Trải nghiệm 200 cây số cùng Ford Focus 2013 trên đất Thái - Phần 4 Hệ thống phanh tự động

Chuyên đề: Cảm nhận từ thành viên
Chỉnh sửa lúc: 24/11/2012

Phiên bản cao cấp của Focus 2013 tại Việt Nam, khách hàng sẽ an tâm hơn sau vô lăng chiếc xe "Thông Minh"  với hệ thống dừng xe chủ động khi di chuyển xe trong thành phố.. 
  

Ở tốc độ dưới 30km/h, xe tự động phanh gấp nếu nhận biết có xe dừng phía trước, an toàn chủ động khi di chuyển xe trong thành phố

  
Phòng tránh các va chạm trong thành phố 
  
Tính năng Dừng xe chủ động trong thành phố giảm tối đa các nguy cơ va chạm trong giao thông chậm bằng cách giám sát đường đi phía trước và tự động đưa ra lực phanh thích hợp khi sắp có va chạm xảy ra. Tại các tốc độ thấp tính đến 30 km/h, một cảm biến ra đa la-ze được đặt trên kính chắn gió sẽ xác định khoảng cách tầm 7,6 m phía trước xe Focus làm khoảng cách an toàn. 
  
Khi xe Focus tiến gần chiếc xe đi trước đang di chuyển với độ chậm hoặc phanh đột ngột, nó sẽ phán đoán các khả năng va chạm có thể xảy ra và chuẩn bị trước lực phanh. Nếu lái xe không can thiệt (không điều khiển vô lăng, hoặc nhấn phanh), xe sẽ tự động đưa ra lực phanh thích hợp và giảm mô-men xoắn động cơ. 
  
Cũng xin lưu ý các hệ thống "thông minh" chỉ là hỗ trợ người lái chứ không thể thay thế người lái  một chút lơ đễnh khi nghe điện thoại, nhắn tin cho bạn bái .. đang nằm chờ ở nhà ...mà quên đi phanh xe ...thì hệ thống sẽ giúp giảm thiểu va chạm có thể xảy ra.. 

 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

5 door dep qua.!


ma gia cung dep luon. =))


11:36:33 24/11/2012


Em thấy hãng ford đang dần lấy được niềm tin người tiêu dùng Việt Nam. Kiểu dáng xe dẹp, nội thất vừa phải không nghèo nàn như To, đặc biệt cảm giác lái, độ bám đường của các dòng ford đều rất đạt. Hôm rồi em được lái thử con focus máy dầu của ông bạn phải nói cực phê có điều giá còn ngất ngưởng quá. Nếu giá thành mà rẻ chút nữa thì em sẽ cố múc một em.


16:36:33 20/11/2012


Xe đẹp quá bác ơi. emoji-E106.png


18:36:33 09/11/2012


Loading...

Bài viết mới nhất