Lexus Việt Nam đánh dấu năm thứ 4 đồng hành cùng giải golf chuyên nghiệp Lexus Challenge 2024

Chỉnh sửa lúc: 03/04/2024

Với tư cách là Nhà tài trợ danh xưng, Lexus Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) cho giải golf chuyên nghiệp Lexus Challenge 2024. Là giải đấu đầu tiên được đồng bảo trợ bởi Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam (VGA Tour) và Hệ thống giải golf chuyên nghiệp phát triển Châu Á (ADT), Lexus Challenge đã diễn ra vào ngày 13-15/03/2024 tại The Bluffs Grand Ho Tram, Vũng Tàu với tổng tiền thường cán mức 85.000 USD. Lexus Challenge vinh danh vận động viên (VĐV) Ahmad Baig là người chiến thắng chung cuộc của mùa giải năm 2024.

Lexus & Lexus Challenge

Như cách Lexus không ngừng phát triển những công nghệ kiến tạo cho tương lai, Lexus Challenge cũng luôn dấn thân nỗ lực và không ngừng đổi mới để hướng tới tham vọng đưa golf Việt vươn tầm quốc tế. Tinh thần táo bạo theo đuổi đam mê và khả năng sáng tạo không giới hạn là một trong những giá trị cốt lõi tạo nên Lexus, cũng đại diện cho những giá trị lâu dài mà Lexus muốn đóng góp cho xã hội và thể thao Việt Nam.

Sự đồng điệu trong đam mê chuyển động này chính là tinh thần mà Lexus hy vọng mang đến với Lexus Challenge, thôi thúc những bước chuyển mình mạnh mẽ, đóng góp thêm những kỳ tích mới của golf Việt trong tương lai.

Move Beyond – Chuyển mình bứt phá

Tiếp nối tinh thần “Chuyển mình bứt phá – Move Beyond”, Lexus Challenge 2024 đánh dấu lần đầu tiên golf chuyên nghiệp Việt vươn ra đấu trường khu vực. “Bắt tay” cùng Asian Development Tour, Lexus Challenge 2024 đã có 64 VĐV trong nước là các golfer chuyên nghiệp của VGA Tour và các tài năng nghiệp dư trẻ người Việt tham gia tranh tài cùng 74 tay gậy chuyên nghiệp của khu vực. Với số lượng kỷ lục các golfer chuyên nghiệp đến từ Việt Nam tại một giải đấu tầm khu vực, Lexus Challenge 2024 đã trở thành một đấu trường đầy thách thức cùng cơ hội cọ xát, trải nghiệm thi đấu quốc tế cho cộng đồng golf chuyên nghiệp Việt.

Bên cạnh đó, Lexus Challenge 2024 cũng đánh dấu lần đầu tiên một giải golf chuyên nghiệp Việt Nam cán mức tiền thưởng 85.000 USD (khoảng 2,1 tỉ đồng) cho các tay gậy nam, trong đó Nhà Vô địch Ahmad Baig đã giành được giải thưởng lớn nhất trị giá 14.875 USD. Tay gậy người Pakistan cũng tạo nên lịch sử mới cho Lexus Challenge 2024 khi là VĐV đầu tiên có đến 07 birdie tại Vòng Chung kết, và cũng đánh dấu danh hiệu golf chuyên nghiệp quốc tế đầu tiên cho golfer sinh năm 1998.

2 VĐV Việt Nam duy nhất thi đấu trong vòng 3 là Nguyễn Anh Minh và Trương Chí Quân cũng đã có ngày thi đấu hết mình tại Lexus Challenge 2024. Đáng chú ý, VĐV Nguyễn Anh Minh là VĐV nghiệp dư có thành tích tốt nhất giải và anh đạt danh hiệu VĐV nghiệp dư xuất sắc nhất, đây cũng là giải thưởng nhằm khích lệ và động viên Anh Minh ngày càng phát triển và trưởng thành. Qua 3 ngày thi đấu, Nguyễn Anh Minh giữ vị trí T18 với tổng điểm (+1). Trương Chí Quân xếp hạng T36 và có điểm (+7).

Diễn ra từ ngày 13-15/03, Lexus Challenge 2024 tiếp tục lựa chọn sân golf The Bluffs Grand Ho Tram, Vũng Tàu – thuộc Top 100 sân golf tốt nhất của thế giới. Với địa hình cồn cát với những độ cao khác nhau, những cơn gió mạnh và đổi hướng liên tục, cùng khung cảnh đại dương hùng vĩ xuyên suốt 18 hố, The Bluffs Grand Ho Tram đã chứng kiến những trận so tài nghẹt thở cùng những cú vung gậy đỉnh cao, xứng tầm là một đấu trường đẳng cấp quốc tế.

Ông Alvin Lim, Trưởng khối Hoạt động Bán Hàng & Dịch vụ, đại diện Lexus Việt Nam chia sẻ: “Với sứ mệnh tiên phong dẫn dắt sự phát triển của golf Việt Nam, chúng tôi rất vui mừng vì ADT đã trở thành nền tảng vững chắc cho các VĐV Việt Nam trên con đường theo đuổi ước mơ, cũng như góp phần mang lại những thách thức và trải nghiệm mới, đưa golf chuyên nghiệp Việt vươn ra đấu trường khu vực.”

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất