Hành trình vòng quanh thế giới bằng Mercedes G-Class

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 27/10/2014

Nếu lựa chọn một mẫu xe đủ bền bỉ và mạnh mẽ cho chuyến hành trình vòng quanh thế giới thì Mercedes G-Class là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Khi nhắc đến dòng xe Mercedes-Benz G-Class, giới yêu xe nghĩ ngay đến ông Gunther Holtorf, 77 tuổi – người đã lập kỉ lục đi vòng quanh thế giới bằng chiếc 300GD 1988 qua hành trình kéo dài 26 năm, đi qua 215 quốc gia với tổng quãng đường 890.000 km. 

Chuyến hành trình vòng quanh thế giới này không chỉ cho thấy được ý chí kiên cường của ông Gunther Holtorf, mà còn chứng tỏ được sự bền bỉ và khả năng chinh phục địa hình của dòng xe huyền thoại G-Class. Trải qua 890.000km, chiếc Mercedes-Benz 300GD 1988 vẫn sử dụng động cơ nguyên bản và chưa trải qua sự cố lớn nào về mặt kỹ thuật. 

Chuyến hành trình vòng quanh thế giới bằng chiếc G-Class của ông cũng đã truyền cảm hứng cho Mercedes-Benz tổ chức thêm nhiều chuyến đi đầy hấp dẫn khác. Trong đó, phải kể đến chuyến đi vòng quanh thế giới của hội Mercedes-Benz Offroad. Chuyến đi này được chia thành 5 chặng, mỗi năm một chặng, kéo dài từ năm 2014 đến năm 2018 qua 5 châu lục. 

Chặng đầu tiên khởi hành từ Đức đến Việt Nam là một “phép thử” khắc nghiệt với dòng xe G-Class và các thành viên đầy gan dạ của hội Mercedes-Benz Offroad. Ngoài chiều dài hơn 18.000km, sự thay đổi liên tục về địa hình, điều kiện khí hậu và đặc biệt là độ cao là những thử thách không nhỏ cho cả đoàn. 

Chuyến hành trình từ Đức sang Việt Nam với 10 chiếc G-Class khởi hành từ Stuttgart vào ngày 1/9/2014 và đã đến Việt Nam vào ngày 18/10. Các thành viên của đoàn đều là chủ xe G-Class đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Các dòng xe tham gia vào hành trình bao gồm G 270, G 350, G 500 và G Professional. Để đến được Việt Nam, các thành viên phải đi qua rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Nga, Kazakhstan, Uzbekistan, Tajikistan, Trung Quốc, Tây Tạng và Lào. 

Trong suốt 6 tuần hành trình, mỗi ngày các thành viên phải vượt qua 300 đến 1.000km các loại địa hình và thời tiết khác nhau, trong đó có nhiều địa hình hiểm trở như đồi núi, rừng rậm, sa mạc, cao nguyên đá... Để đảm bảo thông tin liên lạc tại các khu vực hẻo lánh, một chiếc xe trong đoàn đã được trang bị điện thoại vệ tinh, kết nối mạng internet không dây dưới sự hỗ trợ kỹ thuật của chuyên gia công nghệ thông tin và một hướng dẫn viên lão luyện của hội Mercedes-Benz Offroad đi cùng.

Đoàn đã vào Việt Nam ngày 18/10 qua cửa khẩu Nậm Cán, Nghệ An rồi di chuyển đến Mai Châu. Sáng hôm sau, trên hành trình từ Mai Châu đến Sapa, các thành viên sẽ tổ chức một chương trình từ thiện để tặng quà cho trẻ em dân tộc thiểu số. 

Các tín đồ yêu thích dòng xe G-Class tại Việt Nam cũng đã cùng đến Sapa để chào đón hội Mercedes-Benz Offroad đến từ Đức. Tại đây, mọi người kết nối với nhau trong một đêm lửa trại đầy thú vị giữa thiên nhiên Sapa theo đúng triết lý: “Trào lưu đến rồi đi, chỉ có huyền thoại là tồn tại mãi mãi”. 

Sau khi giao lưu, chia sẻ về câu chuyện về dòng G-Class, các thành viên trong đoàn đã cùng nhau hướng về thủ đô Hà Nội vào ngày 21/10, kết thúc chặng đầu tiên trong hành trình vòng quanh thế giới. Sau đó, đoàn Mercedes-Benz Offroad sẽ bay về Đức, còn những “chiến binh” G-Class huyền thoại được đối tác hậu cần chính thức DB Schenker vận chuyển về Đức.

Mercedes-Benz Việt Nam hiện đang phân phối dòng G-Class với 2 phiên bản: mẫu xe đỉnh cao G 63 AMG và G 300 CDI Professional. Trong đó G300 CDI Professional có giá bán 4,622 tỷ đồng, G63 AMG có giá bán 7.074 tỷ đồng

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Hành trình để đời nhỉ, nhưng điều kiện để thực hiện được việc này phải hội đủ 3 yếu tố: Có đam mê, có tiền và có thời gian. Mình thì mới có yếu tố đầu tiên ..... híc...

06:32:44 30/10/2014


Loading...

Bài viết mới nhất