• Trang chủ
 • Bài đánh giá
 • Đánh giá BMW X3 2024: giá bán hấp dẫn, thiết kế mạnh mẽ, trải nghiệm vận hành vẫn là điểm nhấn chính

Đánh giá BMW X3 2024: giá bán hấp dẫn, thiết kế mạnh mẽ, trải nghiệm vận hành vẫn là điểm nhấn chính

Giá: 2,159 tỷ - 2,439 tỷ

Tổng quan

Thang điểm nhóm đánh giá
Kiểu dáng
Vận hành
Tiện nghi
An toàn
Giá cả

4.7

Bạn muốn mua bảo hiểm ô tô chuẩn Mỹ giá tốt? Điền ngay thông tin để giữ chỗ, ưu đãi đặc quyền đến từ Liberty dành riêng cho bạn!

1. GIỚI THIỆU CHUNG & ƯỚC TÍNH GIÁ – KHUYẾN MÃI BMW X3 2024

SUV cỡ nhỏ trong tầm giá 2 tỷ được đánh giá là điểm bắt đầu hợp lý để bước vào thế giới xe sang. Cùng với trào lưu SUV hoá hiện tại, phân khúc này cũng nhận được nhiều sự đầu tư từ các hãng để cạnh tranh về thị phần và doanh số. Từ đó, các “volume model” – các dòng xe chủ lực về doanh số của các thương hiệu, được ra đời. Tại Việt Nam, mẫu xe Mercedes-Benz GLC là minh chứng rõ nhất cho điều đó.

Tuy nhiên, ngôi vị này hứa hẹn đã và đang chịu sự cạnh tranh lớn khi BMW đã giới thiệu thế hệ X3 LCI lắp ráp trong nước vào năm 2022. Trong năm 2024, X3 tiếp tục bán ra 3 phiên bản với giá bán công bố như sau:

• X3 sDrive20i: 1.795 tỷ đồng.

• X3 sDrive20i M Sport: 2.115 tỷ đồng.

• X3 xDrive30i M Sport: 2.289 tỷ đồng.

Nếu xét về giá bán, BMW X3 hiện tại đã thuộc hàng hấp dẫn nhất phân khúc. Nhờ chuyển sang lắp ráp trong nước, giá bán của X3 đã giảm gần 500 triệu so với thế hệ nhập khẩu trước đó. Đây cũng là mức chênh lệch giữa bản cao nhất của X3 với bản cao nhất của GLC hiện tại.

Về chương trình khuyến mãi, tùy từng đại lý sẽ áp dụng chính sách quà tặng phụ kiện và các ưu đãi quy đổi khác cho khách hàng.

Xem thêm:

Đánh giá Mercedes GLC 200 2023: mẫu C-SUV hạng sang sở hữu doanh số tốt nhất phân khúc tầm giá 2 tỷ đồng

2. NGOẠI THẤT BMW X3 2024

Nếu so sánh thuần về thông số, X3 có chút thua thiệt so với đối thủ chính GLC, dù cho cảm nhận thực tế về không gian giữa hai mẫu xe là tương đồng. Nếu so sánh thuần về thông số, X3 có chút thua thiệt so với đối thủ chính GLC, dù cho cảm nhận thực tế về không gian giữa hai mẫu xe là tương đồng.

Các thông số Dài x Rộng x Cao của BMW X3 2024 lần lượt là 4.708 x 1.891 x 1.676 (mm). Chiều dài cơ sở của xe đạt 2.810 (mm). Nếu so sánh thuần về thông số, X3 có chút thua thiệt so với đối thủ chính GLC, dù cho cảm nhận thực tế về không gian giữa hai mẫu xe là tương đồng. Khoảng sáng gầm của X3 là 204 (mm), nhỉnh hơn một chút so với 201 (mm) của đối thủ đồng hương.

Tổng thể khỏe khoắn nam tính vẫn là đặc trưng trên X3 2024. Tổng thể khỏe khoắn nam tính vẫn là đặc trưng trên X3 2024.

Về thiết kế, X3 2024 không phải là một sự lột xác toàn diện so với bản cũ mà là một bản nâng cấp và hoàn thiện hơn dựa trên DNA đã tốt sẵn của BMW. Tổng thể khỏe khoắn nam tính vẫn là đặc trưng trên X3 2024.

Thiết kế của X3 2024 duy trì đúng truyền thống của dòng xe này - được chia thành hai phong cách độc lập. Nếu khách hàng đề cao yếu tố thanh lịch, thực dụng và kinh tế, phiên bản X3 sDrive20i tiêu chuẩn là đủ để đáp ứng. Ngược lại, nếu nhấn mạnh trải nghiệm vận hành và phong cách thể thao đặc trưng của thương hiệu ô tô xứ Bavaria, hai phiên bản M Sport sẽ là sự lựa chọn hợp lý.

Khác biệt về thiết kế giữa các phiên bản trên X3 xuất hiện ngay ở phần đầu xe. Khác biệt về thiết kế giữa các phiên bản trên X3 xuất hiện ngay ở phần đầu xe.

Khác biệt về thiết kế giữa các phiên bản trên X3 xuất hiện ngay ở phần đầu xe. Bản tiêu chuẩn sDrive20i với cản trước sử dụng nhiều chi tiết sơn bạc, làm nổi bật yếu tố khoẻ khoắn. Trong khi đó, 2 phiên bản M Sport có cản trước M Sport đặc trưng với các hốc gió lớn vát góc và sơn đen.

Trái với người đàn anh đầu bảng X7, X3 vẫn duy trì kích thước vừa phải, ít gây tranh cãi cho lưới tản nhiệt. Trái với người đàn anh đầu bảng X7, X3 vẫn duy trì kích thước vừa phải, ít gây tranh cãi cho lưới tản nhiệt.

Đặt ở vị trí trung tâm trên tất cả các phiên bản là lưới tản nhiệt quả thận Kidney Grille đặc trưng của BMW. Trái với người đàn anh đầu bảng X7, X3 vẫn duy trì kích thước vừa phải, ít gây tranh cãi cho bộ phận này. Đặt hai bên lưới tản nhiệt là bộ đèn chiếu sáng Full-LED với hai mắt đèn định vị quen thuộc của BMW. Tuỳ theo phiên bản mà bộ đèn này sẽ được trang bị những tính năng khác nhau.

Bản tiêu chuẩn sDrive20i sử dụng cụm đèn Full-LED dạng Projector có thể tự động chuyển pha – cos. Hai bản M Sport sử dụng đèn thích ứng Adaptive LED với tính năng BMW Selective Beam, có khả năng phân tách từng luồng sáng của đèn pha để không làm chói mắt xe đối diện nhưng vẫn đảm bảo tầm chiếu xa. Đây là trang bị đèn chiếu sáng cao cấp nhất trong line-up sản phẩm BMW X3 hiện hữu.

Ở phần hông, hai đường gân dập nổi được tạo hình khéo léo giúp nhấn mạnh chiều dài và ấn tượng mạnh mẽ của X3 2024. Ở phần hông, hai đường gân dập nổi được tạo hình khéo léo giúp nhấn mạnh chiều dài và ấn tượng mạnh mẽ của X3 2024.

Ở phần hông, hai đường gân dập nổi được tạo hình khéo léo giúp nhấn mạnh chiều dài và ấn tượng mạnh mẽ của X3 2024. Viền khung kính sơn đen Shadowline là trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản, càng làm nổi bật nét thể thao và nam tính của xe, khác biệt hoàn toàn với kiểu mạ chrome sáng như những mẫu xe cùng phân khúc.

Một điểm cộng của X3 2024 là mâm xe kích thước 19 inch được trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản. Các phiên bản M Sport có thiết kế đa chấu với kiểu hoàn thiện 2 tone màu thể thao và nổi bật. Một điểm cộng của X3 2024 là mâm xe kích thước 19 inch được trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản. Các phiên bản M Sport có thiết kế đa chấu với kiểu hoàn thiện 2 tone màu thể thao và nổi bật.

Một điểm cộng của X3 2024 là mâm xe kích thước 19 inch được trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản. Sự khác nhau chỉ đến từ thiết kế và kiểu hoàn thiện. Bản sDrive20i dùng kiểu thiết kế 5 chấu kép sơn bạc. Trong khi đó, các phiên bản M Sport có thiết kế đa chấu với kiểu hoàn thiện 2 tone màu thể thao và nổi bật. Gương chiếu hậu đồng màu thân xe có tính năng chỉnh/gập điện, đèn xi-nhan dạng LED gia tăng khả năng nhận diện. 

Ở phía sau, cụm đèn hậu LED dạng chữ L truyền thống của BMW đã được làm mới và là điểm nhấn chính trên các phiên bản X3 2024 Ở phía sau, cụm đèn hậu LED dạng chữ L truyền thống của BMW đã được làm mới và là điểm nhấn chính trên các phiên bản X3 2024

Ở phía sau, cụm đèn hậu LED dạng chữ L truyền thống của BMW đã được làm mới và là điểm nhấn chính trên các phiên bản X3 2024. Đồ hoạ đèn dạng chữ L kép cách điệu đặt trong chóa sơn đen, cực kỳ bắt mắt và thu hút mỗi khi xe lăn bánh trên đường.

Phần cản sau không thật sự có quá nhiều sự khác biệt về thiết kế giữa các phiên bản. Khác biệt chính đến từ màu sắc của bộ phận này. Bản tiêu chuẩn dùng ốp cản sơn bạc, hai bản M Sport dùng ốp cản đen để phù hợp với thiết kế tổng thể. Thiết kế chụp ống xả đôi dạng lục giác tạo cho xe ấn tượng thể thao và khoẻ khoắn.

 Bản tiêu chuẩn dùng ốp cản sơn bạc, hai bản M Sport dùng ốp cản đen để phù hợp với thiết kế tổng thể.  Bản tiêu chuẩn dùng ốp cản sơn bạc, hai bản M Sport dùng ốp cản đen để phù hợp với thiết kế tổng thể.

3. KHOANG LÁI BMW X3 2024

Sang trọng, thể thao và công nghệ là những tính từ chính xác để mô tả về nội thất của những chiếc BMW thế hệ G nói chung và X3 2024 nói riêng. Sang trọng, thể thao và công nghệ là những tính từ chính xác để mô tả về nội thất của những chiếc BMW thế hệ G nói chung và X3 2024 nói riêng.

Sang trọng, thể thao và công nghệ là những tính từ chính xác để mô tả về nội thất của những chiếc BMW thế hệ G nói chung và X3 2024 nói riêng. Da vẫn là vật liệu chủ đạo bên trong cabin của X3. Tuỳ từng phiên bản mà các tuỳ chọn màu và chất liệu da sẽ khác nhau.

Da vẫn là vật liệu chủ đạo bên trong cabin của X3. Da vẫn là vật liệu chủ đạo bên trong cabin của X3.

Đặt ở vị trí trung tâm là màn hình cảm ứng có kích thước 12.3 inch tích hợp hệ điều hành BMW OS 7.0. Ngay phía dưới là hệ thống cửa gió điều hòa độc đáo, cho phép người lái chỉnh riêng nhiệt độ thân trên so với nhiệt độ chung từ hệ thống điều hòa chính của xe. Nhờ đó, người lái có thể giữ ấm phần mặt và thân trên, đảm bảo sự tỉnh táo khi chạy đường dài. Đây là chi tiết đặc trưng của BMW, không dễ tìm thấy trên những mẫu xe khác trong phân khúc.

Đặt ở vị trí trung tâm là màn hình cảm ứng có kích thước 12.3 inch tích hợp hệ điều hành BMW OS 7.0. Đặt ở vị trí trung tâm là màn hình cảm ứng có kích thước 12.3 inch tích hợp hệ điều hành BMW OS 7.0.

Cụm điều khiển hệ thống điều hoà vẫn được bố trí các phím cơ học truyền thống giúp người lái dễ làm quen và sử dụng. Đây là chi tiết xứng đáng được khen ngợi trên X3, trong thời đại các phím bấm cảm ứng đang dần trở thành xu hướng. 

Đây là chi tiết xứng đáng được khen ngợi trên X3, trong thời đại các phím bấm cảm ứng đang dần trở thành xu hướng.  Đây là chi tiết xứng đáng được khen ngợi trên X3, trong thời đại các phím bấm cảm ứng đang dần trở thành xu hướng. 

Các phím cảm ứng tuy hiện đại nhưng có thể gây bất tiện cho khách hàng khi cần điều chỉnh nhanh các chức năng khi đang lái xe. Thêm vào đó, yếu tố độ bền, tính ổn định cùng chi phí thay thế cao cho một màn hình cảm ứng đa chức năng phần nào cũng khiến nhiều khách hàng lăn tăn, đặc biệt là khách hàng ở nhóm sản phẩm entry-level.

Thiết kế vô lăng là chi tiết được đánh giá cao và góp phần định hướng tệp khách hàng của X3 2024 theo hai phong cách khác nhau. Vô lăng trên phiên bản sDrive20i được  khen ngợi nhờ thiết kế hiện đại và trung tính. Trong khi đó, vô lăng M Sport trên hai phiên bản cao cấp ghi điểm nhờ thiết kế thể thao, nam tính và không lỗi mốt.

Thiết kế vô lăng là chi tiết được đánh giá cao và góp phần định hướng tệp khách hàng của X3 2024 theo hai phong cách khác nhau Thiết kế vô lăng là chi tiết được đánh giá cao và góp phần định hướng tệp khách hàng của X3 2024 theo hai phong cách khác nhau

Tầm nhìn là yếu tố được đánh giá ở mức ổn trên BMW X3. Trụ A được có độ dày ở mức hợp lý, không cản trở quá nhiều khi người lái đánh mắt nhìn sang hai góc. Nhờ đó, người lái vẫn dễ dàng quan sát và nắm bắt tình hình giao thông xung quanh xe, đặc biệt khi đi vào các vòng xoay đông đúc trong các thành phố lớn như Hà Nội và Sài Gòn.

4. TRANG BỊ TIỆN NGHI, CÔNG NGHỆ VÀ GIẢI TRÍ BMW X3 2024

Về hệ thống giải trí, tất cả các phiên bản của BMW X3 2024 đều sở hữu màn hình trung tâm độ phân giải cao và giao diện đẹp mắt của hệ điều hành BMW OS 7.0. Màn hình cũng hỗ trợ các chuẩn kết nối không dây Apple Carplay và Android Auto. Bản sDrive20i tiêu chuẩn sử dụng màn hình 10.25” như thế hệ tiền nhiệm. Hai bản M Sport cao cấp trang bị màn hình 12.3” với viền mỏng hơn, tạo ấn tượng thị giác rất tốt.

Về hệ thống giải trí, tất cả các phiên bản của BMW X3 2024 đều sở hữu màn hình trung tâm độ phân giải cao và giao diện đẹp mắt của hệ điều hành BMW OS 7.0. Về hệ thống giải trí, tất cả các phiên bản của BMW X3 2024 đều sở hữu màn hình trung tâm độ phân giải cao và giao diện đẹp mắt của hệ điều hành BMW OS 7.0.

Điều hoà khí hậu tự động 3 vùng độc lập cũng là trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản của BMW X3 2024. Ghế lái và ghế phụ chỉnh điện đa hướng tích hợp nhớ vị trí, cổng sạc type C trước sau, cửa gió hàng ghế sau, khởi động nút bấm, phanh tay điện tử tích hợp giữ phanh tự động, đèn nền nội thất cũng là những trang bị tiêu chuẩn trên BMW X3 2024.

Điều hòa 3 vùng là điểm nhấn lớn về trang bị của X3 so với đối thủ đồng hương GLC. Trên GLC300, khách hàng ở hàng ghế sau vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào điều chỉnh nhiệt độ từ hàng ghế trước. Điều hòa 3 vùng là điểm nhấn lớn về trang bị của X3 so với đối thủ đồng hương GLC. Trên GLC300, khách hàng ở hàng ghế sau vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào điều chỉnh nhiệt độ từ hàng ghế trước.

Điều hòa 3 vùng là điểm nhấn lớn về trang bị của X3 so với đối thủ đồng hương GLC. Trên GLC300, khách hàng ở hàng ghế sau vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào điều chỉnh nhiệt độ từ hàng ghế trước. Bên cạnh đó, cổng sạc type C ở ghế sau trên X3 cũng giúp hành khách tại đây có sự chủ động lớn khi cần sạc nhanh cho thiết bị.


Hệ thống âm thanh Harman/Kardon 16 loa cao cấp là trang bị chỉ có trên hai phiên bản M Sport. Phiên bản sDrive20i vẫn dùng hệ thống âm thanh 12 loa Hifi tiêu chuẩn.
Hệ thống âm thanh Harman/Kardon 16 loa cao cấp là trang bị chỉ có trên hai phiên bản M Sport. Phiên bản sDrive20i vẫn dùng hệ thống âm thanh 12 loa Hifi tiêu chuẩn.

Hệ thống âm thanh Harman/Kardon 16 loa cao cấp là trang bị chỉ có trên hai phiên bản M Sport. Phiên bản sDrive20i vẫn dùng hệ thống âm thanh 12 loa Hifi tiêu chuẩn.

5. CÁC HÀNG GHẾ BMW X3 2024

Ghế ngồi trên tất các phiên bản của BMW X3 2024 đều được bọc da. Trong đó, bản sDrive20i tiêu chuẩn và sDrive20i M Sport dùng ghế da Sensatec. Chỉ phiên bản xDrive30i M Sport cao cấp nhất mới được trang bị ghế da Vernasca.

Ghế ngồi trên tất các phiên bản của BMW X3 2024 đều được bọc da Ghế ngồi trên tất các phiên bản của BMW X3 2024 đều được bọc da

Ghế trước chỉnh điện đa hướng tích hợp nhớ 2 vị trí cũng là những tính năng tiêu chuẩn. Đặc biệt, BMW X3 2024 có phần mở rộng đệm đỡ đùi gập mở nhanh bằng tay. Nhờ đó, người lái và hành khách ở ghế phụ có được tư thế ngồi thoải mái nhất, giảm mệt mỏi trên những hành trình dài.

Trên phiên bản cao cấp xDrive30i M Sport, ghế lái có thêm 6 hướng điều chỉnh cho các tính năng bơm lưng và độ rộng tựa lưng, giúp người lái có tư thế thoải mái và vững vàng nhất cho mọi tình huống vận hành. Hàng ghế sau trên X3 có đủ 3 tựa đầu chỉnh độ cao với bệ tỳ tay tích hợp khay để ly trên lưng ghế giữa.

Hàng ghế sau trên X3 có đủ 3 tựa đầu chỉnh độ cao với bệ tỳ tay tích hợp khay để ly trên lưng ghế giữa. Hàng ghế sau trên X3 có đủ 3 tựa đầu chỉnh độ cao với bệ tỳ tay tích hợp khay để ly trên lưng ghế giữa.

Không gian hàng ghế sau trên X3 được nhiều chuyên gia và khách hàng đánh giá tốt. Khoảng để chân đủ đáp ứng thậm chí cho cả những hành khách cao trên 1m8. Độ ngả lưng ghế được đánh giá ở mức khá ổn, chưa thể mang đến sự thoải mái cao trên những hành trình quá dài, trên 4 tiếng.

Dung tích khoang hành lý của X3 là 550 L, khá dư dùng cho cả 5 hành khách. Dung tích khoang hành lý của X3 là 550 L, khá dư dùng cho cả 5 hành khách.

Dung tích khoang hành lý của X3 là 550 L, khá dư dùng cho cả 5 hành khách. Đặc biệt, hàng ghế 2 của xe có thể gập phẳng từng ghế riêng lẻ, giúp mở rộng dung tích khoang hành lý khi cần thiết.

Hàng ghế 2 của xe có thể gập phẳng từng ghế riêng lẻ, giúp mở rộng dung tích khoang hành lý khi cần thiết. Hàng ghế 2 của xe có thể gập phẳng từng ghế riêng lẻ, giúp mở rộng dung tích khoang hành lý khi cần thiết.

6. VẬN HÀNH, CẢM GIÁC LÁI & AN TOÀN BMW X3 2024

BMW sử dụng động cơ B48 danh tiếng cho cả ba phiên bản của BMW X3 2024. Cụ thể hơn, đây là động cơ tăng áp dung tích 2.0L, 4 xylanh với nhiều công nghệ độc quyền như VANOS, Valvetronic, HPI giúp tối ưu hiệu suất vận hành. Nhờ nền tảng phần cứng và phần mềm tối ưu, BMW có thể thay đổi thuật toán phun xăng đánh lửa để mang đến 2 mức sức mạnh khác nhau cho động cơ này:

• Bản sDrive20i và sDrive20i M Sport cho công suất cực đại 184 mã lực và mô-men xoắn 300 Nm.

• Bản xDrive30i M Sport cao cấp nhất cho công suất tối đa lên đến 245 mã lực và 350 Nm mô-men xoắn.

Tất cả các tuỳ chọn động cơ này đều đi cùng hộp số tự động 8 cấp Steptronic và hệ dẫn động cầu sau (trên hai bản 20i) hoặc hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian xDrive (trên phiên bản xDrive30i M Sport).

Lướt trên những con phố đông đúc vào giờ tan tầm, hệ thống trợ lực lái điện cảm biến theo tốc độ của BMW X3 2024 hoạt động khá tốt, vô-lăng đủ nhẹ để bạn có thể luồn lách liên tục để thoát khỏi những ngã tư đông đúc. Khả năng cách môi trường và động cơ êm ái đảm bảo hai thế giới hoàn toàn khác biệt trong/ngoài xe để bạn có thể tận hưởng những bản nhạc giao hưởng.

Trên đường cao tốc, vô-lăng của BMW X3 2024 chắc chắn mang đến cảm giác tự tin khi chuyển làn ở tốc độ 120 km/h trên đường cao tốc. Nếu như chế độ lái Comfort cho phản ứng chân ga dịu dàng để mang đến cảm giác di dễ chịu cho hành khách thì khi qua chế độ lái Sport, chiếc X3 như bừng tỉnh và phản ứng nhanh nhen theo từng cú nhịp ga của tài xế mang đến sự phấn khích khó tả.

Phiên bản tôi trải nghiệm lần này X3 sDrive20i có sức mạnh 184 mã lực, nghe có vẻ khiêm tốn với một chiếc xe đa dụng BMW nhưng sức mạnh này vẫn đủ làm cho các tài xế yêu tốc độ thích thú. Với cung đường quốc lộ 28 là hàng chục km đường đèo cùng nhiều khúc cua rất gắt và bề rộng mặt đường không quá lớn cùng giới hạn tốc độ 80 km/h, đây chính là "đất dụng võ" không thể hoàn hảo hơn cho X3. 

Việc vào cua ở duy trì liên tục ở tốc độ 70-80 km/h với X3 cho cảm giác phấn khích cực kì kết hợp với việc sử dụng chế độ lái Sport và lẫy chuyển số trên vô-lăng. Trước cua dồn số giảm tốc độ và nuôi ga để thực hiện cú đạp chân ga sát sàn nhằm tận hưởng cảm giác "dính ghế". 

Dù chỉ là hệ dẫn động cầu sau nhưng X3 vẫn cho khả năng bám đường tuyệt vời ở vận tốc 60-70 km/h và có hơi trượt nhẹ ở 80 km/h khi vào cua. Hệ thống treo làm việc tốt khi cho cảm giác chắc chắn và rất ít sự chao đảo khiến cho các hành khách phía sau mệt mỏi. Nếu là phiên bản X3 30i sức mạnh 245 mã lực và đặc biệt là hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian xDrive thì chắc chắn trải nghiệm sẽ còn tuyệt vời hơn nữa, tuy nhiên ở mức giá 1,8 tỷ đồng thì X3 sDrive20i thật sự là một lựa chọn không thể tốt hơn trong phân khúc. 

Không chỉ có khả năng vận hành tuyệt vời trên đường nhựa, xDrive30i M Sport cũng có khả năng Off-Road giúp tối hoá lực kéo thông qua hệ thống dẫn động bốn bánh xDrive giúp xe có thể vượt qua những địa hình khó khăn. Dù không quá chuyên nghiệp như các mẫu xe đối thủ với trang bị treo khí nén nâng hạ gầm hay chế độ lái "Off-Road" nhưng xDrive của X3 vẫn có thể giúp chủ xe đi qua những cung đường Off-Road không quá khó để có có thể tìm kiếm những trải nghiệm thú vị ở nơi vắng bóng đường nhựa. 

Về an toàn, dòng xe gầm cao chủ lực của BMW vẫn có đầy đủ các trang bị cần thiết như hệ thống túi khí, camera 360 độ, hỗ trợ đậu xe tự động và lùi xe theo vệt bánh tiến vào. Kiểm soát hành trình cruise control tích hợp giới hạn tốc độ để không vượt tốc khi xuống dốc cũng là trang bị hữu ích cần phải kể tên. Đặc biệt, hệ thống phanh M Sport trên hai bản cao là trang bị đáng giá, góp phần nâng cấp trải nghiệm vận hành cũng như tăng độ an toàn cho xe.

Điểm thiếu sót duy nhất của X3 so với phần còn lại là chưa trang bị hệ thống an toàn chủ động ADAS với các tính năng cao cấp như phanh tự động, ga tự động thích ứng, hỗ trợ giữ làn,… .

7. ĐÁNH GIÁ CHUNG BMW X3 2024

Với khoảng giá cực kỳ dễ tiếp cận trong phân khúc, BMW X3 2024 được đánh giá là một lựa chọn tốt và đáng cân nhắc cho tập khách hàng rộng lớn của nhóm sản phẩm xe sang gầm cao “nhập môn”. 

Thiết kế thể thao đặc trưng được nâng cấp, thương hiệu hàng đầu, trải nghiệm vận hành dẫn đầu phân khúc cùng lượng option đầy đủ là những điểm nhấn đáng chú ý của xe.


Thiết kế thể thao đặc trưng được nâng cấp, thương hiệu hàng đầu, trải nghiệm vận hành dẫn đầu phân khúc cùng lượng option đầy đủ là những điểm nhấn đáng chú ý của xe.
Thiết kế thể thao đặc trưng được nâng cấp, thương hiệu hàng đầu, trải nghiệm vận hành dẫn đầu phân khúc cùng lượng option đầy đủ là những điểm nhấn đáng chú ý của xe.

Đăng ký ngay kênh Youtube của danhgiaXe để cập nhật sớm nhất những thông tin thú vị, hữu ích TẠI ĐÂY.

ĐỌC THÊM

Những điều cần lưu ý khi chọn mua bơm lốp ô tô

Những chi phí nuôi ô tô cơ bản

Các đời xe BMW X3: lịch sử hình thành, các thế hệ trên thế giới và Việt Nam

Thông số kỹ thuật

BMW X3 sDrive 20i

1,799 tỷ

BMW X3 SDrive20i M Sport

2,159 tỷ

BMW X3 XDrive30i M Sport

2,439 tỷ
Dáng xe
SUV 5 chỗ
Dáng xe
SUV 5 chỗ
Dáng xe
SUV 5 chỗ
Số chỗ ngồi
5
Số chỗ ngồi
5
Số chỗ ngồi
5
Số cửa sổ
5.00
Số cửa sổ
4.00
Số cửa sổ
4.00
Kiểu động cơ
Kiểu động cơ
Kiểu động cơ
Dung tích động cơ
2.00L
Dung tích động cơ
2.00L
Dung tích động cơ
2.00L
Công suất cực đại
184.00 mã lực , tại 5000.00 vòng/phút
Công suất cực đại
184.00 mã lực , tại 5200.00 vòng/phút
Công suất cực đại
252.00 mã lực , tại 5200.00 vòng/phút
Momen xoắn cực đại
300.00 Nm , tại 1.250-4.500 vòng/phút
Momen xoắn cực đại
300.00 Nm , tại 1450-4800 vòng/phút
Momen xoắn cực đại
350.00 Nm , tại 1.450 - 4.800 vòng/phút
Hộp số
8.00 cấp
Hộp số
Hộp số
8.00 cấp
Kiểu dẫn động
Kiểu dẫn động
AWD
Kiểu dẫn động
Tốc độ cực đại
260km/h
Tốc độ cực đại
Tốc độ cực đại
230km/h
Thời gian tăng tốc 0-100km
8.20
Thời gian tăng tốc 0-100km
8.20
Thời gian tăng tốc 0-100km
6.60
Mức tiêu hao nhiên liệu
7.50l/100km
Mức tiêu hao nhiên liệu
7.40l/100km
Mức tiêu hao nhiên liệu
7.40l/100km
Điều hòa
2 vùng
Điều hòa
3 vùng
Điều hòa
tự động 3 vùng
Số lượng túi khí
6 túi khí
Số lượng túi khí
6 túi khí
Số lượng túi khí
6 túi khí
Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài đánh giá nổi bật

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất

 • Believe

  Bài viết: 2482

  Cách xử lý các tình huống khẩn cấp khi lái xe

  00:30 AM 15/07/2024
  3026
  Xe nổ lốp giữa đường, mất phanh, mưa ngập, ắc quy hết điện, côn xìu, ca-pô bốc khói… Khi xảy ra những tình huống khẩn cấp này dọc đường, chúng ta cần làm gì để xử lý đúng cách, an toàn nhất? Những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho các bác.
 • vodkablue

  Bài viết: 35

  Chọn loại lốp xe nào: Lốp không xăm, lốp Runflat và lốp tự bơm ?

  23:16 PM 14/07/2024
  29272
  Dù có kích cỡ khác nhau, cấu tạo hoa lốp cũng như thiết kế đa dạng, nhưng chung quy lại, lốp xe được chia thành 3 nhóm: Lốp không săm, lốp Runflat có thể sử dụng khi hết hơi và lốp tự bơm. Chúng ta cùng xem đặc điểm công nghệ cũng như những ưu nhược điểm của từng nhóm này.
 • Anh Hai Khía

  0934 179 149

  Bài viết: 47

  Kinh nghiệm vệ sinh xe hơi khỏi các mùi khó chịu

  23:08 PM 14/07/2024
  52364
  Vệ sinh xe hơi là việc cần thiết và không kém phần quan trọng vì hàng ngày, xế yêu của bạn sẽ ...
 • ngantnt

  Bài viết: 117

  BYD chính thức chào sân Việt Nam với 3 dòng xe năng lượng mới

  15:23 PM 18/07/2024
  117
  Sáng ngày 18/07/2024, thương hiệu xe năng lượng mới BYD chính thức ra mắt 03 dòng xe chủ lực BYD SEAL, BYD DOLPHIN, BYD ATTO 3 thông qua sự kiện “Grand Launch - Technology Green Future”. Giá xe thấp nhất chỉ từ 659 triệu đồng và cao nhất là 1,359 tỷ đồng.
 • Khoa NX

  Bài viết: 2261

  Đánh giá chi tiết Hyundai Palisade 2024: thiết kế hiện đại, trang bị hàng đầu, giá bán hấp dẫn

  23:58 PM 14/07/2024
  13496
  SUV cỡ lớn không phải là phân khúc xa lạ khi hãng xe Hyundai từng có những đại diện ưu tú như Hyundai Galloper, Hyundai Terracan, Hyundai Veracruz và gần nhất là Hyundai Santa Fe XL. Và Hyundai Palisade là dòng xe mới của hãng xe Hàn Quốc trong phân khúc khi chỉ mới ra mắt toàn cầu vào năm 2018.
 • Believe

  Bài viết: 2482

  Nên bẻ lái hay đạp phanh khi xe phía trước phanh gấp trên đường cao tốc?

  00:28 AM 15/07/2024
  19137
  Nên bẻ lái hay đạp phanh khi xe phía trước phanh gấp trên đường cao tốc? Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết xử lý tình huống này như thế nào là tối ưu nhất, hãy tham khảo ngay những chia sẻ từ danhgiaXe nhé!
 • Khoa NX

  Bài viết: 2261

  Cách giữ lớp sơn ô tô luôn như mới

  23:03 PM 14/07/2024
  10555
  Xe ô tô tại Việt Nam là một loại phương tiện đi lại với giá bán vẫn còn tương đối cao và chi phí sử dụng không thấp với phần lớn người dân tại Việt Nam. Và để giữ cho "xế cưng" luôn như mới, đồng thời làm giảm chi phí đánh bóng và chăm sóc lớp sơn, người sử dụng xe có thể tham khảo các mẹo nhỏ sau đây:
 • Vu Quang Viet

  0907 741 14

  Bài viết: 23

  Nguyên lý hoạt động và cách vận hành để kéo dài tuổi thọ hệ thống tăng áp Turbo trên xe hơi

  22:59 PM 14/07/2024
  40612
  Ngày nay, công nghệ tăng áp Turbo (Turbocharger) được rất nhiều hãng xe hơi sử dụng để trang bị trên các dòng xe. Thế nhưng bạn đã hiểu rõ về cơ chế hoạt động chưa? Bài sẽ cung cấp một số kinh nghiệm trong khi vận hành xe để duy trì tuổi thọ lâu nhất cho hệ thống này.
 • Khoa NX

  Bài viết: 2261

  Nissan Navara 2024 ra mắt tại Việt Nam với giá bán từ 685 triệu đồng

  22:52 PM 17/07/2024
  71
  Nissan Việt Nam – Nhà phân phối độc quyền thương hiệu Nissan chính thức ra mắt Nissan Navara phiên bản mới với những cải tiến đáng kể về nội thất, bao gồm Nissan Navara Pro4X, Nissan Navara VL 4WD và Nissan Navara EL 2WD, tất cả đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.
 • Khoa NX

  Bài viết: 2261

  Tiềm lực của thương hiệu ô tô OMODA & JAECOO sắp ra mắt Việt Nam như thế nào ?

  21:43 PM 17/07/2024
  64
  Thị trường ô tô Việt Nam bỗng chộn rộn vào đầu tháng 4 với sự xuất hiện của tân binh đầy tiềm năng - OMODA & JAECOO. Mang trong mình danh hiệu "thương hiệu ô tô toàn cầu tăng trưởng nhanh nhất thế giới", OMODA & JAECOO đã chinh phục hơn 40 quốc gia, bao gồm cả những thị trường "khó tính" bậc nhất Châu Âu như Anh, Ý, New Zealand, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ.