FUSO Việt Nam nâng tầm chất lượng dịch vụ với “Chăm sóc xe FUSO Canter” lần hai 2015

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 03/10/2015

Sau gần 1 năm tính từ ngày thương hiệu xe tải FUSO chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam, đúng như thông điệp đã đề ra ngay từ ban đầu là “Sức mạnh chuyển mình”. Thương hiệu xe tải đến từ Nhật Bản tự tin đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình thông qua nhiều hoạt động tiếp cận khách hàng, nâng cấp sản phẩm và chất lượng dịch vụ.

Mang đến các sản phẩm chất lượng cho khách hàng chính là tiêu chuẩn hàng đầu của FUSO Việt Nam. Đồng thời, các chương trình hậu mãi, bảo dưỡng thiết thực là cách FUSO tri ân và xây dựng lòng tin cho các khách hàng thân thiết. 

“FUSO Value Parts” - Kênh phụ tùng tiêu chuẩn mới 

Thương hiệu xe tải Nhật Bản tự hào đã nâng tầm chất lượng sản phẩm, cũng như cung cấp các dịch vụ hậu mãi tiêu chuẩn dành cho khách hàng trên cả nước. Được biết, phụ tùng chính hãng của FUSO được sản xuất từ các kỹ sư giàu nhiệt huyết và nhiều kinh nghiệm với chất lượng bền bỉ giúp khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Nhằm đáp ứng các yêu cầu đa dạng của khách hàng, FUSO Việt Nam chính thức ra mắt kênh phụ tùng tiêu chuẩn mới - FUSO Value parts với hơn 40 danh mục sản phẩm thay thế. Có thể hiểu rằng, kênh phụ tùng tiêu chuẩn sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí thay thế phụ tùng khi sử dụng xe tải FUSO với tiêu chí giá cả hợp lý, chất lượng đạt chuẩn Nhật Bản. 

Ông Nguyễn Duy Đoàn, Giám đốc Kinh doanh và Hậu mãi xe tải FUSO chia sẻ: “Tại thị trường Việt Nam, khách hàng có thể dễ dàng tìm được phụ tùng để thay thế cho xe tải của mình. Tuy nhiên, việc sử dụng phụ tùng không chính hãng có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của xe, gia tăng chi phí sử dụng vì phụ tùng có độ bền kém, chất lượng không đảm bảo an toàn sẽ làm tăng mức độ nguy hiểm tiềm ẩn.”
Với kênh phụ tùng tiêu chuẩn mới của FUSO, khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng với sự lựa chọn tuyệt vời để thay thế cho các phụ tùng bị hỏng hóc và yên tâm khi lưu thông trên mọi nẻo đường.  

“ Chăm sóc xe FUSO Canter”: Tận hưởng dịch vụ chất lượng hàng đầu lần hai 2015

Tiếp nối thành công đạt được khi thực hiện chiến dịch “Chăm sóc xe FUSO Canter” vào tháng 04/2015, FUSO Việt Nam tiếp tục mang chiến dịch hậu mãi trở lại  như một lời cảm ơn chân thành đến khách hàng đang sở hữu xe FUSO Canter. Chương trình diễn ra từ ngày 01 đến hết ngày 31/10, tại 14 hệ thống đại lý dịch vụ ủy quyền của FUSO trải dài trên toàn quốc. Chương trình được áp dụng dành riêng cho 4 mẫu xe tải nhẹ: Canter 4.7 LW; 6.5 WIDE; 7.5 GREAT; 8.2 HD. Cụ thể, khách hàng khi mang xe tải nhẹ Canter đến trung tâm dịch vụ của FUSO sẽ nhận được các ưu đãi đặc biệt bao gồm: kiểm tra miễn phí 50 hạng mục kỹ thuật, giảm giá 20% phụ tùng chính hãng, và hơn 1000 phần quà dành tặng cho khách hàng tham gia chương trình. Các quy trình kiểm tra kỹ thuật, đánh giá mức độ hài lòng của khách hang, được giám sát bởi chuyên viên đến từ Nhật Bản nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ đáp ứng yêu cầu đề ra.

FUSO Việt Nam đặt ra mục tiêu cung cấp những chiếc xe thương mại chất lượng cao, hiệu quả kinh tế cho người tiêu dùng tại Việt Nam. Ngoài ra, FUSO còn hướng đến sự an toàn cho các bác tài, khuyến khích khách hàng quan tâm đến công tác kiểm tra xe thường xuyên, giúp cho động cơ luôn vận hành trong tình trạng hoàn hảo nhất và giảm thiểu tối đa những nguy hiểm có thể xảy ra trên những cung đường dài

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Xe Fuso công nhận nó bền thật nhưng: “FUSO Value Parts” - Kênh phụ tùng tiêu chuẩn mới Là cái gì vậy trời, không rỏ , ko rành lắm, chẳng biết hỏi ai cả, chỉ biết khi khách mua điện tới nghe báo giá cái là chạy mất dép. Admin có thể giải thích rỏ hơn giùm cái được ko ?

23:42:50 07/10/2015


Loading...

Bài viết mới nhất