Ký sự nâng cấp Ford Escape 2010 - Kì 5: Nội thất và hệ thống âm thanh

Chuyên đề: Độ xe ô tô
Chỉnh sửa lúc: 07/02/2013

Sau khi hoàn tất hệ thống đèn chính, bài này tôi sẽ tiếp tục phần đèn sau, trang thiết bị nội thất, một số phụ kiện cần thiết và nâng cấp hệ thống âm thanh trong xe.

Thay đèn xe sang bóng led

Đèn sau của Escape có một dãy đèn nhưng chẳng hiểu vì sao Ford lại không gắn bóng vào. Chính vì vậy nên nếu muốn bộ đèn này sáng được thì phải xắn tay áo lên mà gắn thêm. Việc gắn thêm này đòi hỏi phải khoan lỗ, gắn và câu dây cho từng bóng một rất mất công, nhưng kết quả sau khi gắn thì cũng đáng công bỏ ra, nhìn hao hao… Q7  

Tiếp đến là cái đèn bảng số tui cũng thay bằng đèn led, tăng độ chiếu sáng và nhìn… ngựa hơn.
Do xe là màu trắng nên tui quyết định toàn bộ những đèn linh tinh sẽ chuyển sang màu trắng hết (tất nhiên là trừ đèn xi nhan). Thứ nhất là tăng độ sáng và thứ hai nhìn cho nó tông xuyệt tông  

Đèn cửa cũng thành màu trắng, sáng chói chang luôn  

-

Đèn trần trước

 

Đèn trần sau

Xong phần đèn, tiếp theo những nâng cấp trang thiết bị tiện nghi.

Phim cách nhiệt Vkool

Vkool cho kính xe có tác dụng chống được một số loại tia trời ơi đất hỡi gì đó mà tui cũng không nhớ kỹ (cực tím, tử ngoại…). Ngoài ra thì Vkool có tác dụng là hạn chế tầm nhìn từ bên ngoài vô xe (gần như không thấy), nhưng trong xe nhìn ra ngoài thì bình thường. Nhưng chức năng quan trọng nhất của nó chính là việc nó cho phép ánh sáng xuyên qua – nhưng không cho bức xạ nhiệt (sức nóng) đi qua.

Logo chứng nhận của Vkool

Đi một chiếc xe có Vkool và một chiếc xe không có thì sẽ thấy khác hẳn, đặc biệt là khi đi ngược nắng. Trên thị trường hiện một số thương hiệu phim cách nhiệt như Vkool, 3M, Lumar… Trong đó Vkool có giá đắt nhất nhưng cảm giác khi xài cũng tốt nhất.

Để làm cho toàn bộ xe Escape thì giá tầm khoảng ~$500 tùy vào loại phim chọn cho từng kiếng. Đây là một nâng cấp nên làm, rất đáng đồng tiền bát gạo  

Hệ thống âm thanh

Xong hết mấy phần trên rồi thì đến phần ăn chơi nhảy múa: hệ thống âm thanh cho xe.

Tui thích nghe nhạc, bước lên xe không có nhạc tui chịu không nổi. Nên hệ thống âm thanh giải trí đối với tui khá quan trọng và tui cũng thường đầu tư khá nhiều vào hệ thống này. Xe trước tui bỏ gần $6000 cho âm thanh. Thời nông nỗi đa qua nên xe này thì kềm chế bớt cái sự ăn chơi lại, định bụng chỉ dành khoảng $3000

Sau nhiều ngày đắn đo chọn lựa thì đây là bộ mà tui chọn và giá vào thời điểm mua, bây giờ có thể tăng giảm đôi chút:


DVD 2 Din Pioneer AVH-P6050DVD

-

4 loa JBL GTO 608C + 2 loa cao tầng GTO18T

-

2 x Subwoofer JBL GTO1202D 12″ 1200 Watts

-

2 x Ampli Pioneer GM-D8400M(1 ampli đánh cho 6 loa trên, 1 ampli đánh cho sub)

 

Bộ này tổng vào khoảng hơn $3500 (nếu ai cần giá chi tiết cho từng món thì nói mình sẽ gửi), tất nhiên không thể so với mấy xe gắn những dàn âm thanh cả chục ngàn, nhưng cơ bản với cái tầm thẩm thấu âm nhạc của tui thì tầm đó thấy là thấy đủ, tai trâu nên có cho nghe hay hơn nữa cũng không phân biệt được.

 Nói chung là với hệ thống âm thanh thì vô chừng, làm tới cỡ nào cũng chưa thể nói là đủ. Nâng cấp âm thanh còn tùy vào gu nghe nhạc của từng người nữa, có người thì thích nhạc hip hop thích công suất lớn – mấy xe này mà “triển khai” hết công suất thì đủ quánh cho nguyên bãi biển ăn chơi nhảy múa. Tui thì thường nghe heavy metal và hòa tấu, cổ điển nên chú trọng về chất lượng âm thanh hơn là công suất.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Cho vay mua ô tô lãi suất hấp dẫn tại Hà Nội chỉ 7.9%/ năm trong 2 năm đầu tiên và thủ tục cực đơn giản! Vui lòng liên hệ Ms Thu Phương TPBank Hà Nội 094.29.29.111 để biết thêm chi tiết! Luôn lắng nghe nhu cầu - Sẵn sàng tư vấn - Hỗ trợ nhiệt tình!

18:13:43 14/08/2015


bài viết của bác rất hay, chạy ếch rồi thì chạy con khac không đã bằng


15:45:44 11/11/2012


Em thì không quan trọng lắm ngoại hình của xe. Miễn nó chạy ngon là được rồi. :D Em thấy trong các dòng xe của MBV thì GLK là một trong những chiếc xe đáng tiền và phù hợp với dk đường xá của VN đó chứ. Dáng nhỏ gọn, gầm cao, dẫn động 4 bánh và vận hành mạnh mẽ. Nhưng dù sao ở tầm giá dưới 1tỷ thì Escape vẫn là số 1. :D Bài viết hay và chi tiết lắm anh. Em đọc xong tự nhiên khoái Escape liền. :) Nếu thêm một trang về cảm giác vận hành nữa thì quá tuyệt luôn.


17:45:44 07/11/2012


Escape dường như là sự lựa chọn hợp lý nhất, giá vừa phải, mà chạy lại rất ổn, phù hợp cho nhiều kiểu địa hình khác nhau.


21:45:44 31/10/2012


chiếc GLK đúng là kiểu dáng nhìn xấu, phần đầu nhìn còn đỡ, phần đuôi nhìn đơn điệu không chịu được!


09:45:44 20/10/2012


Em thấy đúng là Mercedes thì không có gì để chê, ngoại trừ chiếc GLK thì hình dáng không hay lắm (nếu không muốn nói là xấu hix). Anh Hiếu chọn Escape là quá tốt rồi. Ngầu ngầu hầm hố vậy mới thích :D


22:45:44 08/10/2012


Loading...

Bài viết mới nhất