Daimler Trucks giao gần 500.000 xe cho khách hàng trong năm 2014

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 23/01/2015

Daimler Trucks bán được gần 500.000 chiếc xe tải trong năm 2014. Đây được xem là một năm thành công của Daimler Trucks – hãng xe thương mại hàng đầu thế giới khi lượng đơn đặt hàng xe tải đã lên đến 445.300 xe trong 11 tháng đầu năm 2014, tăng trưởng khoảng 3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mức tăng trưởng 3% trong thị trường có nhiều sự cạnh tranh cao giúp củng có vị trí vũng chắc của thương hiệu Daimler Trucks trên thị trường thế giới. Doanh số bán gần 500.000 xe này đến từ các thương hiệu con thuộc Daimler Trucks như Mercedes-Benz, FUSO, Freightliner, Western Star, Thomas Built Buses và Bharartbenz. Trong năm ngoái, hãng đã giao tổng cộng 484.200 xe 

 “Nỗ lực của chúng tôi ở tất cả các thị trường trong suốt một năm qua đã được đền bù xứng đáng, mặc dù gặp phải nhiều thách thức về mặt kinh tế tại một số thị trường trọng điểm, nhưng thật tự hào khi nhìn lại kết quả của 12 tháng vừa qua. Gần 500.000 xe tải được bán ra, chúng tôi đã tiến đến rất gần con số dự kiến đề ra cho năm 2015.” Tiến sĩ Wolfgang Bernhard, Thành viên Hội đồng quản trị tập đoàn Daimler mảng xe tải và xe buýt. 

Một trong những nguyên nhân chính khiến cho khách hàng luôn sẵn sàng đón nhận những mẫu xe tải của Daimler, chính là sự cạnh tranh trong tổng chi phí sở hữu xe (TCO), đây là tham số quan trọng nhất đối với khách hàng khi lựa chọn một chiếc xe tải, giúp các chủ sở hữu có thể thu hồi vốn một cách nhanh nhất. Tăng cường hiệu quả vì lợi ích của khách hàng là ưu tiên hàng đầu ở tất cả các thị trường, tất cả thương hiệu và dòng xe của Daimler Trucks.

Hiện diện khắp nơi trên thế giới, dẫn đầu trong công nghệ, sở hữu nền tảng chiến lược vững chắc, Daimler Trucks luôn có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng để phản ứng nhanh chóng và phù hợp trước những thay đổi khó có thể tiên đoán trong môi trường kinh tế như hiện nay. Đó là lí do tại sao Daimler Trucks trong năm 2015 tiếp tục mở rộng thị trường và khẳng định vị thế là nhà sản xuất xe thương mại hàng đầu trên thế giới.

Tại Việt Nam, Daimler Trucks đã chính thức tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này bằng việc ra mắt thương hiệu xe tải FUSO vào tháng 10/2014. Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) là đơn vị độc quyền nhập khẩu, sản xuất, và phân phối xe tải FUSO tại thị trường trong nước. Thương hiệu xe tải FUSO tận dụng được những lợi thế từ tinh thần sức mạnh “thế chân vạc”: Công nghệ Nhật Bản, hệ thống quản lý Đức và bộ máy vận hành tại Việt Nam. Bên cạnh đó, hai dây chuyển sản xuất xe tải mới tại nhà máy MBV, đã lắp ráp thành công xe tải hạng nhẹ Canter và hạng trung Fighter. Trong năm đầu tiên tiếp nhận sự chuyển giao từ VinaStar, MBV đã ngay lập tức bắt nhịp và đưa doanh số bán sỉ của xe FUSO lên con số 778, tăng 2.2% so với năm 2013.  

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất