Tính năng an toàn của Ford EcoSport

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 03/01/2014

Giống như khi ta cưỡi trên mình một chiến mã, sự mạnh mẽ, thoải mái,  linh hoạt, và chắc chắn luôn là các yếu tố đầu tiên giúp bảo vệ chủ nhân vượt qua những tình huống khó khăn khi đi chinh chiến.

Ford EcoSport sở hữu các tính năng an toàn gì để có thể giúp chủ nhân của nó thoải mái lái xe trên đường. Các dòng xe Ford luôn được tiếng là vận hành an toàn, vậy Ford EcoSport có được như vậy không.

Trước hết Ford EcoSport sở hữu khối động cơ Duratec 1.5L Ti VCT  công suất 112 Mã lực, được thiết kế đủ mạnh để có thể chở được 5 thành viên trong gia đình và nhiều hàng hóa mang theo, bên canh đó nó cũng đủ công suất để giúp xe chèo đèo lội suối như một chiếc SUV bình thường.

Hình 1. Động cơ Duratect 1.5L Ti VCT

Nội thất bên trong xe rộng rãi, thoải mái cho cả hành khách và người lái. Giúp chúng ta thoải mái ngồi trên xe, từ đó giữ được sự tập trung và thể trạng.

Hình 2. Nội thất rộng rãi

Khung xe bằng thép siêu bền Boron nhẹ, cứng cáp, vững chắc, giúp cho khung xe thêm cứng vững, chống rung và va chạm tốt.

Hình 3. Khung xe bằng thép siêu bền Boron chắc chắn

Hệ thống túi khí người lái hành khách trước, túi khí rèm dọc hai bên xe, túi khí hông bảo vệ hông được lắp hai bên xe. Giúp bao bọc hành khách và người lái khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Hình 4. Hệ  thống túi khí bảo vệ xung quanh

Hệ thống lái trợ lực điện điều khiển điện tử điều khiển trợ lực lái tùy theo tốc độ của xe để đảm bảo sự an toàn khi đánh vô lăng. Ví dụ như khi ta lái ở tốc độ cao, trợ lực lái sẽ giảm độ nhạy của vô lăng xuống, bởi vì ở tốc độ này người lái sẽ khó kiểm soát được góc lái của mình, hơn nữa khi ngoặc cua quá gấp có thể làm lật xe, vì thế lực của người lái xoay vô lăng sẽ mạnh hơn bình thường, độ nhạy của vô lăng sẽ được giảm xuống. tất cả sẽ được điều khiển điện tử tùy theo góc lái và tốc độ xe.

Hình 5. Hệ thống lái trợ lực điện

Được trang bị bên mình hệ thống phanh chống bó cứng ABS, giúp đảm bảo vận hành xe an toàn trong điều kiện phanh gấp, đường trơn trượt, … ví dụ như khi chúng ta đang chạy ở tốc độ 50 km/h trong điều kiện đường tốt, có sư cố bất ngờ nên ta phanh gấp, nếu không có ABS má phanh sẽ áp sát vào đĩa phanh làm xe bị trượt lết về phía trước theo quán tính, ta hoàn toàn mất kiếm soát hướng lái, lực trượt về phía trước. có ABS má phanh sẽ không bị bó chặt vào đĩa phanh, giúp ta kiểm soát được hướng lái.

Hình 6. Hệ thống ABS

Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc đặc biệt tiên lợi trong điều kiện dừng xe trên cầu, dốc… bởi vì tính năng này chỉ hữu ích trong một số trường hợp trên nên có thể khách hàng ở đồng bằng sẽ không cần đến tiện ích của công nghệ này, nhưng nó vẫn là một phần bổ trợ giúp hoàn thiện thêm tính an toàn cho xe.

Hình 7. Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc HLA

Ford EcoSport vẫn sẽ đảm bảo mang đến sự an toàn tuyệt hảo cho chủ nhân của nó, hàng loạt các công nghệ đó, mỗi cái một ích, góp phần làm tăng thêm khả năng vận hành an toàn cho xe. 

Công Lý

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

ford ecosport dự kiến ra mắt vào tháng 5/2014, những thông tin bên lề được lấy từ Ford India

22:27:34 16/01/2014


Loading...

Bài viết mới nhất