Muốn hạ giá ô tô sản xuất trong nước, phải miễn giảm các loại thuế

Chuyên đề: Tin xe trong nước
Chỉnh sửa lúc: 29/11/2019

Đây là kiến nghị của các doanh nghiệp đối với Chính Phủ trong diễn đàn công nghiệp hỗ trợ 2019 Doanh nghiệp Việt Nam vừa diễn ra trong ngày hôm nay.

Theo đó, các doanh nghiệp cho rằng cần phải sớm xem xét việc giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với linh kiện, phụ tùng sản xuất ôtô trong nước, đồng thời giảm thuế nhập khẩu nguyên liệu linh kiện về 0% thì mới có thể thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ ôtô trong nước.

Công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô phát triển đồng nghĩa với việc sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, tăng cường khả năng thu hút nước ngoài, góp tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng giám đốc Thaco Trường Hải kiến nghị Chính phủ cần có chính sách đúng đắn, kịp thời để tiến tới hạ giá thành xe sản xuất trong nước, giúp người tiêu dùng hưởng lợi.

Cũng trong hội nghị, phát biểu của giám đốc Sở Công thương Hải Phòng - Bùi Quang Hải cho rằng, cần xem xét chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tiêu thụ đặc biệt và kể cả thuế đất nếu xác định đây là ngành quan trọng. Ông cho rằng, các ngành cơ khí, công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp tô tô trong nước chưa phát triển được là do chính sách chưa đủ mạnh. Ngoài ra, nếu xác định người Việt ưu tiên dùng hàng Việt thì phải xem xét lại chính sách lệ phí trước bạ khi có địa phương áp mức thu 12%

Theo Tuổi Trẻ

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất