Phân phối xe tải FUSO - Mảng dịch vụ của Mercedes-Benz Việt Nam có bị phân mảnh

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 10/10/2014

Mercedes-Benz Việt Nam đã chính thức trở thành đơn vị độc quyền nhập khẩu, lắp ráp và phân phối xe tải FUSO tại Việt Nam. Câu hỏi người tiêu dùng đặt ra là mảng dịch vụ của hãng xe hạng sang này có bị phân mảnh, và những khách hàng "hạng sang" của hãng có "chung chiếu" các ông lớn xe tải này không?

Mercedes-Benz Việt Nam phân phối 3 dòng xe tải nhẹ, trung và nặng

Cùng với việc phân phối dòng xe tải FUSO, Mercedes-Benz Việt Nam sẽ tiếp quản hệ thống các đại lý phân phối và dịch vụ từ VinaStar Motor đã có kinh nghiệm và uy tín từ trước. Thêm vào đó với bộ máy làm việc và chính sách từ tập đoàn Daimler. Tất các các đại lý đều được xét duyệt, đào tạo để đảm bảo được tiêu chuẩn Autohaus 100 của tập đoàn.

Mảng dịch vụ thương hiệu xe tải FUSO có tổng cộng 11 tại lý trên khắp cả nước với 7 đại lý ở miền Nam, 2 đại lý ở miền Trung và 2 đại lý ở miền Bắc, trong đó 10 đại lý chỉ thực hiện việc bảo dưỡng sửa chữa duy nhất các dòng xe tải FUSO. Đại lý còn lại là VietnamStar Trường Chinh tại TP.HCM đáp ứng được các yêu cầu về không gian, dịch vụ sẽ tham gia vào mảng dịch vụ xe tải. Tuy nhiên với hệ thống dịch vụ và phòng chờ riêng biệt. Những khách hàng "hạng sang" của VietnamStar vẫn có thể yên tâm mang xe đến bảo dưỡng, sữa chửa. Được biết Vietnam Star Trường Chinh cũng là một trong những đại lý có dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa lưu động tốt nhất của hãng.

Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corporation (MFTBC) đến từ Nhật Bản, là một thành viên của Daimler Truck Asia (DTA) kể từ năm 2004. Sau hơn 80 năm hình thành và phát triển, thương hiệu FUSO đã tạo được danh tiếng về chất lượng, sự bền bỉ và khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Dưới sự tiếp quản của Mercedes-Benz Việt Nam, FUSO là tổng hòa của sự hợp tác 3 bên: công nghệ Nhật Bản, hệ thống quản lý Đức và bộ máy vận hành của Việt Nam. “Thế chân vạc” vững chắc này sẽ là tiền đề cho thương hiệu FUSO có những bước tiến vượt bậc trong thị trường xe tải.

Tại Việt Nam, Thương hiệu xe FUSO phân phối chính thức 3 dòng xe. Trong đó dòng xe tải nhẹ FUSO Canter và dòng xe tải trung FUSO Fighter được lắp rắp tại nhà máy Mercedes-Benz Việt Nam, dòng xe tải hạng nặng.

Giá bán các dòng xe tải FUSO tại Việt Nam

Với sự tham gia của Mercedes-Benz Việt Nam vào thị trường xe tải, sự cạnh tranh và phát triển cao giữa các hãng xe sẽ đem đến cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn hơn, giúp nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như giúp các ông lớn xe tải thân thiện với người tiêu dùng hơn.

&feature=youtu.beLễ ra mắt dòng xe tải FUSO

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Fighter16 co thung luon la bao nhieu tien

13:11:15 04/11/2014


Loading...

Bài viết mới nhất