Thị trường xe tháng 7 sụt giảm

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 16/08/2013

Thị trường xe hơi tháng 7 bất ngờ sụt giảm 3% đạt 9.360 chiếc sau 4 tháng tăng liên tục. Sau quảng thời gian dài ảm đạm thì thị trường đã có cú hích mạnh vào hồi tháng 3 đầu năm, và cứ thế liên tục tăng các tháng tiếp theo. Và ai cũng nghĩ răng thị trường đang ấm trở lại. Nhưng dấu hiệu chững lại cộng thêm với việc hiện tại đang là tháng "cô hồn", mặc dù các hãng đã có những chương trình khuyến mãi kích cầu nhưng chắc chắn sức mua ô tô vẫn sẽ giảm chứ đừng nói tăng trở lại.

Tháng 7, hàng loạt các mẫu xe CBU mới liên tiếp được đưa về thị trường, trong đó chủ yếu là xe sang. Chẳng hạn như Mercedes-Benz với A-Class, E-Class, GLK diesel, S-Class hay BMW với Z4, Land Rover với Defender 110...

Theo thống kê của VAMA, trong phân khúc xe du lịch, mặc dù Toyota có động thái đi ngược thị trường tăng giá bán xe từ ngày 1/8 với lý do biến động tỷ giá đồng USD/VND. Nhưng vụ việc chỉ dấy động sự phản đối được một thời gian ngắn và không ảnh hưởng nhiều tới niềm tin của người tiêu dùng với thương hiệu này. Toyota và Kia vẫn duy trì sự thống trị của mình trong top 5 phân khúc xe du lịch

                                        Top 5 xe du lịch các thành viên VAMA

Ở phân khúc xe MPV-SUV, Innova và Fortuner vẫn duy trì được vị trí đứng đầu như thường lệ của mình, còn lại là sự canh tranh của CR-V, Carens, Everest..

Top 5 xe MPV-SUV của các thành viên VAMA

Ngoài sự thống trị của Toyota và Kia, với sự bất ngờ về doanh số của dòng crossover Escape (85 xe) và SUV Everest (167 xe) cũng như duy trì được sự ổn định của các mẫu xe khác trong dự án One Ford đã khiến cho Ford có kết quả kinh doanh khả quan, mà theo đánh giá là tốt nhất trong năm 2013 này.

Top 10 doanh số bán xe các thành viên VAMA.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất