Ford thu hồi 634.000 xe trên toàn cầu do lo ngại nguy cơ cháy

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 13/06/2023

Theo nguồn tin được cho biết từ công ty Ford Motor, hôm qua ngày 24/11, Ford đang thu hồi khoảng 634.000 xe thể thao đa dụng (SUV) trong đó có các mẫu xe được ra đời từ 2020-2023 như SUV Bronco Sport và SUV Escape. Hãng tin Reuters tiết lộ đây là đợt thu hồi bao gồm nhiều xe được yêu cầu thu hồi vào tháng 4 do lỗi ở bộ tách dầu.

Vào tháng 4, một số phương tiện đã được thu hồi sửa chữa thì trong đợt thu hồi lần này vẫn sẽ cần sửa chữa theo Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ cho biết.

Đối với những xe thuộc diện thu hồi, một kim phun nhiên liệu có thể bị nứt có thể làm cho nhiên liệu hoặc hơi nhiên liệu tích tụ gần các bề mặt nóng khi động cơ hoạt động. Nếu xảy ra tình trạng này sẽ có khả năng gây cháy nổ dưới mui xe.

Các cơ sở sửa chữa sẽ tiến hành cập nhật lại phần mềm khi đã khắc phục xong. Dựa trên phần mềm mới, người điều khiển có thể theo dõi được tình trạng của kim phun nhiên liệu có bị nứt hay không và gửi tín hiệu đến bảng điều khiển để cảnh báo cho người lái xe.

Ford cũng cho biết: “Nếu phát hiện thấy áp suất giảm trong đường dẫn nhiên liệu, công suất động cơ sẽ tự động giảm xuống để giảm thiểu mọi rủi ro. Điều này cho phép khách hàng lái xe đến vị trí an toàn, dừng xe và sắp xếp để mang phương tiện sửa chữa”.

Trong đợt thu hồi này tại Mỹ khoảng 520.000 xe và các quốc gia khác số lượng xe là khoảng 114.000.

Ford cho biết họ nhận được 54 báo cáo về các vụ cháy dưới mui ở các xe thuộc diện bị thu hồi và ghi nhận có 4 báo cáo nguyên nhân xảy ra do kim phun nhiên liệu bị nứt. Khoảng 13 báo cáo còn lại là do kim phun nhiên liệu bị rò rỉ. Rất may các trường hợp trên, không có trường hợp nào gây thiệt hại đến tính mạng người.

Bên cạnh đó, theo như Ford chia sẻ, họ cũng không có yêu cầu ngừng lái đối với các chủ sở hữu xe bị thu hồi và công ty cũng đã xác nhận với các xe có kim phun nhiên liệu bị rò rỉ, tỷ lệ hỏng hóc vẫn ở mức thấp.

Xem ngay: Đánh giá Ford Ranger Raptor 2023: ‘ông trùm’ trong phân khúc bán tải hiệu suất cao tại Việt Nam

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất