Kia EV9 dự kiến ra mắt ​​vào năm 2023

Chỉnh sửa lúc: 20/09/2022

Mẫu SUV điện Kia EV9 đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước kkhi chính thức ra mắt toàn cầu vào quý I/2023.

Chiếc SUV EV hàng đầu này sẽ giúp Kia đẩy nhanh hơn nữa quá trình chuyển đổi sang xe điện của thương hiệu sau EV6. Sau 44 tháng phát triển gồm các giai đoạn thiết kế, hiệu suất, quãng đường di chuyển, hệ thống truyền động… EV9 đang bước vào giai đoạn cuối của quá trình phát triển.

Cụ thể, đang được thử nghiệm về độ bền thông qua các thử thách khắc nghiệt tại trung tâm R&D Namyang toàn cầu của Kia ở Hàn Quốc. EV9 được thử nghiệm khả năng lội nước sâu, đi đường mòn, địa hình gồ ghề và leo dốc nhằm đảm bảo chiếc xe vận hành mạnh mẽ và an toàn trong mọi dạng địa hình. Trong đó, Kia đặc biệt chú trọng đến hiệu suất và khả năng bám đường của chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện này ở tốc độ cao.

Để đạt được chất lượng cao nhất, trải nghiệm lái tốt nhất EV9 cũng đang được các kỹ sư Kia thử nghiệm trên mặt đường sỏi. Bên cạnh các bài kiểm tra tại trung tâm R&D Namyang, EV9 đã trải qua nhiều lần thử nghiệm tại nhiều địa điểm trên toàn thế giới.

EV9 được xây dựng trên nền tảng Electric Global Modular Platform (E-GMP), trang bị hệ thống sạc DC tối đa 350 kW thông qua hệ thống điện 800 V. Theo Kia, chiếc SUV cỡ lớn của hãng có khả năng di chuyển trên mỗi lần sạc lên đến 480 km.

Về kiểu dáng, mẫu xe điện mới này đã giảm bớt các chi tiết không thực tế so với bản Concept EV9 được giới thiệu vào cuối năm ngoái.

Xem thêm: Acura có thể ra mắt xe thuần điện vào năm 2024

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất