Mai Linh nhập 100 xe điện Renault làm taxi trong tháng 6

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 11/04/2016

100 xe điện Renault đầu tiên sẽ về Việt Nam trong tháng 6 này và được sử dụng để làm xe taxi cho hãng vận tải Mai Linh.

Renault Auto Motors Vietnam vừa chính thức tiến hành ký kết hợp đồng mua bán với Tập đoàn Mai Linh để nhập 100 xe điện đầu tiên về Việt Nam, đánh dấu một bước tiến quan trọng sau khi hai bên ký Biên bản ghi nhớ vào tháng 12 năm 2015.

Đây là 100 chiếc đầu tiên trong khoảng 10,000 đến 20,000 xe điện Renault sẽ được nhập khẩu về Việt Nam trong vòng 5 năm để phục vụ cho dịch vụ taxi của Mai Linh.

Lễ ký kết được thực hiện bởi ông Roland Bouchara, Phó chủ tịch khu vực châu Á, Thái Bình Dương và ông Hồ Huy, chủ tịch tập đoàn Mai Linh với sự chứng kiến của ông Jean Noel Poirier, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, ông Xavier Coiffard, Tổng giám đốc Auto Motors Vietnam.

"Với lô xe điện Fluence Z.E. này, Renault đang dần dần vươn mình tại Việt Nam, một trong những thị trường phát triển nhanh nhất tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Renault tin tưởng rằng những chiếc ô tô điện đem đến một giải pháp thực sự nhằm đối phó với vấn đề biến đổi khí hậu", ông Roland Bouchara chia sẻ. 

Renault Fluence Z.E. (ZE nghĩa là Zero Emission) là mẫu xe được sử dụng trong dự án này, có kích thước 4.75m x 1.81m x 1.46m và được trang bị pin 22kWh sản sinh công suất tối đa 95hp, đạt vận tốc tối đa 135km/h. Fluence Z.E. có thể chạy được quãng đường 200km cho mỗi lần sạc (theo New European Driving Cycle).

 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất