• Chevrolet Spark / Matiz 2014

    shelby500

    "Nhỏ gọn nhưng lại mạnh mẽ và cứng cáp"

    17:16:32 07/11/2015
    Cách đây 1 năm tôi có ý định tậu xe hơi để đưa đón gia đình đi lại không bị nắng mưa cũng như an toàn hơn trong thời buổi giao thông quá loạn lạc. Khi ấy trong đầu đã nghĩ chắc là sẽ mua KIA Morning vì kiểu dáng trẻ trung và nghe mọi người nói có nhiều tiện nghi hấp dẫn dù chỉ là xe nhỏ. Tuy nhiên, lúc đi coi xe thì vỡ mộng khi chi phí ra biển số cho của Morning AT lúc đó quá khả năng của mình (tôi thiếu tầm 70-80 triệu). Tham khảo thêm về các xe cùng phân khúc với Morning tôi thấy Chevrolet Spark kiểu dáng rất cứng cáp, mạnh mẽ và cũng phù hợp với số tiền mà tôi hiện có lúc đó nên tôi đã rước 1 em Spark ZEST màu đỏ về để phục vụ gia đình. Lúc đầu có hơi hụt hẫng vì khi đi xem xe nội thất của Spark thua Morning rất nhiều nhưng bù lại thân vỏ rất chắc chắn và cách âm tốt hơn Morning. Thiết kế bảng đồ hồ lái thì theo tôi cũng tạm ổn chỉ có bà xã chê xấu và hơi khó nhìn vì chữ số hơi nhỏ. Hàng ghế sau chỉ chở 1 đứa con nên không biết là rộng hay chật hơn so với Morning còn cốp thì vừa đủ để chứa đồ so với dòng xe nhở như thế này. Điều hòa lúc mới mua hoạt động rất ổn làm lạnh nhanh nhưng sau 6 tháng sử dụng là bắt đầu yếu gas, tính ra tôi sử dụng chưa đến 2 năm mà phải bơm ga 2 lần, vào hãng khắc phục mãi không được vì đường ống không có dấu hiệu bị rò rĩ, chả biết vì sao. Tiện nghi trên xe thì chỉ ưng ý được mỗi đầu CD 4 loa nghe nhạc tạm ổn, còn lại thì ghế nỉ phải chỉnh tay, hệ thống điều hòa cũng chỉnh tay....nói chung với tầm tiền này tôi không đòi hỏi thêm được nhiều. Mặt khác điểm tôi ưng ý nhất là dù xe nhỏ nhưng Spark chạy rất đầm và chắc, ở tốc độ trên 60 km/h ôm cua không hề có cảm giác bị nghiêng xe và có 1 lần đi cao tốc Long Thành đạp lên gần 100 km/h mà xe vẫn không có hiện tượng rung lắc (chỉ có tiếng ồn vọng vào khoang lái rất lớn). Thêm 1 nhược điểm là hệ thống phuộc của xe hơi bèo không biết do xe hay là cảm giác vì nhà tôi chỉ có 3 người mà đi không được êm ái cho lắm. Vòng tua máy cũng hơi cao khi tốc độ chỉ ở mức 60 km/h mà tua máy đã lên 2000 rpm. Sau hơn 1 năm sử dụng chi phí cho xe cũng không phải là quá cao nhưng vẫn chưa khắc phục triệt để lỗi điều hòa thiếu gas. Trang bị theo xe thì tôi chỉ gắn thêm 1 giá treo Ipad cho con xem phim hoạt hình còn lại xe vẫn nguyên zin chưa thay thế hay gắn thêm phụ tùng gì vì tôi thấy cũng không cần thiết. Mức tiêu hao nhiên liệu lúc đầu hơi cao nhưng hiện tại ở Odo 9.200 km thì tôi đổ đầy bình (35L) đi được khoảng 550-600 km tùy cung đường. Nói chung có xe phục vụ gia đình che nắng che mưa là tôi đã cảm thấy hài lòng các tiện nghi đôi lúc cũng thích nhưng nghĩ lại mấy khi sử dụng đến. Điểm cộng lớn nhất là xe có độ an toàn cao dù là xe nhỏ (4 túi khí) và khung gầm cứng cáp nên dù có đi xa tôi cũng phần nào yên tâm cho gia đình mình.
Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Tiện đây, nếu anh chị nào đang có nhu cầu khám phá thực tế trên xe và muốn lựa chọn loại xe có giá cả hợp lý thì có thể gọi cho em, em rất sẵn sàng hỗ trợ. chuyên viên kinh doanh Nguyễn Tiến Sđt: 0975.527.059 Địa chỉ: Hà Nội Xin cảm ơn!

13:37:11 21/07/2016


em thấy bài viết của anh rất thực tế, có đi xe thì mới có trải nghiệm được. Vì giá tiền hợp lý nên tiện nghi cũng không được nhiều. Nhưng theo em, an toàn cho gia đình là số một. Thực sự, em cũng mới làm cho hãng chevrolet, đây là lần đầu em làm chuyên viên kinh doanh ô tô, nên còn rất nhiều điều e yếu kém, nhất là phần trải nghiệm thực tế trên xe. Em đọc bài viết của anh, em thấy rất thú vị và em cũng học hỏi thêm được nhiều điều. cảm ơn anh!

13:34:15 21/07/2016