Honda triệu hồi 320 ôtô tại Việt Nam

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 09/10/2014

Honda triệu hồi 320 ôtô tại Việt Nam

- Honda Việt Nam sau khi báo cáo với cục Đăng kiểm Việt Nam đã chính thức triển khai triệu hồi hơn 320 ôtô với nguyên nhân liên quan tới hoạt động của túi khí.

Thiết kế khoang lái có sự khác biệt lớn so với xe thế hệ cũThiết kế khoang lái có sự khác biệt lớn so với xe thế hệ cũ

Đợt triệu hồi này liên quan đến 322 xe bao gồm Honda Civic sản xuất từ 2012 đến 2014 và Honda CR-V sản xuất từ 2013 đến 2014 (132 xe CIVIC 1.8L AT và 1.8L MT; 48 xe CIVIC 2.0 AT; 65 xe CR-V 2.0L AT và 77 xe CR-V 2.4L AT).

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này, Honda Việt Nam cho biết, là từ nhà cung cấp túi khí cho Honda đã lắp nhầm loại vách ngăn của bộ thổi khí của cụm túi khí bên tay lái. Việc này dẫn đến túi khí có thể hoạt động không đúng chức năng khi va chạm.

Trong tài liệu cung cấp cho cục Đăng kiểm Việt Nam, Honda khuyến cáo người sử dụng như sau: Do lỗi lắp nhầm linh kiện vách ngăn trong công đoạn lắp bộ thổi túi khí phía bên người lái xe của nhà cung cấp có thể dẫn đến hiện tượng bịt kín khe thóat khí trong quá trình kích nổ và làm cho áp suất tăng lên bất thường. Việc tăng áp suất này có thể làm cho bộ thổi khí bị phá hủy, các linh kiện có thể bị bung ra gây nguy hiểm cho người lái xe và làm mất tác dụng của túi khí. Và vách ngăn của bộ thổi khí của túi khí, loại đúng tiêu chuẩn có chiều cao là 25,7mm, trong khi loại lắp sai có chiều cao là 30,4mm.

Honda triệu hồi 320 ôtô tại Việt NamHonda triệu hồi 320 ôtô tại Việt Nam

Honda Việt Nam cho biết,toàn bộ xe trong diện triệu hồi lần này sẽ được thay thế và sửa chữa miễn phí cho toàn bộ. Những khách hàng hiện đang sử dụng những mẫu xe do Honda Việt Nam lắp ráp nằm trong diện thu hồi cần liên hệ với đại lí để có thông tin chính xác về thời gian cũng như cách thức thực hiện.

Đối với các xe do Honda sản xuất được nhập khẩu vào Việt Nam thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty Honda Nhật Bản,HVN sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và thay thế miến phí theo chương trình triệu hồi (nếu thuộc đối tượng triệu hồi và được yêu cầu từ công ty Honda Nhật Bản).

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất