Honda Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm chiếc xe máy thứ 35 triệu

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 06/06/2023

Công ty Honda Việt Nam (HVN) chào mừng chiếc xe máy thứ 35 triệu – SH350i tại nhà máy Vĩnh Phúc. Đây là một cột mốc quan trọng của HVN, ghi dấu những nỗ lực và cống hiến nhằm cung cấp những mẫu xe với chất lượng cao tới khách hàng Việt Nam.

Honda Việt Nam và chặng đường lịch sử 35 triệu xe

Được thành lập vào năm 1996, Honda Việt Nam đã đi qua những dấu mốc lịch sử đáng nhớ: kỷ niệm chiếc xe thứ 5 triệu vào tháng 07 năm 2008; đạt sản lượng 10 triệu xe máy năm 2011; chào mừng chiếc xe máy thứ 15 triệu và khánh thành nhà máy sản xuất xe máy số 3 tại Việt Nam vào năm 2014; cán mốc sản lượng 20 triệu xe máy vào năm 2016; 25 triệu năm 2018 và đạt sản lượng 30 triệu xe máy vào tháng 10 năm 2020.

Và nay, HVN tự hào đạt dấu mốc sản lượng 35 triệu xe máy. Như vậy, sản lượng cộng dồn của HVN đã tăng 5 triệu xe chỉ sau hơn 2 năm, dù trong cả giai đoạn dịch bệnh Covid-19 khiến cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng chịu tác động nặng nề về kinh tế và xã hội. Cột mốc này đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của HVN và cũng là minh chứng cho cam kết đầu tư lâu dài và bền vững tại Việt Nam.

Buổi lễ kỷ niệm hân hạnh có sự tham gia của đại diện Công ty Honda Motor Nhật Bản: ông Masanori Shimazoe, Giám đốc mảng xe máy và các sản phẩm máy động lực; ông Kenta Okuno, Quản lý cấp cao khối kế hoạch sản xuất; đại diện Công ty Asian Honda Motor: ông Hiroshi Tokutake, Phó Chủ tịch Điều hành; ông Kenichi Iida, Giám đốc lĩnh vực cung ứng xe máy và các sản phẩm máy động lực. 

Đại diện các nhà cung cấp: ông Yutaka Takeda, Tổng giám đốc Công ty TNHH Phụ tùng Ô tô xe máy Việt Nam (VAP); ông Katsutoshi Hoizumi, Tổng giám đốc Công ty TNHH Honda Trading Việt Nam. Về phía HVN, có sự tham gia của bà Đỗ Thu Hoàng, Phó Tổng Giám đốc thứ nhất; ông Hayato Seguchi, Phó Tổng Giám đốc. Nhân sự kiện này, HVN muốn gửi lời tri ân đến tất cả khách hàng Việt Nam và các cơ quan ban ngành, các cơ quan thông tin đại chúng, các đối tác kinh doanh đã ủng hộ HVN trong hành trình đạt được sự tăng trưởng và thành công như ngày hôm nay.

Chiếc xe máy đặc biệt đánh dấu cột mốc 35 triệu xe – SH350i

Chiếc xe máy thứ 35 triệu được xuất xưởng là “SH350i” - Mẫu xe ga cao cấp hoàn toàn mới lần đầu tiên được nội địa hóa tại Việt Nam từ tháng 8 năm 2021 với giá bán hợp lý, thu hút sự quan tâm của khách hàng. Phiên bản SH350i thế hệ 2023 được ra mắt vào tháng 12 năm 2022 gắn liền với việc HVN nội địa hóa thành công Động cơ eSP+ thế hệ mới dành cho xe ga tầm trung, đánh dấu bước đột phá trong công nghệ sản xuất của HVN.

Động cơ eSP+ thế hệ mới được trang bị trên mẫu xe SH350i có dung tích sử dụng lên tới 329cc, xi lanh đơn 4 van SOHC, phun xăng điện tử PGM-FI. Hơn nữa, khối động cơ này áp dụng hàng loạt các công nghệ tiên tiến như công nghệ cải thiện công suất, giảm thiểu ma sát và giảm thiểu rung lắc, không chỉ đưa người dùng đến với những trải nghiệm lái đẳng cấp hơn mà còn thân thiện với môi trường, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững nhờ sản xuất theo tiêu chuẩn Euro 4 (theo kết quả thử nghiệm của Honda R&D). Với khối động cơ thế hệ mới này, HVN không chỉ đáp ứng nhu cầu và nâng cao trải nghiệm của khách hàng trong nước, mà còn đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu để xuất khẩu sang Italia với các sản phẩm có khả năng vận hành vượt trội cùng hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu cao.

Lời cam kết và triết lý hướng tới khách hàng trong suốt chặng đường phát triển

Cột mốc sản lượng 35 triệu xe máy - được đánh dấu bằng mẫu xe SH350i - khẳng định nỗ lực của HVN trong việc tăng cường các hoạt động sản xuất, kinh doanh, nâng cao cơ sở vật chất cũng như tăng tỷ lệ nội địa hóa cho những mẫu xe sản xuất trong nước. Hiện tại, với 03 nhà máy xe máy, nhiều phân xưởng và 01 trung tâm phụ tùng, HVN sản xuất khoảng 2,5 triệu xe máy hàng năm, đóng góp trên 80% thị phần xe máy trong nước. Các mẫu xe sản xuất trải dài qua nhiều dòng xe từ xe số, xe tay ga đến xe côn tay như: Wave Alpha, SH, VISION, WINNER X,…

Không chỉ đáp ứng nhu cầu về sản lượng, HVN còn mang đến các sản phẩm xe máy đạt tiêu chuẩn toàn cầu để xuất khẩu sang thị trường quốc tế. Năm 2013, HVN bắt đầu xuất khẩu xe máy nguyên chiếc sang thị trường các nước, đạt mốc xuất khẩu 100.000 xe chỉ sau 01 năm và 1 triệu xe vào năm 2020. Những con số này là niềm tự hào của HVN và góp phần hiện thực hóa mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm xuất khẩu xe máy của Honda.

Để tiến tới những dấu mốc mới trong tương lai, HVN sẽ tiếp tục nỗ lực với tinh thần không ngừng chấp nhận thử thách để cung cấp những sản phẩm chất lượng vượt lên sự mong đợi của các khách hàng, đóng góp vào sự phát triển, thịnh vượng của đất nước Việt Nam, phấn đấu trở thành công ty được xã hội mong đợi.

Xem thêm: Đánh giá Honda CR-V 2023: mẫu xe 7 chỗ gầm cao hội tụ đầy đủ những yếu tố ‘cần và đủ’, đặc biệt với công nghệ an toàn hàng đầu Honda Sensing

Các dấu mốc sản lượng xe máy của Công ty Honda Việt Nam:

Tháng 12 năm 1997: Bắt đầu sản xuất

Tháng 07 năm 2008: Đạt sản lượng cộng dồn 5 triệu xe

Tháng 09 năm 2011: Đạt sản lượng cộng dồn 10 triệu xe

Tháng 03 năm 2014: Đạt sản lượng cộng dồn 15 triệu xe

Tháng 09 năm 2016: Đạt sản lượng cộng dồn 20 triệu xe

Tháng 10 năm 2018: Đạt sản lượng cộng dồn 25 triệu xe

Tháng 10 năm 2020: Đạt sản lượng cộng dồn 30 triệu xe

Tháng 02 năm 2023: Đạt sản lượng cộng dồn 35 triệu xe 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất