Honda Civic 2016 phiên bản châu Á tiếp tục thử nghiệm tại Thái Lan

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 16/02/2016

Thế hệ thứ mười Honda Civic 2016 tiếp tục bị bắt gặp bởi các thành viên Honda Civic X Thailand khi đang thử nghiệm trên đường phố Thái Lan, trước khi ra mắt vào cuối năm nay. Đây cũng nhiều khả năng sẽ là đất nước đầu tiên tại Châu Á vinh dự được chọn để ra mắt Honda Civic thế hệ mới.

Cũng theo nguồn tin này, mẫu xe thử nghiệm được trang bị đèn pha dạng LED và trang bị động cơ tăng áp I4 dung tích 1.5 lít tạo ra công suất 174 mã lực tại 5.500 vòng/phút cùng mô-men xoắn cực đại 220Nm từ 1.800 – 5.000 vòng/phút. Phiên bản thử nghiệm còn trang bị camera tích hợp trên gương chiếu hậu bên ngoài dành cho hệ thống Honda LaneWatch và đuôi gió thể thao phía sau màu đen.

Từ những hình ảnh chụp được, có thể thấy, ngoại thất của phiên bản Civic Châu Á thế hệ thứ mười không có nhiều khác biệt so với phiên bản tại thị trường Bắc Mỹ. Theo đó, thông số kích thước của chiếc xe có thể thay đổi chút ít. Kích thước tổng thể của Civic 2016 tại Mỹ dài x rộng x cao tương ứng 4.630 x 1.798 x 1.415 (mm) cùng chiều dài cơ sở là 2.700 mm.

Cùng với động cơ tăng áp mới, Honda cũng có thể duy trì động cơ 2.0 lít hút khí tự nhiên sản sinh 158 mã lực và mô-men xoắn cực đại 187Nm. Động cơ tăng áp 1.5 lít sẽ đi kèm với hộp số vô cấp CVT, trong khi phiên bản động cơ 2.0 lít truyền thống sẽ đồng hành cùng hộp số sàn 6 cấp.

Các tính năng đáng chú ý trên Honda Civic 2016 và có thể được trang bị trên phiên bản Châu Á như bộ đèn pha toàn LED, đèn báo rẽ LED, hàng ghế trước chỉnh điện, điều hòa khí hậu hai vùng độc lập, hệ thống đi­ều khiển hành trình Adaptive Cruise Control và hệ thống thông tin giải trí với màn hình 7-inch tích hợp tiện ích kết nối Apple CarPlay và Android Auto hiện đại.

­­­Hiện tại chưa có thông tin chính thức về thế hệ mới Honda Civic tại Việt Nam, tuy nhiên với những sự cạnh tranh khốc liệt từ những đối thủ thời gian qua, có thể thế hệ thứ mười sẽ sớm ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất