4 ngày trên đất nước Triệu voi cùng Audi A4 - Kì 3: 1.000 cây số liên tục từ Lào về Tp.HCM

Chuyên đề: Cảm nhận từ thành viên
Chỉnh sửa lúc: 05/11/2012

Do quá ấn tượng về mức tiêu hao nhiêu liệu trong ngày đầu, vì thế chúng tôi nghĩ không cần phải nạp nhiên liệu cho hành trình đến cửa khẩu Bờ Y dài 350 cây số khi bình xăng vẫn còn 30 lít nhiên liệu còn lại. Tuy nhiên do “lạm dụng” quá mức chế độ S để tăng tốc vượt mặt vì thế khi còn khoảng 40 cây số đường đèo còn lại thì hệ thống cũng bắt đầu cảnh báo hết nhiên liệu. Quá âu lo bởi không có bất kỳ cây xăng hay điểm bán nhiên liệu nào trong hành trình vượt đèo. Nhằm tiết kiệm nhiên liệu tối đa chúng tôi phải tắt cả máy lạnh và sử dụng chân ga nhẹ nhàng để lên dốc đèo, và dùng trớn để xuống dốc và hạn chế dùng chân ga ở mức tối thiểu, lúc này thì màn hình hiện thị thông tin tiêu hao nhiêu liệu là 2 lít cho 1 giờ đồng hồ khi xe đổ dốc 40-50km/h mà không dùng chân ga… Cuối cùng, những bảng thông báo còn 20 cây số, rồi đến 15, 10 và 5 cây số sẽ đến Việt Nam cũng đi qua. Khi xe vừa kịp tới cửa khẩu để làm thủ tục nhâp cảnh vào Việt Nam thì kim xăng cũng đã ở mức đỏ cuối cùng. Cảnh sát Lào kiểm tra giấp tờ 

  Vừa qua cửa khẩu Bờ Y, chúng tôi liền nạp 59 lít xăng để tiếp tục hành trình về Sài Gòn với hành trình còn lại khoảng 680 cây số. Được cảnh báo có khá nhiều “máy sấy tóc” trên đường nên chúng tôi chủ động set chế độ “Speed Warning” ở mức 80km/h nhằm tuân thủ luật lệ giao thông. Khác hẳn với những cung đường bên Lào mà chúng tôi vừa trải qua, những ổ gà, ổ voi cùng sự lưu thông không trật tự của xe tải, xe máy trên đường thường xuyên túc trực, nhất là đoạn từ Gia Lai về Buôn Ma Thuột. 
  Với tốc độ điềm đạm ở mức 80km/h, tiêu hao nhiên liệu cũng giảm đáng kể ở mức trung bình 6-7 lít/100 km. Gần 7h30 tối, chúng tôi cũng có mặt tại một nhà hàng Buôn Ma Thuột. Đến 11 giờ đêm, chúng tôi tiếp tục hành trình trong đêm về Sài Gòn. 

  Mặc dù đường xá khá vắng nhưng chúng tôi vẫn duy trì tốc độ theo qui định, hệ thống đèn xenon của xe có ánh sáng khá tốt và nhiều xe phía trước lại lầm tưởng xe của chúng tôi đang sử dụng pha và chớp cảnh báo lại. Lúc này thành viên Huy chạy suốt một mạnh trong đêm về Sài Gòn. Gần 4 giờ sáng chúng tôi đã đến thành phố và chia tay các thành viên trong đoàn. Kiểm tra hệ thống nhiên liệu vẫn còn ¼ bình - quá “sốc” vì mức tiêu hao của xe lần này khoảng 45 lít cho hành trình 680 cây số. 
  Sau hành trình hơn 4 ngày, chiếc Audi A4 đã gây khá ấn tượng về tính năng vận hành của xe không khác gì một chiếc xe thể thao mạnh mẽ dù dung tích động cơ chỉ có 1,8 lít. Người lái có thể tự chọn nhiều tính năng vận hành khi ở chế độ D bình thường hay +/- chủ động hộp số 8 cấp hoặc tăng tốc nhanh ở chế độ S thể thao. Không chỉ là một chiếc sedan thể thao thực thụ, Audi A4 có thể đáp ứng các nhu cầu lái xe của bạn như điềm đạm, tăng tốc nhanh cùng kiểu dáng nổi bật. 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

chuyến đi thú vị quá, xe đẹp nữa, cảm giác 160-200km/h thật đã nhỉ, mong sẽ có cơ hội làm 1 chuyến thế nầy. 


10:05:05 08/11/2012


Đi như vậy vui và đã thiệt , rủ thêm mấy chiếc nữa đi cùng vui lắm đây 


05:05:05 05/11/2012


Loading...

Bài viết mới nhất