Ford Việt Nam kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân Chương Lao Động hạng Nhì

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 16/09/2015

Ford Việt Nam vừa trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân Chương Lao Động hạng Nhì do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng.

Ford Việt Nam được thành lập vào tháng 9 năm 1995, là công ty liên doanh giữa Tập đoàn Ô tô Ford có trụ sở tại Michigan, Hoa Kỳ (75%) và Công ty Diesel Sông Công (25%) với tổng số vốn đầu tư đến nay là hơn 126 triệu USD. Đây là một trong những dự án đầu tư lớn nhất của Mỹ tại Việt Nam, cũng là liên doanh ô tô có vốn đầu tư lớn nhất cả nước. 

Nhà máy Ford Hải Dương được đưa vào hoạt động kể từ năm 1997 với công suất 14.000 xe/năm. Đây là nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô duy nhất tại Việt Nam có năng lực kiểm tra kích thước của thân vỏ xe bằng máy đo toạ độ không gian 3 chiều, đồng thời sở hữu hệ thống kiểm tra xe thành phẩm tiên tiến, công nghệ cao đáp ứng mọi yêu cầu kỹ thuật công nghiệp quốc tế. Ford cũng là hãng sản xuất ô tô đầu tiên ở Việt Nam được đạt chuẩn ISO 9001, ISO 14001, QS 9000 và ISO/TS16949 – 2002 về quản lý chất lượng và môi trường. Mạng lưới các đại lý uỷ quyền chính hãng và trung tâm dịch vụ trên cả nước của Ford Việt Nam liên tục được nâng cấp và mở rộng. Ford Việt Nam đã đạt mốc 29 đại lý chính hãng trên 15 tỉnh thành trong năm 2015, và tiếp tục có kế hoạch mở rộng thêm đại lý ủy quyền với trang thiết bị hiện đại, nâng cao chất lượng dịch vụ, với mục đích mang đến cho khách hàng những trải nghiệm “sở hữu xe Ford” tốt nhất. 

Hiện nay, đội ngũ nhân sự Ford Việt Nam đang có phát triển nhanh chóng với 757 nhân viên đang làm việc tại Nhà máy ở Hải Dương, văn phòng tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Ngoài ra Ford đang tạo công ăn việc làm cho hơn 5000 lao động tại hệ thống các nhà cung cấp và đại lý chính hãng trên cả nước. Không chỉ đầu tư phát triển sản phẩm và chuyển giao công nghệ, Ford Motor còn đặt nền móng phát triển vững chắc tại Việt Nam thông qua chiến lược đào tạo con người, nâng cao kỹ năng quản trị. Bước vào cột mốc 20 năm, việc bổ nhiệm Tổng Giám đốc người Việt Nam đầu tiên lên nắm cương vị lãnh đạo cao nhất của hãng tại một thị trường thể hiện sự trưởng thành của đội ngũ nhân sự địa phương cũng như cam kết phát triển dài hạn tại Việt Nam.

Sự phát triển ấn tượng của Ford Việt Nam được dẫn dắt bởi chiến lược kinh doanh Một Ford toàn cầu, và được áp dụng hiệu quả trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của hãng bao gồm “Một Đội ngũ, Một Kế hoạch, Một Mục tiêu”. Chiến lược kinh doanh Một Ford nhằm tối ưu hóa các nguồn lực toàn cầu, ứng dụng rộng rãi các công nghệ mới, và mang đến những sản phẩm toàn cầu, đảm bảo chất lượng tại tất cả các thị trường của Ford trên toàn thế giới. 

Ford Việt Nam được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba từ Chủ tịch nước năm 2010. Tiếp nối thành tựu đó cùng những nỗ lực không ngừng trong lao động, sản xuất, nhân dịp kỉ niệm 20 năm thành lập tại Việt Nam, tập thể lao động Ford Việt Nam một lần nữa được vinh danh ở cấp độ cao quý hơn vì những đóng góp nổi bật của hãng – Huân Chương Lao Động Hạng Nhì do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng. 

Tại buổi Lễ  kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân Chương Lao động hạng Nhì, trước sự chứng kiến của đại diện ban khen thưởng Trung Ương, UBND tỉnh Hải Dương, các ban ngành liên quan, đại diện cơ quan báo chí cùng đại diện tập thể lao động Ford Việt Nam, Lãnh đạo Tỉnh Hải Dương đã trang trọng trao tặng Huân chương cho Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam.

 “20 năm tham gia và đóng góp vào nền công nghiệp ô tô Việt Nam cũng như đồng hành cùng người tiêu dùng Việt là 20 năm Ford Việt Nam không ngừng nỗ lực đem lại những giá trị bền vững nhất về sản phẩm, công nghệ, môi trường và con người. Ghi nhận của Chủ tịch nước về những thành tích của hãng là sự khích lệ, động viên quý giá dành cho tập thể lao động của Ford Việt Nam nhưng cũng đưa đến một nhiệm vụ cao hơn cho hãng trong công tác phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam với tư cách là doanh nghiệp hàng đầu; cũng như nhiệm vụ giao thông an toàn hơn cho người dân cả nước, từ đó góp phần xây dựng một xã hội Việt Nam an toàn, tốt đẹp hơn với tư cách là một doanh nghiệp xã hội mẫu mực. Chúng tôi sẽ tiếp tục tiến xa hơn, bền vững hơn để xứng đáng với danh hiệu Huân chương Lao động hạng Nhì mà nhà nước và nhân dân tin tưởng trao tặng.” Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám Đốc Ford Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất