Google sẽ ra mắt hệ điều hành Auto link để cạnh tranh với CarPlay của Apple

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 24/06/2014

Google Inc. sẽ chính thức giới thiệu và ra mắt một hệ điều hành mới dành cho xe hơi tại hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển phần mềm ngay trong tháng 6 này. Với động thái này, Google đã cho thấy quyết tâm "chiến đấu" với hệ điều hành CarPlay mới vừa ra mắt của gã khổng lồ công nghệ Apple.

Dự án này sẽ giúp người dùng có thể đồng bộ các thông tin từ chiếc điện thoại của mình vào trong ô tô. Nhờ đó, chúng ta có kiểm soát điện thoại thông qua màn hình hiển thị của chiếc xe. Đây chính là sản phẩm đầu tiên được ra đời dưới sự hợp tác của liên minh tài chính quốc tế khổng lồ gồm: Google, NVIDIA, GM, Honda và Hyundai. Cũng theo liên minh này, họ sẽ lên kế hoạch ứng dụng nền tảng Android trên xe ô tô ngay trong năm nay.

Những thông tin ban đầu cho biết Google sẽ đặt tên hệ điều hành trên xe hơi của mình là "Google Auto Link". Giao diện chính thức của hệ điều hành này vẫn chưa được tiết lộ, và cũng chưa có thông tin nào về hãng xe đầu tiên trang bị hệ điều hành này trên sản phẩm của họ.

Hệ điều hành Android của Google vốn đã có giao diện khá phổ biến với người dùng xe hơi. Điển hình là Audi đã sử dụng những hình ảnh vệ tinh lấy từ Google Earth để hiện thị trong hệ thống GPS của họ. Đặc biệt là Hyundai đã tích hợp bộ máy tìm kiếm Google Search và hệ thống điều khiển giọng nói Voice Command để tìm kiếm các vị trí xung quanh.

Mới đây, Apple đã ra mắt "CarPlay" - hệ điều hành được phát triển dựa trên nền tảng iOS dành cho xe ô tô. Người dùng sẽ có thể sử dụng các chức năng của email, tin nhắn và GPS. Hiện đã có một vài hãng đồng ý hợp tác để phát triển hệ điều này cùng Apple bao gổm Ferrari, Honda, Mercedes-Benzs, và Hyundai.

Ngoài ra, Microsoft cũng đã âm thầm giới thiệu ý tưởng về “Windows In The Car”. Hệ điều hành này sẽ tập trung vào khả năng cảm ứng thông qua một bản điều khiển trung tâm kết hợp với hệ thống điều khiển giọng nói Cortana.

Bên cạnh Auto Link, Google còn đang gây chú ý bởi một nền tảng mới dựa trên Android mà theo Google thì nó "có thể cho phép bản thân chiếc xe trở thành một thiết bị kết nối độc lập". Những thông tin chi tiết hơn sẽ được Google cập nhật trong thời gian tới đây, chúng ta sẽ cùng chờ xem liệu Auto Link có thể cạnh tranh được với CarPlay hay không.

Theo Motorauthority, Autonews

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất