nhanh, ít nhất là trong điều kiện vận hành tại Việt Nam. Thế thì lý do tại sao?

Mitsubishi Outlander PHEVMitsubishi Outlander PHEV

Trong quá trình trải nghiệm thực tế, Outlander PHEV tăng tốc rất nhanh trong khoảng 0-60km/h, nhưng từ 60-100km/h thì lại không nhanh. Nguyên nhân chính là động cơ điện có độ trễ rất thấp và đạt được mô-men xoắn cực đại gần như là ngay lập tức, vì thế nó sẽ giúp xe tăng tốc nhanh hơn tại dải vòng tua thấp (<2.000 vòng/phút), so với những động cơ xăng có cùng công suất 80 mã lực. Tuy nhiên, khi đạp mạnh ga hơn nữa để đẩy tốc độ xe lên cao, 2 động cơ điện tỏ ra hơi "thiếu sức", do đó lúc này động cơ xăng MIVEC sẽ nhảy vô trợ giúp, đặc biệt là ở vận tốc 80km/h trở lên.

Trong điều kiện vận hành tại Việt Nam, trừ phi bạn đi đường cao tốc, tần suất để xe vận hành ở tốc độ trên 80km/h là không nhiều. Có rất nhiều nguyên do như đường xá đông đúc chật hẹp, ổ gà ổ voi rất nhiều, công an bắn tốc độ đầy rẫy.v.v... Do đó, có thể nói Mitsubishi Outlander PHEV là một chiếc xe khá thể thao nếu vận hành chủ yếu dưới 100km/h, ngoài sự nhanh nhạy của 2 động cơ điện, nó còn nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ hộp số tự động CVT và lẫy chuyển số thể thao trên vô-lăng.

2. Sự linh hoạt trên nhiều loại địa hình:

Mitsubishi Outlander PHEV là chiếc SUV có động cơ điện đầu tiên trên thế giới được trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian S-AWC cùng hệ thống kiểm soát mô-men xoắn độc lập cho 4 bánh xe kết hợp chức năng "Twin Motor 4WD lock". Ngoài ra, với kết cấu khung gầm cao 190mm và hệ thống động cơ điện đạt mô-men xoắn cực đại ở vòng tua cực thấp, Outlander PHEV có đủ "tố chất" để trở thành một chiếc xe có khả năng offroad đúng nghĩa như huyền thoại Mitsubishi Pajero. Bạn có thể tham khảo video bên dưới để hiểu rõ hơn.

Khả năng offroad với hệ thống kiểm soát mô-men xoắn độc lập cho 4 bánh xe của Mitsubishi Outlander PHEV

Mitsubishi Outlander PHEVMitsubishi Outlander PHEV

Mitsubishi Outlander PHEV
Mitsubishi Outlander PHEV
Mitsubishi Outlander PHEV

3. Tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường:

Như đã nói ở trên, về cơ bản Outlander PHEV là một chiếc xe điện thuần túy (như mẫu i-MiEV), nhưng lại có gắn thêm một động cơ xăng để sạc điện khi cạn pin và hỗ trợ động cơ điện khi xe cần tăng tốc mạnh mẽ. Chính kết cấu "không giống ai" này đã mang lại cho xe mức tiêu hao nhiên liệu ấn tượng. Mitsubishi Outlander PHEV có 3 chế độ vận hành mà không có chiếc xe Hybrid nào có được:

 • EV Drive: chỉ dùng động cơ điện để truyền động
 • Series Hybrid: động cơ điện dẫn động bánh xe, máy xăng sạc điện
 • Parallel Hybrid: máy xăng và động cơ điện cùng dẫn động bánh xe, động cơ xăng đồng thời sạc pin cùng lúc

Cơ chế hoạt động linh hoạt giữa động cơ xăng và động cơ điện của Mitsubishi Outlander PHEV

Thông thường, những mẫu xe Hybrid khác chỉ được thiết kế để sử dụng một cơ chế duy nhất, hoặc là Series, hoặc là Parallel. Công nghệ PHEV của Mitsubishi sẽ tự động tính toán điều kiện vận hành thực tế của xe vào từng thời điểm để đưa ra chế độ hợp lý và tiết kiệm năng lượng nhất, 3 chế độ này sẽ tự động được kích hoạt và thay đổi một cách linh hoạt, thông minh mà không cần tác động từ người lái.

Ví dụ khi chạy trong thành phố ở tốc độ thấp, xe sẽ dùng chế độ EV Drive để đáp ứng nhanh nhạy hơn. Khi cần tăng tốc, leo dốc hay vượt xe, hệ thống sẽ tự động chuyển qua chế độ Series Hybrid. Còn khi xe cần tăng tốc thật mạnh mẽ, duy trì tốc độ cao >100km/h, hoặc khi pin đã cạn thì lúc đó chế độ Parallel Hybrid sẽ được kích hoạt. Ngoài ra, xe còn có thêm chế độ ECO, giúp xe tối ưu khả năng tiết kiệm năng lượng, tất nhiên khi dùng chế độ này thì xe sẽ mất đi tính thể thao một chút. Mời bạn tham khảo video dưới đây để hiểu rõ hơn cơ chế vận hành của Mitsubishi Outlander PHEV.

Tổng quan về cơ chế vận hành của Mitsubishi Outlander PHEV

Theo thông tin từ nhà sản xuất, Outlander PHEV có khả năng đi được 52km ở chế độ chạy điện thuần túy. Mitsubishi Outlander PHEV có mức tiêu tụ nhiên liệu trung bình 1.9L/100km, lượng khí thải CO2 là 44g/km. Những con số này có thực hay không? Mình sẽ phân tích trong phần tiêu hao nhiên liệu bên dưới. Tốc độ tối đa xe có thể đạt được là 170km/h - điều này cho thấy Outlander PHEV không phù hợp để chạy ở tốc độ quá cao, mà là tối ưu hiệu suất ở tốc độ thấp.

Outlander PHEVOutlander PHEVKhi giảm tốc thì hệ thống tự động nạp điện cho bộ pin

Bên cạnh 3 chế độ lái thông minh, Outlander PHEV còn có những tính năng và công nghệ khác để hỗ trợ người lái và đem lại hiệu suất sửa dụng năng lượng cao nhất có thể. Điển hình là hệ thống tái tạo năng lượng và động năng hao phí rất thông minh. Mỗi khi người lái buông chân ga hoặc khi xe đổ đèo, xuống dốc... (có nghĩa là xe tạm thời không cần năng lượng từ động cơ nữa), hệ thống sẽ tự động tận dụng quán tính của xe để chuyển hóa động năng dư thừa thành dòng điện nạp ngược trở lại cho bộ pin. Cơ chế này hoạt động liên tục và hoàn toàn tự động, không cần sự kích hoạt từ tài xế.

Outlander PHEVOutlander PHEVChế độ Charge được kích hoạt

Đặc biệt, xe còn có 2 chế độ rất hay là "Charge" và "Save", giúp người lái chủ động tăng cường sạc pin cho xe hoặc "để dành" pin nếu dự đoán được nhu cầu dùng động cơ điện trong đoạn đường sắp tới. Hộp số tự động của Outlander PHEV còn được trang bị chế độ "B" với 5 cấp độ, giúp tận dụng động năng và lực hãm của xe để tái tạo năng lượng, sạc lại cho bộ pin, tính năng này đặc biệt hữu dụng khi xe đổ đèo. Có thể nói, Mitsubishi Outlander PHEV là một chiếc xe mang tính thực dụng cao, nó được chế tạo để đem lại hiệu quả sử dụng năng lượng tối ưu cho người dùng.

Outlander PHEVOutlander PHEVChế độ B trên cần số của Outlander PHEV

Tiêu hao nhiên liệu

Mức tiêu hao nhiên liệu là vấn đề nhiều người quan tâm nhất khi tìm hiểu về Mitsubishi Outlander PHEV. Tuy nhiên, mức tiêu hao nhiên liệu của một chiếc xe phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, và với một chiếc xe sử dụng năng lượng chủ yếu là điện năng như Outlander PHEV thì lại càng khó xác định. Điều kiện địa hình & đường xá (đèo dốc hay đường thẳng, đường láng o hay ổ gà ổ voi...), mật độ lưu thông, tốc độ di chuyển, phong cách lái xe của tài xế, chế độ điều hòa trên xe, tần suất sử dụng điện trên xe như sạc điện thoại, đèn đóm, nghe nhạc.v.v... Tất cả đều ảnh hưởng đến mức độ sử dụng năng lượng, và tất nhiên là ảnh hưởng đến mức tiêu hao nhiên liệu của xe.

Outlander PHEVOutlander PHEVMức tiêu hao nhiên liệu của một chiếc xe phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, và với một chiếc xe sử dụng năng lượng chủ yếu là điện năng như Outlander PHEV thì lại càng khó xác định

Mức độ hao nhiên liệu (thường là xăng) là yếu tố then chốt khi khách hàng quyết định mua một chiếc xe Hybrid. Nhìn vào con số 1.9L/100km mà Mitsubishi công bố, có thể thấy là con số này chỉ có thể đạt được ở điều kiện test tối ưu của Mitsubishi, từ chế độ vận hành ưu tiên dùng điện cho đến điều kiện đường xá, tốc độ xe chạy hay bộ pin đã được sạc đầy sẵn chẵn hạn. Do đó, trong bài viết này, mình sẽ nói rõ về tất cả yếu tố ảnh hưởng đến mức độ sử dụng năng lượng khi trải nghiệm Outlander PHEV, sao cho thật giống với điều kiện sử dụng xe ô tô tại Việt Nam, để anh em có thể hình dung một cách rõ ràng nhất...

Điều kiện vận hành xe Mitsubishi Outlander PHEV khoảng 700km trong 2 ngày:

 • Khoảng 40km lòng vòng trong nội ô TP.HCM vào những buổi cao điểm là 4h chiều và 7h sáng, xe chỉ đi cà nhích.
 • 110km đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây (đi 2 lượt), duy trì tốc độ 110-120km/h.
 • 550km đường quốc lộ bình thường (ổ gà thì chắc chắn có, nhiều nữa là khác), không có đèo dốc cao
 • Lúc khởi hành xe còn khoảng 2/3 mức pin
 • Xe chạy đúng tốc độ tối đa cho phép ở mỗi nơi quy định, mỗi khi có thể và ngay lập tức. (Có nghĩa là lên ngay 80km/h khi ra khỏi nội ô, chứ không có làng nhàng 60-70km/h)
 • Phong cách lái "máu lửa", do xe khá bốc nên cho vượt thoải mái những khi có thể
 • Xe mở 2 dàn lạnh 100% thời gian vận hành
 • Xe dừng lại rất nhiều lần để "làm người mẫu", trong khi máy vẫn nổ và bật máy lạnh để chống nóng
 • Do dàn âm thanh Rockford 9 loa (có 1 loa sub bự phía sau) nghe rất đã nên nhạc được bật suốt chuyến đi 2 ngày
 • Cắm sạc điện thoại qua USB trong suốt thời gian vận hành (vì muốn nghe nhạc, nhưng chưa nghiên cứu vụ kết nối Bluetooth)

Và đây là kết quả sau khi xe về lại TP.HCM sau khoảng 700km --> trung bình 5.0L/100km, tỷ lệ sử dụng chế độ lái hoàn toàn bằng điện EV Driving là 47%.

Outlander PHEVOutlander PHEV

Con số tiêu hao nhiên liệu trung bình 5.0L/100km là chính xác với thông tin đưa ra từ chuyên viên kỹ thuật của Mitsubishi Việt Nam. Cá nhân mình cảm thấy đây là một mức tiêu hao nhiên liệu khá ấn tượng, vì các lý do sau:

 1. Chế độ và điều kiện vận hành như trên gần như là tận dụng chiếc xe tối đa cho nhu cầu tại Việt Nam
 2. Do tăng tốc khá nhiều nên mức độ dùng điện chỉ 47%, nếu chạy từ tốn hơn thì con số tiêu hao sẽ tốt hơn nữa
 3. Đối với một chiếc SUV có trọng lượng toàn tải 2,3 tấn, dẫn động 4 bánh, lái máu lửa mà hao có 5L/100km thì chỉ bằng chiếc Vios hay City (máy 1.5L, cầu trước, thấp bé nhẹ cân...)
 4. Suốt 700km trải nghiệm chỉ có đường bằng phẳng, không có đèo dốc cao là một bất lợi. Bởi vì chế độ B của Outlander PHEV tái tạo động năng hao phí rất hay (bằng cách dùng sức hãm để tạo ra dòng điện nạp ngược trở lại cho bộ pin), nếu có đi đường đèo, công nghệ này sẽ phát huy tác dụng rất tốt. Ví dụ nếu bạn tốn hết năng lượng trong bộ pin khi leo lên tới đỉnh thì khi đổ xuống tới chân đèo thì bộ pin đã được nạp lại khoảng 2/3 nhờ công nghệ này.

Con số 1.9L/100km mà Mitsubishi đưa ra là có khả năng đạt được nếu biết tận dụng tối đa ưu thế của các công nghệ, cộng với việc duy trì tốc độ phù hợp vào từng thời điểm, sao cho mức EV Driving đạt 80% trở lên, ngoài ra còn phụ thuộc nhiều vào điều kiện địa hình, sức gió.v.v... Thực tế, trong quá trình trải nghiệm xe, đôi khi con số trung bình hiện ra là 1.7L/100km, vì khi đó xe đạt mức EV Driving khoảng trên 90%.

Kết luận

Mitsubishi Outlander PHEV là một chiếc xe hội đủ 3 yếu tố - tạm gọi là "3T":

 • Thực dụng: Xe được trang bị nhiều công nghệ để tận dụng tối đa năng lượng tiêu hao, để tiết kiệm nhiên liệu nhất và đi được quảng đường xa nhất (điểm yếu của các loại xe điện là chỉ đi được quảng đường khá ngắn). Ngoài ra, thiết kế bộ pin Li-ion đặt ở dưới sàn, ngay giữa thân xe sẽ giúp hạ thấp trọng tâm và phân bố trọng lượng trước/sau một cách tối ưu. (Bộ pin này hơi bị nặng)
 • Thông minh: Mọi thứ đều được tính toán và điều chỉnh tự động hết, tuy nhiên cũng cho người lái chủ động làm điều mình muốn (chế độ Charge, Save, đi số B)
 • Thú vị:
  • Bản chất là xe điện nhưng có chở theo cái "máy phát"
  • "Máy phát" có thể hỗ trợ dẫn động khi cần (người ta hoặc Series, hoặc Parallel, còn anh này thì thập cẩm)
  • Xe điện nhưng lại thiết kế dẫn động 4 bánh và có hệ thống kiểm soát mô-men xoắn (cho nó nặng nề chơi, nhưng bù lại là bám đường tốt, offroad ngon lành)
  • Xe SUV chạy điện, nhưng gắn thêm lẫy chuyển số thể thao (chắc cho nó giống xe đua)
  • Công nghệ tự động tái tạo năng lượng khi buông chân ga hoặc khi đổ đèo là quá độc, mấy hãng khác cũng có tái tạo năng lượng phanh nhưng là chuyển từ nhiệt sang điện, hao phí nhiều hơn, không hiệu quả bằng cái này. Cảm giác phục hồi được 2/3 mức pin khi đổ đèo xong hơi bị đã, không lo bị cháy phanh nếu lỡ thắng nhiều quá. :D

Outlander PHEVOutlander PHEV

Tóm lại, nếu bạn đam mê công nghệ, thích tìm tòi cái mới, không khoái đi đổ xăng thường xuyên, có tài chính khá và muốn sở hữu một chiếc xe "không đụng hàng" thì Mitsubishi Outlander PHEV là một chiếc xe đáng cân nhắc bởi nó hội đủ 3 yếu tố như trên. Nói thêm một chút về bộ pin Li-ion của xe, nó có dung lượng 12kWh (gấp 2.7 lần so với Prius), điện áp 300V, 80 ngăn lưu trữ (cells), thời gian sạc đầy là từ 3,5-5h tùy vào dòng điện, có chức năng sạc nhanh (ở các trụ sạc nước ngoài, 30 phút được 80%), Mitsubishi bảo hành 10 năm cho bộ pin này.

Giá bán của Mitsubishi Outlander PHEV tại thị trường nước ngoài vào khoảng 45.000$ - tương đương với người anh em Pajero hiện đang được Vinastar phân phối với giá 1,88 tỷ đồng. Do đó, với động cơ 2.0L dung tích nhỏ hơn, giá bán của Outlander PHEV có thể sẽ thấp hơn Pajero một chút vì chịu thuế ít hơn.

Hiện tại ở Việt Nam chỉ mới nhập về được 3 chiếc để phục vụ cho lãnh đạo cấp cao của hãng xe Nhật. Vinastar hiện chưa có kế hoạch phân phối chính thức loại xe này tại Việt Nam, tương lai có thể cho khách đặt hàng nhập về. Nếu bạn thực sự muốn sở hữu Outlander PHEV, không gì là không thể. (Miễn chuẩn bị sẵn tài chính khoảng 1,8 tỷ đồng)

Khách hàng ở Anh trải nghiệm thực tế Mitsubishi Outlander PHEV

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Xe này gọi là bách hóa tổng hợp. Thợ Việt Nam làm sao đủ trình sửa.

22:12:42 26/08/2015


Muốn mua e này quá

10:18:53 08/07/2015


Xe chạy tuyệt vời - êm ái, nhẹ nhàng nhưng đầy mạnh mẽ: Thông tin Outlander...: http://mitsubishi3s.com/mitsubishi/outlander-sport

13:59:25 03/07/2015


xe trải nghiệm thôi chứ ở VN chẳng may bị hỏng thì phải mang qua Nhật sửa chữa thay thế phụ tùng lai tạp điện xăng.....phê luôn hehe

09:18:58 22/06/2015

Mitsubishi bảo hành 10 năm cho bộ pin nhé bác. :)

10:18:36 24/06/2015


Quá tuyệt vời bởi những con số đáng ngưỡng mộ của Outlander PHEV. Hiện tại, ở Châu Âu và Nhật Bản đã bán rất chạy dòng xe này sau 2 năm ra mắt. Tại Việt Nam, Outlander PHEV mới được giới thiệu và cho khách hàng lái thử, xe chưa phân phối tại Việt Nam. Chạy Outlander PHEV rất êm ái, mượt mà và mạnh mẽ - tiết kiệm nhiên liệu vượt trội. Người anh em cùng họ Nhập nguyên chiếc từ Nhật Bản: Outlander Sport đã và đang bán chạy tại Việt Nam: http://mitsubishi3s.com/mitsubishi/outlander-sport

09:01:37 22/06/2015


doc xong thuc su cam thay rat la thich :))

22:53:53 21/06/2015


Chắc gánh cục pin to mới nặng dữ vậy,2,3 tấn sợ quá

22:32:30 21/06/2015

2,3 tấn là toàn tải nhé bác! tính cả người và hành lý. Không tải thì chỉ hơn 1,8 tấn thôi.

00:35:23 22/06/2015


Loading...

Bài viết mới nhất

 • An Ha

  01239337412

  Bài viết: 40

  Đánh giá sơ bộ Ford Ecosport 2018

  19:37 PM 19/03/2018
  134
  Giá: 664 triệu
  Đánh giá sơ bộ xe Ford Ecosport 2018 - Đánh giá, nhận định nhanh Ford Ecosport 2018 về thiết kế nội ngoại thất, trang bị tiện nghi an toàn và khả năng vận hành.
 • Cào Cào

  Bài viết: 11

  Top 5 cảnh xe rượt đuổi thú vị nhất thế kỉ 20.

  10:10 AM 19/03/2018
  7851
  Xe hơi đã góp phần tạo nên những bộ phim đình đám trong lịch sử. Cùng xem những cảnh rượt đuổi xe ở tốc độ cao để khởi động một tuần mới năng động...
 • Thanh Phương

  0972520567

  Bài viết: 198

  Phó Thủ tướng chỉ đạo gỡ vướng cho DN sản xuất, nhập khẩu ô tô

  10:02 AM 18/03/2018
  980
  Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về tình hình thực hiện Nghị định số 116/2017/NĐ-CP ngày 17/10/2017 của Chính phủ quy định điều kiện sản xuất, láp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô.
 • Tuấn Nguyễn

  01695064032

  Bài viết: 13

  Tự tay vệ sinh và khử mùi nội thất xe hơi

  08:57 AM 18/03/2018
  10280
  Đi lại trên một chiếc xe có mùi là một trải nghiệm không mấy dễ chịu với bất kì ai. Đặc biệt là những mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến sự thoải mái của bạn và người bên cạnh. Cùng khám phá cách khử mùi hôi dưới đây nhé!
 • Hữu Đô Nguyễn

  0945979600

  Bài viết: 226

  Xe bị hao điện quá nhanh: nguyên nhân và cách khắc phục

  22:40 PM 17/03/2018
  13483
  Mỗi xe ô tô đều có bình ắc quy giúp khởi động xe và cung cấp nguồn điện cho các thiết bị điện trên xe. Nếu ắc quy có hiện tượng giảm điện áp liên tục. Bạn cần biết nguyên nhân và cách khắc phục.
 • An Ha

  01239337412

  Bài viết: 40

  So sánh Ford Ecosport 2018 và Chevrolet Trax 2018

  00:34 AM 17/03/2018
  1727
  Trong bối cảnh mà mật độ giao thông đô thị ngày càng chật chội thì nhu cầu sở hữu một mẫu xe cỡ nhỏ đang ngày càng được khách hàng săn đón. Xuất hiện tuy chưa được lâu nhưng những mẫu SUV cỡ nhỏ như Ford Ecosport hay Chevrolet Trax đang là những lựa chọn ưu tiên trong phân khúc những mẫu xe Urban SUV hiện nay.
 • danhgiaXe

  Bài viết: 948

  Xe số sàn ''sống'' được ở phân khúc nào?

  10:22 AM 16/03/2018
  14729
  Hiếm thấy có phiên bản hộp số sàn ở các dòng xe có giá bán trên 1 tỷ đồng. Mặt khác, phiên bản số tự động ngày càng được ưa chuộng và phổ biến hơn nên phiên bản số sàn cũng chỉ "sống tốt" ở một vài phân khúc thấp hơn.
 • Thanh Phương

  0972520567

  Bài viết: 198

  Volkswagen Tiquan Allspace đầu tiên về Việt Nam, giá bán 1,7 tỷ đồng

  15:10 PM 15/03/2018
  2374
  Mẫu SUV 7 chỗ Volkswagen Tiquan Allspace 2018 hoàn toàn mới vừa chính thức cập cảng Hiệp Phước, tp Hồ Chính Minh, dự kiến đến tay người tiêu dùng vào tháng 5/2018
 • An Ha

  01239337412

  Bài viết: 40

  So sánh Hyundai Elantra Sport 2018 và Honda Civic 2018

  14:15 PM 15/03/2018
  1792
  Nằm trong phân khúc sedan hạng C đang chịu sự cạnh tranh khốc liệt đến từ các hãng xe điển hình với những cái tên như: Toyota Altis, Kia Cerato, Mazda 3, Chevrolet Cruze,... Gần đây có 2 hãng liên tục "làm mới mình" về mẫu mã lẫn hình thức. Điển hình là mẫu Honda Civic 1.5L động cơ tăng áp được trình làng đầu năm 2017và mới đây hãng cũng đã bổ sung thêm hai phiên bản mới với giá bán hấp dẫn hơn là 1.8E (758 triệu) và 1.5G (826 triệu). Không thua kém đối thủ, Hyundai mới đây cũng giới thiệu đến khách hàng mẫu xe Elantra Sport động cơ tăng áp dung tích lớn hơn và giá bán cũng hấp dẫn hơn đối thủ khi chỉ nằm ở mức 739 triệu.
 • Thanh Phương

  0972520567

  Bài viết: 198

  So sánh 3 phiên bản của Honda Civic 2018

  00:44 AM 15/03/2018
  1805
  Trở lại thị trường Việt Nam với mức thuế nhập khẩu 0%, Honda Civic 2018 được phân phối với 3 phiên bản chính gồm: 1.8 E, 1.5 G và 1.5 Turbo. Với mức giá lần lượt từ 768 triệu, 826 triệu và 898 triệu, mỗi biến thể sẽ được trang bị các tính năng tiện nghi và an toàn khác nhau.