Quy chế hoạt động

I. NGUYÊN TẮC CHUNG
Bản Quy chế này ban hành các quy định bắt buộc áp dụng đối thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch Thương Mại Điện Tử http://danhgiaxe.com (goi tắt là Sàn giao dịch TMĐT) . Nội dung trong bản Quy chế này tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Các thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình và cam kết tuân thủ quy định luật pháp hiện hành của nhà nước Việt Nam cũng như có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung Quy chế này. Nếu không đồng ý với bất cứ quy định nào thì không nên tham gia. Khi đã tham gia giao dịch Sàn giao dịch TMĐT (Đã đăng ký thành côn tài khoản hoặc sử dụng http://danhgiaxe.com nhưng không đăng ký tài khoản) thì có nghĩa là bạn đã hoàn toàn tự nguyện đồng ý với tất cả các quy định trong Quy chế này.
Sản phẩm hàng hóa, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT phải được phép kinh doanh, lưu hành và không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.
Mọi hoạt động mua bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.
Quy chế này có thể thay đổi bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch TMĐT cho các thành viên biết. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và có hiệu lực thi hành, có nghĩa là thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này

 

 • QUY ĐỊNH CHUNG

1. TÊN THƯƠNG NHÂN
Tên đơn vị: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SKYNET
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: : 0311897449 Ngày Cấp: 26/7/2012 Nơi cấp: Sở kế hoạch đầu tư Tp.HCM
Địa chỉ trụ sở: 20/2E Đinh Bộ Lĩnh, Phường 24, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08)38 552525 
Email: contact@danhgiaxe.com Website: http://danhgiaxe.com

 

2. ĐỊNH NGHĨA
Trong Quy chế này, trừ khi chủ thể hoặc ngữ cảnh có yêu cầu khác, các từ và các thuật ngữ sau đây sẽ có ý nghĩa sau đây:

 • Công Ty” có nghĩa là Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Skynet, đơn vị chủ sở hữu Sàn Giao Dịch TMĐT http://danhgiaxe.com
  -“ Sàn Giao Dịch TMĐT” là Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử http://danhgiaxe.com trực thuộc Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Skynet. Đây là webstie sàn giao dịch thương mại điện tử, nơi các tổ chức, cá nhân có thể đăng thông tin bán Ô tô, tìm hiểu thông tin thị trường, đăng các thông tin liên hệ nhằm phục vụ mục đích cung cấp thông tin xe ô tô, người bán, người mua, nơi bán, nơi mua, giá cả do Khách hàng đề ra.
 • “Người Bán” có nghĩa là chủ sở hữu của hàng hóa/dịch vụ hoặc người được chủ sở hữu ủy quyền cung cấp hàng hóa/dịch vụ trên Sàn Giao Dịch TMĐT.
 • Người Mua” có nghĩa là thành viên hoặc không phải thành viên nhưng cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu của Sàn Giao Dịch TMĐT  có nhu cầu.
 • Người Sử Dụng Dịch Vụ” nghĩa là cá nhân, tổ chức sử dụng dịch vụ trên Sàn, bao gồm cả Người Bán và Người Mua
 • Sản Phẩm” nghĩa là những sản phẩm, dịch vụ được giao dịch trên Sàn Giao Dịch TMĐT 
 • “Sở hữu Trí tuệ” là bất kỳ bằng sáng chế, bản quyền, thiết kế được đăng ký hoặc chưa đăng ký, quyền đối với thiết kế, nhãn hiệu được đăng ký hoặc chưa đăng ký, nhãn hiệu dịch vụ hoặc quyền sở hữu công nghiệp hoặc sở hữu trí tuệ khác và bao gồm các ứng dụng cho bất kỳ mục nào trong những mục trên Sàn Giao Dịch TMĐT
  Thành Viên” nghĩa là các tổ chức, cá nhân đã hoàn thành quy trình đăng ký thành viên trên Sàn Giao Dịch TMĐT
 • “Thông tin”: là những thông tin được công khai trên Sàn Giao Dịch TMĐT . Bao gồm thông tin về Sản phẩm, Thông tin cá nhân đăng ký, thông tin về thị trường, sản phẩm được giới thiệu trên các nguồn chính thống khác.
  - Sở hữu Trí tuệ: bất kỳ bằng sáng chế, bản quyền, thiết kế được đăng ký hoặc chưa đăng ký, quyền đối với thiết kế, nhãn hiệu được đăng ký hoặc chưa đăng ký, nhãn hiệu dịch vụ hoặc quyền sở hữu công nghiệp hoặc sở hữu trí tuệ khác và bao gồm các ứng dụng cho bất kỳ mục nào trong những mục trên.

3. ĐỊA CHỈ TÊN MIỀN
Sàn giao dịch thương mại điện tử có địa chỉ tên miền: http://danhgiaxe.com
Sàn giao dịch TMĐT cung cấp các dịch vụ bao gồm: Đăng ký gian hàng, Mua bán hàng trực tuyến, giao hàng, rao vặt.
Sàn giao dịch TMĐT có mục đích tạo ra một môi trường hoạt động mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ thông qua website thương mại điện tử, là nơi các tổ chức, cá nhân đăng thông tin cần mua cần bán ô tô, phụ tùng ô tô, tìm hiểu thị trường, đăng thông tin nhằm mục đích giới thiệu sản phẩm dịch vụ của mình, mọi thông tin về sản phẩm mình có, với dịch vụ và giá cả do người bán và người mua đề ra, giúp quá trình mua bán, cung ứng dịch vụ qua mạng thực hiện một cách nhanh gọn. Tư vấn cho khách hàng lựa chọn các sản phẩm phù hợp nhu cầu của mình , cung cấp cho khách hàng danh sách các điểm bán hàng tin cậy với đầy đủ thông tin giá cả, chính sách hỗ trợ sản phẩm để khách hàng tham khảo, giúp khách hàng tránh gặp phải những trường hợp mua hàng không đảm bảo, hàng kém chất lượng, giá thành cao
Sàn giao dịch TMĐT không trực tiếp bán hàng của chính mình mà chỉ giúp cho các thành viên liệt kê và trưng bày sản phẩm của họ, mua bán các sản phẩm và thanh toán chúng


4. THÀNH VIÊN SÀN GIAO DỊCH TMĐT
Thành viên Sàn giao dịch TMĐT gồm :
- Thương nhân, tổ chức, cá nhân hoạt động hợp pháp đăng ký thành viên tại Sàn giao dịch TMĐT và được Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT (gọi là Ban Quản Lý) chính thức công nhận thông qua việc cho đăng sản phẩm lên Sàn giao dịch TMĐT
- Thành viên được phép sử dụng tất cả các dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT và các bên liên quan cung cấp.
- Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn giao dịch TMĐT tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.


5. LOẠI HÌNH DỊCH VỤ TMĐT ĐƯỢC CUNG CẤP TRÊN WEBSITE
Loại hình dịch vụ TMĐT được cung cấp trên website gồm : sàn giao dịch TMĐT
Những doanh nghiệp, chủ cửa hàng hoặc cá nhân muốn kinh doanh trực tuyến đều có thể mở gian hàng để giới thiệu sản phẩm – dịch vụ của mình đến với người tiêu dùng.
Hoạt động mua bán hàng hóa qua Sàn giao dịch TMĐT phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dung
Thành viên không được phép mua bán các hàng hóa, cung ứng dịch vụ, đăng tin vi phạm các quy định của pháp luật, vi phạm thuần phong mỹ tục . Trường hợp vi phạm, Ban quản lý sẽ có những hình thức ngăn chặn cụ thể theo Bản quy chế này.
Việc mua bán, dịch vụ hạn chế kinh doanh hoặc hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website thương mại điện tử còn phải chịu sự điều chỉnh của các quy định pháp luật liên quan tới hàng hóa, dịch vụ đó.
Sàn giao dịch TMĐT http://danhgiaxe.com KHÔNG THỰC HIỆN VIỆC MUA BÁN CHO CÁC WEBSITE SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ KHÁC . Sàn giao dịch TMĐT http://danhgiaxe.com chỉ thực hiện dịch vụ quảng cáo cho các website sàn giao dịch thương mại điện tử : chợtốt.vn. bonbanh.com, choxe.net.
Khi người dùng click chuột vào mục : “MUA BÁN” sẽ xuất hiện các bài quảng cáo của các website sàn giao dịch thương mại điện tử : chợtốt.vn. bonbanh.com, choxe.net…..Nếu người dùng có nhu cầu đối với các sản phẩm được quảng cáo thì click chuột vào “Xem chi tiết tại..” sẽ tự động chuyển đến các website sàn giao dịch thương mại điện tử mà Sàn giao dịch TMĐT http://danhgiaxe.com thực hiện dịch vụ quảng cáo và thực hiện giao dịch tại các website đó.


III. QUY TRÌNH GIAO DỊCH

 • Quy trình giao dịch

Sàn giao dịch TMĐT được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho những khách hàng có nhu cầu mua bán,. Vì thế, không chỉ cung cấp đầy đủ các thông tin về Sản phẩm mà khách hàng quan tâm, Sàn giao dịch TMĐT còn đưa ra các gợi ý, tư vấn thêm các lựa chọn sản phẩm khác có thể phù hợp với nhu cầu mua sắm của khách hàng, đồng thời cung cấp cho khách hàng danh sách các điểm bán tin cậy với đầy đủ thông tin về giá cả, tình trạng sản phẩm, … giúp khách hàng yên tâm mua sắm các sản phẩm chất lượng, đảm bảo.
Thành viên có thể tham khảo và lựa chọn mua bán các sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ nếu xét thấy phù hợp với nhu cầu cá nhân. Khách hàng nên thực hiện theo các bước sau đây:


a. Quy trình dành cho người mua hàng
+ Bước 1: Truy cập và đăng ký tài khoản trên Sàn giao dịch TMĐT
+ Bước 2: Xem thông tin bằng cách click vào các sản phẩm trên website , tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, thông tin giá, thông tin người bán, thông tin ưu đãi của bên bán trên Sàn giao dịch TMĐT từ đó lựa chọn cửa hàng thích hợp để mua sản phẩm.
+ Bước 3: Nghiên cứu kỹ thông tin sản phẩm, chính sách hỗ trợ khách hàng của bên bán đối với các sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng có nhu cầu và căn cứ vào những thông tin của các gian hàng trên Sàn giao dịch TMĐT, khách hàng liên hệ trực tiếp với người bán qua số điện thoại, email khi nhấp chuột vào phần sản phẩm hoặc trực tiếp đến cửa hàng của người bán để xem sản phẩm , dịch vụ.
+ Bước 4: Sau khi trao đổi với người bán, người mua có thể đưa ra quyết định mua hàng
+ Bước 5: Người mua đên địa chỉ người bán trao đổi , thỏa thuận cách thức giao dịch, phương thức thanh toán trực tiếp hoặc chuyển khoản
+ Bước 6: Khách hàng nhận sản phẩm trực tiếp tại địa chỉ người bán hoặc sẽ do bên bán vận chuyển đến địa chỉ người mua.
Nếu có bất cứ vấn đề gì liên quan đến giá cả, sản phẩm, chất lượng khách hàng có thể gửi thông tin cho bộ phận khiếu nại để được giải quyết.


b. Quy trình dành cho người bán hàng/đăng tin
+ Bước 1: Người bán/đăng tin đăng ký tài khoản
Đăng ký các thông tin cá nhân để sử dụng giao dịch, trao đổi.
  Nhập các thông tin bắt buộc phải có:
+ Email
+ Tên truy cập: : từ 4 đến 12 ký tự không dấu, chữ thường
+ Mật khẩu:  Gồm ít nhất 5 kí tự 
+ Nhập lại mật khẩu:
+ Dòng xe đang sử dụng: Chon một dòng xe đang sử dụng
+ Nhập mã bảo vệ được cung cấp trong form
+ Click chuột vào: "ĐĂNG KÝ"
     Lúc nhập xong nhấn nút Đăng ký. Nếu đăng ký thành công thì trình duyệt sẽ tự động đăng nhập với tên vừa đăng ký và tự động chuyển về trang chủ
+ Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản: Dùng thông tin đã đăng ký để Đăng nhập và được phép sử dụng các chức năng có trên website  .

 •   Click chuột vào “ Đăng nhập

Xuất hiện Form đăng nhập như hình dưới: Gõ Email đã điền lúc đăng ký, mật khẩu đã đăng ký sau đó click chuột vào nút “Đăng nhập

+ Bước 3: Đăng sản phẩm/ tin rao vặt theo quy trình Sàn giao dịch TMĐT
Đăng thông tin lên website theo mẫu sẵn có được cung cấp trong website. Sau khi đăng nhập bấm vào MUA BÁN XE  để đăng tin

 Click vào ô “Đăng tin bán xe” để tiến hành đăng tin Giao diện mới hiện ra:
+ Nếu người đăng tin là cá nhân thì click chuột vào ô “ NGƯỜI DÙNG CÁ NHÂN
+ Nếu người đăng tin là Đại lý - Showroom thì click chuột vào ô “ ĐẠI LÝ - SHOWROOM
Trường hợp người đăng tin là cá nhân thì click chuột vào ô “ NGƯỜI DÙNG CÁ NHÂN” Giao diện mới hiện ra:

Điền các thông tin cơ bản liên quan đến xe bán
+ Dòng xe, hình ảnh đại diện, giá bán, tình trạng xe, màu sắc, xuất xứ, thông tin liên hệ
- Các ô nhập liệu có dấu * là ô bắt buộc phải có, xin hãy nhập đầy đủ thông tin ở ô này.  
  - Ô Giá tiền được tính bước giá là đồng. Quý khách để ý nhập giá tiền: Ví dụ Giá của xe là 500 000.000 VNĐ thì quý khách chỉ nhập là 500 000.000 đ . Nếu xe bạn chưa có giá hoặc giá thoả thuận xin nhấp vào “ LIÊN HỆ TRỰC TIẾP

 • Trường hợp người đăng tin là Đại lý - Showroom thì cần phải tạo shop trước khi đăng sản phẩm

Để tạo shop người dùng click chuột vào ô “ ĐẠI LÝ - SHOWROOM” Giao diện mới hiện ra:

Người dùng click chuột vào ô “BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ TẠO SHOP

Điền các thông tin cơ bản để tạo shop mua bán xe
- Các ô nhập liệu có dấu * là ô bắt buộc phải có, xin hãy nhập đầy đủ thông tin ở ô này.  Sau khi điền đầy đủ thông tin người dùng click chuột vào “TẠO SHOP” và nhận được thông báo TẠO SHOP THÀNH CÔNG.
Ban quản trị sẽ kích hoạt trang đại lý của người dùng trong vòng 24 giờ. Sau khi được kích hoạt, người dùng sẽ toàn quyền quản lý và đăng sản phẩm

+ Bước 4: Sản phẩm/ tin rao vặt được đăng sẽ được bộ phận kiểm kiểm duyệt tiến hành kiểm duyệt trong vòng 24 (hai bốn) giờ kể từ thời điểm nhận đượcthông tin, sản phẩm
+ Bước 5: Sau khi Sản phẩm/ tin rao vặt sẽ được bộ phận kiểm duyệt tiến hành kiểm tra xong sẽ được chuyển sang cho bộ phận ký duyệt để chính thức đăng tải lên website ngay sau khi được ký duyệt
+ Bước 6: Người có nhu cầu về mua Sản Phầm tìm hiểu thông tin trên Sàn và trao đổi với Người Bán, hoặc người đăng tin
+ Bước 7: Các Bên thực hiện trao đổi và giao dịch trực tiếp với nhau

 • Quy trình giao nhận vận chuyển

Sàn giao dịch TMĐT cung cấp dịch vụ đăng thông tin/ sản phẩm, không bán hàng hóa. Nên chỉ thực hiện hỗ trợ thông tin không tham gia vào quá trình vận chuyển, giao nhận
Người mua toàn quyền thỏa thuận với người bán về phương thức giao hàng với món hàng mình đã đặt mua, có thể giao trực tiếp, thuê bên thứ ba vận chuyển tùy thuộc vào 2 bên thỏa thuận với nhau về việc giao nhận.
Sàn giao dịch TMĐT sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin cho người mua hoặc người bán khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẫn xảy ra sau khi giao hàng.
Sàn giao dịch TMĐT yêu cầu người bán khi đăng bán sản phẩm phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách vận chuyển, thanh toán trong gian hàng của mình. Người mua cần đọc kỹ những chính sách vận chuyển của người bán trong mỗi tin rao vặt. khuyến cáo người mua đọc các chính sách vận chuyển của người bán.


d. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng:
Sàn giao dịch TMĐT không cần thiết phải duy trì thực hiện quy trình xác nhận/hủy đơn hàng . Tất cả những giao dịch này được thực hiện trực tiếp theo thỏa thuận giữa Người Bán và Người Mua.
Các quy trình khác:

 • Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm

Sàn giao dịch TMĐT không bán hàng nên không cần thiết phải duy trì thực hiện quy trình bảo hành/ bảo trì sản phẩm .
- Khi tiến hành giao dịch người mua cần trao đổi về chính sách bảo hành hàng hóa của người bán (nếu có). Đồng thời yêu cầu người bán cung cấp giấy bảo hành hàng hóa (nếu có)
- Người bán có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm dịch vụ cho người mua như trong cam kết giấy bảo hành sản phẩm.
- Người mua luôn giữ giấy bảo hành và có quyền đến tận nơi cung cấp sản phẩm để bảo hành hoặc yêu cầu đến tận nhà bảo trì đối với sản phẩm cố định sử dụng tại nhà.
- Người mua có quyền khiếu nại, khiếu kiện người bán trong trường hợp người bán từ chối bảo hành bảo trì sản phẩm khi đang còn trong thời hạn bảo hành bảo trì ghi trên giấy bảo hành. Sàn giao dịch TMĐT khuyến cáo người mua hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, báo trì đối với hàng hóa có dự định mua. Sàn giao dịch TMĐT sẽ không chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành bất kỳ sản phẩm nào. Sàn giao dịch TMĐT chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép để sản phẩm của, người mua được bảo hành theo chế độ của người bán.

 

Chính sách đổi trả hàng

Việc đổi trả sản phẩm sẽ được bên bán và bên mua thỏa thuận với nhau trong quá trình giao dịch.
Sàn giao dịch TMĐT yêu cầu người bán khi bán sản phẩm phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách đổi trả hàng.
Sàn giao dịch TMĐT khuyến cáo người mua phải đọc kĩ thông tin, hoặc gọi điện trực tiếp cho người mua tìm hiểu về việc đổi trả hàng như thế nào trước khi quyết định mua hàng. Đối với trường hợp có hợp đồng mua bán thì người bán cần đề nghị người bán thêm điều khoản về đổi trả sản phẩm ( nếu hai bên cùng thống nhất)
Sàn giao dịch TMĐT sẽ hỗ trợ trong khả năng cho phép về việc đổi trả sản phẩm

 

 • Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại

- Sàn giao dịch TMĐT và người bán có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua liên quan đến giao dịch. Sàn giao dịch TMĐT đề cao việc các bên tự thương lượng giải quyết.


+ Bước 1 : Khi có phát sinh tranh chấp, khiếu nại người mua có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ của Sàn giao dịch TMĐT.
Bộ Phận Hỗ Trợ Khách Hàng
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SKYNET
Địa chỉ trụ sở: 20/2E Đinh Bộ Lĩnh, Phường 24, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08)38 552525 
Email: contact@danhgiaxe.com Website: http://danhgiaxe.com
+ Bước 2: Bộ phận hỗ trợ của Sàn giao dịch TMĐT sẽ tiếp nhận khiếu nại. Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được khiếu nại của Người  Khiếu Nại Sàn giao dịch TMĐT sẽ trả lời cho Người Khiếu Nại về kết quả giải quyết khiếu nại. Tùy theo mức độ , tính chất của việc tranh chấp, khiếu nại mà Sàn giao dịch TMĐT sẽ có biện pháp giải quyết cụ thể.
+ Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Sàn giao dịch TMĐT thì ban quản lý sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật
- Sàn giao dịch TMĐT sẽ tiến hành làm việc trực tiếp với người đại diện của tổ chức, thương nhân cung ứng hàng hóa, dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT để ghi nhận các sai sót, xử lý trách nhiệm phát sinh nhằm đảm bảo cho khách hàng có được quyền lợi tối đa. Người bán và Ban Quản lý có trách nhiệm ghi nhận và phản hồi những ý kiến phản ánh của người mua.
- Các cá nhân, tổ chức, thương nhân đăng ký tham gia mua bán hàng hóa tại Sàn giao dịch TMĐT, sẽ trực tiếp chịu mọi trách nhiệm có liên quan đến chất lượng hàng hóa, dịch vụ theo đúng cam kết đã công bố trên sàn giao dịch. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.
- Sàn giao dịch TMĐT tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao vặt sản phẩm, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ.
- Các bên bao gồm người bán, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với Sàn giao dịch TMĐT  sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.
 - Sàn giao dịch TMĐT công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT. Khi người tiêu dùng mua hàng hóa hoặc sử dụng dịch vụ phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp , Sàn giao dịch TMĐT  sẽ  cung cấp cho người tiêu dùng thông tin đăng ký của người bán ngay sau khi nhận được yêu cầu của người mua, tích cực hỗ trợ người tiêu dùng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân.
- Sau khi người bán , người mua đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho bán quản trị Sàn giao dịch TMĐT. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về người bán: Sàn giao dịch TMĐT sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. Sàn giao dịch TMĐT sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm, dịch vụ của người bán đó trên Sàn giao dịch TMĐT đồng thời yêu cầu người bán bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.
- Nếu thông qua hình thức các bên tự thương lượng mà vẫn không thể giải quyết được tranh chấp phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.


IV. QUY TRÌNH THANH TOÁN
Người mua tự liên hệ với người bán để tiến hành giao dịch và thanh toán
Người mua và người bán có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:
1. Thanh toán online qua thẻ tín dụng, chuyển khoản
Thanh toán online qua thẻ tín dụng, chuyển khoản theo trình tự sau:
Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;
Bước 2: Người mua liên hệ trao đổi, thỏa thuận với người bán và xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);
Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;
Bước 4: Người mua thanh toán ;
Bước 5: Người bán nhận tiền, thông báo và giao hàng;
Bước 6: Người mua kiểm tra và nhận hàng; 


2. Thanh toán trực tiếp
Sàn giao dịch TMĐT yêu cầu các nhà cung cấp nên chú trọng thực hiện việc thanh toán COD (thanh toán trực tiếp khi giao hàng) góp phần đảm bảo uy tín cho các giao dịch diễn ra tại đây cung như bảo vệ cho người mua
Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;
Bước 2: Người mua đến địa chỉ người bán trao đổi và giao dịch trực tiếp với nhau
Bước 3: Người mua thanh toán và nhận hàng;


V  . ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH
Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT cung cấp cho người tiêu dùng những thông tin quan trọng cần biết trước khi tham gia giao dịch thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ trên Sàn, đảm bảo Người tiêu dùng mua hàng hóa được an toàn.
Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh, Ban quản lý đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin và việc thanh toán của người tiêu dùng và yêu cầu các Thành viên tham gia lưu ý và tuân thủ các nội dung cam kết với khách hàng như sau:
+ Quản lý thông tin của thành viên :
Khi đăng ký tham gia bán hàng tại Sàn giao dịch TMĐT, thành viên phải cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các thông tin này. Các thông tin cụ thể bao gồm: thông tin về nhân thân đối với cá nhân, thông tin về tư cách pháp lý đối với thành viên là tổ chức, pháp nhân. Các thông tin này sẽ được Sàn giao dịch TMĐT đưa vào dữ liệu quản lý, bên cạnh đó khi đăng ký tham gia bán hàng bằng số điện thoại cố định hoặc di động, Sàn giao dịch TMĐT sẽ có cơ chế liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông để xác nhận các thông tin về số điện thoại sử dụng trong giao dịch.
+ Kiểm soát giao dịch của người bán: Các giao dịch của người bán với người mua sẽ được Sàn giao dịch TMĐT đưa vào nội dung quản lý, thường xuyên cập nhật tình trạng và sẽ có đánh giá sơ bộ về uy tín của người bán
+ Kiểm soát thông qua phản hồi của người mua,
+ Cơ chế gửi khiếu nại về người bán dành cho các thành viên mua. Thành viên mua có quyền gửi khiếu nại về người bán đến Ban quản lý. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Ban quản lý sẽ xác nhận lại thông tin do người mua cung cấp, nếu đúng như phản ánh của người mua thì tùy theo mức độ, Ban quản lý sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời đối với thành viên bán và thông tin của bên bán đăng trên Sàn giao dịch TMĐT
Khách hàng không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng e-mail, chúng tôi không chịu trách nhiệm về những mất mát quý khách có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của quý khách qua internet hoặc e-mail.
Khách hàng tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm phạm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.
Mọi thông tin mà thương nhân, tổ chức, cá nhân đã khai báo trong quá trình đăng ký thành viên sẽ được Ban quản lý giữ bí mật theo yêu cầu của thành viên, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi cơ quan pháp luật yêu cầu.
Người mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm phạm hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật
Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.
- Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, khi các thông tin đăng tải trên Sàn được Ban quản lý kiểm duyệt chặt chẽ về thông tin, đảm bảo cho khách hàng được an toàn khi giao dịch
Ban quản lý Sàn ràng buộc các Thương nhân, tổ chức, cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến việc mở gian hàng bán hàng hóa . Ban quản lý kiểm duyệt thông tin của Thương nhân, tổ chức, cá nhân đăng ký mở gian hàng và kiểm duyệt việc đăng hàng hóa và cung cấp thông tin để người tiêu dùng tiến hành giao dịch. Những nội dung, hàng hóa, dịch vụ nào không phù hợp hoặc chưa phù hợp, Ban quản lý sẽ không cho phép đăng lên Sàn giao dịch;
Người mua có thể tham khảo các thông tin liên quan đến các Thương nhân, tổ chức, cá nhân mở gian hàng bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ như: tên công ty, điện thoại liên lạc, địa chỉ công ty, nickname yahoo, nick skype , để Người tiêu dùng trực tiếp liên lạc và thực hiện các giao dịch trong quá trình mua hàng hóa, dịch vụ. Người mua có quyền gửi khiếu nại trực tiếp và yêu cầu bồi thường đến người bán có liên quan trong trường hợp sản phẩm, dịch vụ do người bán thực hiện cung cấp không đảm bảo chất lượng như các thông tin đã công bố.
Tất cả các gian hàng tại http://danhgiaxe.com đều đã được chúng tôi chứng thực và đảm bảo, chính vì thế người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn các sản phẩm được bày bán tại đây.
Ban quản lý sẽ tiến hành xếp hạng gian hàng của các cá nhân, tổ chức, thương nhân nhằm đánh giá uy tín của Thành viên mở gian hàng, việc xếp hạng căn cứ vào: Số lượng hàng hóa và việc cung cấp thông tin liên quan đến hàng hóa (chất lượng, mẫu mã, giá cả), đánh giá, bình chọn của người tiêu dung, Khách hàng sau khi rà soát những thông tin được quyền lựa chọn xác nhận đồng ý mua sản phẩm hoặc hủy giao dịch.
Hiển thị tất cả các thông tin cơ bản liên quan đến giao dịch: Tên hàng hóa hoặc dịch vụ, số lượng và chủng loại, giá cả, thông số kỹ thuật, phương thức và thời gian giao hàng hoặc cung ứng dịch vụ; các chi tiết liên quan đến phương thức thanh toán, số tài khoản ngân hàng và các thông tin cần thiết khác để tiến hành giao dịch với thành viên


VI. BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN KHÁCH HÀNG
Trong quá trình hoạt động kinh doanh của Sàn giao dịch TMĐT thì việc thu thập thông tin cá nhân của khách hàng thì phải tuân thủ các quy định của pháp luật, Sàn giao dịch TMĐT có trách nhiệm áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân khách hàng. Cam kết bảo mật tuyệt đối, không tiết lộ, chuyển nhượng, cho thuê hoặc bán các thông tin cá nhân của khách hàng theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân khi chưa được sự đồng ý của các bên liên quan, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác hoặc buộc phải cung cấp khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Khi đăng ký tham gia bán hàng tại Sàn giao dịch TMĐT http://danhgiaxe.com thành viên phải cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan. Mọi thông tin khai báo phải đảm bảo tính chính xác và hợp pháp và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các thông tin này. Sàn giao dịch TMĐT chúng tôi không chịu trách nhiệm giải quyết bất cứ tranh chấp nào nếu thông tin thành viên cung cấp có sự sai lệch, không chính xác hoặc giả mạo
Các thông tin cụ thể bao gồm: thông tin về nhân thân đối với cá nhân ( họ tên, CMND, địa chỉ, số điện thoại, emai), thông tin về tư cách pháp lý đối với thành viên là tổ chức, pháp nhân (Tên công ty, số giấy đăng ký kinh doanh, địa chỉ, email, điện thoại…). Các thông tin này sẽ được Sàn giao dịch TMĐT đưa vào dữ liệu quản lý, bên cạnh đó khi đăng ký tham gia bán hàng bằng số điện thoại cố định hoặc di động, Sàn giao dịch TMĐT http://danhgiaxe.com sẽ có cơ chế liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông để xác nhận các thông tin về số điện thoại sử dụng trong giao dịch. Việc thu thập thông tin cá nhân của người tiêu dùng tuân thủ các quy định tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP và những quy định pháp luật liên quan về bảo vệ thông tin cá nhân.

   • Mục đích của việc thu thập thông tin

+ Nhận diện khách hàng, thực hiện hoàn thiện cơ sở dữ liệu, nâng cao chất lượng dịch vụ, thông qua việc tìm hiểu thông tin đánh giá phản hồi của thành viên trên Sàn giao dịch TMĐT
Sử dụng những thông tin này để liên hệ trực tiếp với thành viên dưới các hình thức như: gửi thư ngỏ, đơn đặt hàng, thư cảm ơn, thông tin về kỹ thuật và bảo mật, điều chỉnh quảng cáo và nội dung khách hàng xem, liên lạc với khách hàng, quản lý hoạt động các Thành Viên trên website …
+ Hỗ trợ khách hàng khi mua sản phẩm
+ Giải đáp thắc mắc khách hàng
+ Cung cấp cho bạn thông tin về các sản phẩm, dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT
+ Thực hiện các bản khảo sát khách hàng, Thực hiện các hoạt động quảng bá liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ của
+ Thực hiện thỏa thuận hợp đồng

   • Phạm vi sử dụng thông tin;

Mọi thông tin mà thương nhân, tổ chức, cá nhân đã khai báo trong quá trình đăng ký thành viên sẽ được Ban quản lý giữ bí mật. Chúng tôi sẽ không cung cấp thông tin cá nhân của khách hàng cho bên thứ ba trừ những trường hợp dưới đây:
+ Có sự đồng ý của khách hàng. Chúng tôi tuyệt đối không cung cấp các thông tin cá nhân, tổ chức của bạn cho bên thứ ba nào khác không liên quan khi chưa nhận được sự chấp thuận của bạn..
+ Trong những trường hợp đặc biệt khi có sự yêu cầu của luật pháp hoặc Cơ quan có thẩm quyền. hoặc nếu cá nhân, tổ chức đó có những hành động vi phạm pháp luật.
+ Tình huống khẩn cấp và cần thiết để bảo vệ quyền an toàn cá nhân của các thành viên  khác
Sàn giao dịch TMĐT liên kết với nhiều website khác. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về những vấn đề liên quan việc các thành viên truy cập các website đó. Các thành viên phải lưu ý bảo vệ thông tin cá nhân của mình, không cung cấp bất kỳ thông tin liên quan đến tài khoản và mật khẩu Sàn giao dịch TMĐT trên các website khác ngoại trừ khi đăng nhập vào địa chỉ website chính thức của chúng tôi là http://danhgiaxe.com

   • Thời gian lưu trữ thông tin;

Sàn giao dịch TMĐT lưu giữ và bảo mật thông tin cá nhân của thành viên tại máy chủ hệ thống và được bảo đảm an toàn bằng hệ thống tường lửa (firewal).
Sàn giao dịch TMĐT sẽ lưu trữ các Thông tin cá nhân trên các hệ thống nội bộ của chúng tôi trong quá trình cung cấp dịch vụ cho Khách hàng hoặc cho đến khi hoàn thành mục đích thu thập hoặc khi Khách hàng có yêu cầu hủy các thông tin đã cung cấp.
Sàn giao dịch TMĐT cũng thường xuyên phối hợp với các chuyên gia bảo mật nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về an ninh mạng đảm bảo sự an toàn cho thông tin cá nhân của thành viên khi đăng ký và sử dụng dịch vụ Sàn giao dịch TMĐT

 

   • Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SKYNET
Địa chỉ trụ sở: 20/2E Đinh Bộ Lĩnh, Phường 24, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08)38 552525 Fax: (08) 35173780
Email: contact@danhgiaxe.com Website: http://danhgiaxe.com
Trong trường hợp Sàn giao dịch TMĐT ủy quyền cho bên thứ ba thực hiện việc thu thập, lưu trữ thông tin cá nhân của khách hàng thì trong hợp đồng sẽ quy định rõ trách nhiệm của mỗi bên trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật về về bảo vệ thông tin cá nhân. Nếu hợp đồng giữa hai bên không quy định rõ trách nhiệm của mỗi bên thì Sàn giao dịch TMĐT chịu trách nhiệm trong trường hợp việc thu thập, lưu trữ và sử dụng thông tin cá nhân của người tiêu dùng vi phạm quy định pháp luật liên quan về bảo vệ thông tin cá nhân

 

   • Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu Ban quản lý Sàn TMĐT thực hiện việc này.
Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin cá nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch TMĐT . Khi tiếp nhận những phản hồi này, Sàn giao dịch TMĐT sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.
Thành viên có quyền hủy bỏ thông tin cá nhân của mình hoặc yêu cầu Sàn giao dịch TMĐT thực hiện việc này.

 

   • Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

Thông tin cá nhân của thành viên trên Sàn giao dịch TMĐT được cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Sàn giao dịch TMĐT . Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi khách hàng chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó , trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan chức năng yêu cầu .
    Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.
     Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Sàn giao dịch TMĐT sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.
Trong trường hợp khách hàng phát hiện thông tin cá nhân bị sử dụng sai mục đích hoặc bị xâm phạm thì khách hàng có thể gửi khiếu nại thông qua kênh chăm sóc khách hàng của Ban quản lý Sàn giao dịch, khi nhận được các thông tin khiếu nại của thành viên, Ban quản lý Sàn giao dịch sẽ dùng mọi biện pháp cần thiết để ngăn chặng không cho thông tin cá nhân đó bị tiếp tục xâm phạm, đồng thời có các biện pháp hỗ trợ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng


Thay đổi về chính sách
Nội dung của “Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân” này có thể thay đổi để phù hợp với các nhu cầu của Sàn giao dịch TMĐT www.danhgiaxe.com cũng như nhu cầu và sự phản hồi từ khách hàng nếu có. Khi cập nhật nội dung chính sách này, chúng tôi sẽ chỉnh sửa lại thời gian “Cập nhật lần cuối” bên trên. Nội dung “Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân” này chỉ áp dụng tại Sàn giao dịch TMĐT http://danhgiaxe.com không bao gồm hoặc liên quan đến các bên thứ ba đặt quảng cáo hay có links tại Sàn giao dịch TMĐT www.danhgiaxe.com. Do đó, chúng tôi đề nghị bạn đọc và tham khảo kỹ nội dung “Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân” của từng website mà bạn đang truy cập.


VII. QUẢN LÝ THÔNG TIN XẤU
1. Quy định về đăng tin, sản phẩm hàng hóa
Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.
Tất cả các tin đăng trên Sàn giao dịch TMĐT đều được kiểm duyệt
Thành viên phải cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin đăng tải bao gồm :
- Tin đăng (topic) phải đúng theo chuyên mục và chủng loại của sản phẩm, chất lượng sản phẩm
- Nội dung và tiêu đề phải trùng khớp với nhau, phải có thông tin và cách thức liên lạc cụ thể của người bán.
- Tin đăng phải có ảnh của sản phẩm , Ảnh đại diện của tin phải phù hợp với chuyên mục và sản phẩm quảng cáo. Không chấp nhận ảnh logo, ảnh có chèn quảng cáo nhiều và ảnh không liên quan đến sản phẩm. Không sử dụng ảnh của người khác để kinh doanh khi chưa được sự đồng ý
- Tiêu đề tin đăng tiếng Việt phải có dấu, tiêu đề  bán sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phải ghi rõ để tránh gây hiểu nhầm cho khách mua hàng
- Phải ghi đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm: : kiểu dáng, model, màu sắc, tình trạng, kích thước
- Thông tin về giá cả: giá tiền phải chính xác. Không đặt giá USD .Trường hợp nhiều sản phẩm có giá bán khác nhau thì có thể lấy 1 giá đại diện và giá đại diện này phải khớp với ảnh đại diện tại chuyên mục đó. Trong chi tiết từng ảnh chủ topic nên để giá cho khách hàng tham khảo luôn.
Trong nội dung phải miêu tả rõ các loại hàng hóa cùng sự phân biệt và giá tiền, phải có thông tin và cách thức liên lạc cụ thể của người bán.Cố tình lập tin sai quy định nhiều sẽ bị coi là spam và sẽ xử lý theo quy định.
Trong quá trình giao dịch, khi có bất kỳ sự phản ánh về chất lượng hàng hóa, giao nhận hàng hóa không đúng theo thỏa thuận thì toàn bộ tin đăng của người bán sẽ tạm thời bị kiểm duyệt để chờ giải quyết.
Mọi thông tin được sửa đổi, bổ sung, thay thế phải được thông báo kịp thời cho Ban quản lý và cập nhật trên Website.
Phải có thông tin và cách thức liên lạc cụ thể của người bán


Danh sách sản phẩm cấm giao dịch, đăng tải, quảng cáo tại Sàn giao dịch TMĐT
- Không quảng cáo, giao dịch các loại rượu có nồng độ cồn trên 15 độ; Thuốc lá; sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo; Thuốc kê đơn; thuốc không kê đơn nhưng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng hoặc sử dụng có sự giám sát của thầy thuốc; Các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích dục; Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao và các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích động bạo lực; Các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo khác do Chính phủ quy định khi có phát sinh trên thực tế.

 • Không quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam; quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân ; quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép; quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố; quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác ; quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh ; quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

- Băng đĩa, sách báo, vật phẩm có tính chất đồi trụy
- Động thực vật hoang dã và động thực vật quý hiếm tự nhiên
- Ma túy, chất kích thích và các loại chất gây nghiện khác
- Vũ khí, chất nổ, hóa chất độc hại
- Tài liệu bí mật quốc gia, các loại mật mã chuyên dụng và chương trình bảo về phần mềm trong phạm vi bảo về bí mật nhà nước
- Con người và/hoặc các bộ phận của cơ thể người
- Danh sách email và thông tin các nhân của hàng loạt người
- Sản phẩm/phần mềm bất hợp pháp hoặc dùng chương trình bẻ khóa
- Những mặt hàng mang tính chất phân biệt chủng tộc hay xúc phạm đến dân tộc hoặc một quốc gia nào đó
- Các sản phẩm bất hợp pháp do trộm cắp mà có
- Các sản phẩm vi phạm thương hiệu, bản quyền
- Khu vực/vùng địa lý công cộng
- Danh sách này sẽ được cập nhật bổ sung khi có sự thay đổi của pháp luật Việt Nam hoặc từ phản ánh của cộng đồng


2. Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website.
Ban Quản lý có trách nhiệm thẩm định thông tin của thành viên đưa lên Sàn,
Đối với các hàng hóa, dịch vụ bị cấm kinh doanh, cấm quảng cáo: Sau khi Người Bán, hoặc Thành Viên đăng tải hàng hóa, dịch vụ đó, Sàn Giao Dịch TMĐT  có quyền yêu cầu họ gỡ bỏ. Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày Sàn Giao Dịch TMĐT  yêu cầu gỡ bỏ, nếu những người có liên quan này không gỡ thì Sàn Giao Dịch TMĐT  có quyền từ chối duyệt tin đăng tải đó.
Đối với các hàng hóa, dịch vụ bị hạn chế kinh doanh hoặc kinh doanh có điều kiện: Người Bán, hoặc Thành Viên phải đăng tải các giấy tờ, tài liệu chứng minh rằng họ đủ điều kiện bán các hàng hóa, dịch vụ đó cùng với việc đăng tải các thông tin về hàng hóa/dịch vụ. Nếu những người có liên quan này đăng tải thiếu các giấy tờ, tài liệu chứng minh nêu trên thì trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày Sàn Giao Dịch TMĐT  yêu cầu bổ sung mà người bán không bổ sung thì thì Sàn Giao Dịch TMĐT có quyền từ chối duyệt tin đăng tải đó.
 Sàn Giao Dịch TMĐT  sẽ toàn quyền loại bỏ các tin đăng rao bán của khách hàng nếu như tin đăng rao bán vi phạm quy chế đăng tin. Các tin đăng không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc Sàn Giao Dịch TMĐT  chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.
Sàn Giao Dịch TMĐT  giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước.


VIII. TRÁCH NHIỆM TRONG TRƯỜNG HỢP PHÁT SINH LỖI KỸ THUẬT TRÊN SÀN GIAO DỊCH  
Khi thực hiện thay đổi thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn;
Ban quản lý cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý quan địa chỉ email: contact@danhgiaxe.com. Chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT
Tuy nhiên, Ban quản lý sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các Thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.


IX. QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA BAN QUẢN LÝ SÀN GIAO DỊCH TMĐT http://danhgiaxe.com
1. Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT  http://danhgiaxe.com
Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT có quyền kiểm tra thông tin các tổ chức, cá nhân đưa lên Sàn đặc biệt là thông tin về giá cả và chất lượng sản phẩm;
Từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt cung cấp dịch vụ cho Thành viên trong trường hợp có cơ sở chứng minh Thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT không chính xác, không đầy đủ, vi phạm pháp luật, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam;
Từ chối cung cấp một hoặc tất cả dịch vụ trên Sàn trong trường hợp: Thành viên vi phạm Quy chế hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT . Trong trường hợp này Ban quản lý sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (02) tuần;
Từ chối cung cấp một hoặc tất cả dịch vụ nếu Thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành Thành viên và được cấp lại Giấy gian hàng và các ưu đãi dành cho Thành viên thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn giao dịch TMĐT
Từ chối cung cấp một hoặc tất cả dịch vụ nếu Thành viên không đủ năng lực tài chính thực hiện nghĩa vụ khi tham gia giao dịch trên Sàn hoặc/và có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các Thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT .Trong trường hợp thu hồi gian hàng, chấm dứt cung cấp toàn bộ dịch vụ, ưu đãi đối với doanh nghiệp (thành viên), các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt;
Sàn giao dịch TMĐT giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT theo luật bản quyền quốc tế và các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. “Sàn giao dịch TMĐT http://danhgiaxe.com” và tất cả các biểu tượng, logo, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT . Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.


2.Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT http://danhgiaxe.com
Thẩm tra và xác thực thông tin đăng ký kinh doanh (đối với doanh nghiệp) hoặc nhân thân (đối với cá nhân) tham gia tra đổi thông tin hoặc cung ứng dịch vụ trên Sàn Giao dịch TMĐT;
Thiết lập cơ chế cung cấp thông tin và giao kết hợp đồng trên website thương mại điện tử cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia Sàn giao dịch TMĐT thực hiện quy trình giao kết Hợp đồng;
Lưu giữ thông tin đăng ký của doanh nghiệp hoặc thông tin cá nhân của các cá nhân ngay từ ngày doanh nghiệp hoặc cá nhân đăng ký tham gia Sàn giao dịch TMĐT và thường xuyên cập nhật các thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan
Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của doanh nghiệp và thông tin cá nhân. Không được tiết lộ, chuyển nhượng, cho thuê hoặc bán các thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh hoặc thông tin cá nhân của người tiêu dùng khi chưa được sự đồng ý của các bên liên quan, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác; Cung cấp công cụ trực tuyến để người bán hàng có thể thông báo, niêm yết công khai, đầy đủ, chính xác các thông tin cần thiết có liên quan đến hàng hóa
Ngăn chặn và loại bỏ khỏi website Sàn giao dịch TMĐT những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định tại Danh sách sản phẩm cấm giao dịch, đăng tải, quảng cáo tại Sàn giao dịch TMĐT của Quy chế này và theo quy định của pháp luật
Loại bỏ khỏi website Sàn giao dịch TMĐT những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này
Yêu cầu người bán các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website Sàn giao dịch TMĐT phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh)
Cung cấp công cụ trực tuyến để người bán hàng có thể đăng tải hình ảnh về hàng hóa, mẫu hàng hóa hoặc tài liệu giới thiệu về hàng hóa cho người mua xem xét,.
Tích cực hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật; cung cấp các tài liệu như thông tin đăng ký, lịch sử dữ liệu giao dịch, … của đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử;
Xây dựng các chính sách dịch vụ áp dụng cho từng đối tượng trên Sàn giao dịch. Các chính sách này sẽ được công bố trên Sàn giao dịch TMĐT
Triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các Thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT
Duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT và khắc phục các sự cố xảy ra ảnh hưởng tới hoạt động của Sàn.
Trường hợp xảy ra các sự kiện bất khả kháng như: Thiên tai, hỏa hoạn, biến động xã hội, các quyết định của cơ quan chức năng...thì Sàn giao dịch TMĐT không phải chịu trách nhiệm liên đới;
Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT có trách nhiệm hướng dẫn các Thành viên thực hiện quá trình trao đổi thông tin và mua bán với doanh nghiệp.


X.  QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA THÀNG VIÊN SÀN GIAO DỊCH TMĐT 
http://danhgiaxe.com
1   Quyền của thành viên Sàn giao dịch TMĐT http://danhgiaxe.com:
Khi đăng ký trở thành thành viên của Sàn giao dịch TMĐT và được Sàn giao dịch TMĐT đồng ý, thành viên sẽ được quyền khởi tạo một gian hàng online để giới thiệu hàng hoá và tiến hành giao dịch kinh doanh cũng như quảng bá doanh nghiệp của mình trên Sàn giao dịch TMĐT
Thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ, quản lý gian hàng và các giao dịch của mình trên Sàn giao dịch TMĐT
Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng gian hàng, tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT
Thành viên sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi do Sàn giao dịch TMĐT cung cấp, các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn giao dịch TMĐT hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.
Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT


2.  Nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT http://danhgiaxe.com:
Thành viên có nghĩa vụ tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT. Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật
Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.
Cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT và đăng tải, cập nhật những thông tin trên website đầy đủ và chính xác, đặc biệt thông tin về giá cả và chất lượng sản phẩm mà thành viên cung cấp, thông tin về công ty: địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ mail….. Cam kết đảm bảo tính chính xác, trung thực chính xác và hoàn chỉnh của thông tin đăng tải trên Sàn giao dịch TMĐT
Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin về Tên và địa chỉ trụ sở, Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức, hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân, Số điện thoạ, email..,, cho thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử khi đăng ký sử dụng dịch vụ
Về nội dung, thông tin hình ảnh của thành viên khi đăng lên phải tự chịu trách nhiệm về toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT
Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT trong bản Quy chế này.
Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT
Thông báo, niêm yết công khai, đầy đủ, chính xác các thông tin cần thiết liên quan đến hàng hóa được bán;; Chịu trách nhiệm về chất lượng, quy cách của hàng hóa được bán; Giải quyết các khiếu nại của người mua về hàng hóa được bán; Không bán hàng hóa là đối tượng cầm cố, thế chấp hoặc đang có tranh chấp; thực hiện các trách nhiệm khác theo luật định.


 XI. ĐIỀU KHOẢN ÁP DỤNG
  1. Tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên Sàn Giao Dịch sẽ được các bên thương lượng giải quyết, trường hợp không tự giải quyết được thì đưa ra Cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định pháp luật;

  • Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT có hiệu lực thi hành kể từ ngày đăng tải trên website: www.danhgiaxe.com

3.  Trường hợp phải thay đổi nội dung quy chế để đảm bảo mục đích và hoạt động của Sàn thì Ban quản lý sẽ thông báo trên Sàn giao dịch trước 5 (năm) ngày. Sau 5 (năm) ngày thông báo, Quy chế được sửa đổi, bổ sung, thay thế chính thức có hiệu lực. Việc Thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc các thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.


XII. ĐIỀU KHOẢN CAM KẾT
Sàn giao dịch TMĐT cùng các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ được cung cấp trên Sàn giao dịch TMĐT  cam kết tuân thủ các qui định và các điều khoản trong Quy Chế này.
Mọi sự vi phạm Quy Chế này đều sẽ phải chịu trách nhiệm trước Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Skynet, và pháp luật.
 Địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn giao dịch TMĐT http://danhgiaxe.com là:


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SKYNET
Địa chỉ: 20/2E Đinh Bộ Lĩnh, Phường 24, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08)38 552525 Fax: (08) 35173780
Email: contact@danhgiaxe.com Website: http://danhgiaxe.com