Michelin LTX Trail: Êm ái và bám đường tuyệt vời sau 40.000 km sử dụng

Chỉnh sửa lúc: 30/10/2023

Michelin LTX Trail là dòng vỏ/lốp dành đa dụng dành cho xe SUV và bán tải. Đây là sự lựa chọn hướng đến các chủ xe thường xuyên sử dụng trên mặt đường nhựa (on road) và sử dụng off road không quá nhiều. 

Bộ vỏ/lốp Michelin LTX Trail được tôi gắn lên chiếc xe Mitsubishi Triton 2019, nhu cầu của tôi đa phần sử dụng trên đường nhựa và đôi khi off-road trong những chuyến cắm trại. Lí do tôi chọn Michelin LTX Trail là vì sự êm ái nổi tiếng của các dòng vỏ/lốp Michelin nói chung cũng như độ bám đường tốt trên đường khô và cả khi ướt. 

Về kích cỡ, Michelin LTX Trail có dải sản phẩm rất đa dạng trải rộng từ cỡ mâm 15 inch cho đến 18 inch, có thể nói phù hợp cho đa số các mẫu xe SUV/Bán tải hay Crossover tại Việt Nam. 

Thông thường, có khá nhiều chủ xe sẽ trang bị các dòng vỏ/lốp AT (All-Terrain) lên chiếc bán tải của mình để để đổi lấy sự cơ bắp hơn về tổng thể của xe. Tuy nhiên, thứ phải chấp nhận đánh đổi chính là độ xóc, ồn và khả năng bám đường giảm đi khá nhiều có thể gây mất an toàn khi lái xe khi trời mưa.

Quay trở lại với Michelin LTX Trail, dòng sản phẩm này có tỉ lệ sử dụng trên đường on-road là 80% và 20% cho off-road. Nếu xét về thiết kế bên ngoài, Michelin LTX Trail đẹp mắt và gân guốc hơn hẳn những dòng vỏ/lốp HT và chỉ thua "đàn anh" BFGoodrich K02 AT nổi tiếng cũng thuộc Michelin. 

Những km hành trình đầu tiên Michelin LTX Trail cho cảm giác khá tuyệt vời sau khi thay thế bộ vỏ/lốp theo xe. Mặc dù là xe bán tải với khung gầm rời vốn đã có khả năng cách âm gầm tốt hơn nhưng tiếng ồn vẫn tồn tại dù không gây khó chịu nhưng cũng phiền phức khi chạy ở 120 km/h cao tốc. 

Tuy nhiên, với Michelin LTX Trail mọi tiếng ồn dường như đã biến mất hoàn toàn, mang đến cảm giác dễ chịu để tận hưởng những bài nhạc yêu thích trên xe. Điều này là bình thường đối với các dòng sản phẩm Michelin khác nhưng với Michelin LTX Trail dành cho các xe đa dụng hướng đến sự bền bỉ cũng là một ưu điểm đáng kể đến. 

Trong thử nghiệm được thực hiện bởi tổ chức độc lập là TUV Rheinland uy tín đến từ Đức. Mẫu xe Toyota Hilux 2020 sử dụng vỏ/lốp Michelin LTX Trail với kích thước 265/65 R17 112T tại đường đua Chang International tại vận tốc 100km/h, LTX Trail đã có độ ồn thấp hơn 19,8% so với một sản phẩm từ đối thủ khác. Độ ồn thực tế của xe tại vận tốc 80 km/h chỉ là 60 db. 

Ở cột mốc sử dụng 20.000 km Michelin LTX Trail cho tôi cảm giác hài lòng hoàn toàn vì sản phẩm này đáp hoàn hảo nhu cầu đa dụng và ưu tiên sự êm ái. Thiết kế khối gai chuyên biệt giúp lốp chống lại tình trạng đá chém và đá găm khi đi trên những bề mặt gồ ghề. 

Trên đường cao tốc khi trời mưa lớn, việc duy trì tốc độ 120 km/h vẫn hết sức đơn giản và mang đến tự tin cho người lái xe khi có thể chuyển làn vô tư nhờ khả năng bám đường chắc chắn. 

Cũng trong một thử nghiệm khác được thực hiện bởi tổ chức độc lập TUV Rheinland về khả năng thắng/phanh trên đường ướt từ 80 km/h về 0 với vỏ/lốp Michelin LTX Trail kích cỡ 265/65 R17 112T. Quãng đường thắng/phanh của Michelin LTX Trail ngắn hơn 3,1 m và đến 4,6m (khi vỏ/lốp đã mòn với chiều sâu gai chỉ còn 2 mm) so với sản phẩm đối thủ. 

Về khả năng off-road, Michelin LTX Trail cũng có thể chinh chiến trên đa phần các loại địa hình phổ biến tương đương các dòng sản phẩm vỏ/lốp AT. Phạm trù off-road khá rộng vì ngay cả các bộ vỏ MT (Mud-Terrain) vẫn có thể bị lún và phải nhờ đến sự giúp đỡ của tời điện hoặc xe khác kéo ra khỏi chướng ngại vật. 

Với bề mặt đường cát, chỉ cần giảm áp suất vỏ/lốp xuống khoảng 1,5 kg/cm2 thì xe sử dụng Michelin LTX Trail có thể đi cát khá thoải mái. Tuy nhiên, người điều khiển cũng cần có chút kinh nghiệm chạy cát nhưng giữ đều ga, tránh để mất trớn hay đánh lái gấp đột ngột.

Ở cột mốc 40.000km, Michelin LTX Trail vẫn mang đến cảm giác lái đầy chắc chắn và tự tin cho tôi như những ngày đầu trải nghiệm. Sự tự tin khi ôm cua trên đèo vào những ngày mưa nặng hạt hay chuyển làn trên cao tốc ở 120 km/h không hề thay đổi. 

Điều đáng kể nhất chính là trong 40.000 km sử dụng là tôi chưa hề cán phải cây đinh nào để phải vá vỏ/lốp. Danh hiệu "ăn đinh" có thể đúng với mọi dòng sản phẩm khác của Michelin nhưng với LTX Trail chắc chắn là một ngoại lệ thú vị. 

Nhìn chung, với nhu cầu dùng vỏ/lốp như một bộ trang trí để tăng thêm sự cơ bắp trong tổng thể thiết kế xe bán tải/SUV và nhu cầu sử dụng thường xuyên trên đường nhựa cùng off-road khi cần thiết, có thể nói Michelin LTX Trail là một lựa chọn khá tối ưu. Bạn sẽ không cần đánh đổi quá nhiều về độ bám đường, êm ái và tăng thêm tiêu thụ nhiên liệu với vỏ/lốp AT trong khi LTX Trail có thể đáp ứng đầy đủ. 

Giá bán của LTX Trail cũng rất cạnh khi khi dao động từ 3,8 cho đến 4,2 triệu đồng với cỡ bề ngang 265 cho mâm 17 đến 18 inch. Các cỡ mâm nhỏ hơn như 15 đến 16 inch sẽ có giá bán còn tốt hơn nữa. 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất