Lado Taxi ký thoả thuận mua và thuê 2.500 ô tô điện Vinfast từ GMS
Công ty TNHH Đồng Thúy - đơn vị sở hữu thương hiệu Lado Taxi đã ký biên bản ghi nhớ mua và thuê bổ sung 2.500 ô tô điện VinFast trong vòng 3 năm từ Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (GSM). Theo lộ trình, trong năm 2024, GSM sẽ bàn giao trước 500 xe, nâng tổng dàn taxi điện hiện hữu của Lado lên quy mô gần 1.000 xe VinFast.
Dự kiến 500 ô tô điện VF 5 mua và thuê từ GSM sẽ được Lado bổ sung vào dàn xe hiện có tại Lâm Đồng, Bình Định, Bình Thuận và khai thác mới ở Đồng Nai. 2.000 xe còn lại sẽ được GSM bàn giao cho Lado dần trong các năm 2025 và 2026.
Toàn bộ số xe bàn giao sẽ được sơn màu xanh dương đặc trưng của Lado. Riêng tại Lâm Đồng, Lado trở thành đối tác độc quyền khai thác dịch vụ taxi điện của GSM, với logo Xanh SM được gắn trên xe.
Tại các địa phương đang khai thác dịch vụ, khách hàng có thể gọi Lado Taxi qua tổng đài 1900 1111 hoặc vẫy xe trực tiếp. Ngoài ra, khách hàng có thể dễ dàng gọi dịch vụ Lado Taxi cũng như các đối tác độc quyền của GSM qua ứng dụng Xanh SM.
Phát biểu tại buổi lễ ký kết, bà Phạm Thị Thúy - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty TNHH Đồng Thuý cho biết: “Sau hơn hai năm sử dụng ô tô điện VinFast cho dịch vụ taxi, hiệu quả kinh doanh của Lado tăng lên đáng kể nhờ cắt giảm 32-37% chi phí vận hành. Chúng tôi nhận được đánh giá rất tích cực từ khách hàng trong nước và du khách quốc tế bởi dàn xe điện hiện đại, êm ái và thân thiện môi trường. Đó là lý do chúng tôi quyết định đầu tư thêm để mở rộng đội xe điện, tiến tới thay thế 90% xe xăng cũ vào năm 2026”.
Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng giám đốc Công ty GSM toàn cầu chia sẻ: “GSM rất vui vì đã đồng hành và tiếp tục nhận sự ủng hộ từ Lado Taxi. Quyết định mở rộng quy mô đội xe điện của Lado là minh chứng cho tính hiệu quả của ô tô điện trong lĩnh vực vận tải. Chúng tôi hy vọng ngày càng nhiều doanh nghiệp cùng chia sẻ tầm nhìn về một tương lai bền vững, chung tay kiến tạo bộ mặt giao thông văn minh cho các đô thị và một tương lai xanh cho tất cả mọi người”.
Thỏa thuận này là bước đi tiếp theo trong chiến lược phát triển dài hạn theo hướng chuyển đổi xanh của Lado Taxi, hướng đến mục tiêu thay thế hoàn toàn dàn xe xăng hiện tại sang xe điện. Tiên phong sử dụng xe ô tô điện VinFast để khai thác dịch vụ từ năm 2022, đến nay Lado đang là một trong những thương hiệu taxi sở hữu dàn xe điện lớn với gần 400 xe, không chỉ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ, gia tăng hiệu quả kinh tế mà còn góp phần thiết thực bảo vệ môi trường. Quyết định bổ sung thêm 2.500 ô tô điện VinFast cho giai đoạn phát triển tiếp theo của Lado Taxi chính là lời khẳng định mạnh mẽ cho hiệu quả kinh tế - xã hội của xe điện và sự ưa chuộng của người dân với loại hình phương tiện xanh, sạch, thông minh này.
Bên cạnh Lado, hiện đã có gần 30 doanh nghiệp mua và thuê xe điện VinFast từ GSM để kinh doanh dịch vụ vận tải. Không chỉ góp phần thúc đẩy tương lai xanh bền vững thông qua việc trực tiếp triển khai dịch vụ với thương hiệu Xanh SM, GSM còn hỗ trợ, truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp khác nâng cao chất lượng và mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
Xem thêm:
Đánh giá xe VinFast VF e34 2023: Mẫu xe điện giá tốt cho người thích trải nghiệm xu thế mới
Bài viết nổi bật
Bài viết mới nhất
Đảo lốp ô tô: Hạng mục bảo dưỡng quan trọng thường bị bỏ quên
Nếu bạn từng sử dụng xe máy, khái niệm "đảo lốp" dường như không tồn tại. Tuy nhiên, đối với xe ô tô, đây lại là một hạng mục bảo dưỡng định kỳ được các nhà sản xuất khuyến cáo để đảm bảo chiếc xe vận hành an toàn, êm ái và bền bỉ. Vậy đảo lốp là gì, tại sao nó lại quan trọng đến vậy và bao lâu thì nên thực hiện một lần? Bài viết này sẽ giải thích cặn kẽ mọi thứ bạn cần biết về quy trình quan trọng này.Toyota tung loạt ưu đãi giúp khách mua xe tiết kiệm hơn 150 triệu đồng
Ưu đãi lên đến 100% thuế trước bạ cho 7 mẫu xe cùng nhiều quà tặng, hỗ trợ lãi suất vay, Toyota mang cơ hội sở hữu xe hơi đến với đông đảo khách hàng Việt, sẵn sàng bùng nổ mùa lễ hội.Đặc quyền dành riêng cho chủ xe Volkswagen tại VW Experience Day 2025
Tại Volkswagen Experience Day 2025, các chủ xe VW có thể vừa trải nghiệm ngày hội và kiểm tra, bảo dưỡng cũng như chăm sóc xe của mình bởi đội ngũ KTV chính hãng.Volkswagen Golf 2025: Hot hacth đô thị ra mắt với 6 phiên bản tại Việt Nam
Volkswagen Việt Nam chính thức giới thiệu dòng xe Golf, gồm 6 phiên bản với 3 nhóm cá tính: Golf 1.5 eTSI, Golf GTI, và Golf R Performance 4Motion.BYD góp mặt tại Japan Mobility, ra mắt toàn cầu mẫu xe điện K-EV đầu tiên
Công ty TNHH Ô tô BYD Việt Nam tự hào chia sẻ vào ngày 29 tháng 10 năm 2025 vừa qua, tại Tokyo (Nhật Bản), Tập đoàn BYD, nhà sản xuất xe năng lượng mới (NEV) hàng đầu thế giới, chính thức ra mắt tại Japan Mobility Show 2025 với hai tâm điểm đáng chú ý: BYD RACCO, mẫu xe điện K-EV đầu tiên được phát triển riêng cho thị trường Nhật Bản, và BYD SEALION 6 DM-i, mẫu xe plug-in hybrid đầu tiên của BYD dành cho khách hàng Nhật.Tổng quan Bài phát biểu của Giám đốc điều hành Honda tại Triển lãm Japan Mobility Show 2025
Honda luôn đặt trái tim và tâm huyết của mình vào việc hiện thực hóa những giấc mơ.Năm nay, Honda trưng bày đa dạng các sản phẩm và công nghệ di chuyển dành cho đường bộ, đường biển, đường hàng không, và thậm chí cả không gian vũ trụ.Honda mong muốn khách tham quan có thể trải nghiệm trực tiếp — lái thử và chạm tay vào những sản phẩm trưng bày để cảm nhận sự phấn khích về tương lai mà Honda đang hướng tới.Honda Việt Nam công bố kế hoạch lắp ráp mẫu xe CR-V e:HEV tại Việt Nam
Honda Việt Nam (HVN) chính thức thông báo sẽ tiến hành lắp ráp mẫu xe CR-V e:HEV tại nhà máy Phú Thọ từ đầu năm 2026. Đây là lần đầu tiên dòng xe Hybrid tiên tiến này được lắp ráp tại Việt Nam, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của Honda tại thị trường nội địa.Hi-Kool ra mắt phim cách nhiệt Super Beyond Ceramic tại VW Experience Day 2025
Công ty Cổ phần Tech-Kool – nhà phân phối độc quyền phim cách nhiệt Hi-Kool tại Việt Nam. Chính thức giới thiệu dòng phim cách nhiệt cao cấp Super Beyond Ceramic trong khuôn khổ sự kiện The Goft Launch, diễn ra tại Công viên Bờ Sông Sài Gòn từ 31.10.2025 – 01.11.2025.Skoda Slavia 2025 hay Honda City: Xe hạng B nào đáng mua hơn ?
Một bên là chiếc xe khung gầm cứng cáp, đầm chắc, hộp số 6AT vận hành mượt đậm chất âu, một bên xuất xứ Nhật Bản, lái hay và bền bỉ. Chọn Skoda Slavia hay Honda City sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc, bạn chọn giá trị nào cho cuộc sống của mình?Gần 2 tháng thí điểm: Camera AI phạt nguội hàng nghìn vi phạm tại Hà Nội và Cao Tốc
Chỉ sau gần hai tháng đi vào hoạt động thí điểm, hệ thống camera ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giám sát giao thông tại Hà Nội và cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã phát hiện hàng chục nghìn trường hợp vi phạm. Những con số "biết nói" này cho thấy hiệu quả đáng kinh ngạc của công nghệ trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông và nâng cao ý thức của người dân.











