Mercedes-Benz G-Class - Chiếc xe của những cảm xúc cực đoan

Chuyên đề: Cảm nhận từ thành viên
Chỉnh sửa lúc: 28/10/2012

Bài ghi chép này ko nhằm cải chính những lời chê bài dành cho chiếc xe G Class này: nào là quá xấu, quá tệ, ko hiểu nổi, tức cười, cổ quái, quan tài… Sẽ chẳng có giải thích nào thay đổi được quan điểm nào cả. G là chiếc xe tạo ra những cảm xúc cực đoan. Ai thích nó là sẽ cứ thích mãi mà ai đã ghét là ghét muôn đời. Không có tầng lớp trung dung đối với dòng xe này, và đó cũng là một điểm rất hay của G Klass.

Bị chê bai cũng đúng, vì G không phải là thứ xe làm ra để đẹp, để hoành. G cũng không phải thứ xe làm ra để đi nhanh. Nó là thứ xe làm ra để yên tâm và tin cậy. Nó đi được tất cả các loại đường một chiếc xe khác có thể đi, nhưng ko phải mọi con đường nó đã đi qua - các xe khác đều đi được.

Mercedes-Benz Geländewagen hay còn được gọi là: Mercedes Gelaendewagen, Gelandewagon, G-Wagen, G-Wagon, G-Model, G-Class, G-Klasse, Clase G... Trong tiếng Đức "Gelände" có nghĩa là địa hình (phức tạp) "Wagen" là xe. Vì vậy, Mercedes-Benz Gelaendewagen là Xe chinh phục mọi địa hình. Mercedes-Benz gọi G một cách chính thức là Cross Country Vehicle (xe xuyên lục địa). Nói vắn tắt, không có một địa hình nào là quá khó với chiếc 4WD đầy uy lực này. (No terrain will ever be too rough for this most competent 4WD).

Được phát triển như một phương tiện quân sự từ đề nghị từ vua Shah của Iran với tư cách cổ đông lớn của Mercedes (tại thời điểm đó) G được sản xuất với các tiêu chí phải coi như bắt buộc: vững chắc, khoẻ, đi mọi địa hình, thời tiết, và máy phải đơn giản dễ sửa. Đơn giản vì đối tượng sử dụng G là quân đội và nơi nó tác nghiệp là chiến trường, nơi ko phải chỗ dành cho những sự hào hoa, sang trọng, tốc độ hay tiện nghi. Từ khi sản xuất cho đến nay, G Class hầu như có rất ít thay đổi về ngoại hình, phần lớn tập trung ở động cơ và nội thất.

Nếu đã đi Merc G, không thể không nhắc đến câu lập ngôn cho G Klass: Whatever Mother Nature could possibly throw at you - the Mercedes Gelaendewagen is ready to deal with it - tạm dịch: Dù cho con tạo có vùi dập bạn cỡ nào, thì với 1 em G-Class bạn vẫn xoay sở được hết. Cái gì làm cho chiếc G Klass vượt trội hơn hẳn các xe SUV 4WD khác, chắc có lẽ chính là ở bộ khoá vi sai 3 chế độ mà hình như chỉ có Land Rover Defender có cùng chất lượng vô đối.

Mặc dù Mercedes đã đưa ra dòng Crossover SUV Mercedes-Benz GL-Class vào năm 2006, nhằm thay thế cho một tượng đài - nhưng chiếc G-Class với cấu trúc chassis rời body-on-frame vẫn chứng tỏ ưu thế vượt trội và tiếp tục được sản xuất trong sự hâm mộ của những người đam mê offroad đích thực, cái mà chiếc GL với cấu trúc unibody không thể nào thay thế được. Và năm 2012, chiếc G63 vẫn tiếp tục ra đời, tiếp tục dẫn đầu cho biểu tượng của những chiếc xe tốt nhất thế giới.

Em rất thích cái form vuông của Merc. Trước đây em đã chạy một chiếc E200 W124 1994 vuông vắn và rất thú vị, dòng xe đã qua thời nhưng bất hủ - nếu có đổi xe thì lên chiếc S320 W140 – vẫn là cái form vuông cứng cáp đó – Bỗng một ngày lướt web chợt thấy mẩu rao vặt bán một chiếc xe 2 cầu cổ quái màu vàng xi măng, vuông vức hơn mọi chiếc nào khác của Merz, tự hỏi: Ủa ở VN cũng có chiếc xe này sao? Nếu thế thì mình rất nên sở hữu.

Vuông vắn, sắc cạnh, mạnh mẽ và không chút mềm yếu hay cảm xúc. Một câu nói khác về G Class: "The only rounded lines on this truck are found at the tires" (những đường uốn lượn duy nhất có thể tìm thấy ở chiếc xe này là những bánh xe).

Nói về độ an toàn và sự linh hoạt, ko phải tự nhiên mà Giáo hoàng lại chỉ tin cậy em G Class này, đây là chiếc xe  thửa riêng dành cho Ngài năm 1980, chiếc Papa G - hiện đang lưu trữ tại bảo tàng của Merc tại Stuttgart, Đức. Không chỉ có Giáo hoàng, các ông vua dầu mỏ Trung Đông, các nhà tài phiệt Nga, và đội bảo vệ của Tổng thống Nga cũng đang là khách hàng trung thành của loại xe này.

[Còn tiếp]

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

G-Class ở HN mình thấy có bản AMG rồi còn màu thì đủ cả. Cách đây 1 năm mới biết nó có giá hơn 5tyr đến hơn 7ty,giật cả mình.

00:57:24 06/05/2013

Nhỏ nhưng có võ bác à.

11:51:51 07/06/2013


Số lượng người sở hữu G có thể đếm trên đầu ngón tay thôi bác ạ. Những chiếc đời mới giá 5 7 tỷ cho đến 9 tỷ thì cứ có tiền là độp, nhưng ko phải ai cũng sẵn. Còn loại cũ cũ dưới 1 tỷ thì hiếm, lại lọt vào toàn ông thần, mua bán khó khăn lắm. Em đoán áng chừng VN ta có khoảng 50 chiếc cả cũ và mới đang gắn biển lưu thông.


07:17:10 28/10/2012


Xem ra để sở hữu chiếc này ko phải dễ...vì mấy khi chủ xe đang dùng chịu bán, trừ khi mua chiếc mới , quả là may mắn nếu săn dc hàng sài rồi ...chúc mừng các bác đang sở hữu dòng G này.


12:17:10 26/10/2012


Hay và súc tích. Cảm ơn bác. :)


23:17:10 16/10/2012


Bác Nexus làm em tự nhiên có thêm một nguồn động lực sống và làm việc, phải hô quyết tâm cho máu vì lâu lắm rồi mới đọc được những bài viết nhiều đam mê như thế này. Mong tiếp tục được nghe bác kể thêm những câu chuyện về những dòng xe khác, xe cũng như những thứ khác, em chỉ yêu thích khi biết đằng sau nó là những câu chuyện còn không thì chi là phương tiện di chuyển như nhau thôi :)


08:17:10 16/10/2012


Ngoài HN em mới nhìn thấy 1 em duy nhất màu đen biển khá đẹp đã mang vào trong Nam độ lại. Lần đầu tiền nhìn xe này đi ngoài đường mà em ko thể quên dc cảm giác choáng ngợp. Vuông vắn, cao nhìn khiếp đảm luôn, 1 cảm giác mà các xe khác ko thể để lại cảm giác đấy. :D


15:17:10 04/10/2012


Loading...

Bài viết mới nhất