Ấn tượng cung đường off-road trong thành phố tại ngày hội trải nghiệm Subaru S_AWD 2015

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 17/10/2015

Các dòng xe Subaru đã thể hiện khả năng vận hành vượt trội của mình với những chướng ngại vật thực tế mô phỏng những cung đường phức tạp như đường lầy lội, trơn trượt, hố sâu... trong ngày hội trải nghiệm Subaru S_AWD 2015.

Ngày Hội Trải Nghiệm Công Nghệ Subaru S-AWD đã chính thức được công Ty Hình Tượng Ô Tô Việt Nam (MIV), nhà phân phối độc quyền xe hơi Subaru tại khu vực Đông Nam Á khai màn tổ chức dành cho khách hàng và những người yêu thích dòng xe Subaru trong hai ngày 17 - 18/10 tại trường đua Phú Thọ, số 2 – 4 Lê Đại Hành, Q.11, HCM,

Đến với Ngày Hội Trải Nghiệm Công Nghệ Subaru S-AWD, người tham gia sẽ được lái thử các dòng xe mới nhất của Subaru như Outback, Forester và Subaru XV 2015 cũng như có thể thử sức với chính xe của mình (chỉ dành cho SUV, 2 cầu) trải nghiệm qua các mô hình thực tế thú vị. 

Tất cả những mô hình trên được thiết kế mô phỏng hiện trang đường xá thực tế tại Việt Nam và sẽ giúp cho người tham gia có thể cảm nhận được sự khác biệt và hiệu ích của công nghệ Subaru S-AWD (Hệ Dẫn Động Tất Cả Các Bánh Toàn Thời Gian Đối Xứng) vốn là công nghệ nổi tiếng của Subaru đi kèm với động cơ Boxer đối xứng nằm ngang nhanh chóng phát hiện một bánh xe mất độ bám đường, thì ngay lập tức hệ thống truyền động sẽ phân phối lực đến các bánh xe có độ bám đường cao nhất giúp xe giữ cân bằng và nhanh chóng lấy lại tốc độ vượt qua những đoạn đường khó khăn. Điều này khiến mọi cung đường bạn qua dù có “gập gềnh sỏi đá” bao nhiêu cũng trở nên êm ái hơn bao giờ hết.

Trong sự kiện " Ngày hội trải nghiệm Subaru S_AWD 2015" , các obstacle (chướng ngại vật) mà khách hàng sẽ test drive và trải nghiệm sẽ lần lượt theo thứ tự như sau:

1. Wooden log Obstacle: được thiết kế dưới dạng các khối gỗ tam giác tạo ra biên dạng đường gập gềnh nhằm mang lại trải nghiệm về sự chắc chắn của khung gầm và hệ thống treo của xe cũng như khả năng ổn định lái trên mặt đường không bằng phẳng. Xe nên di chuyển chậm với vòng tua máy khoảng 1000 đến 1.200 RPM.

2. Pot Hole Obstacle: Là quãng đường được thiết kế với các lỗ sâu, lầy lội và trơn trượt có biên dạng ngoằn nghèo nhằm mang đến trải nghiệm về khả năng phân phối và kiểm soát lực kéo của hệ thống dẫn động Symetrical AWD với sự hỗ trợ đặc biệt của hệ thống điền khiển xe linh hoạt VDC (có thể cảm nhận hoạt động của hệ thống VDC thông qua sự hiển thị đèn báo VDC trên màn hình cũng như cảm giác rung nhẹ + âm thanh từ cơ cấu phanh tại mỗi bánh xe khi bánh đó bị trượt). Đồng thời Obstacle này cũng mang lại trải nghiệm về hệ độ tin cậy của hệ thống lái và treo. Tốc độ chạy chậm và chân ga (tua máy) nhỏ khoảng từ 1.500 đến 1.800 RPM (đối với Forester 2.0-XT) là lý tưởng để trải nghiệm Obstacle này. (XV: 1.800 đến 2.200 RPM và Outback 2.5: 1.800-2.200 RPM). Luu ý: không đạp ga lớn trong khi chạy trong Obstacle để tránh gây mất kiểm soát tay lái hoặc sa lầy.

3. Water Pit Obstacle (hố nước sâu): Giúp trải nghiệm khả năng vượt địa hình và ổn định lái của xe khi đi qua hố nước sâu.

Lưu ý: tua máy phải được giữ tối thiểu 1.000 RPM và tối đa không quá 2.200 RPM trong khoảng thời gian từ khi bắt đầu xuống hố nước đến khi xe qua khỏi hố nước.

4. Side slope Obstacle (mặt đường nghiêng) : mang đến trải nghiệm về khả năng điều tiết lực kéo của hệ thống VDC cũng như sự ổn định của hệ thống lái.

5. X-mode obstacle: dốc đứng này giúp trải nghiệm tốt khả năng điều tiết lực kéo, hỗ trợ leo dốc, ngừng và khỏi động ngang dốc (Hill Start Assist) cũng như khả năng kiểm soát tự động khi xuống dốc (Hill Descent Control).

Lưu ý quan trọng:

  • Trên xe Forester2.0-XT: nút bấm X-mode được tích hợp cả hai tính năng trên cùng một nút X-mode còn trên xe Outback thì có hai nút bấm riêng biệt nằm hai bên cần số.
  • Các nút trên cần phải được bấm trước khi lên dốc và tắ sau khi qua hết dốc.
  • Khi xuống dốc không cần đạp phanh và ga. Chỉ cần điều khiển vô-lăng lái.

6. Slippery road: quãng đường trơn trượt giúp trải nghiệm khả năng điều khiển lực bám và ổn định lái.

7. Slalom: đường Zig Zag này giúp thể hiện khả năng hỗ trợ của VDC : điều tiết lực kéo và cân bằng xe, ABS, khả năng hỗ trợ ỏn định lái. 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Xin chào admin! Cho e đóng góp chút..
Em bên ngân hàng TP bank hiện bên em đang triển khai chương trình mới cho khách hàng mua xe
- hỗ trợ 80% giá trị xe.
- Lãi suất.  7.7%cố định 
- Thời gian duyệt hồ sơ : cam kết 2h
- Khách có nợ xấu,nhóm thì ben em vẫn nhận
- Thủ tục đơn giản . Nguồn thu giản lược, không cần chứng minh.
==> Đặc biệt hiện tháng nếu khách hàng giải ngan bên e hoàn 5 triệu vnd
Mọi chi tiết anh chị có thể
 liên hệ Mr .kỳ 0937.839.085
Email: kydv@tpb.com.vn
Địa chỉ : 32. A hậu Giang p.2 q6 tp hcm
Many thanks

22:09:44 24/10/2015


ngày 14/11 tới Subaru sẽ giới thiệu Levorg 1.6 GT-S tại Vivo City Q.7 đồng thời cho quý khách đăng ký để lái thử cảm nhận dòng xe này. Quy khach quan tâm vui lòng đăng ký tại đây [link trang web]

11:28:36 22/10/2015


Tiếc quá mình ban đot suất k tham gia được. Thật tuyệt 

12:01:47 19/10/2015


Nhìn địa hình quá Hiền so với thực tế đường offroad.

00:23:27 19/10/2015


Loading...

Bài viết mới nhất