Cảm nhận về SantaFe đời cũ sau 4 tháng sử dụng
Chào các bác,
Em thấy xe này đi được và có vài cảm nhận như sau:
1. Về giá: Trên site của Triều Tiên người ta toàn bán giá xe SF 2003-2005 đi rồi, được 6-8 vạn giá từ 15-18K USD đấy, về đến VN ta trên 30K là không bị đắt đâu (lý do là các bác ấy khéo làm thuế).
2. Về chất lượng: Độ bốc cũng rất tốt, (khá đầm - nếu các bác bơm lốp đúng 2.07kg/cm2) (1tấn8) mà đi đường trường em chưa bao giờ phải dùng số tay để vượt cả. Đạp xoẹt phát lên 120. Bác khác đi em đấy khai là đường Trường Sơn chạy đến 160km/h). (Cái này em nghiêm khắc không recommend các bác )
3. Về độ tiết kiệm nhiên liệu: Tốt, thì em đi làm hàng ngày hết trên 9L/100KM đường HN, đường trừong em không cần quan tâm nữa nên ko cần tính . Ít quá, từ nay em ko đo nhiên liệu nữa, các bác đừng hỏi em nhé. hề hề.
4. Cách âm ngon, âm thanh có SUB và amply rời + mP3 và WMA playable nên với em thì ko cần độ thêm.
5. Độ ồn: của em là SX 2005 nên em ko lăn tăn gì vì đèo thằng bạn chạy Camry mà ko nói máy dầu nó cũng ko biết.
6. Thân vỏ: cứng dầy uỵch
7. Cảm biến gạt mưa tự động chạy rất tiện.
Nhược điểm:
1. Điều hòa lấy gió ngoài lẫn mùi khí thải Diesel nên em toàn lấy gió trong, khi lấy gió trong rồi thì tuyệt đối thơm tho, ko có mùi gì.
2. Lốp theo xe (Hankook và Kumho) em tra trên site thấy giá là 60USD/viên nên theo em thì chưa ngon lắm. Em thay Bridgestones (loại 100USD/ viên giá bên Tây) vào thì êm vật, handling tốt hơn hẳn, vỉa 80 mà em vẫn có thể điều chỉnh xe chuyển lane được bong ra cũng như khum vào ở đường LẠng Sơn)
3. Lốp phụ bé tẹo, không có la răng
4. Kính sườn theo xe đen sì đi tối rất khó quan sát, - mặc dù đen nhưng cách nhiệt rất kém
5. Điều hòa lúc mới bê về ko mát, em bèn thay tấm lọc gió thì lạnh vật.
6. Độ ồn lúc idle (đỗ) thì hơi rung (thua xa em SF đời mới) nhưng chạy 20km/h trở lên thì rất êm.
7. Sơn xe là sơn dẻo (polyurethane) nên lấy móng tay có thể cào xước, tuy nhiên lấy xi óanh thì bay xước luôn.
8. Túi khí em có mỗi 1 chiếc (tùy option của xe bác)
9. Cảm biến đèn tự động bật ko cần thiết vì 6h chiều nó đã tự động bật rồi . lúc ấy mới nhập nhoạng tối, lái xe ko đèn em nhĩn rõ hơn.
10. Chế độ số tự động dùng ngon, chuyển số êm hơn nhiều xe số Tự động khác nhiều có điều chế độ +/- không hoàn toàn theo ý muốn của mình. VD, nếu tốc độ chưa đủ bác không thể tăng số được kể cả khi bác đang dùng chế độ thể thao, về số thì vô tư. tóm lại em kết luận chế độ số thể thao xe em chỉ hữu dụng khi đổ dốc.
Bảo trì + phụ tùng:
Cái gì cũng có: Khi mua về em bèn thay: lọc gió điều hòa lọc nhiên liệu lọc dầu bôi trơn dầu hộp số 4 cái lốp cần gạt nước đèn pha theo xe bằng cặp NARVA + hai cái đèn gầm bằng hai thằng Compact 100 (kèm Angel Eyes) của NARVA nốt, lắp vừa khít kích thước chênh nhau khỏang 0.1mm)
Các bác lưu ý là lốp 225-70 R 16 ở HN rất khó mua, đặc biệt là lốp của Michelin, Bridgestones, Dunlop hay Goodyear. Mình phải đặt. Các bác có thể lắp lốp size 235 - 70 R16 nhưng khi ấy bác chạy 100KM/h thì thực tế xe bác đang chạy 103 km/H và ABS sẽ hoạt động không chuẩn 100% nữa.
Cách phân biệt xe đời 2002 - 2003 - 2004 - 2005: Các bác xem số VIN, tìm chữ "U", con số trước chữ U chính là con số đề năm SX của chiếc xe bác định mua. Em có cách giải mã đọc số VIN của xe Huyndai, chỉ nhìn số VIN biết luôn xe này đời nào, option thế nào, SX ở đâu bao giờ. Bác nào quan tâm thì pm em.,
Em có vài cảm nhận như thế thôi, chưa chắc đã chính xác đâu ạ chúc các bác có vợ 2 ngon lành
Kính.
Dừng lại một chút bác ơi!! Deal Hot đang chờ bác.
ƯU ĐÃI MUA BẢO HIỂM Ô TÔ LIBERTY HOÀN PHÍ ĐẾN 35%
Hiện tại danhgiaXe.com kết hợp cùng bảo hiểm Liberty Việt Nam ra mắt chương trình ưu đãi đặc biệt HOÀN PHÍ ĐẾN 35% khi mua bảo hiểm thân vỏ (giúp bác tiết kiệm một số tiền kha khá đấy!) Vì số lượng ưu đãi có hạn nên bác nào quan tâm thì nhanh tay bấm vào nút bên dưới để được tư vấn cụ thể nhé, các bác chỉ mất 30s.
P/s: Liberty (công ty Mỹ) là một trong các công ty Top đầu về bảo hiểm ô tô ở Việt Nam.
Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY
Bài viết nổi bật
Bài viết mới nhất
Đánh giá GAC M6 Pro 2025: Thanh lịch, rộng rãi, đầy đủ tiện nghi, vận hành tinh tế
GAC Motor cũng chỉ mới gia nhập thị trường Việt Nam trong năm 2024. Và GAC M6 Pro 2025 là dòng xe mới nhất khi được GAC Motor giới thiệu tại Triển lãm VMS 2024. GAC M6 Pro sẽ gia nhập phân khúc MPV 7 chỗ ngồi tầm trung, cạnh tranh với Toyota Innova Cross, Hyundai Custin, Kia Carens, BYD M6 EV.Đánh giá Skoda Kodiaq 2025: Năng động, tiện nghi hơn nhưng cũng mạnh mẽ hơn với động cơ mới
Mặc dù chỉ vừa ra mắt Việt Nam gần 1 năm, nhưng Skoda Kodiaq 2025 đã được giới thiệu tại Triển lãm Ô tô Việt Nam VMS 2024 vừa qua. Mẫu xe lấy tên gọi từ loài gấu lớn nhất Kodiak còn tồn tại trên trái đất đã được nâng cấp rất nhiều chi tiết, công nghệ cũng như thiết kế so với thế hệ tiền nhiệm.Đánh giá Toyota Alphard 2025: Sang trọng, đẳng cấp, tiện nghi vượt trội
Vào cuối năm 2023, Toyota Việt Nam chính thức giới thiệu Toyota Alphard thế hệ hoàn toàn mới với những cải tiến vượt trội về trang bị, công nghệ, nhưng vẫn duy trì các giá trị cốt lõi đã làm nên thương hiệu Alphard. Hiện tại, Toyota Alphard 2025 được nhập khẩu từ Nhật Bản và phân phối tại Việt Nam với 2 phiên bản.Đánh giá Honda Civic 2025: Thêm toàn diện với khối động cơ Hybrid vượt trội
Giá: 870 triệuSau 2 năm cùng với xu hướng điện khí hóa mạnh mẽ của thị trường ô tô Việt Nam, Honda Civic 2025 chính thức được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Việt Nam – VMS 2024 với những nâng cấp quan trọng. Đặc biệt là sự bổ sung của phiên bản Civic e:HEV RS với khối động cơ 2.0L Hybrid mạnh mẽ hàng đầu phân khúc, hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm lái xe vượt trội, đảm bảo hiệu suất nhưng vẫn bảo vệ môi trường và tạo nên các giá trị bền vững cho tương lai.Những trang bị hấp dẫn trên ô tô người Việt ít sử dụng
Trang bị tiện nghi là lợi thế bán hàng lớn trên một chiếc ô tô. Ngày nay, các hãng xe đã hào phóng hơn khi mang nhiều trang bị cao cấp xuống các dòng xe tầm trung. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết nhiệt đới và đặc thù giao thông tại Việt Nam khiến nhiều trang bị hấp dẫn trên ô tô trở nên không mấy hữu dụng.Các giải pháp độ đèn tăng sáng ô tô
Hệ thống đèn chiếu sáng là bộ phận quan trọng trên ô tô. Đặc biệt là với những người thường xuyên lái xe vào buổi tối, chạy đường dài. Nếu đèn xe nguyên bản quá tối, hãy tham khảo các giải pháp sau.[VIDEO] Trải nghiệm Jimny Festival 2024 - Sự kiện hội tụ hơn 30 chiếc Suzuki Jimny uy mãnh
Gần 30 chiếc Suzuki Jimny đã hội tụ tại sự kiện Jimny Festival 2024. Đặc biệt, cung đường 30 km trải nghiệm xe được thiết kế theo thể thức Rally đã đưa các khách hàng tham dự qua nhiều cung bậc cảm xúc, cũng như sự phấn khích tột độ với những gì mà sự kiện đã mang lại.Ghế ngồi trên xe và những điều nên biết
Để đi một hành trình xa hay đơn giản là có được cảm giác thoải mái khi điều khiển xe thì điều trước tiên bạn cần có là một chiếc ghế êm ái. Với cấu tạo của ghế xe hơi ngày nay, hai phần trên ghế đảm đương chức năng này. Một là các nệm lót xung quanh ở cả trên mặt ghế lẫn phần dựa lưng (còn gọi là loại ghế ngồi ôm). Các dòng xe thể thao thường có những tấm lót khá êm ái, trong khi nhiều xe SUV hầu như không có các tấm đệm này khiến cho khi điều khiển người lái có thể bị lắc lư. Chi tiết này không tác động nhiều tới lái xe trong khoảng thời gian ngắn tuy nhiên trên đoạn đường dài nó sẽ khiến bạn mệt mỏi.Ford Việt Nam đạt doanh số kỷ lục 42175 xe trong năm 2024
Ford Việt Nam khẳng định sức hút trong lòng người tiêu dùng Việt với 42.175 xe bán ra trong năm 2024, tăng 10% so với năm 2023. Ranger, Everest và Territory đạt kỷ lục bán hàng trong năm, Transit chứng kiến sự tăng trưởng tích cực với việc ra mắt phiên bản hoàn toàn mới.