Ferrari SF90 XX Stradale lập kỷ lục vòng đua nhanh nhất tại đường đua Fiorano

Chỉnh sửa lúc: 22/11/2023

Vòng đua nhanh nhất từ trước đến nay tại Fiorano của một chiếc xe bản đường phố đã được xác nhận thuộc về SF90 XX Stradale công suất 1030 cv, mẫu xe thể thao phiên bản đặc biệt giới hạn dựa trên chiếc SF90 Stradale. 

Thành tích 1’17.309” đã trở thành kỷ lục mới đối với một chiếc xe vốn dành cho đường phố. Chiếc xe do Raffaele de Simone, Trưởng Phòng Phát triển Thử nghiệm của Ferrari, cầm lái và được trang bị mâm xe vật liệu nhẹ với sợi carbon và lốp Michelin Cup2R, kỷ lục này nhanh hơn 1.4” so với thành tích trước đó mà phiên bản gốc của nó đã đạt được với bộ trang bị Assetto Fiorano và lốp xe cùng loại. 

Cuộc thử nghiệm đã diễn ra ngày 16/ 10/ 2023 trong sự kiện ra mắt và lái thử SF90 XX Stradale dành cho truyền thông quốc tế và trước sự chứng kiến của các phóng viên ô tô hàng đầu thế giới, những người có thể gặp gỡ những kỹ sư làm ra chiếc xe và tiếp cận quy trình chuẩn bị thử nghiệm hiệu suất của nhà máy. Thiết bị đo và phương pháp đo được thực hiện và chứng nhận bởi một bên thứ ba độc lập – một công ty ô tô thể thao chuyên nghiệp. 

SF90 XX Stradale sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Ferrari ở Maranello từ ngày 15 tháng 12 cùng với góc giới thiệu chi tiết về chiếc xe và kỷ lục được thiết lập.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất