VinAI ra mắt nhiều công nghệ di chuyển thông minh trong lĩnh vực ô tô tại Triển lãm Xanh

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 18/08/2023

Từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 08 năm 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh, VinAI tham dự Triển lãm Xanh do VinFast tổ chức. 

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của VinFast nhằm mang đến thông điệp và chuỗi hoạt động mới lạ, sự kiện hứa hẹn sẽ đem đến trải nghiệm đáng mong đợi cho người dân nơi đây. Tại sự kiện, các khách hàng sẽ được trải nghiệm Giải pháp và công nghệ di chuyển thông minh do VinAI nghiên cứu và phát triển trên các mẫu xe của VinFast như VF8 và VF9 Plus.

Giải pháp Di chuyển thông minh (Smart Mobility) của VinAI bao gồm Hệ thống Giám sát Người lái và Hành khách và Hệ thống Quan sát Toàn cảnh 360 độ đáp ứng tiêu chuẩn của Châu u. Đây là bộ sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhằm mang đến một tầm cao mới về trải nghiệm lái xe an toàn và thoải mái trong ngành công nghiệp ô tô, được phát triển kể từ cuối năm 2021 nhằm mang đến sự an toàn và thoái mái cho người lái và hành khách lên một tầm cao mới.

Hệ thống Giám sát Người lái và Hành khách của VinAI ứng dụng trí tuệ nhân để nhận diện các hành vi gây nguy hiểm của người lái như buồn ngủ, say xỉn, hút thuốc, sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông,.. từ đó đưa ra các cảnh báo kịp thời. Đặc biệt, hệ thống này còn tích hợp tính năng điều chỉnh gương tự động lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới, tính năng hỗ trợ màn hình hiển thị trên kính lái nâng cao và trợ lý ảo.

Hệ thống Quan sát Toàn cảnh 360 độ cho phép người lái kiểm soát toàn bộ môi trường xung quanh ô tô và tự động phát hiện xe cộ và chướng ngại vật ở chung quan xe và tại “điểm mù”. Với tính năng Quan sát trong suốt (Jellyview), hệ thống mang đến chế độ nhìn xe trong suốt giúp người lái quan sát được toàn bộ môi trường trước, sau, hai bên và cả phía dưới xe.

Các công nghệ và tính năng của Giải pháp di chuyển thông minh của của VinAI hiện đang được tích hợp trên các mẫu xe của VinFast như VFe34, VF5 và mẫu xe eBus dành cho xuất khẩu sang thị trường Châu Âu. Cụ thể, ở mẫu VFe34, Hệ thống quan sát toàn cảnh 360 độ cho khả năng quan sát 360 độ hoàn hảo xung quanh xe. Xoá bỏ các điểm mù tại các góc thông thường mà tài xế khó quan sát, Nâng cao hiệu quả và an toàn khi lái xe, lùi và đỗ xe, đặc biệt ở các cung đường, khoảng trống hẹp, dễ va chạm. Chế độ xoay mô hình xe 3D tăng tương tác và trải nghiệm người dùng.

Trên mẫu xe VF5 được tích hợp tính năng camera lùi giúp hiển thị rõ ràng tầm nhìn phía sau xe, hạn chế tối đa điểm mù khi lùi xe. Nâng cao hiệu quả và an toàn khi lái xe, đặc biệt khi lùi và đỗ xe, ở các cung đường, khoảng trống hẹp, dễ va chạm.

Đặc biệt ở mẫu xe eBus dùng để xuất khẩu sang thị trường Châu Âu được tích hợp hệ thống giám sát người lái. Đây là yêu cầu bắt buộc, để mẫu xe mới của VF đáp ứng yêu cầu Quy định An toàn chung của Châu Âu về cảnh báo mất tập trung và buồn ngủ ở tài xế. Hệ thống hoàn toàn đáp ứng được những quy định tại thị trường này. Được thông qua và phê duyệt chứng nhận chủng loại a.k.a thông qua Giấy chứng nhận Xe đủ tiêu chuẩn, tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu (ECE R10) và đăng kiểm. Đạt tổng điểm cao hơn trên thang điểm của Chương trình đánh giá/xếp hạng an toàn Euro NCAP 5* của châu Âu.

Ngoài Giải pháp di chuyển thông minh, VinAI còn nghiên cứu và phát triển Giải pháo an ninh và an toàn (Smart Edge) dành cho đô thị thông minh với sản phẩm Giải pháp GuardPro. Sản phẩm GuardPro sử dụng các mô hình trí tuệ nhân tạo và các công nghệ thị giác máy tính tiên tiến, có khả năng phân tích chính xác dữ liệu hình ảnh của 150 luồng camera trên mỗi bộ vi xử lý để tự động phát hiện các hành vi đe doạ an ninh, vi phạm nội quy... trong khu vực được giám sát. Các dữ liệu sẽ được gửi trực tiếp đến bộ phận quản lý ngay tại thời điểm diễn ra sự việc. 

Các hành vi vi phạm được cảnh báo bao gồm để vật dụng không đúng nơi quy định trong hành lang, để vật dụng gây cản trở trong thang máy, đỗ phương tiện sai quy định hoặc các hành vi gây nguy hiểm khác... Ngoài ra, GuardPro còn có khả năng tự học, tự thích ứng và phát triển trong quá trình ứng dụng thực tế. GuardPro có khả năng tương thích cao, ứng dụng trên quy mô hàng chục ngàn chiếc camera và dễ dàng tối ưu, sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm lên đến 30% chi phí phần cứng, đồng thời giảm thiểu chi phí điện và vận hành.

GuardPro đã được tích hợp và triển khai trên khu đô thị thông minh Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội và sẽ được nhân rộng ra các đô thị khác tại Việt Nam và Đông Nam Á.

VinAI được thành lập năm 2019 với văn phòng chính tại Hà Nội, ngoài ra còn có các địa điểm nghiên cứu khác tại Mỹ và Úc với mục tiêu là ứng dụng kết quả nghiên cứu vào việc phát triển những sản phẩm, dịch vụ trí tuệ nhân tạo nhằm giải quyết những vấn đề thiết thực trong cuộc sống. Lĩnh vực nghiên cứu chính của VinAI bao gồm Máy học và Học sâu (Machine Learning và Deep Learning), Ngôn ngữ và Giọng nói (Language & Speech) và Thị giác máy tính (Computer Vision). Với hơn 200 nhân viên bao gồm gần 130 nhà nghiên cứu và kỹ sư AI và gần 50 thực tập sinh hợp đồng 2 năm từ Chương trình Residency - nơi ươm mầm tài năng kỹ sư công nghệ trong tương lai.

Chưa đầy 4 năm kể từ khi thành lập, VinAI đã trở thành một trong Top 20 công ty nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới - đại diện duy nhất đến từ Đông Nam Á. Sự kiện trải nghiệm công nghệ và tính năng của Giải pháp di chuyển thông minh của VinAI không chỉ mang đến cơ hội cho khách hàng hiểu hơn về giải pháp công nghệ được phát triển bởi người Việt và hàm lượng công nghệ Việt trong hệ sinh thái của Vingroup trên các mẫu xe của VinFast.

Được thành lập vào năm 2019, VinAI trở thành một trong 20 công ty về Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới với nhiều công trình nghiên cứu xuất sắc mang tính ứng dụng cao. VinAI có trụ sở chính tại Hà Nội (Việt Nam) và các chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh, Hoa Kỳ, Úc và Châu Âu. 

Quy tụ gần 200 nhà khoa học, kỹ sư tầm cỡ thế giới, VinAI có sứ mệnh ứng dụng kết quả nghiên cứu vào việc phát triển những sản phẩm, dịch vụ trí tuệ nhân tạo nhằm giải quyết những vấn đề thiết thực trong cuộc sống. Đội ngũ lãnh đạo của VinAI bao gồm các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo và phát triển sản phẩm cho ngành ô tô, đã từng làm việc tại các tổ chức nổi tiếng như Google DeepMind, Adobe, Viện Nghiên cứu Stanford, Bosch, Audi, Volkswagen, Toyota, DARPA Urban Challenge, Đại học Monash, Đại học Carnegie Mellon và Đại học Oxford.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất

 • Believe

  Bài viết: 2367

  Nhiều ưu đãi đặc biệt khi mua xe Honda trong tháng cuối năm

  15:31 PM 02/12/2023
  71
  Từ ngày 5 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2023, khách hàng mua các dòng xe Honda CR-V L/G mới, Honda City, Honda BR-V, Honda HR-V, Honda Civic và Honda Accord sẽ được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.
 • Believe

  Bài viết: 2367

  11 nơi không có biển cấm nhưng dừng, đỗ xe vẫn bị phạt

  09:32 AM 27/11/2023
  189774
  Không được dừng, đỗ xe ở những nơi có biển cấm dừng, đỗ. Đó là điều mà chắc bác nào cũng nắm rõ. Tuy nhiên, có 11 nơi không hề có biển cấm nhưng nếu lái xe dừng, đỗ cũng sẽ bị phạt.
 • Khoa NX

  Bài viết: 1997

  Chiêm ngưỡng trung tâm trưng bày Land Rover đẳng cấp nhất tại Việt Nam

  16:26 PM 25/11/2023
  99
  Trung tâm trưng bày Land Rover mới được chính thức khai trương tại Hà Nội là nơi đầu tiên được xây dựng theo tiêu chuẩn nhận diện mới của Land Rover trên toàn cầu. Công trình này đã hoàn thành sau 18 tháng thi công và được đầu tư hệ thống điện mặt trời có công suất 250 kw có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu năng lượng nhắm hướng đến mục tiêu trung hoà khí thải carbon.
 • Blue

  Bài viết: 540

  Toyota Alphard 2023 giá từ 4.370 tỉ đồng tại Việt Nam

  14:55 PM 22/11/2023
  173
  Toyota Việt Nam vừa chính thức giới thiệu mẫu xe Alphard 2023 hoàn toàn mới với giá bán từ 4.370 tỉ đồng.
 • Blue

  Bài viết: 540

  Hyundai Tucson 2025 ra mắt với nội thất hoàn toàn mới

  16:12 PM 21/11/2023
  292
  Hyundai Tucson 2025 vừa chính thức được vén màn với những thay đổi chủ yếu tập trung vào phần nội thất.
 • Blue

  Bài viết: 540

  Phân khúc MPV tháng 10/2023: Xpander chấp tất cả

  16:57 PM 17/11/2023
  201
  Kết thúc bán hàng tháng 10/2023, doanh số của cả 3 mẫu Veloz, Avanza, Innova cộng lại vẫn chưa bằng lượng bán ra của một mình Mitsubishi Xpander.
 • Believe

  Bài viết: 2367

  Tháng 10/2023: Hyundai Santa Fe soán ngôi Ford Everest

  14:38 PM 17/11/2023
  319
  Với 919 xe giao đến tay khách hàng trong tháng 10/2023, Hyundai Santa Fe đã soán ngôi vương phân khúc SUV cỡ D từ Ford Everest, tạo cách biệt 165 chiếc so với vị trí thứ 2 của đối thủ.
 • Blue

  Bài viết: 540

  Mitsubishi Pajero Sport có thêm bản mới tại Việt Nam

  14:53 PM 16/11/2023
  483
  Mitsubishi Pajero Sport vừa được bổ sung thêm bản Black Edition. Xe hiện đã có mặt tại hệ thống đại lý trên toàn quốc.
 • Blue

  Bài viết: 540

  Các mẫu gầm cao có khuyến mãi trong tháng 11/2023

  14:19 PM 14/11/2023
  403
  Dưới đây là tổng hợp các mẫu gầm cao hiện đang được áp dụng các chương trình ưu đãi để các bác tiện tham khảo nếu đang có ý định tậu xe trong mùa cuối năm này.
 • Blue

  Bài viết: 540

  Top 5 xe gầm cao bán chạy tháng 10/2023

  09:55 AM 14/11/2023
  580
  Tháng 10 ghi nhận sự có mặt lần đầu tiên trong năm nay của Hyundai Tucson trong Top 5 xe gầm cao bán chạy nhất thị trường, ở ngôi vị dẫn đầu vẫn là cái tên quen thuộc: Mazda CX-5.