MG công bố mẫu xe điện gía rẻ Comet EV tại Ấn Độ

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 05/06/2023

MG vừa công bố mẫu xe điện có kích thước nhỏ có tên gọi là MG Comet EV tại Ấn Độ. Comet EV có thiết kế khá giống với Wuling Air, dự kiến sẽ được bán vào giữa năm nay.

Comet EV là mẫu xe ô tô 4 bánh sở hữu kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 2.974 x 1.505 x 1.631 mm, chiều dài cơ sở 2.010 mm. Theo thông tin từ trang The Hindu cho biết MG Comet được xây dựng và phát triển dựa trên trục cơ sở của Wuling Air. Và đây là cũng mẫu ôtô 4 bánh có kích thước nhỏ nhất, rất phù hợp cho việc di chuyển trong thành phố.

Comet EV có thiết kế bên ngoài nhìn khá nhỏ nhắn và đơn giản. Xe sở hữu ốp mâm màu bạ và vành xe 12 inch. Nắm cửa được bố trí nằm dọc, hệ thống đèn chiếu sáng dạng LED. Các bánh xe nhỏ được đẩy ra các cạnh và đường cửa sổ không đối xứng với lớp hoàn thiện bằng hai tông màu.

Nội thất được trang bị trên MG Comet là một màn hình kép kích thước 10,25 inch cho phép kết nối Apple CarPlay và Android Auto không dây. Hệ điều hành Ling được nội địa hóa sẽ có khả năng sẽ được trang bị trên xe.

Cung cấp sức mạnh cho MG Comet là động cơ điện mạnh 68 mã lực, sản sinh công suất khoảng 20-25 kWh được chế tạo bởi Tata AutoComp. Xe có thể hoạt động phạm vi tối đa là từ 200 - 300km trong 1 lần sạc với tốc độ là 100 km/h.

Mẫu xe điện nhỏ nhắn này của MG sẽ có nhiều sự lựa chon về màu sắc cực trẻ trung dành cho khách hàng. Thời gian dự kiến bán Comet Ev tại Ấn Độ sẽ rơi vào giữa năm nay. MG Comet sẽ được bán với giá không rẻ, có thể lên đến 12.000 USD.

Các đối thủ mà MG Comet sẽ cạnh tranh sắp tới sẽ là những cái tên như Tata Tiago, Citroen eC3, ... Giá bán dự kiến của MG Comet không rẻ, khả năng cao lên đến 12.000 USD (tương ứng khoảng 284 triệu đồng).

Xem thêm: Đánh giá MG5 2023: Giá thành hấp dẫn, thiết kế thể thao, nhiều tính năng an toàn nhưng động cơ đuối sức giữa phân khúc

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất