McLaren Senna GTR được cẩu lên tầng 57 chỉ để trưng bày

Chỉnh sửa lúc: 05/06/2023

McLaren Senna GTR là phiên bản siêu xe dành riêng cho đường đua, được sản xuất giới hạn 75 chiếc toàn cầu. Mới đây, chiếc xe này đã được một doanh nhân người Australia bày trong căn penthouse trị giá khoảng 26 triệu USD.

Chủ nhân của chiếc xe này đã quyết định mang chiếc Senna GTR lên căn penthouse tầng 57 của mình để cất giữ vì chiếc xe chỉ sử dụng tại những khu vực dành riêng cho xe đua.

Để có thể đưa xe lên tầng 75, người doanh nhân này đã thuê một cần cẩu chuyên dụng. Sự việc này đã thu hút được sự quan tâm và theo dõi từ nhiều người cho đến khi chiếc xe yên vị trên tầng 57 của tòa nhà.

McLaren Senna GTR được lấy cảm hứng từ mẫu P1 GTR và F1 GTR, mang phong cách cực hầm hố khi được trang bị gói khí động học nâng cấp.

Chiếc xe được gắn liền với huyền thoại Ayrton Senna, trước đây xe sở hữu bộ tem 2 màu tương phản của mẫu xe đua F1 McLaren MP4/4.

McLaren Senna GTR sở hữu động cơ V8 twin-turbo 4.0L, sản sinh công suất mức tối đa là 825 mã lực (tăng thêm 25 mã lực) và mô-men xoắn 800 Nm.

Mẫu xe đua này có khối lượng khô chỉ ở mức 1.188 kg, với thiết kế thân vỏ hoàn toàn mới, chiếc xe có thể tạo ra một lực ép lên đến 1.000 kg.

Hiện tại, siêu xe này có giá trị bán lên đến 2 triệu USD, trong khi trước đây mẫu xe này từng có giá khởi điểm là 1,4 triệu USD tại thời điểm ra mắt.

Xem thêm: Đánh giá MG5 2023: Giá thành hấp dẫn, thiết kế thể thao, nhiều tính năng an toàn nhưng động cơ đuối sức giữa phân khúc

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất