Chia sẻ Escape XLS

Chuyên đề: Cảm nhận từ thành viên
Chỉnh sửa lúc: 02/11/2012

Mình mới lấy em Escape XLS tuần trước, muốn chia sẻ với các bác qua 1 tuần sử dụng:

Điều đầu tiên mình muốn chia sẻ, cũng là điều các bác quan tâm và hay bàn cãi nhất là vấn đề tiêu hao nhiên liệu: chiều thứ 6 tuần trước, ngay sau khi đánh xe ra khỏi showroom Cao Thắng, mình đổ đầy bình hết 880K, reset trip về 0, chạy đến sáng nay là 359.5Km thì báo đèn xăng  ghé cây xăng Võ Thị Sáu - Pasteur đổ đầy hết 860K ~ 56.58l. Vậy mức tiêu hao cho 400km đầu tiên của Escape XLS (xe đã chạy quãng 50 km trước khi mình nhận xe, để làm biển số và đăng kiểm) là 15.7l/100km, quá tốt . Trong 360km này, mình bị kẹt xe quãng 1h15min trong trận mưa lớn chiều thứ Năm khu vực Cộng Hoà, tổng thời gian dừng xe nổ máy khoảng 1h trong 1 tuần, và lưu thông với tốc độ rùa bò tại khu vực Cộng Hoà - Hoàng Hoa Thám mỗi sáng lúc 8h.

Cảm giác lái: rất tốt. Xe chạy rất chắc chắn và đầm. Tầm quan sát tốt. Đi trên các con đường xấu thì mình thích hơn nhiều so với Cam 2.4. Do gầm cao nên quay đầu rất tiện, có thể leo lên vỉa hè dể dàng mà không phải de tới lui vài lần như Cam  Đi đường Nguyễn Văn Trỗi (mặt đường rất xấu) lúc vắng xe (quãng 8:30pm), mình thoải mái chạy với tốc độ 40-45km/h, (trong khi đi Cam thì không thể). Có lẽ đây là một trong các lý do mình đi Escape lại ít hao hơn Cam 2.4, do thường xuyên đi trên các đường xấu, Cam phải liên tục đạp thắng để tránh ổ gà, còn Escape thì mình cứ phang vô tư. Tuy nhiên đi trên đường tốt (Nguyễn Văn Linh) thì Escape không thể so với Cam được rồi.   - Độ cách âm: đây cũng là 1 điều ngạc nhiên nữa, theo mình thì Escape cách âm rất tốt. Âm thanh môi trường bên ngoài vọng vào xe ít. Tiếng ồn từ mặt đường dội vào khoang rất ít (hầu như không nghe trên các mặt đường tốt), ít hơn rất nhiều so với Cam. Chắc sẽ có nhiều bác ném đá mình về vấn đề này, nhưng thật sự là mình rất ngạc nhiên vì đã nghe danh tiếng ồn của Escape từ xưa. Hay là xe mình còn mới nên thế nhỉ, sau 1 thời gian sẽ bị ồn ? Bác nào đi XLS mà thấy ồn hôm nào anh em gặp nhau test thử vậy.

Hình dáng bên ngoài: không cần bàn các bác hỉ  rất nam tính, thể hiện rõ ràng qua việc đóng cửa xe: phải mạnh và ồn ào.

Nội thất và tiện nghi : không chia sẻ được vi tệ quá đồ nhựa quá ẹ. Remote không nhạy và không tiện lắm (còi báo khoá lúc kêu lúc không).

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất

  • Khoa NX

    Bài viết: 2647

    GAZ và ngân hàng VRB liên kết bơm vốn giá rẻ cho khách hàng mua xe

    11:59 AM 24/08/2026
    80
    Trong bối cảnh ngành giao thông vận chuyển đô thị và thương mại hàng hóa phát triển mạnh mẽ, việc nâng cấp phương tiện kinh doanh bền bỉ và tối ưu chi phí vận hành trở thành bài toán sống còn đối với các nhà xe.
  • Khoa NX

    Bài viết: 2647

    Cận cảnh Hyundai Tucson và Palisade Hybrid 2026 tại Việt Nam

    11:13 AM 22/08/2026
    152
    Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức tổ chức sự kiện “Lái thử và trải nghiệm Bộ đôi sản phẩm Hyundai Turbo Hybrid – Uy lực bứt phá, vận hành vượt trội” tại Chloe Gallery, Phú Mỹ Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh, mang đến cho khách mời cơ hội trực tiếp khám phá thiết kế, tiện nghi, công nghệ và khả năng vận hành của Hyundai Tucson Hybrid và Hyundai Palisade Hybrid – hai mẫu xe mới trong chiến lược mở rộng danh mục sản phẩm điện hóa của Hyundai tại Việt Nam.
  • Khoa NX

    Bài viết: 2647

    Tasco Auto công bố chính sách tri ân khách hàng nhận xe trễ

    10:29 AM 22/08/2026
    117
    Công ty Cổ phần Tasco Auto chính thức công bố chính sách tri ân khách hàng trong trường hợp thời gian bàn giao xe chậm hơn dự kiến. Chính sách được áp dụng trên toàn bộ hệ thống Đại lý chính hãng cho khách hàng mua xe Geely và Lynk & Co do Tasco Auto phân phối tại Việt Nam và đáp ứng đầy đủ các điều kiện áp dụng.
  • Khoa NX

    Bài viết: 2647

    DEFENDER OCTA đồng hành cùng JCB HYDROMAX đạ kỷ lục tốc độ

    12:03 PM 24/08/2026
    71
    Defender OCTA đã khẳng định trọn vẹn hiệu suất đỉnh cao, bản lĩnh kiệt xuất cùng sự điềm tĩnh phi thường khi đồng hành giúp mẫu xe chạy hydro JCB Hydromax chinh phục kỷ lục tốc độ thế giới mới.
  • Khoa NX

    Bài viết: 2647

    DEFENDER DAKAR chiếc xe thương mại bước ra từ giải đua DAKAR RALLY

    12:03 PM 24/08/2026
    74
    Defender chính thức khởi động dự án chế tạo phiên bản nâng cấp thương mại độc bản từ mẫu xe đua từng đăng quang tại giải Dakar Rally 2026. Tuyệt tác biểu trưng cho đỉnh cao bền bỉ và hiệu suất vượt trội, được tôi luyện qua những cuộc tranh tài nảy lửa.
  • Khoa NX

    Bài viết: 2647

    Hàng trăm xe hơi có mặt tại sự kiện Roll In, ngày hội cho người mê xe

    16:35 PM 17/08/2026
    191
    Sự kiện giao lưu dành cho cộng đồng những người yêu ô tô sẽ chính thức diễn ra tại Daddy Cool, thuộc khu đô thị The Global City, TP.HCM. Chương trình dự kiến quy tụ hơn 200 xe trưng bày, hơn 1.000 người tham dự cùng sự góp mặt của trên 20 câu lạc bộ xe và gần 20 đơn vị đồng hành.
  • ngantnt

    Bài viết: 243

    Omoda & Jaecoo Việt Nam công bố giá Jaecoo J5, ưu đãi mở bán từ 499 triệu đồng với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn

    10:46 AM 17/08/2026
    298
    Trong khuôn khổ sự kiện New Energy Night, Omoda & Jaecoo Việt Nam chính thức công bố giá bán Jaecoo J5 tại thị trường Việt Nam. Với ba lựa chọn hệ truyền động gồm xăng, Super Hybrid System (SHS-H), thuần điện (EV) và giá bán hấp dẫn, Jaecoo J5 hứa hẹn mang đến nhiều giá trị vượt trội thông qua sự kết hợp giữa tiện nghi, khả năng vận hành, công nghệ an toàn và trải nghiệm sử dụng.
  • Khoa NX

    Bài viết: 2647

    Đánh giá Ford Ranger XLS 2026: Hộp số 10 cấp, máy bền hơn, thêm tiện nghi

    17:29 PM 13/08/2026
    581
    Giá: 925 triệu
    Không chỉ liên tục đạt doanh số cao nhất, Ranger còn tạo nên chuẩn mực mới về thiết kế, công nghệ và trải nghiệm vận hành, buộc nhiều đối thủ như Toyota Hilux, Mitsubishi Triton hay Isuzu D-Max phải liên tục nâng cấp để thu hẹp khoảng cách.
  • Khoa NX

    Bài viết: 2647

    MINI Aceman 2026 có giá bán 2,419 tỷ đồng tại Việt Nam

    14:08 PM 11/08/2026
    688
    THACO AUTO và MINI chính thức giới thiệu MINI Aceman tại thị trường Việt Nam, tiếp tục hoàn thiện danh mục sản phẩm của thương hiệu.
  • Khoa NX

    Bài viết: 2647

    Yokohama ra mắt vỏ/lốp xe SUV/bán tải GEOLANDAR H/T4 (G062) tại Việt Nam

    10:49 AM 11/08/2026
    12
    Yokohama Tyre Sales Việt Nam (YTSV) chính thức giới thiệu GEOLANDAR H/T4 (G062) – thế hệ mới nhất của dòng lốp Highway Terrain (H/T) dành cho xe SUV và xe bán tải.