Lộ diện 3 mẫu xe mới Renault sẽ ra mắt tại triển lãm ô tô Quốc Tế Việt Nam 2015

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 03/10/2015

Những cái tên hoàn toàn mới của Renault đã chính thức lộ diện, sẵn sàng cho ngày khai cuộc triển lãm ô tô Quốc Tế Việt Nam 2015 diễn ra từ ngày 9/10 đến ngày 13/10 tại Hà Nội.

Dù chưa công bố chính thức nhưng những hình ảnh và thông tin rò rỉ cho thấy ngoài phiên bản mới của mẫu Megan hatchback, hãng xe Pháp sẽ trình làng 3 mẫu xe hoàn toàn mới và nhắm tới những sân chơi mới rộng mở hơn trước. Cả ba đều là những cái tên còn khá lạ với phần đông người tiêu dùng Việt Nam gồm Renault Duster - dòng xe đã từng làm mưa làm gió tại thị trường Ấn Độ và Argentina, Renault Logan sedan và Renault Sandero Stepway.

Trong 3 cái tên vừa lộ diện, đáng chú ý nhất có lẽ là Duster - đối thủ của Honda CR-V và Mazda CX-5 trong phân khúc SUV 5 chỗ. Tại Ấn Độ, Duster được trang bị động cơ 2.0 lít công suất 143 mã lực và chỉ có giá từ 12.700 USD. Nhiều khả năng khi về Việt Nam, giá xe cũng sẽ ở mức hấp dẫn bởi hãng xe Pháp dường như đang muốn thay đổi quan điểm của người tiêu dùng cho rằng giá xe Renault đang ở trên trời.

Renault Duster sẽ cạnh tranh với Honda CR-V, Mazda CX-5 ở mức giá cạnh tranh hơn

Tương tự như Duster, Logan và Sandero Sepway cũng là những cái tên được hãng xe Pháp nhắm tới nhóm đối tượng khách hàng bình dân trong đó Sandero Stepway có thể sẽ là đối thủ của Hyundai i20 Active và Ford Ecosport. Tại các thị trường nước ngoài, Sandero Sepway được trang bị động cơ dung tích 1.6 lít công suất 102 mã lực. Còn Logan sedan dường như sẽ nhắm tới phân khúc sedan hạng nhỏ và cạnh tranh với các tên tuổi như Toyota Vios, Honda City hay Mazda2.

Renault Sandero Stepway sẽ là đối thủ của Ford EcoSport và Hyundai i20 Active trong thời gian đến

Do đó, dù chưa công bố thông số kỹ thuật và giá cả nhưng việc đưa những lựa chọn với tầm giá vừa phải về Việt Nam cũng cho thấy Renault đang muốn thay đổi chiến lược kinh doanh và thay đổi hình ảnh trong mắt khách hàng.

Phân khúc sedan hạng B sẽ góp mặt mẫu xe thương hiệu Châu Âu Renault Logan

Nếu có được mức giá phù hợp cho cả 3 mẫu xe CBU này, nhiều khả năng Renault sẽ làm thay đổi cục diện thị trường và thêm một sự lựa chọn tốt cho khách hàng Việt.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Lại có thêm đối thủ đến từ Ấn Độ rồi .nhìn chung xe từ Ấn Độ là xe bèo nhất của các dòng xe nhập.

10:43:37 03/10/2015


Loading...

Bài viết mới nhất