Giá xe Yamaha Sirius 2024, phiên bản, màu sắc, thông số (T04/2024)

Chỉnh sửa lúc: 01/04/2024

Kể từ khi ra mắt lần đầu năm 1999 tại thị trường Việt Nam, Yamaha Sirius đã nhanh chóng thuộc top những dòng xe số phổ thông bán chạy nhất lúc bấy giờ. Sau hơn 2 thập kỷ phát triển, gần 10 thế hệ được ra mắt, phiên bản Yamaha Sirius 2024 tiếp tục chinh phục khách hàng với kiểu dáng đậm chất thể thao cùng động cơ hoạt động bền bỉ. 

Yamaha Sirius 2024 tiếp tục chinh phục khách hàng với kiểu dáng đậm chất thể thao Yamaha Sirius 2024 tiếp tục chinh phục khách hàng với kiểu dáng đậm chất thể thao

Đặc biệt, cùng với sự xuất hiện của Yamaha Sirius Fi - mẫu xe số phổ thông đầu tiên được trang bị công nghệ phun xăng điện tử ra đời năm 2013 với nhiều nâng cấp đáng chú ý về thiết kế lẫn tính năng, Yamaha Sirius 2024 hứa hẹn đưa người lái vào một trải nghiệm độc đáo trên mỗi hành trình.

GIÁ XE YAMAHA SIRIUS 2024

Yamaha Sirius 2024 bao gồm Yamaha Sirius và Yamaha Sirius Fi hiện cung cấp rất nhiều phiên bản cho người dùng. Giá bán cụ thể của từng phiên bản lần lượt như sau:

Phiên bản Giá bán lẻ Khuyến mãi tháng
Sirius bản phanh cơ 18,949,000 Theo chương trình khuyến mãi của đại lý
Sirius bản phanh đĩa 20,913,000 Theo chương trình khuyến mãi của đại lý
Sirius bản vành đúc 21,895,000 Theo chương trình khuyến mãi của đại lý
Sirius FI bản phanh cơ 21,109,000 Theo chương trình khuyến mãi của đại lý
Sirius FI bản phanh cơ màu mới 21,109,000 Theo chương trình khuyến mãi của đại lý
Sirius FI bản phanh cơ màu hoàn toàn mới 21,208,000 Theo chương trình khuyến mãi của đại lý
Sirius FI bản phanh đĩa 22,189,000 Theo chương trình khuyến mãi của đại lý
Sirius FI bản phanh đĩa màu mới 22,189,000 Theo chương trình khuyến mãi của đại lý
Sirius FI bản phanh đĩa màu hoàn toàn mới 22,386,000 Theo chương trình khuyến mãi của đại lý
Sirius FI bản vành đúc 23,858,000 Theo chương trình khuyến mãi của đại lý
Sirius FI bản vành đúc màu mới 23,858,000 Theo chương trình khuyến mãi của đại lý
Sirius FI bản vành đúc màu hoàn toàn mới 23,957,000 Theo chương trình khuyến mãi của đại lý

Từ bảng giá trên, có thể thấy giá xe Yamaha Sirius Fi 2024 đắt hơn so với Sirius thường khoảng hơn 2 triệu đồng và biến thể Yamaha Sirius 2024 phanh cơ luôn có giá rẻ nhất. Nhìn chung, với mức khởi điểm chỉ từ 18.9 triệu đồng, giá xe Yamaha Sirius 2024 được xem là khá phù hợp với thu nhập trung bình của người dùng Việt Nam. Bên cạnh đó, Yamaha Sirius Fi 2024 cũng được bán thấp hơn khoảng vài trăm nghìn đồng tại các đại lý so với mức giá niêm yết từ hãng.

MÀU SẮC YAMAHA SIRIUS 2024

Các mẫu xe Yamaha Sirius 2024 được chia làm 3 phân loại dựa trên các loại phanh, bao gồm: phanh cơ, phanh đĩa và vành đúc. Bộ sưu tập màu sắc của Yamaha Sirius 2024 phiên bản động cơ không có Fi tập trung vào phong cách nam tính, mạnh mẽ, phù hợp hơn với nam giới cũng như các cô nàng ưa chuộng phong cách thể thao. Theo đó, mẫu xe huyền thoại nhà Yamaha cung cấp cho người dùng 3 phiên bản màu sắc, nổi bật nhất là các gam màu trên bản Vành đúc.

Màu đen (bản Phanh đĩa) Màu đen (bản Phanh đĩa)
Màu đỏ - đen (bản Phanh đĩa) Màu đỏ - đen (bản Phanh đĩa)

Màu trắng - xanh (bản Phanh đĩa) Màu trắng - xanh (bản Phanh đĩa)
Màu xám - đen (bản Phanh đĩa) Màu xám - đen (bản Phanh đĩa)

Màu đỏ - đen (bản Phanh cơ) Màu đỏ - đen (bản Phanh cơ)
Màu xám - đen (bản Phanh cơ) Màu xám - đen (bản Phanh cơ)

Màu đen (bản Phanh cơ) Màu đen (bản Phanh cơ)

Màu xám ánh xanh - bạc - đen (bản Vành đúc) Màu xám ánh xanh - bạc - đen (bản Vành đúc)
Màu đen bạc (bản Vành đúc) Màu đen bạc (bản Vành đúc)

Màu xám - vàng - đen (bản Vành đúc) Màu xám - vàng - đen (bản Vành đúc)
Màu xám - xanh - đen (bản Vành đúc) Màu xám - xanh - đen (bản Vành đúc)

Tương tự như bản tiêu chuẩn, Yamaha Sirius Fi 2024 cũng mang đến 3 phân loại động cơ với hàng loạt các gam màu tươi mới và thời thượng, mở rộng sự lựa chọn cho người dùng theo từng sở thích cá nhân. Mỗi phiên bản cũng được phân loại gồm: tiêu chuẩn, màu mới và màu hoàn toàn mới. Màu trên phiên bản Phanh cơ và Phanh đĩa là hoàn toàn giống nhau, chỉ khác ở bộ phanh phía trước.

Màu đen - xám Màu đen - xám
Màu đỏ - đen Màu đỏ - đen

Màu xám - đen Màu xám - đen
Màu trắng - bạc - đen Màu trắng - bạc - đen

Màu đỏ - đen (màu mới) Màu đỏ - đen (màu mới)
Màu đen - xám (màu mới) Màu đen - xám (màu mới)

Màu trắng - xanh (màu mới) Màu trắng - xanh (màu mới)
Màu xanh xám (màu mới) Màu xanh xám (màu mới)

Đặc biệt, phiên bản màu hoàn toàn mới trên 2 bản phanh cơ và phanh đĩa mang đến 4 tone màu trầm, có phần trung tính hơn, phù hợp cho cả nam và nữ, bao gồm: đen xám, đỏ xám, xám và trắng đen.

Màu đen xám Màu đen xám
Màu xám Màu xám

Màu đỏ xám Màu đỏ xám
Màu trắng đen Màu trắng đen

Trong khi đó, phiên bản Vành đúc sở hữu bộ sưu tập màu sắc nổi bật hơn, phù hợp với nhiều người Việt và lứa tuổi khác nhau.

- Sirius Fi phiên bản vành đúc:

Màu đen Màu đen
Màu đen - cam Màu đen - cam

Màu đỏ - đen Màu đỏ - đen
Màu trắng - đen Màu trắng - đen

- Sirius Fi phiên bản vành đúc màu mới:

Màu xám ánh xanh - đen - bạc Màu xám ánh xanh - đen - bạc
Màu xám - đen - vàng Màu xám - đen - vàng

Màu đỏ - đen Màu đỏ - đen
Màu đen - bạc Màu đen - bạc

- Sirius Fi phiên bản vành đúc màu hoàn toàn mới:

Màu xanh - bạc Màu xanh - bạc
Màu đen Màu đen

Màu xám - đen Màu xám - đen
Màu bạc - đen Màu bạc - đen

THIẾT KẾ YAMAHA SIRIUS 2024

Đánh giá Yamaha Sirius 2024 về tổng thể, cả 2 biến thể nổi bật với kiểu dáng nhỏ gọn, trẻ trung, phù hợp với dáng người Châu Á và mang tính tiện dụng cao. Bên cạnh đó, hai phiên bản cũng có những khác biệt đáng kể, trước hết là về kích thước. Yamaha Sirius 2024 bản thường sở hữu các thông số tổng thể dài x rộng x cao lần lượt là 1.890 x 665 x 1.035 (mm), trong khi bản Fi nâng cao nhỉnh hơn với các thông số 1.940 × 715 × 1.090 (mm). Độ cao gầm xe trên bản Sirius Fi đạt 155mmm (cao hơn 25cm so với bản thường) và trọng lượng cũng nhẹ hơn 2kg (98kg khi đầy xăng và nhớt máy). Tuy vậy, sự chênh lệch này không quá lớn nên khi đặt cạnh nhau thì người dùng cũng khó có thể nhận ra khác biệt giữa hai phiên bản này.

Yamaha Sirius 2024 có kiểu dáng nhỏ gọn, trẻ trung, phù hợp với dáng người Châu Á Yamaha Sirius 2024 có kiểu dáng nhỏ gọn, trẻ trung, phù hợp với dáng người Châu Á

Ngoài kích thước, hai phiên bản này còn có những khác biệt về mặt thiết kế. Cụ thể là ở phần đầu xe, nếu Sirius FI có cụm đèn xi-nhan bố trí bên dưới mặt nạ trước, thì bản Yamaha Sirius thường có cụm xi-nhan và đèn pha đặt đồng nhất ở đầu xe. Tại đây, cả hai phiên bản đều sở hữu bộ tem dán hoàn toàn mới với nhiều chi tiết nổi bật.

Yamaha Sirius thường có cụm xi-nhan và đèn pha đặt đồng nhất ở đầu xe Yamaha Sirius thường có cụm xi-nhan và đèn pha đặt đồng nhất ở đầu xe

Sirius FI có cụm đèn xi-nhan bố trí xuống mặt nạ trước Sirius FI có cụm đèn xi-nhan bố trí xuống mặt nạ trước

Về công nghệ chiếu sáng, cụm đèn pha trên tất cả các dòng xe Yamaha Sirius 2024 đều sử dụng bóng Halogen 12V công suất 35W, mang đến khả năng chiếu sáng tốt ngay cả khi di chuyển trong sương mù dày đặc, đặc biệt không gây chóa mắt cho những phương tiện di chuyển trái chiều.

Đánh giá Yamaha Sirius 2024 khi nhìn từ bên hông, thân xe được thiết kế dựa trên 3 yếu tố “Thể thao – Gọn gàng – Vững chắc”. Tại đây, bạn sẽ bắt gặp được sự hài hòa giữa các đường nét mượt mà và góc cạnh sắc sảo. Bản phun xăng điện tử trang bị khung sườn underbone, đảm bảo mang lại cảm giác nhẹ nhàng khi chạy chậm nhưng vẫn cứng cáp khi ở dải tốc độ cao.

 Thân xe Yamaha Sirius 2024 được thiết kế dựa trên 3 yếu tố Thể thao – Gọn gàng – Vững chắc Thân xe Yamaha Sirius 2024 được thiết kế dựa trên 3 yếu tố Thể thao – Gọn gàng – Vững chắc

Ở bản nâng cấp mới nhất, hãng đã mở rộng khoang để chân cho người lái, đồng thời phần yên có sự tinh chỉnh nhẹ nhằm mang tới tư thế lái thoải mái hơn cho người ngồi. Bộ tem xe mới trẻ trung và năng động hơn, dán chạy dọc từ chắn bùn trước đến hết phần thân, tạo điểm nhấn thẩm mỹ thu hút người nhìn.

Yên có sự tinh chỉnh nhẹ nhằm mang tới tư thế lái thoải mái hơn cho người ngồi Yên có sự tinh chỉnh nhẹ nhằm mang tới tư thế lái thoải mái hơn cho người ngồi

Nhìn xuống bên dưới, Yamaha Sirius 2024 trang bị bộ mâm kích thước 17 inch, đúc nguyên khối bằng hợp kim nhôm góp phần tăng khả năng chịu lực cho tất cả phiên bản. Kích thước lốp là 70/90 và 80/90 lần lượt cho bánh trước và sau. Ngoài phiên bản bánh căm bình dân, mẫu xe huyền thoại nhà Yamaha còn có phiên bản bánh mâm cao cấp cho người dùng tự do lựa chọn.

Yamaha Sirius 2024 trang bị bộ mâm kích thước 17 inch cho tất cả phiên bản Yamaha Sirius 2024 trang bị bộ mâm kích thước 17 inch cho tất cả phiên bản

Đánh giá Yamaha Sirius 2024 khi nhìn từ phía sau, đuôi xe có phần tay nắm vuốt gọn sắc sảo và và sơn phủ màu hài hòa với thân xe. Đèn hậu cỡ lớn kết hợp liền khối giữa đèn phanh dạng bức xạ và đèn xi-nhan dạng phản quang đa chiều.

Đèn hậu cỡ lớn kết hợp liền khối giữa đèn phanh và xi-nhan Đèn hậu cỡ lớn kết hợp liền khối giữa đèn phanh và xi-nhan

TRANG BỊ YAMAHA SIRIUS 2024

Đánh giá xe Yamaha Sirius 2024 về trang bị, mẫu xe số "ăn khách" nhất tại Việt Nam định hướng theo phong cách thực dụng nên trang bị trên xe chỉ ở mức vừa đủ dùng. Bảng đồng hồ được tinh chỉnh với giao diện trực quan hơn mặc dù vẫn là dạng analog truyền thống, hiển thị rõ nét các thông tin cơ bản như tốc độ, quãng đường đi được, cấp số, mức tiêu thụ nhiên liệu và các loại đèn báo khác.

Bảng đồng hồ được tinh chỉnh với giao diện trực quan hơn mặc dù vẫn là dạng analog truyền thống Bảng đồng hồ được tinh chỉnh với giao diện trực quan hơn mặc dù vẫn là dạng analog truyền thống

Đáng chú ý, Yamaha Sirius Fi 2024 là mẫu xe số phổ thông đầu tiên của Yamaha được loại bỏ công tắc đèn chiếu sáng, việc đèn luôn sáng khi nổ máy giúp xe tăng độ nhận diện với các phương tiện khác.

Yamaha Sirius Fi 2024 là mẫu xe số phổ thông đầu tiên của Yamaha được loại bỏ công tắc đèn Yamaha Sirius Fi 2024 là mẫu xe số phổ thông đầu tiên của Yamaha được loại bỏ công tắc đèn

Cốp xe trên Yamaha Sirius 2024 được làm sâu hơn với dung tích tương đối rộng rãi, có thể chứa một mũ bảo hiểm nửa đầu cùng áo mưa và một số vật dụng cá nhân nhỏ khác. Người dùng có thể dễ dàng mở cốp bằng cách xoay chìa khóa ngay trên ổ khóa chính.

Cốp xe trên Yamaha Sirius 2024 được làm sâu hơn với dung tích tương đối rộng rãi Cốp xe trên Yamaha Sirius 2024 được làm sâu hơn với dung tích tương đối rộng rãi

ĐỘNG CƠ YAMAHA SIRIUS 2024

Đánh giá Yamaha Sirius 2024 về hiệu suất vận hành, mẫu xe số làm nên danh tiếng của Yamaha sử dụng động cơ 110,3cc (bản thường) và 113,7cc (bản Fi), 4 thì, 2 van, SOHC, làm mát bằng không khí, kết hợp với hộp số 4 cấp tinh chỉnh.

– Yamaha Sirius Fi 2024: Khối động cơ 113,7cc sản sinh công suất tối đa là 6,4 kW/ 7.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại là 9,5 N.m/ 5.500 vòng/phút. Với khối động cơ này, xe cho khả năng tăng tốc nhanh chóng, mượt mà và ổn định trên mọi cung đường. Tuy nhiên, nếu điều kiện đường phố phức tạp, xe cũng dễ bị hỏng hóc hơn.

– Yamaha Sirius thường: Sử dụng khối động cơ xy lanh đơn dung tích 110,3cc, xe cho công suất tối đa là 5,9 kW/ 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại là 9,0Nm/ 5.000 vòng/phút. Tuy không mạnh mẽ bằng Sirius Fi, nhưng Sirius bản chế hòa khí lại ít hỏng hóc và dễ sửa chữa hơn do sở hữu cấu tạo động cơ đơn giản, phù hợp cho những người chuyên đi xa trên các địa hình offroad hoặc núi đồi.

Động cơ Yamaha Sirius 2024 cho khả năng tăng tốc nhanh chóng, mượt mà và ổn định trên mọi cung đường Động cơ Yamaha Sirius 2024 cho khả năng tăng tốc nhanh chóng, mượt mà và ổn định trên mọi cung đường

Nhìn chung, Yamaha Sirius Fi 2024 không chỉ mạnh mẽ hơn mà còn tiết kiệm xăng hơn so với phiên bản Sirius thường. Tuy nhiên, tùy điều kiện và nơi sử dụng xe mà khách hàng có thể cân nhắc để lựa chọn mua phiên bản phù hợp. Đồng thời, kết hợp với hệ thống phuộc lò xo chất lượng cao, cả hai phiên bản Yamaha Sirius 2024 đều mang đến trải nghiệm lái ổn định, giúp người dùng điều khiển dễ dàng và linh loạt.

Không chỉ được đánh giá cao bởi hiệu suất mạnh mẽ, Yamaha Sirius 2024 còn gây ấn tượng với khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Phiên bản Fi được tích hợp thêm hệ thống phun xăng điện tử cho mức tiêu thụ xăng là 1,65 lít/100km, trong khi phiên bản thường là 2.08 lít/100km. Cùng với Yamaha Jupiter, Sirius Fi đứng đầu về khả năng tiết kiệm xăng trong các dòng xe số tại thị trường Việt (Theo thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam). Điều này không chỉ góp phần giúp người dùng bảo vệ môi trường mà còn làm giảm áp lực tài chính trong tình hình giá xăng tăng liên tục như hiện nay.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT YAMAHA SIRIUS 2024

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

YAMAHA SIRIUS 2024

YAMAHA SIRIUS FI 2024

Khối lượng (kg)

100

98

Dài x Rộng x Cao (mm)

1.940 x 715 x 1.075

1,940 × 715 × 1,090

Khoảng cách trục bánh xe (mm)

1.200

1.235

Độ cao yên (mm)

770

775

Khoảng sáng gầm xe (mm)

130

155

Loại khung

Underbone

Hệ thống giảm xóc trước

Phuộc ống lồng

Hệ thống giảm xóc sau

Giảm chấn thủy lực lò xo trụ

Nhún lò xo

Kích cỡ lốp trước/sau

Lốp trước: 70/90 - 17 38P (Có săm)

Lốp sau: 80/90 - 17 44P (Có săm)

Lốp trước: 70/90 - 17 M/C 38P (Có săm)

Lốp sau: 80/90 - 17 M/C 50P (Có săm)

Phanh trước

Phanh cơ (đùm)

Đĩa đơn thủy lực/ Tang trống

Phanh sau

Phanh cơ (đùm)

Tang trống/ Tang trống

Đèn trước

Halogen 12V, 35W/35Wx1

12V 35/35W

Đèn sau

12V, 5W/18W x 1

12V 10W (halogen) ×2 / 12V 10W (halogen) ×2

Loại động cơ

4 kỳ, xi-lanh đơn, 2 van, SOHC, làm mát bằng không khí

Công suất tối đa

5.9/8,000 kW/rpm

6,4 kW (8.7 PS) / 7,000 vòng/phút

Mô-men xoắn cực đại

9.5 N.m (0.97kgf/m)/5,500 vòng/phút

9,5 N.m (0.97 kgf/m) / 5,500 vòng/phút

Kiểu hệ thống truyền lực

4 số tròn

Dung tích bình xăng (L)

4,2

4.0

Dung tích dầu máy (L)

1,0

Mức tiêu thụ nhiên liệu (l/100km)

2,08

1,65

Hệ thống khởi động

Điện và cần khởi động

Điện và Cần đạp

Hệ thống bôi trơn

Các te ướt

Các-te ướt, áp suất

Hệ thống đánh lửa

T.C.I (kỹ thuật số)

Tỷ số truyền sơ cấp và thứ cấp

3,722 (67/18) / 2,333 (35/15)

2.900 (58/20) / 2.857 (40/14)

Tỷ số truyền động

1: 3,167 2: 1,941 3: 1,381 4: 1,095

1st: 2.833 (34/12) 2nd: 1.875 (30/16) 3rd: 1.353 (23/17) 4th: 1.045 (23/22)

Hệ thống ly hợp

Đa đĩa, Ly tâm loại ướt

Dung tích xy-lanh

110,3cc

113.7 cc

Đường kính x Hành trình piston (mm)

50 × 57,9

Tỷ số nén

9,3:1

PHỤ KIỆN LẮP THÊM YAMAHA SIRIUS 2024

Hiện Yamaha Việt Nam chưa cung cấp bất kỳ sản phẩm phụ kiện nào cho Sirius Fi, và chỉ cung cấp duy nhất 1 sản phẩm phụ kiện baga cho Sirius bản chế hòa khí.

Phụ kiện baga dành cho xe Yamaha Sirius 2024 bản chế hòa khí Phụ kiện baga dành cho xe Yamaha Sirius 2024 bản chế hòa khí

Với thiết kế nhỏ gọn, thể thao kết hợp cùng động cơ bền bỉ và giá thành phải chăng so với những dòng xe cùng phân khúc, Yamaha Sirius 2024 là mẫu xe số bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam. Trong tương lai, mẫu xe underbone phổ thông này chắc chắn sẽ là một lựa chọn đáng xem xét cho nhu cầu di chuyển hàng ngày của mọi thành viên trong gia đình.

Yamaha Sirius 2024 là lựa chọn đáng xem xét cho nhu cầu di chuyển hàng ngày Yamaha Sirius 2024 là lựa chọn đáng xem xét cho nhu cầu di chuyển hàng ngày

Trên đây là tất cả thông tin về giá xe Yamaha Sirius 2024 cũng như những đánh giá liên quan đến mẫu xe này. Qua bài viết này, danhgiaXe hy vọng đã có thể giúp Quý Độc giả giải đáp những thắc mắc về Yamaha Sirius 2024, từ đó lựa chọn cho mình chiếc xe ưng ý nhất.

Đăng ký ngay kênh Youtube của danhgiaXe để cập nhật sớm nhất những thông tin thú vị, hữu ích TẠI ĐÂY.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất