Lexus Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng giải golf Lexus Challenge 2022.

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 13/02/2022

Với tư cách là Nhà tài trợ chính, Lexus Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) chính thức công bố thông tin giải golf chuyên nghiệp Lexus Challenge 2022. Sau 02 năm phải tạm dừng vì dịch Covid-19, Lexus Challenge 2022 sẽ khởi tranh từ ngày 07/03 – 11/03/2022 tại sân Tràng An Golf & Country Club, Ninh Bình

Với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,6 tỷ đồng, Lexus Challenge 2022 tiếp tục là giải đấu golf chuyên nghiệp có mức tiền thưởng cao nhất tính đến thời điểm hiện tại. Tiếp tục sứ mệnh phát triển tương lai của nền Golf Việt, Lexus Challenge 2022 đã mở rộng giải đấu dành riêng cho nữ cũng như hỗ trợ 100% chi phí tham dự cho các tài năng trẻ dưới 18 tuổi.

Rise above – Tinh thần bứt phá

Lấy cảm hứng từ chính câu chuyện vươn lên của một nền Golf Việt non trẻ, “Rise above – Bứt phá” được chọn làm chủ đề của giải đấu năm nay. Tinh thần bứt phá được thể hiện xuyên suốt cho cả giải đấu từ tinh thần chấp nhận thách thức và nỗ lực của Ban Tổ chức để mang đến một giải đấu tầm cỡ trong bối cảnh như hiện nay, đến sự quyết tâm không khuất phục trước mọi giới hạn của golfer Việt, tiến lên chinh phục các đỉnh cao.

Tổng Giám đốc Lexus Việt Nam ông Hiroyuki Ueda chia sẻ giữa Lexus và bộ môn thể thao golf tồn tại nhiều giá trị tương đồng: Đầu tiên phải nói đến sự tỉ mỉ, tinh thần kỷ luật tới tuyệt đối trong quá trình rèn luyện và theo đuổi đam mê, tiếp sau đấy là sự táo bạo và bản lĩnh tiên phong khi đối đầu thử thách.

Đây cũng là năm thứ hai Lexus Việt Nam đồng hành tổ chức giải đấu, khẳng định cam kết cùng VGA góp phần vào sự phát triển cho giải golf chuyên nghiệp Việt Nam.

Những điểm mới tại Lexus Challenge 2022

Điểm khác biệt lớn nhất của giải năm nay chính là lần đầu tiên một giải golf chuyên nghiệp Việt có bảng thi đấu dành cho golfer nữ. Khi mà các “bóng hồng” châu Á đang dần thống trị golf Thế giới, Lexus Challenge 2022 sẽ là sân chơi đẳng cấp để truyền lửa đam mê vào trau dồi thực chiến cho các golfer nữ triển vọng.

Tiếp tục khẳng định sứ mệnh đặt nền móng và dẫn dắt sự phát triển bền vững cho nền golf Việt, giải đấu cam kết hỗ trợ 100% phí tham dự cho golfer nghiệp dư dưới 18 tuổi nhằm khuyến khích, tạo môi trường tôi luyện cho các nhân tố tương lai.

Riêng với các golfer là thành viên VGA Tour, không những được ưu tiên khi đăng ký tham gia giải đấu, thành tích tại Lexus Challenge 2022 sẽ được tính vào bảng xếp hạng cả năm, từ đó xác định quyền tham dự giải đấu Tour Championship 2022.

Công tác tổ chức

Giải golf Lexus Challenge 2022 sẽ diễn ra tại Tràng An Golf & Country Club – một trong số ít sân golf Việt Nam có thiết kế giữ nguyên cảnh quan thiên nhiên, duy trì được nét hoang sơ của non nước Ninh Bình. Bên cạnh cảnh sắc hữu tình, bố trí các sông, suối và bunker trong Tràng An Golf & Country Club cũng ẩn chứa nhiều thách thức, hứa hẹn mang lại những trải nghiệm vô cùng thú vị cho các golfer.

Kế thừa nỗ lực “sống xanh” của mùa giải trước, Lexus Challenge 2022 cam kết không sử dụng nhựa một lần. Vượt lên trên tính chất của một giải tranh tài thể thao thông thường, Lexus Challenge tham vọng hướng đến xây dựng một hình ảnh thi đấu có trách nhiệm, luôn đặt lợi ích cộng đồng và các giá trị vững bền làm trung tâm cho Golf Việt.

Các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 sẽ được Ban tổ chức áp dụng triệt để và xuyên suốt giải đấu để đảm bảo giải đấu được diễn ra an toàn và thành công.

Kế hoạch tương lai

Chưa dừng lại tại đó, ông Lê Hùng Nam – Tổng thư ký Hiệp hội golf Việt Nam VGA còn cho biết, ban lãnh đạo VGA Tour đang trong quá trình thảo luận với Hệ thống giải golf chuyên nghiệp châu Á Asian Tour về một giải đấu kết hợp trong tương lai. Nếu điều kiện cho phép thì đấy sẽ là một bước tiến vượt bậc không chỉ cho Lexus Challenge mà còn cho nền golf trẻ đang trỗi dậy mạnh mẽ tại Việt Nam.

Giải đấu sẽ được phát sóng trực tiếp từ ngày 08/03 – 11/03/2022 trên các kênh chính thức của VGA Tour, VHandicap, GolfNewsTV, các kênh thể thao lớn và ứng dụng xem truyền hình để người yêu golf khắp nơi có thể theo dõi những diễn biến mới nhất.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất