Mobile Car Care Việt Nam tổ chức Car Service UniTour lần thứ 4

Chỉnh sửa lúc: 25/09/2022

Công ty TNHH Mobile Car Care Việt Nam phối hợp với Khoa Cơ khí Động lực, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tổ chức chương trình “Car Service UniTour - Trải nghiệm dịch vụ ô tô tại các trường đại học” lần thứ 4. Chương trình là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng đến chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Thành lập Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Đây là chuỗi các sự kiện thường niên về dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng xe nhằm giúp sinh viên đang theo học ngành ô tô tại các trường đại học có dịp tiếp xúc với thực tế. Ngoài hai đơn vị đồng tổ chức, chương trình còn nhận được sự bảo trợ của Hội ô tô và thiết bị động lực Tp. HCM, sự đồng hành của 2 nhà tài trợ vàng AP Saigon Petro, Wurth Việt Nam và các đơn vị đồng tài trợ khác.

Đến với chương trình Car Service UniTour năm nay, khách tham dự sẽ được tư vấn về kỹ thuật chăm sóc xe ô tô hiệu quả và được hỗ trợ chăm sóc xe ô tô miễn phí với các dịch vụ: kiểm tra, chẩn đoán, bảo dưỡng các hệ thống điện, ắc quy, lốp xe; thay dầu bôi trơn động cơ, nước làm mát; chăm sóc, khử mùi diệt khuẩn nội thất và máy lạnh,… Tất cả các công đoạn đều được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Mobile Car Care, các đối tác tham gia và sinh viên ngành ô tô của Khoa Cơ khí Động lực đã được huấn luyện kỹ càng, sử dụng các thiết bị và hóa chất chuyên dụng chính hãng.

Trong bối cảnh thị trường ô tô tại Việt Nam đang rất phát triển, “Car Service UniTour - Trải nghiệm dịch vụ ô tô tại các trường đại học” là một chuỗi sự kiện đáng chú ý. Việc kết hợp giữa Nhà trường và Doanh nghiệp tạo nên một chương trình rất thực tế dành cho sinh viên. Hơn 70 xe ô tô đã được hỗ trợ chăm sóc toàn diện tại chương trình.

Nét chính năm nay của Car Service UniTour là Cuộc thi chăm sóc xe - Detailing Contest (năm thứ 3) do Mobile Car Care và Khoa Cơ khí Động lực, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM phối hợp tổ chức. Trong đó, Vòng loại thu hút hơn 30 đội, với hơn 140 sinh viên tham gia. 03 đội xuất sắc nhất đã thi chung kết ngay tại sự kiện và thao tác trực tiếp trên các xe ô tô đã được Ban tổ chức chuẩn bị.

Cũng tại chương trình này, hội thảo “Tôi chọn “ô tô” - Tôi chọn con đường”, với chủ đề “Tiềm năng và phát triển hoạt động dịch vụ Car Care & Accessories” đã được tổ chức với sự tham gia của hơn 500 sinh viên. Tham gia và đóng góp ý kiến tại hội thảo là các chuyên gia đến từ AP Saigon Petro, Wurth Việt Nam và các nhà báo trong lĩnh vực.

Tại đây, nhiều chia sẻ, thắc mắc đã được các chuyên gia, các đại diện doanh nghiệp uy tín trong ngành giải đáp, hướng dẫn. Từ đó, giúp cho các bạn sinh viên có thêm góc nhìn và định hướng về một số mảng dịch vụ kỹ thuật trong ngành ô tô và nhu cầu của thị trường trong tương lai.

Tiến sĩ Huỳnh Phước Sơn, Trưởng Khoa Cơ khí Động lực, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết: “Bên cạnh các lĩnh vực công việc nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, sản xuất, dịch vụ bảo trì, sửa chữa ô tô,… Hoạt động dịch vụ Car Care & Accessories nhằm nâng cao các tiện ích, giá trị và hiệu quả sử dụng ô tô là một trong những mảng hoạt động sôi nổi, phát triển mạnh trong thời gian gần đây của thị trường ngành ô tô. Với mục tiêu đào tạo ra các kỹ sư ngành ô tô vừa có kiến thức chuyên môn tốt, vừa có kỹ năng thực hành cao, thích nghi và đáp ứng các nhu cầu thực tiễn của thị trường lao động, Khoa Cơ khí động lực của chúng tôi luôn quan tâm đến các hoạt động kết nối, hợp tác với doanh nghiệp để tạo ra các sân chơi học thuật cho sinh viên, giúp cho các em có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm với các mảng công việc thực tế ngay từ trong nhà trường. Cảm ơn Công ty TNHH Mobile Car Care Việt Nam và các đối tác đã hỗ trợ tổ chức chương trình Car Service UniTour lần này, đây là một hoạt động rất thú vị và hữu ích dành cho sinh viên ngành ô tô của khoa”.

Ông Tống Quang Phú, giám đốc công ty TNHH Mobile Car Care Việt Nam chia sẻ: “Là một doanh nghiệp nhiều năm tổ chức các khóa đào tạo kỹ thuật viên chăm sóc xe chuyên nghiệp, chúng tôi nhận thấy nhu cầu tuyển dụng của thị trường là rất lớn. Năm nay mặc dù tình hình kinh tế chung của cả nước và thế giới vẫn còn khá khó khăn, tuy nhiên chương trình Car Service UniTour vẫn được duy trì và tiếp tục tổ chức năm thứ 4. Điều này cho thấy các doanh nghiệp trong lĩnh vực ô tô vẫn rất quan tâm đến công tác đào tạo và liên kết với nhà trường, tạo cơ hội cho sinh viên được trải nghiệm thực tế”, ông Phú nói thêm.

Năm nay, chương trình cũng trao 05 suất học bổng cho các sinh viên ngành ô tô của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có thành tích xuất sắc (2 triệu đồng/sinh viên).

Trao đổi với phóng viên tại sự kiện, Ông Nguyễn Hoàng Khanh, đại diện Wurth Việt Nam cho biết, “Đây là năm thứ 4 liên tiếp Wurth Việt Nam tham gia tài trợ cho chương trình. Chúng tôi nhận thấy sự kiện Car Service Unitour không chỉ là sân chơi bổ ích cho các sinh viên ngành ô tô mà còn là dịp để các doanh nghiệp uy tín trong ngành tương tác với sinh viên và Nhà trường nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo dịch vụ ô tô, qua đó xây dựng đội ngũ nhân lực có chuyên môn cao để đáp ứng nhu cầu thị trường Việt Nam”.

“Car Service UniTour - Trải nghiệm dịch vụ ô tô tại các trường đại học” lần thứ tư diễn ra trong hai ngày 24 và 25-09-2022 tại khuôn viên Khoa Cơ khí Động lực, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (số 01, Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Tp. Thủ Đức).

Sau đó, vào ngày 26 và 27-11/2022, chương trình sẽ được tổ chức tiếp tục tại Trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất