Mercedes-Benz Driving Academy 2013 diễn ra từ ngày 18 - 22/9

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 19/09/2013

Mercedes-Benz Driving Academy - Chương trình lái trải nghiệm được Mercedes-Benz tổ chức hàng năm mang đến cho người dùng cơ hội trải nghiệm những mẫu xe cũng như các công nghệ an toàn và hỗ trợ mới nhất của hãng. Năm 2013 là lần thứ 8 chương trình Mercedes-Benz Driving Academy được tổ chức. So với chương trình năm trước quy tụ đầy đủ các dòng xe của Mercedes thì chương trình năm nay, hãng xe Đức chỉ mang đến 3 dòng xe A-Class, C-Class và E-Class với khoảng 20 mẫu xe tham gia trải nghiệm. Trong đó nổi bật nhất là mẫu E400 AMG  với sức mạnh 333 mã lực, chiếc coupe 4 cửa CLS350 và mẫu hatchback thời trang A250 AMG.

Huấn luyện viên trưởng trong chương trình trải nghiệm Mercedes-Benz Driving Academy 2013 là Peter Hackett nhà vô địch Australian GT Championship 2011 trên chiếc Mercedes-Benz SLS AMG cùng với các chuyên gia của Mercedes khu vực Thái Bình Dương. Đồng hành với chương trình còn có hãng lốp xe Michelin. Michelin là nhà tại trợ độc quyền cho sự kiện nay trong nhiều năm qua, đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của chương trình.

Nhà tại trợ chương trình Michelin cùng các huấn luyện viên là các tay đua nổi tiếng trên thế giới.

Tại Mercedes-Benz Driving Academy 2013, người tham gia sẽ được chia thành 3 đội và luân phiên nhau trải nghiệm các mẫu xe tham gia chương trình như A250 AMG, C200, C250, C300 AMG, CLS350, E200, E250, E400 và E400 AMG. Chương trình năm nay thực hiện 3 trải nghiệm chính với mục đích tập làm quen các tình huống khẩn cấp cũng như trải nghiệm các công nghệ an toàn mới trên xe Mercedes. Mỗi trải nghiệm lại được chia thành các bài nhỏ giúp đa dạng hơn trong các tình huống và cách xử lý

Trong bài đầu tiên là mô hình Zig-Zag, người tham giá sẽ lái xe qua các trụ bố trí sẵn theo hình chữ chi. Mục tiêu của bài test là hướng dẫn cách đánh lái cùng với việc kết hợp chân ga, chân phanh phù hợp.

Bài hai sẽ làm thỏa mãn cho những người yêu thích tốc độ với việc cho phép người dùng đạp chân ga "sát sàn" cùng cảm giác lưng dính ghế khi tăng tốc. Xe sẽ được đưa lên tốc độ 70-90Km/h trong quãng đường ngắn rồi phanh gấp hay tránh chướng ngại vật ở tốc độ này. Bài tập này giúp người dùng cảm nhận được sự hỗ trợ của hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BAS cùng tính ổn định của xe. Người tham gia sẽ học được cách phanh khẩn cấp và đánh lái thật mượt để tránh hiện trượng trượt bánh hay mất lái.

Bài tập thứ 3 được xem là khó nhất trong chương trình. Người lái sẽ tăng tốc và chuyển hướng trên mặt đường trơn cùng lái xe đường zig-zag đến cảm nhận hệ thống ESP và Pre-Safe. Trong bài tập này thì rất nhiều người dùng "không dám" nghe lời huấn luyện viên bởi xe dễ dàng bị trượt hay xoay vòng xe. Trong trải nghiệm này Mercedes-Benz còn mang đến loại lốp trượt đặc biệt. Loại lốp này tùy theo tốc độ sẽ giả định các mặt đường trơn trượt khác nhau mang đến những trải nghiệm mới cho người lái.

Một cuộc thi nhỏ trong chương trình dành cho người tham gia trải nghiệm hệ thống hỗ trợ đậu xe tự động - Active Parking Assist trên E-Class hoàn toàn mới. Tính năng này sẽ tự động tìm vị trí đỗ xe song song hoặc vuông góc, sau đó đưa xe vào vị trí đỗ mà không cần can thiệp của người lái đến vô-lăng, chân ga và chân phanh. Đây là một tính năng cực kỳ hữu dụng khi lưu thông trong các đô thị lớn.

Chương trình được diễn ra từ ngày 18- 22/9 tại sân bay trực thăng Tân Sơn Nhất. Trong chương trình, khách tham dự sẽ được tặng một năm bảo hiểm khi mua bất kỳ dòng xe nào của Mercedes-Benz

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Theo em biết, chương trình này không thể đăng ký là tham dự được các Bác ạh! Phải nhận được thư mời từ các Showroom mới được tham dự!

08:37:35 20/09/2013


giờ mới biết thông tin này @@ đăng ký giờ còn được không mọi người ơi , đăng ký với ai

01:44:29 20/09/2013

Bác liên hệ fb mercedes-benz Vietnam xem thư nha! [link trang web]

11:44:33 20/09/2013


Nhìn mấy dòng xe của Mer đúng là mê li luôn. đợt này không thấy thử mấy chiêc GLK mới. 

15:59:32 19/09/2013


Loading...

Bài viết mới nhất