Jaguar Land Rover giới thiệu công nghệ cột A "trong suốt" và hiển thị hình ảnh 3D trên kính chắn gió

Chuyên đề: Công nghệ thuật ngữ ô tô
Chỉnh sửa lúc: 17/12/2014

Land Rover vừa giới thiệu hai công nghệ hoàn toàn mới cho phép làm "biến mất" các cột trụ của xe và hiển thị hình ảnh ba chiều trên kính chắn gió. Nhờ vậy, tầm quan sát của tài xế được mở rộng đến mức tối đa. Đây là một bước tiến lớn của hãng xe sang Anh Quốc trong nỗ lực giảm số vụ tai nạn khi giao thông đô thị.

Land Rover giới thiệu hai công nghệ mới

Các trụ cột "trong suốt" này là một phần của khái niệm "360 Virtual Urban Windscreen" mà Land Rover đang phát triển. Công nghệ mới cho phép mở rộng tối đa khoảng cách giữa các cột trụ và mang đến cái nhìn toàn cảnh cho người ngồi trong xe. Để làm được điều này, hãng xe Anh Quốc đã tích hợp những màn hình hiển thị lên các cột trụ xung quanh Cabin và biến nó thành trụ cột "vô hình".  Tất cả hình ảnh hiển thị trên đó được thu thập từ Camera xung quanh xe. Điểm mù gây ra bởi các cột trụ A, B và C bị giảm xuống tối thiểu.

 

UrbanWindscreen Land RoverUrbanWindscreen Land RoverCông nghệ UrbanWindscreen hoàn toàn mới cho phép hiển thị những hình ảnh bị mất tại các cột trụ

Công cụ hỗ trợ thứ hai mà Land Rover giới thiệu trong cuộc họp báo này có tên gọi khá kỳ quái "Follow-MeGhost Car Navigation". Đúng như tên gọi, công cụ này sử dụng hình ảnh một chiếc xe ảo trên kính chắn gió để hướng dẫn tài xế di chuyển theo sau nó một cách an toàn.  Các mũi tên hướng dẫn và thông tin hữu ích được hiển thị đầy đủ giúp hạn chế tối đa nhu cầu nhìn vào bất kỳ màn hình nào khác trên bảng điều khiển. Công nghệ này được đánh giá rất cao vì nó không gây mất tập trung và khó chịu như hệ thống hỗ trợ bằng giọng nói.

Follow-MeGhost Car NavigationFollow-MeGhost Car Navigation

Công cụ hỗ trợ Follow-MeGhost Car Navigation

Land Rover chưa công bố chính thức khi nào sẽ áp dụng công nghệ này vào những dòng xe sang trọng của mình. Nhưng chúng ta có thể hy vọng hai hệ thống hỗ trợ ấn tượng trên sẽ xuất hiện trong tương lai không xa.

Land Rover Discover Sport

Land Rover Discover SportLand Rover Discover Sport

Land Rover Discover Sport
Land Rover Discover Sport
Land Rover Discover Sport

 

Land Rover Evoque

Land Rover EvoqueLand Rover Evoque

Land Rover Evoque
Land Rover Evoque
Land Rover Evoque

Theo Paultan, Carscoops

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

cái này lái ở vn là báo đỏ khắp xe qá

16:09:26 20/12/2014


Loading...

Bài viết mới nhất