Audi A5 "đọ" với Mercedes C-Class Coupe

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 24/01/2013

Coupe bán được là nhờ vào mẫu mã và phong cách, liệu phiên bản Audi A5 có đủ sức để đánh bại Mercedes C-Class Coupe?

Audi với mã ngoài được chu chỉnh, nội thất được chăm chút, máy móc hiệu quả hơn, đã mạnh hơn rất nhiều.
Mercedes C-Class Coupe là mẫu C-Class 2 cửa xài máy dầu mạnh nhất hiện nay , rẻ hơn A5. Vậy xe nào đáng mua hơn?

Chúng ta thường tưởng sản xuất xe coupe 4 chỗ sẽ phải bỏ nhiều chi phí hơn, giờ là lúc phải nghĩ lại. Tất cả các hãng ô tô tốt nhất đều nhắm đến mục tiêu giảm chi phí cho các mô hình xe mới mà vẫn có thể mang lại sự sang trọng và hiệu suất tốt cho các sản phẩm của họ.

Quán quân trong cuộc chạy đua này là Mercedes-Benz C-class được trang bị máy dầu tương tự A-class 2013 sắp tới, với tua-bin tăng áp 1.6l cho công suất 152 mã lực. Lượng khí thải ra khoảng 149g/km CO2 và và việc dùng hộp số tay đã làm cho chiếc coupe này mạnh hơn những chiếc mà hãng đã sử dụng, dù cùng hệ thống phun trực tiếp.

Với gói AMG Sport Plus mới nhất, mô hình này được nâng cấp thêm một số yếu tố nội thất và kiểu dáng bộ kit cho thân xe, kết hợp với hộp số tự động 7 cấp. Tất cả các tính năng này chỉ tốn thêm 1.500 Euro.

Trong thị trường ô tô, không phải chỉ có Mercedes C-class mới có giá thấp, Audi A5 cũng cạnh tranh không kém. A5 được trang bị động cơ turbin 1,8l, công suất 168 mã lực, lương khí thải ra là 134g/Km khí CO2. Dòng S có giá khoảng 30.565 Euro, rẻ hơn 535 Euro so với dòng C-class.

C-class nhìn “hiền lành” hơn, lái tốt và ngày càng tinh tế hơn. Bù lại, động cơ, hiệu suất và tính kinh tế có lẽ không bằng A5. 

Các mẫu sản xuất gần đây của Audi A5 trông khá “tươi mới”, đặc biệt là dòng sản phẩm S. Có vẻ như trong tất cả các yếu tố khác, ngoại trừ yếu tố thiết kế, Audi hơn hẳn so với Mercedes. Động cơ turbin Audi có giá thấp hơn và tạo sự thoải mái hơn khi điều khiển, cũng như khoang buồng lái rộng rãi hơn.

 Theo Driveonwheels

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất