Nhu cầu tiêu thụ xe Audi, Mercedes, BMW ở châu Âu và Trung Quốc suy giảm

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 24/01/2013

Con đường phía trước khá nhọc nhằn đối với các nhà sản xuất siêu xe của Đức, họ đang phải đương đầu với tình trạng xấu dần ở thị trường nội địa và Trung Quốc.

Nhu cầu sở hữu một chiếc xe hạng sang đã là sự xa xỉ ở Đức khi cuộc suy thoái sâu sắc ở miền Nam và Tây Âu đang đè nặng lên nền kinh tế khu vực này.

Để cạnh tranh, BMWMercedes đã có những chiến dịch giảm giá bắt đầu từ đầu năm nhưng vẫn không cứu vãn được tình thế. Mercedes giảm giá cho mẫu sedan S-Class để giảm hàng tồn trong lúc thị trường có dấu hiệu đóng băng. Doanh số của S-Class và BMW series 7, cũng như doanh số Audi A4, đã giảm xuống còn hai chữ số trong tháng 7.

BMW, Mercedes-Benz và Audi cũng đối mặt với nhu cầu tiêu thụ yếu dần ở Trung Quốc, nơi mà khoảng cách giữa tốc độ tăng trưởng của doanh số bán xe hạng sang và xe thông dụng đã bị thu hẹp đáng kể.

Giá siêu xe tại thị trường ôtô lớn nhất thế giới này cũng bị suy giảm. Theo một công ty tư vấn công nghiệp ô tô tại Hồng Kông (Dunne & Co), kể từ cuối năm ngoái, giá siêu xe của tất cả các thương hiệu đã giảm hơn 10%.

Giá cả có vẻ vẫn còn đang giảm đi trong phân khúc cao cấp, nhưng không phải vì tình trạng thiếu xe để giao như trước đây, các nhà phân tích cho rằng sự suy giảm này là do nhu cầu tiêu thụ yếu hơn.

Tuy nhiên, có lẽ việc giảm giá cũng chỉ là một bước đi xuống hiển nhiên khi trong năm 2010 và đầu năm 2011 các nhà sản xuất siêu xe đã thu được lợi nhuận khổng lồ. Dù sao việc này cũng chẳng mang lại “tổn thương” quá lớn!

(The U.S)

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất