Đánh giá Mercedes-Benz C350e - Tiêu biểu cho công nghệ Plug-in Hybrid của Mercedes

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 13/07/2015

Nếu trước đây, cụm từ "Hybrid" (động cơ lai) và "Plug-in Hybrid" (động cơ lai sạc điện trực tiếp) ít được biến đến thì nay, đây là hai từ được nhắc đến nhiều nhất. Hầu như tất cả các hãng xe lớn đều đã và đang đẩy mạnh việc trang bị công nghệ động cơ này cho dòng xe của mình. Chính phủ các nước cũng đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ và xem đây như là một giải pháp cho vấn đề tiết kiệm nhiên liệu và hạn chế khí thải. Mercedes-Benz cũng không ngoại lệ. Hãng xe Đức đã đề ra mục tiêu sản xuất 10 mẫu Hybrid và Plug-in Hybrid mới đến năm 2017. Và đến nay, hãng đã ra mắt được hai mẫu xe rất được quan tâm là S500e và C350e. Chúng ta cùng tìm hiểu mẫu C-Class Plug-in Hybrid mới qua bài viết bên dưới.

Mercedes-Benz C350 e Plug-in HybridMercedes-Benz C350 e Plug-in HybridMercedes-Benz C350 e Plug-in Hybrid

Mercedes-Benz C350 e Plug-in Hybrid được giới thiệu tại buổi lễ truyền thông quốc tế về C-Class diễn ra vào tháng 3 năm ngoái. Đây là mẫu xe Hybrid thứ hai trong dòng C-Class sau chiếc C300 BlueTEC Hybrid và là chiếc thứ hai trong kế hoạch phát triển 10 mẫu xe Hybrid mới sau S500 e.

Mercedes-Benz C350 e có cả hai dạng Sedan và Estate (station wagon). Hệ thống Hybrid của xe gồm động cơ xăng như trên mẫu C250 thông thường và động cơ điện hỗ trợ. Tổng công suất toàn hệ thống lên đến 275 mã lực và mô-men xoắn cực đại 600Nm. Trong đó, động cơ đốt trong có công suất 208 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350Nm, động cơ điện có công suất 80 mã lực và mô-men xoắn cực đại 340Nm.

Mercedes-Benz C350 e Plug-in HybridMercedes-Benz C350 e Plug-in HybridĐộng cơ xăng có công suất 208 mã lực

Mẫu xe này sử dụng hệ thống dẫn động cầu sau thông qua hộp số tự động 7 cấp 7G-Tronic Plus, được tích hợp thêm một ly hợp nằm giữa động cơ xăng và động cơ điện đống vai trò như bộ chuyển đổi mô-men xoắn. Khi xe chạy điện hoàn toàn, ly hợp này tách động cơ xăng ra khỏi hệ thống truyền động.

Mercedes-Benz C350 e Plug-in HybridMercedes-Benz C350 e Plug-in Hybrid

Mercedes-Benz C350 e Plug-in Hybrid phiên bản Sedan có tốc độ tối đa lên đến 250km/h và khả năng tăng tốc 0-100km/h trong 5,9 giây. Trong khi đó, phiên bản Estate tỏ ra chậm hơn với tốc độ tối đa 246km/h và khả năng tăng tốc 0-100km/h trong 6,2 giây. Mức tiêu hao nhiên liệu khá ấn tượng, chỉ 2.1L/100km trên đường kết hợp và hệ số khí thải CO2 là 48g/km.

Ở chế độ chạy điện hoàn toàn, xe có thể đi được quãng đường dài đến 31km, ngắn hơn S500 e 2km và với tối độ tối đa 130km/h. Năng lượng điện được lưu trữ trong bộ pin Li-on cao áp 6.38kWh, có khối lượng 100kg và làm mát bằng nước. Bộ pin này được đặt ở khoang thép ở trục sau xe nhằm tối ưu hóa độ an toàn khi xảy ra va chạm, đồng thời tăng tính năng động cho xe và không làm giảm đi không gian lưu trữ. Nhờ đó, C350 e có không gian cốp lên đến 335L trên phiên bản Sedan và 350L trên phiên bản Estate. Hàng ghế sau có thể gập xuống để tăng không gian hành lý lên đến 1.370km/h khi cần thiết. Hệ thống Plug-in Hybrid đã khiến cho xe có trọng lượng lên đến 1.705kg, nặng hơn đến 270kg so với mẫu C250.

Mercedes-Benz C350 e Plug-in HybridMercedes-Benz C350 e Plug-in HybridKhông gian cốp 335L trên phiên bản Sedan

Mercedes-Benz C350 e còn được trang bị hệ thống treo khi nén tự điều chỉnh Airmatic tiêu chuẩn (tùy chọn trên những mẫu C-Class khác). Hệ thống truyền động có năm chế độ lái, gồm: Individual, Comfort, Eco, Sport và Sport+. Ngoài ra, xe còn có bốn chế độ truyền động gồm: E-Mode, E-Save, Charge và Hybrid.

  • E-Mode chạy điện hoàn toàn trong khu vực nội thành
  • E-Save, duy trì sạc năng lượng vào Pin, tiết kiệm năng lượng pin để sử dụng trên đường thành thị
  • Charge, động cơ đốt trong được sử dụng để sạc và ngắt hoạt động động cơ điện
  • Hybrid, vận hành kết hợp động cơ điện và động cơ xăng

Mercedes-Benz C350 e Plug-in HybridMercedes-Benz C350 e Plug-in HybridBốn chế động truyền động

Giống như S500e, C350e được trang bị chân ga Haptic, có tính năng hỗ trợ và cảnh báo người lái bằng các rung động. Ví dụ, ở chế độ chạy điện, chân ga bắt đầu rung khi người lái đạt đến hiệu suất điện năng tối đa. Tại điểm này, nếu người lái tiếp tục đạp ga thì động cơ đốt trong sẽ được kích hoạt. Trong chế độ Eco với chức năng Eco Assist được bật thì bàn đạp Haptic  sẽ rung lên để nhắc người lái bỏ chân ga để ngắt động cơ đốt trong và tách nó ra khỏi hệ thống truyền lực, đặt biệt là khi xuống dốc và khi tối ưu hóa năng lượng phục hồi.

Mercedes-Benz C350 e Plug-in HybridMercedes-Benz C350 e Plug-in HybridCông nghệ chân ga Haptic

Về thiết kế, Mercedes-Benz C350e Plug-in Hybrid sử dụng bộ mâm 18 inch, tương thích với lốp Pirelli P7 Cinturatos có thông số 245/40 ở cầu sau và 225/45 ở cầu trước. Xe được áp dụng gói trang trí tiêu chuẩn Avantgarde hoặc Exlusive. Các trang thiết bị nổi bật gồm: hệ thống hỗ trợ cảnh báo Attention Assist, ngăn chặn tiền va chạm Collision Prevention Assist Plus, kiểm soát khí hậu trước khi vào xe.

Mercedes-Benz C350 e Plug-in HybridMercedes-Benz C350 e Plug-in HybridMâm xe 18 inch

Với rất nhiều trang thiết bị và chức năng nhưng việc lái Mercedes-Benz C350e lại hết sức đơn giản và giống như một chiếc C-Class thông thường. Đồng thời, với sức mạnh được tăng cường, xe mang lại cảm giác lái mạnh mẽ hơn so với những mẫu C-Class động cơ xăng tiêu chuẩn. Xét về khả năng vận hành, C350e gần giống với E300 BlueTEC Hybrid, nhưng hoạt động động cơ điện bị giảm xuống do bộ pin nhỏ hơn. Nhờ công nghệ hộp số tiên tiến mà năng lượng truyền đến bánh xe một cách mượt mà. Tất cả việc người lái phải làm là quen với các chế độ vận hành xe để đạt được hiệu quả cao nhất.

 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất