Cận cảnh DFM Joyear CM7: Xe MPV 7 chỗ giá chỉ 819 triệu đồng

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 02/02/2020

Động cơ 2.0 tăng áp mạnh 188 mã lực đi cùng hộp số tự động 6 cấp và khả năng linh hoạt của các hàng ghế khi có thể xoay 180 độ chính là ưu điểm của mẫu xe MPV 7 chỗ DFM Joyear CM7.

Với xu hướng ngày càng ưa chuộng các dòng xe MPV cho gia đình hay hướng đến việc sử dụng doanh nghiệp thì các hãng xe liên tục đưa ra các sản phẩm mới tại Việt Nam. Với ưu thế khá lớn về giá bán chỉ có 819 triệu đồng thì Joyear CM7 khá cạnh tranh với Ford Tourneo (999 triệu), Kia Sedona (1,1 tỷ đồng). 

Cụm đầu xe Joyear CM7 mang đến cảm giác ấn tượng và sang trọng ngay khi nhìn vào bởi cụm lưới tản nhiệt to bản với 5 thanh ngang mạ chrome đi cùng biểu tượng DFM ở chính giữa. Cụm đèn pha với gương cầu project và đèn báo rẽ dạng LED đẹp mắt. Ở bên dưới là cụm đèn sương mù cũng được trang bị viền mạ chrome. 

Phần thân xe đẹp mắt với những đường gân dập nổi đi cùng bộ mâm đa chấu có kích thước lên đến 18 inch. Xe có kích thước Dài x Rộng x Cao lần lượt là 5150 x 1920 x 1925 mm đi cùng khoảng sáng gầm xe là 220mm. 

Hàng ghế trước của xe khá ấn tượng với các chi tiết được ốp nhựa vân gỗ đẹp mắt và ghế ngồi được bọc da cao cấp. Trên tap-lô bên trái là cụm nút điều khiển gập/chỉnh gương chiếu hậu và nút chỉnh góc chiếu của đèn pha rất tiện dụng.

Hàng ghế thứ 2 còn ấn tượng hơn khi có thể quay 360 độ theo các mức 90 độ như về phía cửa trượt hoặc 180 độ để gặp gỡ hành khách ở hàng ghế thứ 3, tính năng này vô cùng tiện lợi khi các thành viên trong gia đình có thể tương tác lẫn nhau hay các đối tác bàn bạc công việc ngay trên đường di chuyển. Hàng ghế thứ 3 cũng có thể gập thành mặt phẳng hoặc treo lên hai bên hông xe rất linh hoạt. 

Một số tiện nghi bên trong xe có thể đến như cụm nút điều khiển âm lượng và cruise control trên vô-lăng. Bên cạnh đó là màn hình trung tâm với hệ điều hành android với kết nối bluetooth hay USB v..v

Xe được trang bị động cơ xăng 2.0 lít tăng áp cho sức mạnh lên đến 188 mã lực và mômen xoắn 250Nm đi cùng hộp số tự động 6 cấp. Xe có hai chế độ lái là Sport và tuyết cùng chế độ sang số tay. Đáng chú ý, xe được trang bị khá nhiều công nghệ an toàn như:

Cân bằng điện tử ESP
Phanh chống bó cứng ABS
Điều phối lực phanh điện tử EBD
Hỗ trợ phanh khẩn cấp BA
Khởi hành ngang dốc HSA 

Đối thủ gần nhất của DFM Joyear CM7 chính là mẫu xe Ford Tourneo với giá bán khởi bán khởi điểm 999 triệu đồng hay trên nữa là Kia Sedona. Nếu chỉ cần một mẫu xe MPV gia đình rộng rãi với giá bán chỉ bằng các mẫu xe CUV 5 chỗ thì DFM Joyear CM7 là một lựa chọn khá tốt. 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất

  • ngantnt

    Bài viết: 205

    Đề xuất thu phí xe xăng dầu vào trung tâm đô thị lớn

    11:28 AM 17/11/2025
    45
    Tại Diễn đàn “Năng lượng xanh - Thành phố sạch” vừa diễn ra, các chuyên gia và nhà quản lý đã thảo luận về những giải pháp cấp bách nhằm thúc đẩy quá trình chuyển dịch sang năng lượng sạch, hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Trong đó, hai đề xuất quan trọng liên quan trực tiếp đến phương tiện giao thông đã được đưa ra: thu phí xe dùng nhiên liệu hóa thạch vào trung tâm và áp dụng quy chuẩn khí thải mới cho xe máy.
  • ngantnt

    Bài viết: 205

    Corolla Cross HEV ghi điểm tại sự kiện lái thử khu vực phía Nam, khách hàng nói gì?

    14:43 PM 13/11/2025
    1323
    Diễn ra tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Bình Tân - TP.HCM, chuỗi sự kiện Toyota Hybrid Electric nhận được sự quan tâm của hàng ngàn khách hàng và Corolla Cross HEV tiếp tục chứng minh sức hút khi nhận nhiều lượt quan tâm tìm hiểu và lái thử nhất trong dàn xe xanh.
  • ngantnt

    Bài viết: 205

    Che biển số tránh phạt nguội: Cục CSGT đề xuất tăng nặng mức phạt

    10:55 AM 13/11/2025
    105
    Trước tình trạng một số người điều khiển phương tiện cố tình che, dán hoặc làm sai lệch biển số để tránh bị phát hiện bởi hệ thống camera AI, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết đang nghiên cứu, đề xuất tăng nặng mức xử phạt nhằm bảo đảm tính răn đe và giữ nghiêm kỷ cương, an toàn giao thông.
  • ngantnt

    Bài viết: 205

    Từ 1/1/2026: Phạt đến 1 triệu nếu chở trẻ em trên ô tô không dùng thiết bị an toàn

    11:30 AM 17/11/2025
    947
    Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024 (có hiệu lực thi hành từ 01/01/2025) đã mang đến nhiều thay đổi quan trọng. Trong đó, một quy định đặc biệt liên quan đến an toàn trẻ em sẽ chính thức được áp dụng từ ngày 01/01/2026, yêu cầu người lái xe ô tô phải sử dụng thiết bị an toàn phù hợp khi chở trẻ em.
  • ngantnt

    Bài viết: 205

    Cách xử lý kính lái bị mờ khi trời mưa (cho điều hòa cơ & tự động)

    10:29 AM 11/11/2025
    142
    Một trong những tình huống nguy hiểm và gây ám ảnh nhất cho các tài xế, đặc biệt là tài mới: xe đang chạy giữa trời mưa, kính lái bỗng dưng mờ đặc từ bên trong, hoàn toàn che khuất tầm nhìn. Nhiều anh em theo phản xạ bật gạt mưa nhanh hơn nhưng vô ích, vì vấn đề không nằm ở bên ngoài. Một số người khác cuống cuồng tăng nhiệt độ hoặc bấm nhầm nút sấy kính sau, càng làm tình hình tệ hơn.
  • ngantnt

    Bài viết: 205

    Toyota tung loạt ưu đãi giúp khách mua xe tiết kiệm hơn 150 triệu đồng

    11:36 AM 04/11/2025
    182
    Ưu đãi lên đến 100% thuế trước bạ cho 7 mẫu xe cùng nhiều quà tặng, hỗ trợ lãi suất vay, Toyota mang cơ hội sở hữu xe hơi đến với đông đảo khách hàng Việt, sẵn sàng bùng nổ mùa lễ hội.
  • ngantnt

    Bài viết: 205

    Tổng quan Bài phát biểu của Giám đốc điều hành Honda tại Triển lãm Japan Mobility Show 2025

    00:53 AM 02/11/2025
    178
    Honda luôn đặt trái tim và tâm huyết của mình vào việc hiện thực hóa những giấc mơ.Năm nay, Honda trưng bày đa dạng các sản phẩm và công nghệ di chuyển dành cho đường bộ, đường biển, đường hàng không, và thậm chí cả không gian vũ trụ.Honda mong muốn khách tham quan có thể trải nghiệm trực tiếp — lái thử và chạm tay vào những sản phẩm trưng bày để cảm nhận sự phấn khích về tương lai mà Honda đang hướng tới.
  • ngantnt

    Bài viết: 205

    Honda Việt Nam công bố kế hoạch lắp ráp mẫu xe CR-V e:HEV tại Việt Nam

    00:52 AM 02/11/2025
    200
    Honda Việt Nam (HVN) chính thức thông báo sẽ tiến hành lắp ráp mẫu xe CR-V e:HEV tại nhà máy Phú Thọ từ đầu năm 2026. Đây là lần đầu tiên dòng xe Hybrid tiên tiến này được lắp ráp tại Việt Nam, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của Honda tại thị trường nội địa.
  • ngantnt

    Bài viết: 205

    Gần 2 tháng thí điểm: Camera AI phạt nguội hàng nghìn vi phạm tại Hà Nội và Cao Tốc

    14:38 PM 29/10/2025
    340
    Chỉ sau gần hai tháng đi vào hoạt động thí điểm, hệ thống camera ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giám sát giao thông tại Hà Nội và cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã phát hiện hàng chục nghìn trường hợp vi phạm. Những con số "biết nói" này cho thấy hiệu quả đáng kinh ngạc của công nghệ trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông và nâng cao ý thức của người dân.
  • ngantnt

    Bài viết: 205

    Kiểm tra áp suất lốp ô tô: Việc nhỏ, lợi ích lớn mà nhiều người bỏ qua

    20:31 PM 27/10/2025
    226
    Có một chi tiết cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn và chi phí vận hành xe, nhưng lại thường xuyên bị bỏ quên bởi đại đa số người dùng – đó chính là áp suất lốp. Thói quen ít quan tâm đến lốp xe, có lẽ bắt nguồn từ thời sử dụng xe máy, vẫn còn tồn tại ở nhiều người khi chuyển sang ô tô. Tuy nhiên, với một chiếc ô tô, việc duy trì áp suất lốp đúng chuẩn mang lại những lợi ích to lớn và ngược lại, sự lơ là có thể dẫn đến những hậu quả khó lường.