Mazda sẽ ra xe cạnh tranh với Mini Cooper

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 09/05/2014
Theo một tạp chí Nhật Bản, Mazda đang chuẩn bị tung ra thị trường một mẫu hatchback cỡ nhỏ được phát triển dựa Mazda2 thế hệ mới, mang tên Versia, sẽ cạnh tranh trực tiếp với các xe như Mini Cooper, Audi A1 và Citroen DS3.

[​IMG][​IMG]
Xe Mazda Versia theo "tưởng tượng" của tạp chí Holiday Auto
Theo tạp chí Holiday Auto của Nhật, mẫu Versia mới này sẽ nằm ở phân khúc thị trường cao hơn Mazda2 thế hệ mới, để thu hút đối tượng khách hàng trẻ quan tâm đến hình thức. Hai mẫu xe đều sử dụng chung hệ khung gầm nhưng không chucng thiết kế thân xe. Như vậy, Versia không chỉ đơn thuần là xe Mazda2 gắn logo mới.

Tạp chí này cũng cho biết, phiên bản tính năng vận hành cao của xe Mazda Versia, với động cơ SkyActiv-D 2.2L 4 xy lanh, sẽ cạnh tranh trực tiếp với Mini Cooper S. Ở xe Mazda6, động cơ này cho công suất 150 mã lực và mô-men xoắn cực đại 380 Nm, kết hợp với hệ dẫn động bánh trước.

Các phiên bản thấp hơn của xe Versia sẽ được trang bị nhiều bản động cơ xăng và diesel 4 xy lanh giống như Mazda2. Hiện chưa rõ mẫu xe mới này của Mazda sẽ được sản xuất cùng với Mazda2 hay Toyota Yaris tại nhà máy Salamanca của Mazda tại Mexico.

Nếu những thông tin trên là chính xác, thì xe Mazda Versia sẽ chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Geneva 2015 và có mặt trên thị trường vào đầu năm 2016. Trước mắt chỉ có thông tin mẫu xe mới này sẽ được bán tại châu Á và châu Âu, còn với thị trường Mỹ vẫn đang bỏ ngỏ.

Hội An
Theo Leftlane
Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất