Lado Taxi thuê 500 ô tô điện Vinfast và mua bổ sung 40 xe VF e34
Công ty TNHH Đồng Thúy - đơn vị sở hữu thương hiệu Lado Taxi đã ký hợp đồng thuê và mua xe ô tô điện số lượng lớn với Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) và Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast để mở rộng hoạt động kinh doanh taxi điện tại Lâm Đồng, Bình Định và các khu vực khác.
Là một trong những Doanh nghiệp vận tải hành khách đầu tiên đưa ô tô điện VinFast vào hoạt động và đạt hiệu quả kinh doanh tích cực, Lado Taxi đã quyết định đầu tư và mở rộng dịch vụ taxi điện lên quy mô lớn, tiến tới thay thế dần cho dàn xe xăng hiện tại.
Cụ thể, Lado đặt mua từ VinFast 40 xe VF e34, bổ sung vào đội xe điện VF e34 đã đi vào vận hành chuyên nghiệp. Song song với việc mua mới, Lado cũng đã ký hợp đồng thuê 300 xe VF e34 và 200 xe VF 5 Plus thông qua Công ty GSM. Thời hạn thuê là 42 tháng kể từ ngày ký hợp đồng chính thức, có thể được gia hạn tuỳ vào nhu cầu sử dụng thực tế.
Với quy mô sẽ lên đến hơn 600 taxi điện, cùng với Taxi Xanh SM, Lado đã trở thành doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực vận tải hành khách xanh - bền vững, thân thiện với môi trường và người dùng tại Việt Nam.
Trước đó, Lado đã mua và vận hành đội xe 75 chiếc VF e34 từ cuối tháng 5/2022, phục vụ vận chuyển hành khách tại Sân bay Liên Khương (Lâm Đồng). Sau gần một năm đi vào hoạt động, dịch vụ taxi điện của Lado Taxi đã tạo được ấn tượng với khách hàng, ngày càng trở thành lựa chọn yêu thích của người dân địa phương và du khách. Về hiệu quả kinh doanh, nhờ những ưu điểm vượt trội về chi phí nhiên liệu, khả năng vận hành và công nghệ thông minh của xe điện so với xe xăng, taxi điện VinFast cũng được các tài xế đánh giá cao và chủ động lựa chọn.
Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Ngọc Đồng - Tổng giám đốc Công ty TNHH Đồng Thuý cho biết: “Qua thực tế triển khai dịch vụ taxi điện gần một năm qua, chúng tôi nhận thấy những lợi thế vượt trội của xe điện so với xe xăng như không mùi, không tiếng ồn, tiết kiệm chi phí vận hành, bảo trì, bảo dưỡng và được trang bị rất nhiều tính năng, công nghệ thông minh. Những điểm này rất phù hợp với dịch vụ taxi mà Lado đang cung cấp, bởi vừa giúp bảo vệ sức khoẻ của tài xế và hành khách, vừa giúp tối ưu hiệu quả kinh doanh mà còn mang đến những trải nghiệm mới mẻ, khiến khách hàng rất thích thú. Đó là lý do chúng tôi quyết định đầu tư thêm để mở rộng đội xe điện, tiến tới thay thế dần đội xe xăng cũ, qua đó góp phần tích cực vào gìn giữ và bảo vệ môi trường”.
Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng giám đốc Công ty GSM kiêm Phó Tổng giám đốc VinFast Việt Nam chia sẻ: “VinFast và GSM rất vui mừng khi nhận được sự tin tưởng, ủng hộ và tiếp tục được đồng hành cùng Lado Taxi trong hành trình ‘xanh hoá’ giao thông tại Việt Nam. Với việc chuẩn bị đưa vào vận hành dịch vụ taxi điện thương hiệu Taxi Xanh SM, đồng thời triển khai mô hình cho thuê ô tô, xe máy điện trên toàn quốc, GSM hy vọng sẽ có ngày càng nhiều các đối tác lớn như Lado Taxi cùng chia sẻ tầm nhìn về một tương lai xanh bền vững, cùng chúng tôi chung tay kiến tạo một bộ mặt giao thông văn minh cho các đô thị và một tương lai xanh cho tất cả mọi người”.
Dự kiến, Taxi Xanh SM của Công ty GSM sẽ chính thức hoạt động từ tháng 4/2023 tại Hà Nội, trước khi mở rộng ra toàn quốc vào cuối năm. Trong khi đó, ngoài Đà Lạt (Lâm Đồng), dịch vụ taxi điện của Lado Taxi cũng có kế hoạch mở rộng hoạt động tại Quy Nhơn (Bình Định) và một số tỉnh, thành phố khác trong thời gian tới.
Xem thêm: Đánh giá xe VinFast VF e34 2023: Mẫu xe điện giá tốt cho người thích trải nghiệm xu thế mới
Bài viết nổi bật
Bài viết mới nhất
Toyota Veloz Cross, Avanza Premio và Vios đồng loạt khuyến mãi trong tháng 6
Để chào đón mùa hè rực rỡ, hệ thống Đại lý Toyota trên toàn quốc triển khai chương trình “Hè rộn ràng, đón ngàn ưu đãi”.Kia Morning 2024 với giao diện cực ngầu được nhá hàng
Những hình ảnh đầu tiên của Kia Morning 2024 được hé lộ trên diễn đàn Autospy,. Mẫu xe này còn được biết với một tên gọi là Picano, là phiên bản nâng cấp giữa dòng đời của thế hệ hiện tại, được trình làng vào năm 2017. Theo kế hoạch, vào cuối tháng này mẫu xe sẽ được ra mắt toàn cầu.Bentley Bentayga EWB Azure chính thức ra mắt tại Việt Nam
Hồ Chí Minh chính thức giới thiệu Bentayga EWB Azure tại thị trường Việt Nam. Phiên bản Azure trên Bentayga EWB (trục cơ sở kéo dài) - mẫu xe chủ lực hạng sang mới trong dải sản phẩm Bentley.Mitsubishi Motors Việt Nam ưu đãi khủng đến 200 triệu đồng trong tháng 6/2023
Mitsubishi Motors Việt Nam kết hợp cùng hệ thống Nhà Phân phối ủy quyền trên toàn quốc triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn ”KHÔNG lệ phí trước bạ, KHÔNG lãi suất vay từ chương trình hỗ trợ tài chính Mitsubishi Auto Finance (MAF) và KHÔNG chi phí bảo hiểm vật chấtTaxi Xanh SM khai trương dịch vụ tại Nha Trang
Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức vận hành dịch vụ Taxi Xanh SM tại Nha Trang (Khánh Hoà) với quy mô dự kiến lên đến gần 500 xe GreenCar. Nhân dịp khai trương (từ 1/6 - 15/6/2023), Taxi Xanh SM ưu đãi lên đến 50% giá trị chuyến đi cho tất cả khách hàng tại Nha Trang.Honda BR - V 2023 ra mắt khách hàng Việt vào tháng sau
Honda BR - V 2023 dự kiến sẽ chính thức ra mắt khách hàng Việt vào ngày 4/7/2023 tới đây với hai phiên bản L, G.Vì sao Hyundai Accent luôn nằm trong top các mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam ?
Hyundai Accent đã vươn lên trở thành ông vua phân khúc sedan cỡ B tại thị trường Việt Nam trong Quý I/2023. Hãy cùng thử tìm hiểu lí do tại sao mẫu xe này trở nên đắt khách như vậy.Loạt ưu đãi hấp dẫn khi mua Veloz Cross và Avanza Premio trong tháng 6/2023
Từ nay đến hết ngày 30/6/2023, khách hàng mua Veloz Cross và Avanza Premio sẽ tiếp tục nhận ưu đãi hấp dẫn.Miễn phí trước bạ và một năm bảo hiểm thân vỏ khi mua Honda CR-V
Khách hàng mua xe Honda CR-V từ ngày 05 đến hết ngày 30 tháng 06 năm 2023 sẽ được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ, một năm bảo hiểm thân vỏ cùng nhiều phần quà hấp dẫn khác.11 nơi không có biển cấm nhưng dừng, đỗ xe vẫn bị phạt
Không được dừng, đỗ xe ở những nơi có biển cấm dừng, đỗ. Đó là điều mà chắc bác nào cũng nắm rõ. Tuy nhiên, có 11 nơi không hề có biển cấm nhưng nếu lái xe dừng, đỗ cũng sẽ bị phạt.