Cảm nhận X5 2007 - Kì 1: Giới thiệu chung

Chuyên đề: Cảm nhận từ thành viên
Chỉnh sửa lúc: 11/11/2012

Sau hơn 3 tháng chạy X5 2007 với hơn 5000km, đủ thời gian để bình tâm trở lại, em có 1 số cảm nhận và nhận xét về em nó. Do có quá nhiều thứ cần nói nên chắc sẽ viết dần, trước hết là những tính năng standard, sau đó sẽ lần lượt là các option.

bmw_x5_2007_1.jpgbmw_x5_2007_1.jpg

Trước hết là kiểu dáng, rõ ràng là X5 2007 mới trông hầm hố và hiện đại hơn, khá dễ phân biệt với các đời từ 2006 về trước. Từ phía trước, dễ nhận ra cặp mắt to và đẹp hơn trước nhiều, với đèn phía ngoài to hơn là bixenon và đèn trong chỉ dùng làm daytime running light cùng với 2 vòng angel eyes nên dễ nhận biết dù ngày hay đêm. Đèn bixenon là loại liếc theo tay lái kèm theo đèn sương mù tự chiếu sáng góc cua giúp dễ quan sát khi vào cua và còn có tính năng điều chỉnh độ cao chùm sáng theo độ dốc xe để đảm bảo không làm chói mắt xe ngược chiều.

bmw_x5_2007_6_0.jpgbmw_x5_2007_6_0.jpg

Cũng một điểm dễ phân biệt nữa là hai hốc hút gió trang trí hai bên cản trước ngay dưới đèn sương mù, nếu X5 3.0 hoàn toàn là trang trí, có nắp đậy bằng nhựa thì ở 4.8, phía bên lái có 1 hốc thông gió thật sự để giải nhiệt cho động cơ vì có lẽ động cơ 4.8 nóng hơn. Trên cản trước cũng có 1 hàng 4 cảm biến khoảng cách rất có ích khi đỗ xe, có cảnh báo bằng âm thanh và vị trí trên màn hình (cái này thuộc gói technology, sẽ nói chi tiết ở phần sau). Nhìn nắp cabô x5 2007 chỉ có 2 đường lõm hai bên, trong khi đời cũ có 3 gờ lồi xuất phát từ chính giữa và hai mép mặt nạ trước và có 2 hốc thoát khí ngay trước kính lái.

bmw_x5_2007_11.jpgbmw_x5_2007_11.jpg

Nếu nhìn từ bên hông, dễ dàng phân biệt X5 mới thông quá gờ nổi sắc cạnh bên hông, chạy 1 đường thẳng qua tay nắm cửa trong khi đời cũ thì bên hông lại lõm vào. Phía sau cũng rất khác với đèn phanh dạng ống song song có tính năng tăng độ sáng khi phanh gấp, gọi là adaptive brake light. Gờ hông xe chạy ra phía sau thẳng với mép cửa hậu phía trên.

bmw_x5_2007_12.jpgbmw_x5_2007_12.jpg

Ngay cách gọi tên X5 đời mới cũng khác, chỉ có 2 trim là 3.0si và 4.8i, gần đây có thêm máy dầu 3.0d và 3.0sd, trong khi đời cũ lại là 3.0i, 4.4i và 4.8is. Động cơ đời mới cùng dung tích nhưng nhờ công nghệ mới nên công suất đã tăng đáng kể với 3.0si là 260hp, 4.8i là 355hp, 3.0d là 235hp và 3.0sd là 286hp, trong đó chỉ có 4.8i là động cơ v8 còn lại đều là i6. X5 đời mới toàn bộ chassis và hệ thống treo được thiết kế lại, trong đó hệ thống treo trước khá lạ mắt với 2 càng chữ A mà nếu quan sát hốc bánh thì thấy đầu càng trên gần chạm vào bánh xe và có thêm 1 thanh chống lật, bộ treo sau là khí nén và 4 bánh đều độc lập với nhau. Cũng trong hốc bánh trước, có thể quan sát thấy 4-5 loại cảm biến khác nhau phục vụ cho nhiều tính năng liên quan đến đèn, giảm xóc, vi sai, cân bằng xe, chống lật...

bmw_x5_2007_17.jpgbmw_x5_2007_17.jpg

Các lốp xe đều là loại run-flat tires với hệ thống TPM kiểm soát áp suất lốp cho phép xe chạy tốc độ tối đa 80kmh trên quãng đường 250km ngay cả khi hết hơi, làm tăng thêm tính an toàn cũng như sự yên tâm cho tài xế nếu chẳng may bị đâm đinh. Điều này rất hữu ích trong điều kiện chúng ta đều phải nhập xe có thêm hàng ghế thứ 3 để giảm thuế nên đã lấy mất khoang chứa lốp dự phòng phía dưới ngăn chứa đồ phía sau. Cả 3.0si và 4.8i đều dùng mâm chuẩn 18" kiếu 209, nếu có bộ Sport thì với 4.8i là có tuỳ chọn mâm 255/19" kiểu 212 hay 315/20" kiểu 215 chữ Y, nhưng 3.0si thì chỉ có lựa chọn duy nhất là mâm 19" lốp cỡ 255 kiểu 212 mà thôi. Có một lời khuyên chân thành với các bác có xe X5 ko có Sport pkg thì ko nên độ mâm cỡ to hơn hay thay loại lốp khác vì như vậy chạy sẽ khá ồn và do không có bộ treo thể thao, không có hệ thống chống lật xe ARP và hệ thống giảm chấn EDC, phần nào sẽ ảnh hưởng đến tính năng vận hành cũng như độ an toàn của xe. Phần sau nói về Sport pkg em sẽ tả cụ thể làm sao để phân biệt xe có sport pkg hay không.

bmw_x5_2007_16.jpgbmw_x5_2007_16.jpg

Có lẽ cũng nên nói qua 1 chút về các tính năng thông dụng của X5. Trước hết là xDrive all-wheel-drive system cho phép truyền động lực đến các bánh xe khác nhau tuy thuộc điều kiện, kết hợp với hệ thống ổn định điện tử Dynamic Stability Control (DSC), bao gồm cả tính năng điểu khiển áp lực phanh, làm khô má phanh, tính năng phanh dự dự phòng Brake Stand-by features, hệ thống phân bổ lực kéo Dynamic Traction Control (DTC), hệ thống kiểm soát phanh chủ động Dynamic Brake Control và hệ thống hỗ trợ xuống dốc Hill Descent Control (HDC). Hệ thống tay lái trợ lực nhạy cảm với tốc độ Engine-speed-sensitive power steering không làm mất đi cảm giác lái đỉnh cao của xe BMW vốn rất nổi tiếng mà những ai đã có cơ hội cầm lái chắc khó mà quên được. Đĩa phanh cả 4 bánh đều có tính năng thông gió chống bó cứng với đường kính 35cm dày 3cm phía trước và 32/2cm phía sau tạo cho X5 hệ thống hãm khá yên tâm.

bmw_x5_2007_9.jpgbmw_x5_2007_9.jpg

Ở phần trên em đã tả đôi chút về cặp đèn, bây giờ nói rõ hơn 1 chút. Cặp đèn này hình thức như các bác đã thấy thì quá mỹ mãn rồi, chắc ko cần kể thêm, còn tính năng cũng khá ấn tượng. Nút điều chỉnh đèn có 4 nấc: tắt, đèn cốt, đèn đỗ xe, và tự động hoàn toàn. Dù để nấc nào thì đèn daytime running vẫn mặc định luôn sáng trừ khi ta chọn tắt nó từ hệ thống điều khiển trung tâm iDrive. Khi bật lên, đèn bixenon luôn chúc xuống rồi sau đó mới từ từ chỉnh luồng sáng hất lên tuỳ thuộc độ dốc giữa trục trước và sau. Ở nấc tự động, đèn tự động bật hơi sớm khoảng 5h30 chiều mà chả có chỗ nào để điều chỉnh cho nó bật muộn hơn. Khi đánh tay lái để rẽ, ngoài việc đèn bixenon liếc sang theo hướng rẽ, đèn sương mù cũng tự bật để chiếu sáng góc lái nếu tốc độ <70kmh. Ngoài ra, khi đỗ xe còn có tuỳ chọn bật đèn một bên gọi là roadside parking lamps. Đèn signal phía trước và sau màu vàng như thông thường nhưng đèn signal sau lại màu đỏ, theo luật GTĐB của châu Âu chắc ko phù hợp nhưng ở ta chả thấy ai nói gì. Cần gạt signal có 2 chế độ, ngoài tính năng như thông thường, nếu gạt nhẹ thì chỉ nháy 3 lần rất hay và tính năng này có thể tuỳ chọn từ hệ thống iDrive.

bmw_x5_2007_10.jpgbmw_x5_2007_10.jpg

Tiếp đó là 2 cái tai, cũng như các dòng SUV khác thì gương chiếu hậu 2 bên khá to nhưng chỉ có bên phụ là gương lồi còn gương bên lái là gương phẳng, chắc là để đảm bảo việc ước lượng khoảng cách cho tài xế chính xác hơn. Hồi đầu chạy không quen vì thấy tầm nhìn hơi hẹp nhưng bây giờ quen lại thấy thích. Một số loại xe xịn chỉ có gương chiếu hậu trong xe là có chức năng chống loá, một số lại phải có công tắc kích hoạt nhưng với X5, cả gương trong và 2 gương ngoài cũng đều có cảm biến tự động chống loá, tuỳ theo mức ánh sáng của môi trường xung quanh. Cảm biến này được gắn trên gương hậu trong xe, hướng về phía mũi xe (thực ra tính năng này nằm trong Premium pkg nhưng vì chả có x5 nào về VN mà ko có pkg này nên em cứ tả luôn). Tất nhiên là các gương này đều được điều khiển bằng điện, kể cả gập gương và có chức năng tự động sấy khi có mưa hay tuyết. Gương bên phụ còn có tính năng cụp xuống khi lùi xe như nhiều bác đã biết, nhưng cũng có cần gạt để tắt tính năng này nếu không muốn. Gương chiếu hậu 2 bên được tích hợp tính năng nhớ vị trí cùng với ghế lái nhưng gương trong xe thì không nên mối lần đổi tài xế vẫn phải chỉnh gương hậu trong xe bằng tay. Trên gương hậu trong xe có la bàn điện tử chỉ hướng xe đang chạy nhưng chỉ bằng tiếng Anh viết tắt, bác nào không biết tiếng Anh chắc phải chịu khó học thuộc vậy.

bmw_x5_2007_3.jpgbmw_x5_2007_3.jpg

Gạt mưa cũng là loại cảm biến tự động, có thể điều chỉnh tốc độ gạt và còn có tự động điều chỉnh theo tốc độ xe. Gạt mưa phía sau cũng có thể đặt chế độ gạt tự động theo chu kỳ chứ không cần phải điều chỉnh tay.

bmw_x5_2007_2.jpgbmw_x5_2007_2.jpg

Để phân biệt X5 4.8i và 3.0si, người ta dựa vào mặt nạ kidney grille và hình dạng 2 ống xả chrome phía sau. Xe X5 có mặt nạ dạng số 8 nằm ngang đặc trưng BMW trước mũi xe, nếu 4.8i với các thanh đứng mạ titanium trắng mờ sang trọng thì 3.0 chỉ là nhựa đen (trong 1 bài trước em đã có post hình 2 loại này rồi). Ống xả 4.8 là dạng hình oval hơi vuông to hơn trong khi 3.0 dạng tròn và nhỏ hơn. Tuy nhiên các đặc trưng này đang dần bị xoá nhoà bởi vì chủ xe X5 3.0 có thể dễ dàng thay thế bằng mặt nạ và ống xả 4.8 vì cùng kích cỡ, lắp đặt đơn giản và chi phí cũng chỉ khoảng 300-400$ (em cũng đang định thay cái mặt nạ titanium mà chưa đặt hàng được[&o]). Tuy vậy, có 1 thứ mà X5 3.0 ko bắt chước được, đó là bộ mâm 20" hoa văn kiểu chữ Y với lốp trước 275 và lốp sau 315, vốn chỉ có trên X5 4.8i có Sport pkg.

bmw_x5_2007_14.jpgbmw_x5_2007_14.jpg

Một điểm nữa là bệ bước chân (Running board) của X5 bằng nhôm rất dễ trầy xước và hỏng các núm cao su (đấy kà em nghe nói thế, còn của em thì chưa bị sao). Nó được bố trí hơi cao nên bước lên hơi bất tiện và dễ làm bẩn quần nếu không chú ý. Một điều bất tiện nữa là BMW không có chắn bùn trước và sau theo xe, khi đi qua đường ướt hoặc bùn đất thì sẽ bị các vệt bùn bắn lên cửa xe và đuôi xe, trong khi đó mấy cái chắn bùn chính hãng lại phải đặt mua riêng theo dạng accessories với chi phí khoảng 130$.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Cám ơn bác hung_ng về các bài của bác đã khai hoang được đầu óc của em, đúng như bác nói khi kích hoạt DTC thì như nhà sản xúât khuyến cáo là phải cẩn thận vì sự phân bổ lưc kéo chủ động được người lái cưởng chế ở chế độ 50:50 khi đang ở tình huống 25:75 (cho cầu trước: sau) => sẽ có thể xảy ra hiện tượng xe mất tính ổn định nhất thời trong tích tắc.


22:09:03 11/11/2012


Các bác thật tinh mắt, đó chính là nút Sport cạnh cần số. Chiếc xe này thực ra có Sport pkg nhưng ở thị trường Canada nên cơ cấu các gói option khác hẳn thị trường Mỹ, và bộ treo Sport lại được bán riêng, các xe X5 bán ở các thị trường khác như Úc, Nam Phi... cũng khác. Thế nên nếu bác nào có ý định nhập X5 từ các thị trường khác thì phải cẩn thận với chi tiết các option. Nếu option Premium pkg là cái phải có (must have) thì, đúng như bác 2006toyotaRAV4 đã nhớ rõ về bài post trước của em, Sport cùng với Tech pkg là những gói tuỳ chọn rất nên có (highly recommended). Quay lại với cái nút Sport nhỏ nhoi khiêm tốn cạnh cần số, cách bố trí này dễ làm người ta nghĩ ngay nó chỉ là 1 tính năng sport của hộp số giống các dòng xe khác và chính em ban đầu cũng nghĩ vậy, chỉ đến khi tình cờ đọc được 1 bài về nó thì lúc đó mới thử và biết thế nào là Sport trên xe BMW. Trước đó em mới chỉ biết đến Sport pkg với mấy cái nhìn-thấy-được như mâm 19", viền cửa sổ kim loại, tay lái thể thao 3 chấu bọc da có nẹp nhôm, ghế thể thao và mấy cái nghe-quảng-cáo như chống lật Active Roll Stabilization ARS, giảm chấn điện tử Electronic Dampening Control EDC. Thế nhưng cảm nhận khi ấn nút Sport thật đặc biệt, ngay lập tức ta cảm nhận thấy sự khác biệt của hệ thống treo, có vẻ như nó cứng lên, trực tiếp hơn và cũng cảm thấy tiếng vọng từ lốp xe có vẻ lớn hơn, nhưng một cảm giác khác thích thú hơn nhiều đó là chiếc xe có một sự cân bằng thật hoàn hảo, khi chạy vào những ổ gà hay những chỗ lồi lõm trên đường, dù ở tốc độ cao nhưng xe không hề bị lắc hay tròng trành. Em cũng đã có lần dại dột đi vào một đoạn đường tắt lồi lõm sống trâu, trải đá cấp phối nhưng sau khi đi qua quãng đường gần 10km đó, cả 5 người ngồi trên xe phải thừa nhận sự tiện nghi và thoải mái với chiếc xe mặc dù phải đi trên quãng đường vũng trâu đầm đó và em thì hơi xót 1 chút (tội nghiệp 1 bác sedan bám theo em khổ sở mãi mới qua được). Đường sá nhà mình thì khá khó khăn để kiểm định hết tính năng của X5, em chỉ biết rằng khi vào cua với tốc độ gần 80kmh mà không thấy có cảm giác đít xe bị văng và không thấy ghê. Tiếc là em không đủ khả năng về ngôn ngữ cũng như tay lái cứng như bác Wit Diablo để tả lại cho các bác những cảm giác phấn khích trên X5 của em nhưng với khoảng chục loại xe mà em đã có dịp lái, sang có, thường có, chỉ có thể mượn lời 1 ca khúc của ca sĩ trọc đầu Sinead O'Connor: Nothing compere 2u.

Hệ thống cân bằng chủ động trên X5 cũng khá hiện đại, ngoài những công nghệ thông dụng như ABS, EBD, DSC (tương đương ESP hay ESC trên các dòng xe khác), DBC Dynamic Brake Control (tương tự BA), X5 còn có một số công nghệ khác chẳng hạn như kiểm soát phanh khi vào cua CBC Cornering Brake Control, phân bổ lực kéo chủ động DTC, và hệ thống dẫn động 4 bánh xDrive. Sự kết hợp giữa xDrive với hệ thống DSC tạo ra sự phân bổ lực kéo tối ưu cho trục trước và trục sau tuỳ thuộc tình huống và điều kiện đường sá. Đến đây sẽ nảy sinh tình huống như bác bugi hỏi: Vậy trong các tình huống đặc biệt thì làm sao để "khoá vi sai trung tâm", em về kỹ thuật thì cũng i tờ lắm, chả biết có đúng là khoá vi sai không nhưng em thấy trên X5 có 1 nút DTC, được chỉ dẫn là dùng trong các trường hợp đường ngập tuyết, đi trên cát, bùn lầy hoặc mặt đường sụt lún, đá dăm hoặc đi trên băng có chằng dây xích, kích hoạt bằng cách ấn nút DTC nằm giữa nút PDC và HDC hàng dưới cùng như các bác thấy ở hình phía trên. Tuy nhiên có khuyến cáo rằng khi kích hoạt tính năng DTC thì độ ổn định xe có thể thay đổi nên lái xe phải cẩn thận hơn. Ngoài ra X5 cũng cho phép tuỳ chọn tắt chế độ DTC cũng như DSC nếu muốn nhưng cũng khuyên nên kích hoạt chế độ này càng sớm càng tốt.

Nói đến HDC Hill Descent Control, hỗ trợ xuống dốc thì em không biết nó có khác gì xe khác hay không nhưng X5 cho phép đặt chế độ này cả với tiến hoặc lùi, tự động kiểm soát phanh và hộp số, có thể tăng hoặc giảm tốc độ trong phạm vi từ 5-25kmh bằng cách gạt cần cruise control cạnh tay lái. Em đã thử xuống dốc trên nhà để cao tầng của Meliá, thấy ổn phết các bác ạ.


11:09:03 31/10/2012


Lanh chanh trước bác Hùng chút:

Chế độ sport của X5 quả là 1 điều tuyệt vời, cần số đang ở chế độ D mà gạt ngang qua trái, tiếng pô của X5 bỗng trở nên trầm đục, mạnh mẽ hơn, nếu bạn gạt +/- theo chế độ số manual thì xin nhớ phải rất để ý đến đồng hồ vòng tua máy (vì nó lên rất nhanh đến mức trên 6.000 vòng/phút). Nếu bạn để số tự động thì ở chế độ sport vòng tua máy sẽ lên đến mức 6.500vòng mới sang số, còn sang số manual thì bạn có thể kéo tùy ý, tuy nhiên nếu chân đạp lút ga thì đồng hồ vòng tua sẽ lên trên 7.000 vòng rất nhanh, lúc đó bạn cần phải dán mắt vào đồng hồ tua chứ ko lên đến 8.000 vòng mà ko sang số thì bạn tự hiểu chuyện j sẽ xảy ra, như thế thì lúc này ai sẽ quan sát đường cho bạn => nếu bạn ko phải dân bro chuyên chạy drag thì lời khuyên là chỉ nên để ở chế độ số auto. Chạy với chế độ này thì chân ga trở nên cực nhạy với mọi chuyển động của bàn chân, chỉ cần nhích chân là lưng người lái và hành khách đều dính chặt vào ghế mà ko thể cưỡng lại được, trong chưa đầy 8s (nếu sử dụng số manual sang số ở 7.500vòng, còn số auto thì hơn 8s chút xíu) kim đồng hồ đã chỉ 100km/h và thêm vài giây nữa thì đã là 160km/h, những con số khủng khiếp nếu bạn thử nghiệm điều trên tại những con đường chật hẹp, đông đúc ở VN. Tuy nhiên, đây là điều em cảm thấy thích thú, hứng thú, kích động nhất của X5.

=> cảm nhận của em với chiếc X5 4.6is đời trước, còn ko biết đời 2007 thì như thế nào, các bác chờ xem bác Hùng cảm nhận nhé.


06:09:03 21/10/2012


Quá hay, bác hung_ng đã post bài rất công phu và chi tiết để ae "mở rộng tầm mắt". :D Kìến thức về BMW của bác quá phong phú. Mong bác dành thêm nhiều thời gian cho 4R để ae học hỏi. Cám ơn bác.


07:09:03 19/10/2012


Loading...

Bài viết mới nhất

 • Thanh Phương

  0972520567

  Bài viết: 265

  Ford Ranger tăng trưởng mạnh mẽ tại Châu Á - Thái Bình Dương

  09:12 AM 23/07/2018
  21
  Kết thúc 6 tháng đầu năm 2018, Ford Ranger lập kỉ lục với doanh số 69.103 chiếc, tăng gần 9% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Blue

  Bài viết: 218

  Ford Ranger 2018 có giá bán từ 385 triệu đồng tại Thái Lan

  08:04 AM 23/07/2018
  277
  Ở lần nâng cấp này Ford Ranger 2018 nhận được rất nhiều trang bị công nghệ mới, sức mạnh động cơ cũng được cải tiến đáng kể.
 • einsteini

  Bài viết: 77

  Ý nghĩa các biểu tượng trên bảng đồng hồ trung tâm của xe hơi

  19:31 PM 22/07/2018
  38382
  Cùng với sự phát triển của công nghệ xe hơi, bảng điều khiển trung tâm cũng có sự phát triển. Infographic sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về đồng hồ và bảng điều khiển trung tâm của xe hơi.
 • Hồ Hồng Sơn

  Bài viết: 2

  Bọc nệm ghế da Honda City 2018

  11:12 AM 23/07/2018
  3
  One Tech Pro chuyên bọc ghế da xe Honda City 2018 với chất liệu da chọn lọc, phục vụ chú đáo, kỹ thuật tiên tiến, thi công nhanh chóng và bảo hành lâu năm. LH: 0916.816.393 để được hỗ trợ và tư vấn hiệu quả hơn.
 • Thanh Phương

  0972520567

  Bài viết: 265

  Ford Everest 2018 về Việt Nam, dự kiến bán ra trong tháng 9

  01:13 AM 21/07/2018
  1446
  Phiên bản nâng cấp Ford Everest 2018 xuất hiện tại Việt Nam được trang bị động cơ turbodiesel EcoBlue 2.0 lít đi cùng hộp số tự động 10 cấp mới.
 • Thanh Long

  0972520567

  Bài viết: 72

  500 triệu đồng mua được xe ô tô nào ?

  01:14 AM 21/07/2018
  1198
  Với giá bán trong khoảng 500 triệu đồng, những mẫu xe dưới đây sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc cho khách hàng có nhu cầu mua một phương tiện "che nắng che mưa".
 • Hồ Hồng Sơn

  Bài viết: 2

  Bọc nệm ghế da Toyota Innova

  11:15 AM 23/07/2018
  5
  One Tech Pro - Chuyên may bọc ghế da ô tô Innova với mẫu mã đa đạng, sang trọng - đẳng cấp - chất lượng tuyệt vời - giá cả hợp lý. LH: 0916 816 393
 • An Ha

  01239337412

  Bài viết: 63

  Đánh giá sơ bộ Suzuki Ertiga 2018

  09:46 AM 20/07/2018
  1261
  Ngày nay, nhu cầu lựa chọn một mẫu xe 7 chỗ phục vụ cho cả gia đình đi làm hay đi chơi xa đã trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết. Phân khúc xe 7 chỗ phổ thông cũng nhận được sự đầu tư, chăm chút nhất định từ nhiều hãng xe khác nhau như Toyota, Kia, Chevrolet, Suzuki. Một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với người mua ở phân khúc này chính là giá xe. Xét đến yếu tố này, Suzuki Ertiga có phần ghi điểm hơn đối thủ trong cùng phân khúc.
 • Thanh Long

  0972520567

  Bài viết: 72

  Triển lãm Mercedes-Benz Fascination 2018 khai mạc tại Hà Nội

  14:25 PM 19/07/2018
  490
  Triển lãm thường niên Mercedes-Benz Fascination lần thứ 8 sẽ diễn ra từ ngày 19 - 23/7/2018 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế, Hà Nội . Với chủ đề “Drive the life” – “Làm chủ cuộc sống”, sự kiện sẽ trưng bày 21 phiên bản sản phẩm quan trọng nhất của thương hiệu “Ngôi sao 3 cánh” cùng nhiều màn trình diễn mãn nhãn.
 • Blue

  Bài viết: 218

  Toyota Vios 2018 có giá từ 284 triệu đồng tại Philipines, bán ra tại Việt Nam vào tháng sau

  08:26 AM 20/07/2018
  2384
  Toyota Motor Philippines vừa chính thức công bố giá bán cho Toyota Vios 2018 với mức khởi điểm từ 659.000 Peso, tương đương khoảng 284 triệu đồng.