Cảm nhận X5 2007 - Kì 1: Giới thiệu chung

Chuyên đề: Cảm nhận từ thành viên
Chỉnh sửa lúc: 11/11/2012

Sau hơn 3 tháng chạy X5 2007 với hơn 5000km, đủ thời gian để bình tâm trở lại, em có 1 số cảm nhận và nhận xét về em nó. Do có quá nhiều thứ cần nói nên chắc sẽ viết dần, trước hết là những tính năng standard, sau đó sẽ lần lượt là các option.

bmw_x5_2007_1.jpgbmw_x5_2007_1.jpg

Trước hết là kiểu dáng, rõ ràng là X5 2007 mới trông hầm hố và hiện đại hơn, khá dễ phân biệt với các đời từ 2006 về trước. Từ phía trước, dễ nhận ra cặp mắt to và đẹp hơn trước nhiều, với đèn phía ngoài to hơn là bixenon và đèn trong chỉ dùng làm daytime running light cùng với 2 vòng angel eyes nên dễ nhận biết dù ngày hay đêm. Đèn bixenon là loại liếc theo tay lái kèm theo đèn sương mù tự chiếu sáng góc cua giúp dễ quan sát khi vào cua và còn có tính năng điều chỉnh độ cao chùm sáng theo độ dốc xe để đảm bảo không làm chói mắt xe ngược chiều.

bmw_x5_2007_6_0.jpgbmw_x5_2007_6_0.jpg

Cũng một điểm dễ phân biệt nữa là hai hốc hút gió trang trí hai bên cản trước ngay dưới đèn sương mù, nếu X5 3.0 hoàn toàn là trang trí, có nắp đậy bằng nhựa thì ở 4.8, phía bên lái có 1 hốc thông gió thật sự để giải nhiệt cho động cơ vì có lẽ động cơ 4.8 nóng hơn. Trên cản trước cũng có 1 hàng 4 cảm biến khoảng cách rất có ích khi đỗ xe, có cảnh báo bằng âm thanh và vị trí trên màn hình (cái này thuộc gói technology, sẽ nói chi tiết ở phần sau). Nhìn nắp cabô x5 2007 chỉ có 2 đường lõm hai bên, trong khi đời cũ có 3 gờ lồi xuất phát từ chính giữa và hai mép mặt nạ trước và có 2 hốc thoát khí ngay trước kính lái.

bmw_x5_2007_11.jpgbmw_x5_2007_11.jpg

Nếu nhìn từ bên hông, dễ dàng phân biệt X5 mới thông quá gờ nổi sắc cạnh bên hông, chạy 1 đường thẳng qua tay nắm cửa trong khi đời cũ thì bên hông lại lõm vào. Phía sau cũng rất khác với đèn phanh dạng ống song song có tính năng tăng độ sáng khi phanh gấp, gọi là adaptive brake light. Gờ hông xe chạy ra phía sau thẳng với mép cửa hậu phía trên.

bmw_x5_2007_12.jpgbmw_x5_2007_12.jpg

Ngay cách gọi tên X5 đời mới cũng khác, chỉ có 2 trim là 3.0si và 4.8i, gần đây có thêm máy dầu 3.0d và 3.0sd, trong khi đời cũ lại là 3.0i, 4.4i và 4.8is. Động cơ đời mới cùng dung tích nhưng nhờ công nghệ mới nên công suất đã tăng đáng kể với 3.0si là 260hp, 4.8i là 355hp, 3.0d là 235hp và 3.0sd là 286hp, trong đó chỉ có 4.8i là động cơ v8 còn lại đều là i6. X5 đời mới toàn bộ chassis và hệ thống treo được thiết kế lại, trong đó hệ thống treo trước khá lạ mắt với 2 càng chữ A mà nếu quan sát hốc bánh thì thấy đầu càng trên gần chạm vào bánh xe và có thêm 1 thanh chống lật, bộ treo sau là khí nén và 4 bánh đều độc lập với nhau. Cũng trong hốc bánh trước, có thể quan sát thấy 4-5 loại cảm biến khác nhau phục vụ cho nhiều tính năng liên quan đến đèn, giảm xóc, vi sai, cân bằng xe, chống lật...

bmw_x5_2007_17.jpgbmw_x5_2007_17.jpg

Các lốp xe đều là loại run-flat tires với hệ thống TPM kiểm soát áp suất lốp cho phép xe chạy tốc độ tối đa 80kmh trên quãng đường 250km ngay cả khi hết hơi, làm tăng thêm tính an toàn cũng như sự yên tâm cho tài xế nếu chẳng may bị đâm đinh. Điều này rất hữu ích trong điều kiện chúng ta đều phải nhập xe có thêm hàng ghế thứ 3 để giảm thuế nên đã lấy mất khoang chứa lốp dự phòng phía dưới ngăn chứa đồ phía sau. Cả 3.0si và 4.8i đều dùng mâm chuẩn 18" kiếu 209, nếu có bộ Sport thì với 4.8i là có tuỳ chọn mâm 255/19" kiểu 212 hay 315/20" kiểu 215 chữ Y, nhưng 3.0si thì chỉ có lựa chọn duy nhất là mâm 19" lốp cỡ 255 kiểu 212 mà thôi. Có một lời khuyên chân thành với các bác có xe X5 ko có Sport pkg thì ko nên độ mâm cỡ to hơn hay thay loại lốp khác vì như vậy chạy sẽ khá ồn và do không có bộ treo thể thao, không có hệ thống chống lật xe ARP và hệ thống giảm chấn EDC, phần nào sẽ ảnh hưởng đến tính năng vận hành cũng như độ an toàn của xe. Phần sau nói về Sport pkg em sẽ tả cụ thể làm sao để phân biệt xe có sport pkg hay không.

bmw_x5_2007_16.jpgbmw_x5_2007_16.jpg

Có lẽ cũng nên nói qua 1 chút về các tính năng thông dụng của X5. Trước hết là xDrive all-wheel-drive system cho phép truyền động lực đến các bánh xe khác nhau tuy thuộc điều kiện, kết hợp với hệ thống ổn định điện tử Dynamic Stability Control (DSC), bao gồm cả tính năng điểu khiển áp lực phanh, làm khô má phanh, tính năng phanh dự dự phòng Brake Stand-by features, hệ thống phân bổ lực kéo Dynamic Traction Control (DTC), hệ thống kiểm soát phanh chủ động Dynamic Brake Control và hệ thống hỗ trợ xuống dốc Hill Descent Control (HDC). Hệ thống tay lái trợ lực nhạy cảm với tốc độ Engine-speed-sensitive power steering không làm mất đi cảm giác lái đỉnh cao của xe BMW vốn rất nổi tiếng mà những ai đã có cơ hội cầm lái chắc khó mà quên được. Đĩa phanh cả 4 bánh đều có tính năng thông gió chống bó cứng với đường kính 35cm dày 3cm phía trước và 32/2cm phía sau tạo cho X5 hệ thống hãm khá yên tâm.

bmw_x5_2007_9.jpgbmw_x5_2007_9.jpg

Ở phần trên em đã tả đôi chút về cặp đèn, bây giờ nói rõ hơn 1 chút. Cặp đèn này hình thức như các bác đã thấy thì quá mỹ mãn rồi, chắc ko cần kể thêm, còn tính năng cũng khá ấn tượng. Nút điều chỉnh đèn có 4 nấc: tắt, đèn cốt, đèn đỗ xe, và tự động hoàn toàn. Dù để nấc nào thì đèn daytime running vẫn mặc định luôn sáng trừ khi ta chọn tắt nó từ hệ thống điều khiển trung tâm iDrive. Khi bật lên, đèn bixenon luôn chúc xuống rồi sau đó mới từ từ chỉnh luồng sáng hất lên tuỳ thuộc độ dốc giữa trục trước và sau. Ở nấc tự động, đèn tự động bật hơi sớm khoảng 5h30 chiều mà chả có chỗ nào để điều chỉnh cho nó bật muộn hơn. Khi đánh tay lái để rẽ, ngoài việc đèn bixenon liếc sang theo hướng rẽ, đèn sương mù cũng tự bật để chiếu sáng góc lái nếu tốc độ <70kmh. Ngoài ra, khi đỗ xe còn có tuỳ chọn bật đèn một bên gọi là roadside parking lamps. Đèn signal phía trước và sau màu vàng như thông thường nhưng đèn signal sau lại màu đỏ, theo luật GTĐB của châu Âu chắc ko phù hợp nhưng ở ta chả thấy ai nói gì. Cần gạt signal có 2 chế độ, ngoài tính năng như thông thường, nếu gạt nhẹ thì chỉ nháy 3 lần rất hay và tính năng này có thể tuỳ chọn từ hệ thống iDrive.

bmw_x5_2007_10.jpgbmw_x5_2007_10.jpg

Tiếp đó là 2 cái tai, cũng như các dòng SUV khác thì gương chiếu hậu 2 bên khá to nhưng chỉ có bên phụ là gương lồi còn gương bên lái là gương phẳng, chắc là để đảm bảo việc ước lượng khoảng cách cho tài xế chính xác hơn. Hồi đầu chạy không quen vì thấy tầm nhìn hơi hẹp nhưng bây giờ quen lại thấy thích. Một số loại xe xịn chỉ có gương chiếu hậu trong xe là có chức năng chống loá, một số lại phải có công tắc kích hoạt nhưng với X5, cả gương trong và 2 gương ngoài cũng đều có cảm biến tự động chống loá, tuỳ theo mức ánh sáng của môi trường xung quanh. Cảm biến này được gắn trên gương hậu trong xe, hướng về phía mũi xe (thực ra tính năng này nằm trong Premium pkg nhưng vì chả có x5 nào về VN mà ko có pkg này nên em cứ tả luôn). Tất nhiên là các gương này đều được điều khiển bằng điện, kể cả gập gương và có chức năng tự động sấy khi có mưa hay tuyết. Gương bên phụ còn có tính năng cụp xuống khi lùi xe như nhiều bác đã biết, nhưng cũng có cần gạt để tắt tính năng này nếu không muốn. Gương chiếu hậu 2 bên được tích hợp tính năng nhớ vị trí cùng với ghế lái nhưng gương trong xe thì không nên mối lần đổi tài xế vẫn phải chỉnh gương hậu trong xe bằng tay. Trên gương hậu trong xe có la bàn điện tử chỉ hướng xe đang chạy nhưng chỉ bằng tiếng Anh viết tắt, bác nào không biết tiếng Anh chắc phải chịu khó học thuộc vậy.

bmw_x5_2007_3.jpgbmw_x5_2007_3.jpg

Gạt mưa cũng là loại cảm biến tự động, có thể điều chỉnh tốc độ gạt và còn có tự động điều chỉnh theo tốc độ xe. Gạt mưa phía sau cũng có thể đặt chế độ gạt tự động theo chu kỳ chứ không cần phải điều chỉnh tay.

bmw_x5_2007_2.jpgbmw_x5_2007_2.jpg

Để phân biệt X5 4.8i và 3.0si, người ta dựa vào mặt nạ kidney grille và hình dạng 2 ống xả chrome phía sau. Xe X5 có mặt nạ dạng số 8 nằm ngang đặc trưng BMW trước mũi xe, nếu 4.8i với các thanh đứng mạ titanium trắng mờ sang trọng thì 3.0 chỉ là nhựa đen (trong 1 bài trước em đã có post hình 2 loại này rồi). Ống xả 4.8 là dạng hình oval hơi vuông to hơn trong khi 3.0 dạng tròn và nhỏ hơn. Tuy nhiên các đặc trưng này đang dần bị xoá nhoà bởi vì chủ xe X5 3.0 có thể dễ dàng thay thế bằng mặt nạ và ống xả 4.8 vì cùng kích cỡ, lắp đặt đơn giản và chi phí cũng chỉ khoảng 300-400$ (em cũng đang định thay cái mặt nạ titanium mà chưa đặt hàng được[&o]). Tuy vậy, có 1 thứ mà X5 3.0 ko bắt chước được, đó là bộ mâm 20" hoa văn kiểu chữ Y với lốp trước 275 và lốp sau 315, vốn chỉ có trên X5 4.8i có Sport pkg.

bmw_x5_2007_14.jpgbmw_x5_2007_14.jpg

Một điểm nữa là bệ bước chân (Running board) của X5 bằng nhôm rất dễ trầy xước và hỏng các núm cao su (đấy kà em nghe nói thế, còn của em thì chưa bị sao). Nó được bố trí hơi cao nên bước lên hơi bất tiện và dễ làm bẩn quần nếu không chú ý. Một điều bất tiện nữa là BMW không có chắn bùn trước và sau theo xe, khi đi qua đường ướt hoặc bùn đất thì sẽ bị các vệt bùn bắn lên cửa xe và đuôi xe, trong khi đó mấy cái chắn bùn chính hãng lại phải đặt mua riêng theo dạng accessories với chi phí khoảng 130$.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Cám ơn bác hung_ng về các bài của bác đã khai hoang được đầu óc của em, đúng như bác nói khi kích hoạt DTC thì như nhà sản xúât khuyến cáo là phải cẩn thận vì sự phân bổ lưc kéo chủ động được người lái cưởng chế ở chế độ 50:50 khi đang ở tình huống 25:75 (cho cầu trước: sau) => sẽ có thể xảy ra hiện tượng xe mất tính ổn định nhất thời trong tích tắc.


22:09:03 11/11/2012


Các bác thật tinh mắt, đó chính là nút Sport cạnh cần số. Chiếc xe này thực ra có Sport pkg nhưng ở thị trường Canada nên cơ cấu các gói option khác hẳn thị trường Mỹ, và bộ treo Sport lại được bán riêng, các xe X5 bán ở các thị trường khác như Úc, Nam Phi... cũng khác. Thế nên nếu bác nào có ý định nhập X5 từ các thị trường khác thì phải cẩn thận với chi tiết các option. Nếu option Premium pkg là cái phải có (must have) thì, đúng như bác 2006toyotaRAV4 đã nhớ rõ về bài post trước của em, Sport cùng với Tech pkg là những gói tuỳ chọn rất nên có (highly recommended). Quay lại với cái nút Sport nhỏ nhoi khiêm tốn cạnh cần số, cách bố trí này dễ làm người ta nghĩ ngay nó chỉ là 1 tính năng sport của hộp số giống các dòng xe khác và chính em ban đầu cũng nghĩ vậy, chỉ đến khi tình cờ đọc được 1 bài về nó thì lúc đó mới thử và biết thế nào là Sport trên xe BMW. Trước đó em mới chỉ biết đến Sport pkg với mấy cái nhìn-thấy-được như mâm 19", viền cửa sổ kim loại, tay lái thể thao 3 chấu bọc da có nẹp nhôm, ghế thể thao và mấy cái nghe-quảng-cáo như chống lật Active Roll Stabilization ARS, giảm chấn điện tử Electronic Dampening Control EDC. Thế nhưng cảm nhận khi ấn nút Sport thật đặc biệt, ngay lập tức ta cảm nhận thấy sự khác biệt của hệ thống treo, có vẻ như nó cứng lên, trực tiếp hơn và cũng cảm thấy tiếng vọng từ lốp xe có vẻ lớn hơn, nhưng một cảm giác khác thích thú hơn nhiều đó là chiếc xe có một sự cân bằng thật hoàn hảo, khi chạy vào những ổ gà hay những chỗ lồi lõm trên đường, dù ở tốc độ cao nhưng xe không hề bị lắc hay tròng trành. Em cũng đã có lần dại dột đi vào một đoạn đường tắt lồi lõm sống trâu, trải đá cấp phối nhưng sau khi đi qua quãng đường gần 10km đó, cả 5 người ngồi trên xe phải thừa nhận sự tiện nghi và thoải mái với chiếc xe mặc dù phải đi trên quãng đường vũng trâu đầm đó và em thì hơi xót 1 chút (tội nghiệp 1 bác sedan bám theo em khổ sở mãi mới qua được). Đường sá nhà mình thì khá khó khăn để kiểm định hết tính năng của X5, em chỉ biết rằng khi vào cua với tốc độ gần 80kmh mà không thấy có cảm giác đít xe bị văng và không thấy ghê. Tiếc là em không đủ khả năng về ngôn ngữ cũng như tay lái cứng như bác Wit Diablo để tả lại cho các bác những cảm giác phấn khích trên X5 của em nhưng với khoảng chục loại xe mà em đã có dịp lái, sang có, thường có, chỉ có thể mượn lời 1 ca khúc của ca sĩ trọc đầu Sinead O'Connor: Nothing compere 2u.

Hệ thống cân bằng chủ động trên X5 cũng khá hiện đại, ngoài những công nghệ thông dụng như ABS, EBD, DSC (tương đương ESP hay ESC trên các dòng xe khác), DBC Dynamic Brake Control (tương tự BA), X5 còn có một số công nghệ khác chẳng hạn như kiểm soát phanh khi vào cua CBC Cornering Brake Control, phân bổ lực kéo chủ động DTC, và hệ thống dẫn động 4 bánh xDrive. Sự kết hợp giữa xDrive với hệ thống DSC tạo ra sự phân bổ lực kéo tối ưu cho trục trước và trục sau tuỳ thuộc tình huống và điều kiện đường sá. Đến đây sẽ nảy sinh tình huống như bác bugi hỏi: Vậy trong các tình huống đặc biệt thì làm sao để "khoá vi sai trung tâm", em về kỹ thuật thì cũng i tờ lắm, chả biết có đúng là khoá vi sai không nhưng em thấy trên X5 có 1 nút DTC, được chỉ dẫn là dùng trong các trường hợp đường ngập tuyết, đi trên cát, bùn lầy hoặc mặt đường sụt lún, đá dăm hoặc đi trên băng có chằng dây xích, kích hoạt bằng cách ấn nút DTC nằm giữa nút PDC và HDC hàng dưới cùng như các bác thấy ở hình phía trên. Tuy nhiên có khuyến cáo rằng khi kích hoạt tính năng DTC thì độ ổn định xe có thể thay đổi nên lái xe phải cẩn thận hơn. Ngoài ra X5 cũng cho phép tuỳ chọn tắt chế độ DTC cũng như DSC nếu muốn nhưng cũng khuyên nên kích hoạt chế độ này càng sớm càng tốt.

Nói đến HDC Hill Descent Control, hỗ trợ xuống dốc thì em không biết nó có khác gì xe khác hay không nhưng X5 cho phép đặt chế độ này cả với tiến hoặc lùi, tự động kiểm soát phanh và hộp số, có thể tăng hoặc giảm tốc độ trong phạm vi từ 5-25kmh bằng cách gạt cần cruise control cạnh tay lái. Em đã thử xuống dốc trên nhà để cao tầng của Meliá, thấy ổn phết các bác ạ.


11:09:03 31/10/2012


Lanh chanh trước bác Hùng chút:

Chế độ sport của X5 quả là 1 điều tuyệt vời, cần số đang ở chế độ D mà gạt ngang qua trái, tiếng pô của X5 bỗng trở nên trầm đục, mạnh mẽ hơn, nếu bạn gạt +/- theo chế độ số manual thì xin nhớ phải rất để ý đến đồng hồ vòng tua máy (vì nó lên rất nhanh đến mức trên 6.000 vòng/phút). Nếu bạn để số tự động thì ở chế độ sport vòng tua máy sẽ lên đến mức 6.500vòng mới sang số, còn sang số manual thì bạn có thể kéo tùy ý, tuy nhiên nếu chân đạp lút ga thì đồng hồ vòng tua sẽ lên trên 7.000 vòng rất nhanh, lúc đó bạn cần phải dán mắt vào đồng hồ tua chứ ko lên đến 8.000 vòng mà ko sang số thì bạn tự hiểu chuyện j sẽ xảy ra, như thế thì lúc này ai sẽ quan sát đường cho bạn => nếu bạn ko phải dân bro chuyên chạy drag thì lời khuyên là chỉ nên để ở chế độ số auto. Chạy với chế độ này thì chân ga trở nên cực nhạy với mọi chuyển động của bàn chân, chỉ cần nhích chân là lưng người lái và hành khách đều dính chặt vào ghế mà ko thể cưỡng lại được, trong chưa đầy 8s (nếu sử dụng số manual sang số ở 7.500vòng, còn số auto thì hơn 8s chút xíu) kim đồng hồ đã chỉ 100km/h và thêm vài giây nữa thì đã là 160km/h, những con số khủng khiếp nếu bạn thử nghiệm điều trên tại những con đường chật hẹp, đông đúc ở VN. Tuy nhiên, đây là điều em cảm thấy thích thú, hứng thú, kích động nhất của X5.

=> cảm nhận của em với chiếc X5 4.6is đời trước, còn ko biết đời 2007 thì như thế nào, các bác chờ xem bác Hùng cảm nhận nhé.


06:09:03 21/10/2012


Quá hay, bác hung_ng đã post bài rất công phu và chi tiết để ae "mở rộng tầm mắt". :D Kìến thức về BMW của bác quá phong phú. Mong bác dành thêm nhiều thời gian cho 4R để ae học hỏi. Cám ơn bác.


07:09:03 19/10/2012


Loading...

Bài viết mới nhất

 • Thanh Phương

  0972520567

  Bài viết: 200

  Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 20.000 xe do lỗi túi khí

  11:54 AM 22/03/2018
  454
  Toyota Việt Nam (TMV) vừa thông báo 2 chương trình triệu hồi đối với 16.964 xe Corolla Altis do lỗi túi khí ở hàng ghế trước và 3.526 xe gồm Toyota và Lexus do lỗi cảm biến túi khí.
 • Pham Quang Hai

  0903963563

  Bài viết: 194

  Vượt xe đúng cách: kinh nghiệm lái xe an toàn cho người mới lái

  06:58 AM 22/03/2018
  16039
  Trong những khóa huấn luyện lái xe tại nước ta, hầu như còn khá sơ sài trong việc đào tạo những kỹ năng trong việc lái xe. Đa phần học viên sau khi tốt nghiệp đều đạt yêu cầu "Biết lái một chiếc xe". Vậy các kỹ năng khác thì sao?
 • Thanh Phương

  0972520567

  Bài viết: 200

  KIA bổ sung thêm phiên bản Cerato có giá bán chưa đến 500 triệu đồng

  17:12 PM 21/03/2018
  2088
  Dự kiến trong thời gian tới, THACO sẽ bổ sung thêm phiên bản KIA Cerato "base" với giá bán hấp dẫn 498 triệu đồng.
 • Believe

  Bài viết: 1421

  Những tính năng nên ưu tiên khi mua xe

  09:35 AM 21/03/2018
  7693
  Bạn sẽ nghĩ đến và ưu tiên những trang bị tính năng nào khi mua xe ô tô cho mình? Nếu vẫn còn chần chờ, hãy tham khảo những gợi ý sau đây...
 • Believe

  Bài viết: 1421

  Tổng hợp các mức phạt dừng, đỗ xe sai quy định

  16:52 PM 20/03/2018
  3059
  Đối với các tài xế Việt Nam, có vẻ những lỗi vi phạm liên quan đến việc dừng/đỗ xe là phổ biến nhất. Hiểu biết các mức phạt để tránh những tình huống bị mất tiền không đáng cũng là việc nên làm.
 • Thanh Long

  0972520567

  Bài viết: 52

  Các phân khúc ô tô theo giá tiền tại Việt Nam

  09:55 AM 20/03/2018
  3113
  Để mua được chiếc xe phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân, bạn cần phải nắm rõ thông tin của các mẫu xe cùng nằm trong tầm giá tiền để dễ dàng lựa chọn…
 • An Ha

  01239337412

  Bài viết: 40

  Đánh giá sơ bộ Ford Ecosport 2018

  19:37 PM 19/03/2018
  1592
  Giá: 664 triệu
  Đánh giá sơ bộ xe Ford Ecosport 2018 - Đánh giá, nhận định nhanh Ford Ecosport 2018 về thiết kế nội ngoại thất, trang bị tiện nghi an toàn và khả năng vận hành.
 • Cào Cào

  Bài viết: 11

  Top 5 cảnh xe rượt đuổi thú vị nhất thế kỉ 20.

  10:10 AM 19/03/2018
  8335
  Xe hơi đã góp phần tạo nên những bộ phim đình đám trong lịch sử. Cùng xem những cảnh rượt đuổi xe ở tốc độ cao để khởi động một tuần mới năng động...
 • Thanh Phương

  0972520567

  Bài viết: 200

  Phó Thủ tướng chỉ đạo gỡ vướng cho DN sản xuất, nhập khẩu ô tô

  10:02 AM 18/03/2018
  1376
  Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về tình hình thực hiện Nghị định số 116/2017/NĐ-CP ngày 17/10/2017 của Chính phủ quy định điều kiện sản xuất, láp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô.
 • Tuấn Nguyễn

  01695064032

  Bài viết: 13

  Tự tay vệ sinh và khử mùi nội thất xe hơi

  08:57 AM 18/03/2018
  10787
  Đi lại trên một chiếc xe có mùi là một trải nghiệm không mấy dễ chịu với bất kì ai. Đặc biệt là những mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến sự thoải mái của bạn và người bên cạnh. Cùng khám phá cách khử mùi hôi dưới đây nhé!