Ford phát triển trạm sạc robot tự cắm điện

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 04/08/2022

Ford đang thử nghiệm trạm sạc robot của mình trong khuôn khổ dự án nghiên cứu phát triển các giải pháp sạc rảnh tay cho xe điện và sạc hoàn toàn tự động cho xe tự hành.

Hệ thống dây sạc sẽ tự động kết nối với ổ sạc của xe dừng đỗ, khởi động quá trình sạc theo chỉ dẫn của người dùng thông qua smartphone.

Công nghệ mới của Ford có thể cho phép những tài xế khuyết tật hay những người đơn giản là không muốn rời khỏi xe vì lý do tiện ích/an toàn ở trong xe khi đang sạc, hoặc rời khỏi xe trong khi robot thực hiện mọi công việc.

Theo Ford, họ đưa ra ý tưởng này khi nhận được phản hồi từ nhóm người dùng khuyết tật cho biết dễ sử dụng là yếu tố hàng đầu trong việc có đưa ra quyết định mua xe điện hay không. Một cuộc khảo sát gần đây ở Anh cho thấy 61% người lái xe khuyết tật sẽ chỉ cân nhắc mua một chiếc xe điện nếu việc sạc pin trở nên dễ dàng hơn.

Sau những thử nghiệm ban đầu trong phòng thí nghiệm, các nhà nghiên cứu của Ford hiện đang đưa trạm sạc robot vào thử nghiệm trong các tình huống thực tế. Ford cho biết, camera đặt ngoài cây sạc sẽ hỗ trợ điều khiển cáp sạc tự cắm chính xác vào cổng sạc trên xe người dùng, sau đó thu lại vào vị trí cũ. Các tài xế có thể theo dõi tình trạng phí thông qua ứng dụng FordPass (đã có sẵn cho điện thoại thông minh).

Xem thêm:  

Khám phá Ford F-150 Lightning: Xe bán tải điện mạnh nhất trong lịch sử Ford 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất