Mercedes sẽ giới thiệu 10 mẫu xe Plug-in Hybrids cho đến năm 2017

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 19/03/2015

Trong nỗ lực “đánh chiếm” thị phần xe lai sạc điện, Mercedes – Benz sẽ sản xuất 10 mẫu xe với công nghệ này vào  năm 2017. Cứ trung bình 4 tháng hãng lại giới thiệu một mẫu xe mới

Không in cụm từ “PLUG-IN HYBRID" như thông thường, những dòng xe lai của Mercedes được thay thế bằng chữ “e”. Theo đó, phiên bản có sẵn là S500 Plug-in cũng sẽ được cải danh theo cách này. 

Những dòng xe lai sạc điện do hãng xe sang của Đức sản xuất sẽ bao gồm một động cơ đốt trong V6 3.0 lít, cho công suất 328 mã lực và một động cơ điện có khả năng đạt công suất 107 mã lực. Như vậy mỗi chiếc xe lai sạc điện của hãng này sẽ đạt tổng công suất là 436 mã lực với mức tiêu thụ nhiên liệu nằm ở khoảng 3 lít/ 100 km, lượng khí thải CO2 khoảng 69g/km.

Trong tháng này, Mercedes dự kiến sẽ ra mắt mẫu C350e. Mẫu xe này được trang bị động cơ  xăng 4 xi lanh 2.0 lít, đạt công suất 208 mã lực kết hợp động cơ điện 60 kW với khả năng cho công suất 275 mã lực. Chiếc xe này có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km trong vòng 5,9 giây với mức tiêu thụ nhiên liệu là 2,1 lít/ 100km. Xe có lượng phát sinh khí thải là 48 g / km. Khi chạy ở chế độ điện, C350e sẽ chỉ có thể hoạt động trong phạm vi tối đa là 31 km.

Mô hình tiếp theo mà Mercedes sẽ sản xuất có tên là PHEV. Mẫu xe này được thiết kế dựa trên dòng GLE và phiên bản facelifted của dòng M-Class SUV hiện tại. Bên cạnh đó thì hãng cũng đang cân nhắc việc phát triển mẫu Concept V-ision e dựa trên nền tảng truyền động của C350e và cấu trúc thân gầm dòng minivan V-Class.

Nói về sáng kiến cho ra đời dòng xe lai sạc điện, ông Thomas Weber – Giám đốc phát triển của Mercedes-Benz cho biết: “Với dòng xe công nghệ hybrid sạc điện, chúng tôi mang lại cho khách hàng của mình phương tiện lưu thông tốt nhất trên đường phố với những quãng đường ngắn và cả những hành trình dài. Những mẫu xe với công nghệ hybird sẽ giúp cho động cơ đốt trong hoạt động hiệu quả hơn và  mang lại niềm vui cho người ngồi sau vô –lăng”.

Theo carscoops

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất